Tags:
Node Thumbnail

Niantic ออกรายงานเกี่ยวกับระบบตรวจจับป้องกันการโกงในเกม โดยในปี 2020 ได้ลงโทษผู้เล่นที่โกงรวมกันมากกว่า 5 ล้านบัญชี ในทั้งสามเกมของบริษัทได้แก่ Pokémon GO, Ingress และ Harry Potter: Wizards Unite ซึ่งประมาณ 20% ในกลุ่มนี้บัญชีถูกระงับการใช้งาน

Niantic บอกว่าบริษัทพยายามรักษาสมดุลเพื่อแยกระหว่างผู้เล่นที่ตั้งใจโกง กับคนที่อาจเผลอโกง ซึ่งก็ได้ผลดี เพราะมากกว่า 90% ของผู้เล่นที่ถูกเตือนครั้งแรก ไม่มีการโกงซ้ำอีกครั้ง

ทั้งนี้ Niantic บอกว่าได้ปรับปรุงเทคโนโลยีตรวจสอบอยู่เสมอให้มีความถูกต้องแม่นยำ โดยไม่ลงรายละเอียดเนื่องจากวิธีการโกงมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ Niantic เคยประกาศไว้ว่าจะออก Ingress ภาคยกเครื่องใหม่ วันนี้ Ingress Prime เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว

Ingress Prime เป็นการยกเครื่องเอนจินของเกม Ingress ใหม่โดยใช้เทคโนโลยียุคเดียวกับ Pokemon Go (Ingress ภาคแรกออกปี 2012 ส่วน Pokemon Go ออกปี 2016) แต่ยังคงเกมเพลย์หลักแบบดั้งเดิมที่เป็นการเก็บธาตุ XM (Exotic Matter) และการชิงพื้นที่ป้อม Portal ส่วนเนื้อเรื่องยังเป็นการชิงพื้นที่ระหว่างฝ่าย Enlightened กับ Resistance เช่นเดิม

สิ่งที่ปรับปรุงจากของเดิมคือ UI แบบใหม่, รองรับการสั่งงาน gesture ด้วยนิ้วเดียว, ระบบจัดการไอเทม, ระบบป้องกันการโกงเกม

Tags:
Node Thumbnail

Ingress เกมแนวอิงสถานที่จาก Niantic Labs ก่อนพัฒนาเป็น Pokémon Go นั้นกำลังจะเปิดตัวเวอร์ชันใหม่ Ingress Prime ล่าสุดตอนนี้มีความคืบหน้าว่า ตัวเกม Ingress จะทำออกมาเป็นอนิเมชั่นด้วยในชื่อว่า Ingress: The Animation

Tags:
Node Thumbnail

Niantic Labs ผู้สร้างเกม Ingress และ Pokemon Go เตรียมจัดอีเวนท์เล่นเกม Ingress ในสถานที่ 48 แห่งทั่วโลก โดยจัดที่ไทย 20 ตุลาคม 2018

Ingress XM Anomaly Events เปิดให้ผู้เล่นทุกระดับมาพบปะกัน ใช้เวลาเล่นเกมกันประมาณ 4-5 ชั่วโมงในการเดินทำภารกิจ และมีงานเลี้ยงหลังเลิกด้วย ตัวอีเวนท์จะเริ่มจัดช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเริ่มที่สหรัฐฯ ก่อน แล้วเรื่อยไปจนถึงฝรั่งเศส มัลดีฟส์ สิงคโปร์ ออสเตรีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน และจะจัดที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 20 ตุลาคม จากนั้นก็จัดตามประเทศต่างๆ เรื่อยไปจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2019 จัดกันข้ามปีเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Niantic Labs เตรียมออกอัพเดตให้เกม Ingress ในชื่อว่า Ingress Prime ซึ่งจะเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ ปรับปรุงประสบการณ์ในการเล่นทั้งหมด ตั้งแต่การออกแบบในตัวเกม, เทคโนโลยีเบื้องหลัง ไปจนถึงระบบการเล่าและเรียบเรียงเรื่องราวภายในเกม ที่จะยังคงใช้เนื้อเรื่องคล้าย ๆ เดิม แต่จะเล่าในรูปแบบใหม่

ฝั่งเทคนิคเบื้องหลังของ Ingress Prime ตัวไคลเอนท์จะถูกเขียนขึ้นใหม่ทั้งหมด ใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีในลักษณะเดียวกับ Pokémon Go ซึ่งหมายความว่า Niantic สามารถดูแล, ปรับปรุงและแก้ปัญหาทางเทคนิคได้ทีเดียวสองเกม, มีการปรับไปใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง ARKit บน iOS หรือ ARCore บน Android อีกด้วย และจะมีการใช้เครื่องมือเพื่อระบุการโกงได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Niantic เจ้าของเกม Ingress และ Pokemon Go ได้ส่งอีเมลถึงผู้เล่นเกม Ingress เชิญชวนให้ผู้เล่นเกม Ingress เดิมไปเล่น Pokemon Go ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดของบริษัท

แต่จะเชิญชวนไปเล่นอย่างเดียวคงไม่พอ งานนี้ทางบริษัทจึงออกมาตรการจูงใจ โดยทำการสำรอง (reserved) ชื่อผู้เล่นเกม Ingress ในเกม Pokemon Go ซึ่งก็แปลว่าผู้เล่นที่เล่นเกม Ingress มาก่อนแล้ว สามารถใช้ชื่อเดียวกันบน Pokemon Go ได้ทันที (ระหว่างนี้ผู้เล่นคนอื่นจะมาใช้ชื่อที่ Niantic สำรองให้เราไม่ได้) โดยมีเงื่อนไขว่าผู้เล่นจะต้องเล่นเกม Pokemon Go โดยใช้ Google Account เดียวกับที่เล่น Ingress นั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ภารกิจพิเศษของ Ingress มักจัดขึ้นตามประเทศที่ผู้เล่นเยอะๆ เป็นหลัก แต่รอบล่าสุดทาง Ingress ก็ร่วมมือกับ China Airlines จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้เล่นในฮ่องกงที่จะไปร่วมภารกิจ Tainan Anomaly ให้สามารถบินไปร่วมภารกิจได้ในราคาพิเศษ

ตัวส่วนลดจริงๆ ก็ไม่มากนัก เพียง 5% แต่ก็น่าสนใจว่าเกมแบบที่ทำงานร่วมกับสถานที่จริงเช่น Ingress สามารถ "เล่น" กับโปรโมชั่นแบบแปลกๆ อย่างนี้ได้ เพราะผู้คนต้องเดินทางจริงๆ อนาคตเราอาจจะเห็น Pokemon Go สนับสนุนทางท่องเที่ยวบางเมืองของญี่ปุ่นบ้างก็เป็นได้

ที่มา - +Ingress

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ingress เพิ่มปริมาณ XM ที่ได้เมื่อทำการ recycle Portal key จาก 20XM เป็น 500XM หลังจากที่มีการดรอป Portal key ทิ้งจำนวนมากในมิชชั่นเดย์ที่ไต้หวัน ทำให้แอปพลิเคชั่น Ingress ค้างและไม่สามารถสร้าง Link หรือ Control field ได้

[ข่าวลือ]
มีการรายงานจากผู้เล่นหลายๆคนทั้งจาก Resistance และ Enlightened ว่าไอเทมที่ดรอปเอาไว้จะหายไปใน 20 นาที แต่ยังไม่มีการยืนยันจาก Google+ ของ Ingress

ที่มา G+

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เป็นเกมซึ่งปล่อยให้เล่นฟรีแบบไร้การซื้อของเสริมในเกมมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Niantic เริ่มต้นขายของในเกม (virtual goods) สำหรับ Ingress อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับการปล่อยอัพเดตใหม่เมื่อไม่นานมานี้

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ทีมงานพัฒนาเกม Ingress ที่แยกออกมาจากกูเกิลได้รับเงินลงทุนจาก The Pokémon Company (บริษัทลูกนินเทนโดผู้ดูแลสิทธิ์การใช้งานตัว Pokémon ทั่วโลก), กูเกิล, และ นินเทนโด โดยเป็นเงินสดก้อนแรก 20 ล้านดอลลาร์และสัญญาว่าจะลงเงินอีก 10 ล้านดอลลาร์หากทำผลงานได้ตามเงื่อนไข

เงินทุนนี้จะถูกนำมาพัฒนาเกม Pokémon Go, พัฒนาชุมชน Ingress, และสร้างแพลตฟอร์มเกมที่ผสมโลกความเป็นจริง

Tags:
Node Thumbnail

ไม้รู้ว่าเกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างบริษัทของ Google หรือไม่ แต่วันนี้ Niantic Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมย่อยของ Google ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทีมงานได้แยกออกมาเป็นบริษัทต่างหากแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Niantic, Inc.

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เคยมีข่าวว่าทีมงาน Niantic Labs ของ Google กำลังพัฒนา Ingress ให้รองรับ Android Wear (ข่าวเก่า) มาวันนี้ Niantic Labs ได้ปล่อย Ingress รุ่น 1.81 พร้อมกับรองรับ Android Wear ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

คุณสมบัติหลักของ Ingress บน Android Wear คือแจ้งเตือนและทำกิจกรรมบางอย่าง เช่น การแฮกเสา หรือแจ้งเตือนการถูกโจมตีเสาได้เป็นต้น แต่การเล่นเกมที่เป็นกิจกรรมหลักยังคงต้องใช้โทรศัพท์อยู่

อัพเดตถูกปล่อยแล้วบน Play Store ซึ่งอาจจะต้องรออีกสักพักหนึ่งจึงจะปรากฎบนเครื่องครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ Pac-Man บุก Google Maps วันนี้ชาว Ingress คงค้นพบว่าไม่ใช่มีแต่โลกเชิงกายภาพเท่านั้นที่มี Pac-Man แต่ในโลกเสมือนของ Ingress ก็มี Pac-Man เช่นกัน

Pac-Man ในโลกของ Ingress ต่างไปจากโลกปกติของ Google Maps ตรงที่มันกินอนุภาค Exotic Matter (XM) เป็นอาหารครับ ในโอกาสนี้ทางทีมงาน Niantic Labs ก็ออกวิดีโออธิบายว่าทำไมเราถึงได้เจอ Pac-Man บุกโลกครั้งนี้

ที่มา - +Ingress, +Anne Beuttenmüller

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Information รายงานข่าวลือว่ากูเกิลเตรียมดัดแปลงเกม Ingress เป็นทีวีซีรีส์ โดยร่วมมือกับบริษัท Sean Daniel Co. ผู้สร้างภาพยนตร์ชุด Mummy เพื่อผลิตรายการให้

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ ออกมาว่าจะฉายที่ไหนเมื่อไร โฆษกของกูเกิลก็ปฎิเสธการให้ความเห็นกับข่าวนี้

ช่วงหลังๆ เราเห็นการดัดแปลงเกมดังเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์กันมากขึ้น ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เคยมีแผนทำ Halo ภาคคนแสดง แต่ยกเลิกไปในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Niantic Labs ผู้สร้างเกม Ingress เผยรายละเอียดของเกมใหม่ Endgame: Ancient Truth ที่เคยประกาศข้อมูลไว้ก่อนหน้านี้

เนื้อเรื่องของ Endgame จะผูกกับนิยายชื่อเดียวกันของ James Frey และ Nils Johnson-Shelton โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้สืบเชื้อสายชนเผ่าโบราณ 12 เผ่า (เช่น ทวีปมู หรือ เผ่าสุเมเรียน และเผ่าอื่นที่แต่งเรื่องขึ้นมาใหม่) ต่อสู้กันเพื่อช่วงชิง "Key Sites" ที่กระจายอยู่ทั่วโลก รายละเอียดของตัวเกมยังมีไม่มากนัก บอกแค่ว่ามีระบบ PvP ให้ต่อสู้กันตรงๆ ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวไอที Engadget ได้เผยแพร่ภาพจำนวนหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นภาพของ Ingress ที่ใช้งานอยู่บน Android Wear ที่ Google กำลังพัฒนาอยู่ (ใน Engadget ไม่ระบุถึงที่มาชัดเจน)

จากภาพที่ปรากฎนั้น จะเห็นได้ว่ามีทั้งเรื่องของการแจ้งเตือน รวมไปถึงสามารถทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่นการสั่งวางขา (deploy resonators) และสามารถแจ้งเตือน รวมถึงโจมตีป้อมค่ายของฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยเช่นเดียวกัน (ภาพดูได้ท้ายข่าว)

Engadget ระบุว่าทาง Google กำลังทำการ "ปรับแต่ง" ประสบการณ์ให้เข้าที่มากกว่านี้ โดยยังไม่ระบุว่าจะมาจริงเมื่อใด

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เพิ่มความสามารถให้กับ Android Wear ด้านการแจ้งเตือนจาก Ingress ดังต่อไปนี้

  • แจ้งเตือนว่ากำลังอยู่ในรัศมีของ Portal
  • เมื่อถูกโจมตีก็จะมีการแจ้งเตือนเช่นกัน
  • การแจ้งเตือนจะแจ้งเตือนในลักษณะ Google Now Card
  • สั่ง Hack ได้จากนาฬิกา

ใครที่มีอยู่ก็ไปลองเล่นกันดูได้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตามปกติแล้วเกม Ingress มักจะมีกิจกรรมภายในเกมที่ต้องระดมผู้เล่นมาเล่นเกม แล้วทำคะแนนเพื่อให้ชนะกันเป็นระยะๆ (มักจะเรียกว่า anomaly ซึ่งของไทยก็เคยมีมาแล้ว) ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก อย่างไรก็ตามในกิจกรรมรอบครั้งล่าสุดนี้ เว็บไซต์ Ausdroid รายงานว่า กิจกรรมซึ่งจัดขึ้นที่เมือง Alexandria ของอียิปต์ กลับสร้างปัญหาให้กับผู้เล่น เมื่อผู้เล่นจำนวน 14 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ของทางการจับตัวไปคุมขัง ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวภายหลัง

เหตุผลประการสำคัญคือ ความเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ซึ่งคิดว่าผู้เล่นจะรวมตัวกันเพื่อก่อการประท้วงนั่นเอง ซึ่งทำให้ทีม Niantic Labs ของ Google ตัดสินใจที่จะ "ยกเลิก" กิจกรรมดังกล่าวนี้ที่อียิปต์ โดยระบุเหตุผลด้านความปลอดภัยของผู้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

ทีม Niantic Labs ของ Google ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมแบบอิงตำแหน่งจริงอย่าง Ingress ประกาศร่วมมือกับ cheero ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม เปิดตัว Ingress Power Cube สำหรับแฟนๆ เกม Ingress อย่างเป็นทางการ

Ingress Power Cube เป็นเพาเวอร์แบงค์ที่มีความจุ 12,000 mAh โดยได้รับการออกแบบด้านหน้าให้มีไฟและตราสัญลักษณ์ของเกมอยู่ด้านหน้า (ดูได้จากภาพ) มีช่องจ่ายไฟแบบ USB 2 ช่อง โดยสามารถจ่ายไฟได้ 5V/1A และ 5V/2.1A อย่างละ 1 ช่อง หนัก 270 กรัม และมีไฟบอกสถานะด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AXA หนึ่งในบริษัทประกันรายใหญ่ของโลกของฝรั่งเศส ประกาศความร่วมมือกับ Niantic Labs ของ Google ในการเป็นพันธมิตรร่วมกันสำหรับเกม Ingress เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ทาง Niantic Labs จะทำการเพิ่มป้อม (portals) ที่เป็นตำแหน่งของร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของ AXA ทั่วโลก โดยเริ่มต้นจากเยอรมนี, อิตาลี, สเปน, โปแลนด์, อินโดนีเชีย และสวิตเซอร์แลนด์ ในปีนี้ จากนั้นในปีหน้าจึงเริ่มที่สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ต่อไป ส่วนในฝั่งของผู้เล่น จะเริ่มมีส่วนเสริม (mod) ตัวใหม่ที่เรียกว่า "AXA Shield" ซึ่งมีความแข็งแรงกว่า shield ปกติในเกม และเริ่มปล่อยให้แฮกกันจากป้อมได้แล้วทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

แม้เราจะรู้จักกับ Ingress ในฐานะเกมตีป้อมค่ายมานาน (อ่านข่าวเก่าและคู่มือการเล่นประกอบ) แต่เราอาจจะคาดเดาการเอาไปใช้จริงได้ยังไม่ชัดเจนนัก จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์ The Japan Times รายงานว่าเจ้าหน้าที่ประจำจังหวัด Iwate ของประเทศญี่ปุ่น เตรียมใช้ Ingress เป็นเครื่องมือส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มผู้เล่น Ingress ในประเทศไทย ร่วมกันจัดกิจกรรม Ingress First Saturday Bangkok โดยเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Ingress: First Saturday หรือ #IngressFS ที่จะจัดพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

กรุงเทพถูกคัดเลือกเป็นหนึ่งใน 24 เมืองทั่วโลก (จากที่สมัครเข้ามาประมาณ 150 เมือง) ที่จะได้สิทธิจัดงาน Ingress First Saturday อย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Niantic Labs จะส่งของที่ระลึกมาแจกให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

การอัพเดตใหญ่ครั้งล่าสุดของเกม Ingress ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เป็นโหมดภารกิจให้เล่นได้แล้ว และในอนาคตจะอนุญาตให้ผู้เล่นสามารถสร้างภารกิจขึ้นมาเองได้ด้วย

โหมดภารกิจนี้จะเป็นการกำหนดโจทย์ให้ผู้เล่นรายอื่นเดินทางไปยัง portal ต่างๆ ตามที่ระบุไว้ในภารกิจและกระทำการบางอย่างที่ portal แต่ละอัน ซึ่งอาจเป็นการแฮกหรือยึด portal หรืออาจเป็นภารกิจแบบที่ต้องอาศัยผู้เล่นหลายคนช่วยกันทำก็เป็นได้ และในบางภารกิจอาจต้องมีการไขปริศนาเพื่อให้ทราบได้ว่าต้องเดินทางไปยัง portal ใดเป็นลำดับถัดไป โดยภารกิจแต่ละอันอาจมีการกำหนดให้ผู้เล่นต้องเดินทางไปยังแต่ละ portal เรียงตามลำดับ หรืออาจอนุญาตให้ผู้เล่นเลือกทำภารกิจที่ portal ใดในภารกิจนั้นๆ ก่อนก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าจำกันได้ทีม Niantic Labs มีแอพพลิเคชันที่รับผิดชอบอยู่ทั้งหมดสองตัว คือ Ingress กับ Field Trip ซึ่งทั้งคู่มีพื้นฐานเดียวกันคืออิงข้อมูลจากตำแหน่งจริงผู้ใช้ และเก็บข้อมูลสถานที่สำคัญๆ ทั้งจากภายในเกมและนอกเกมเอาไว้แนะนำให้ผู้ใช้ได้รับทราบเมื่อใช้แอพฯ Field Trip

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชั้นดีจากเยอรมนีจับมือกับ Niantic Labs ผู้ผลิตเกม Ingress ร่วมกันออกหูฟังไฮเอนด์รุ่น Momentum Limited Edition โดยคาดกันว่าน่าจะทำเป็นลายเกม Ingress แต่ใช้สเปคหูฟังรุ่น Momentum ที่มีวางจำหน่ายอยู่แล้ว ซึ่ง Sennheiser ยังไม่ได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

ปัจจุบันหูฟัง Momentum มีวางจำหน่ายอยู่สองรุ่นคือ Momentum (รุ่นใหญ่) กับ Momentum On-Ear (รุ่นเล็กกว่า) ในราคา 269.95 และ 179.95 ดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ

ที่มา - Android Central

Pages