Tags:
Topics: 

MOLOME โซเชียลเน็ตเวิร์กที่ให้แต่งภาพแล้วแชร์ (เหมือน Instagram) ซึ่งเป็นฝีมือของคนไทย ได้ฤกษ์ปิดตัวลงแล้วหลังจากเปิดให้บริการมา 5 ปี ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีทุนสนับสนุนในการทำอีกต่อไป

MOLOME จะเปิดให้บริการถึง 20 พฤศจิกายนนี้ ผู้ใช้สามารถไป export รูปของตัวเองออกมาได้ตามวิธีใน blog นี้

ที่มา - MOLOME

Tags:
Node Thumbnail

MOLOME แอพแชร์ภาพถ่ายสัญชาติไทยออกแอพสำหรับ Nokia X แล้ว

แอพบน Nokia X นั้นถูกพอร์ตมาจากเวอร์ชันแอนดรอยด์ ทำให้มีความสามารถเหมือนกันทุกอย่าง ทั้งระบบแต่งภาพมากความสามารถ, สร้าง meme, ร้านค้า, แบ่งปันไปยังสังคมออนไลน์ต่างๆ ฯลฯ
ผู้ใช้ Nokia X สามารถดาวน์โหลดได้โดยค้นหา MOLOME ใน Nokia Store ครับ

ที่มา - MOLOME Blog

ทางฝั่งแอนดรอยด์ก็มีการอัพเดตเวอร์ชันใหม่ โดยปรับหน้าตาให้แบนลง ขยายรูปภาพเต็มขอบจอ รองรับหน้าจอ HD และยังมีการเพิ่ม meme ใหม่อีกด้วยครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้ชาว Windows Phone รอกันมานาน MOLOME แอพถ่ายแล้วแชร์สัญชาติไทยก็ปล่อยให้โหลดผ่าน Windows Phone Store แล้ว สำหรับฟีเจอร์นั้นนอกจากการใช้งานพื้นฐานอย่างโพสต์รูปหรือใส่ฟิลเตอร์แล้วยังสามารถ

Tags:
Topics: 

กระแสมีมชัชชาตินั้นเริ่มเล่นตั้งแต่ปีที่แล้วจนปีนี้ก็ยังไม่เลิกรา (ใครอยากรู้ที่มาไปสืบร่องรอยได้ ที่นี่) แอพ MOLOME ที่เป็นแอพแต่งรูปฝีมือคนไทยก็เลยจัดสติกเกอร์ชัชชาติในรูปแบบต่างๆ ให้เอาไปแต่งรูปได้ตามสะดวกโยธิน

ใครอยากได้สติกเกอร์ชุดนี้ก็ไปดาวน์โหลดได้ที่สมาร์ตโฟนของคุณ

ที่มา - @nuuneoi

Tags:

เพื่อเฉลิมฉลองอ็อกโทเบอร์เฟสต์ MOLOME เอาใจแฟนๆ ผู้รักการถ่ายภาพและตกแต่งภาพ ด้วยการออกโปรโมชันซื้อสติกเกอร์ 15 เซ็ต ในราคาเพียง 0.99 เหรียญเท่านั้น โดยสามารถซื้อได้ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้

ใครสนใจก็ดาวน์โหลดแอพ MOLOME แล้วไปกดซื้อกันได้

ที่มา - MOLOME Blog

Tags:

MOLOME ประกาศหลักชัยสำคัญว่าจำนวนผู้ใช้งานตอนนี้ได้ผ่านตัวเลข 1,111,111 คนแล้ว

MOLOME กล่าวว่าแนวคิดสำคัญคือการทำแอพให้มีในทุกแพลตฟอร์มจะยังคงดำเนินต่อไป โดยตอนนี้มีแอพแล้วบน Android, iOS, Symbian, MeeGo และ BlackBerry สำหรับอีกสองระบบปฏิบัติการคือ Windows Phone และ BB10 นั้นอยู่ในช่วงการพัฒนา

ที่มา: MOLOME

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่ผู้ใช้งาน Windows Phone ยังคงต้องเฝ้ารอการมาถึงของแอพถ่ายภาพแล้วแชร์อย่าง Instagram ซึ่งเคยมีข่าวปรากฏเป็น Live Tiles ปริศนาให้ผู้ใช้ได้ลุ้นและผิดหวังกันไป ในตอนนี้ MOLOME แอพสัญชาติไทยที่มีความสามารถเท่าเทียมกัน แต่เติบโตมาจากแพลตฟอร์มเก่าอย่าง Symbian และมีลูกเล่นอย่างแบดจ์และสติกเกอร์ ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวแซงหน้า Instagram ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังปรับปรุงครั้งใหญ่ไปเมื่อปลายปีก่อนกับเวอร์ชันใหม่ Phoenix เร็วๆ นี้ MOLOME จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนรอคอยมานาน นั่นก็คือการอัปโหลดภาพขึ้น Instagram นั่นเอง

อ้างอิงจากปากคำของนักพัฒนา ตัวแอพเวอร์ชันใหม่ที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อกับ Instagram เข้าไปนั้นจะปล่อยให้ดาวน์โหลดบน Android อีกไม่กี่วันข้างหน้า และบน iOS อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นอกจากนี้ยังเปิดให้เชื่อมต่อกับ Google+ ได้ด้วย (ผมเชคจาก iOS แล้วไม่มี ถ้าบน Android มีอยู่แล้วก็บอกได้ครับ)

ใครที่เคยต้องอัพรูปสองทีก็สบายมือขึ้นเยอะ

ที่มา - MOLOME

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ MOLOME เคยประกาศว่าจะอัพเดตแอพรุ่นใหม่ v3 รหัส "Phoenix" ลงบนสมาร์ทโฟนแพลตฟอร์มหลักอย่าง iOS, Android, Windows Phone รวมถึง BlackBerry 10 ล่าสุดแอพรุ่น Android เปิดให้ดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว

แอพรุ่นใหม่นี้ทีมพัฒนาระบุว่าเขียนใหม่หมด และปรับอินเทอร์เฟซทั้งหมดด้วย (ใครเคยใช้รุ่น BlackBerry มาก่อนคงคุ้นๆ บ้าง)

ฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการโพสต์รูป ใส่ฟิลเตอร์ยังอยู่ครบ ส่วนที่เพิ่มขึ้นมามีดังนี้ครับ

Tags:

หลังจากห่างหายไปนาน MOLOME แอพถ่ายแล้วแชร์ ประกาศอัพเดตครั้งใหญ่เวอร์ชัน v3 โค้ดเนม "Phoenix" ที่ยกเครื่องใหม่หมดตั้งแต่อินเทอร์เฟซ ไปจนถึงฟีเจอร์ภายในที่เพิ่มขึ้นมามากมาย

อินเทอร์เฟซใหม่ของ v3 เท่าที่เห็นดูคล้ายกับของเวอร์ชัน BlackBerry ที่ปรับเพิ่มฟีเจอร์เข้ามา มีความเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์ใหม่ๆ คงต้องรอ MOLOME ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง (ซึ่งหลุดมาก่อนแล้วหนึ่งฟีเจอร์คือรองรับภาพเคลื่อนไหวสกุล GIF ได้แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่าที่ The Verge รายงานถึงความเป็นไปได้ของ Instagram บน Windows Phone จาก Live Tile ที่ปรากฏอยู่ในวิดีโอสาธิตความสามารถของจอภาพ PureMotion ของ Nokia Lumia ทาง VentureBeat กลับให้ข้อมูลที่ขัดแย้งกันโดยอ้างจากแหล่งข่าวซึ่งบอกว่าทาง Instagram ไม่มีแผนในการทำแอพลง Windows Phone แต่อย่างใด ทำให้เกิดคำถามว่า Live Tile ปริศนานั้นคือแอพอะไรกันแน่

Tags:

MOLOME แอพถ่ายภาพแล้วแชร์ของบริษัทหัวลำโพง ที่เปิดตัวครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม Symbian ตอนนี้ประกาศว่าตัวแอพ MOLOME ถูกดาวน์โหลดจาก Nokia Store เกินหนึ่งล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพื่อฉลองความสำเร็จครั้งนี้ MOLOME ได้แจกแบดจ์ฉลองล้านครั้ง สำหรับผู้ใช้ที่อัพโหลดรูปผ่านแอพบน Symbian หรือ MeeGo ก่อนวันที่ 31 สิงหาคมนี้

สถิติเล็กน้อยๆ ของ MOLOME ที่ประกาศมาพร้อมกันคือมีผู้ใช้มากกว่า 650,000 ราย และมีรูปมากกว่า 6,500,000 รูปในปัจจุบันแล้วครับ

ที่มา - MOLOME

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้มาช้าไปนิดหน่อย ...

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวเบาๆ เป็นนกฮูกมีเขาไปก่อนหน้านี้ แอพแชร์ภาพของไทยอย่าง MOLOME ก็เปิดตัวบน Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาด้วยคำว่า MOLOME ใน Android Market ได้เลย

อย่างไรก็ตาม MOLOME บน Android ยังอยู่ในสภานะเบต้า ทีมพัฒนาจึงอยากให้ทุกคนร่วมกันลองใช้และแจ้งบั๊กที่พบเจอมา ทางทีมงานจะได้แก้ไขโดยเร็วที่สุด

ท้ายข่าวยังมีคลิปแนะนำ MOLOME ตัวใหม่น่ารักๆ มาให้ชมกันด้วย

ที่มา: MOLOME blog, Android Market

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีข่าวใหม่ของแอพแชร์ภาพถ่ายของคนไทยอย่าง MOLOME ซึ่งอยู่บนระบบปฏิบัติการ Symbian ว่าแอพนี้น่าจะไปปรากฏอยู่บน Android เพิ่มเติมอีกหนึ่งระบบปฏิบัติการ

โดย MOLOME ได้อัพเดทบล็อกว่าจะมีบางสิ่งออกมาเร็วๆ นี้ ซึ่งหน้าตามันก็คือนกฮูกตัวเดิมรูปร่างละม้ายคล้าย Android แถม caption ในรูปดังกล่าวยังเขียนว่า MOLODroid อีกด้วย ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา: Eurodroid และ MOLOME blog

Tags:
Node Thumbnail

ในเมื่อ iOS, Android มีแอพถ่ายภาพใส่สีเติมฟิลเตอร์แนวๆ จากนั้นก็แชร์บน Social Network อย่าง Instagram หรือ PicPlz ก็ถึงคราว Symbian จะมีแอพกับเขาบ้างในชื่อ MOLOME ซึ่งเป็นผลงานของ @nuuneoi และทีมงานหัวลำโพงเช่นเคย

MOLOME (อ่านว่า โมโล่มี) มีรูปแบบการใช้งานเหมือนแอพถ่ายแชร์ภาพที่เห็นกันมาคือถ่ายภาพ เติมฟิลเตอร์ ช่วยแชร์ ได้แคร์คนที่กด like ผู้ใช้โทรศัพท์โนเกียแบบจอสัมผัส Symbian^3 และ S60v5 ไม่ต้องน้อยหน้าแล้วที่ไม่มีแอพจัดการรูปภาพแบบแนวๆ เพราะสามารถดาวน์โหลดกันฟรีๆ ได้แล้วทาง Ovi Store