Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของประเทศออสเตรเลีย (ACCC) ได้ออกมาบอกว่าการโปรโมท iPad ใหม่ของแอปเปิลที่ไม่รองรับการใช้งาน 4G LTE ในออสเตรเลียว่า "iPad with Wi-Fi + 4G" ถือว่าเป็นการพยายามที่จะทำให้ลูกค้าสับสน ล่าสุด แอปเปิลได้ออกมาบอกว่าลูกค้าที่เข้าใจผิด สามารถนำ iPad มาคืนกับแอปเปิลได้

Tags:

เบื่อปัญหาความเร็วในการดาวน์โหลดมือถือตกเมื่อนั่งอยู่ในรถเร็ว ๆ หรือไม่? มีบ้านหรือที่ทำงานที่ตั้งอยู่จุดที่ห่างจากเสาสัญญาณมือถือเกินไป? Nokia Siemens ได้ออกมาเผยคุณสมบัติใหม่ของ HSPA+ Multiflow ที่จะทำให้โทรศัพท์สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสองสถานีฐานได้พร้อม ๆ กัน

นอกจากจะช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้แล้ว HSPA+ Multiflow สามารถเพิ่มความเร็วให้กับมือถือได้อีกสองเท่าเมื่อเทียบกับเครือข่าย HSPA+ แบบปกติ โดยทั้งหมดนี้ก็มาจากความสามารถในการเชื่อมต่อสองสถานีฐานได้พร้อม ๆ กันนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ในสหรัฐ บริษัทมือถืออย่าง AT&T และ T-Mobile ได้ตัดสินใจที่จะเรียกเครือข่าย HSPA+​ ที่มีความเร็วเหนือกว่า 7.2Mbps ว่าเครือข่าย 4G แม้ว่ามันจะไม่ใช่ 4G ก็ตาม (ไม่อย่างนั้นทั้ง AIS, DTAC และ True Move H ก็เป้น 4G กันหมดทุกราย)

เมื่อแอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 4S ที่รองรับเครือข่าย HSPA+ ความเร็วสูงสุดที่ 14.4Mbps ทาง AT&T จึงตัดสินใจที่จะโชว์ความเหนือกว่าผู้ให้บริการรายอื่นที่ขาย iPhone 4S เช่นกันอย่าง Verizon และ Sprint ด้วยการร่วมทำงานกับแอปเปิล ให้โชว์คำว่า 4G บน status bar แทน

Tags:
Node Thumbnail

คำว่า 4G สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะเป็นเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่รองรับความเร็วสูงถึง 100Mbps ซึ่งเป็นเกณฑ์ความเร็วที่ ITU ได้ประกาศไว้ในทศวรรษที่แล้ว ไม่ใช่เท่านั้น พวกเราก็เคย "สำรอง" ความหมายของคำว่า 4G เอาไว้สำหรับเครือข่ายที่ใช้ระบบ LTE และ WiMAX แต่ดูเหมือนตอนนี้สงครามความเร็วเครือข่ายมือถือในสหรัฐกำลังทำให้ความหมายของคำว่า 4G เปลี่ยนไป

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ T-Mobile เตรียมเผยข้อมูลเกี่ยวกับ"เทคโนโลยี" HSPA+42 หรือระบบเครือข่าย HSPA+42 ที่มีความเร็วสูงกว่าเดิมที่งาน CES 2011 นี้

โดยชื่อทางการตลาด HSPA+42 นี้จะมาจากคำอ้างของ T-Mobile เอง โดยได้สัญญาความเร็วสูงสุด(ตามทฤษฎี)ไว้ที่ 42Mbps ซึ่งจะเร็วกว่า HSPA+ ที่ T-Mobile ในประเทศสหรัฐกำลังให้บริการอยู่ถึงสองเท่า โดยคาดว่าการประกาศชื่อใหม่นี้จะทำให้ T-Mobile สามารถที่จะเรียกเครือข่ายตัวเองว่าเครือข่าย 4G ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ

ก่อนหน้านี้ T-Mobile เคยได้ออกมายั่วโมโหเครือข่ายอื่นที่ให้บริการบนเทคโนโลยี HSPA+ ว่าไม่ใช่เครือข่าย 4G ของจริง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท สตาร์ฮับ (StarHub) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ในสิงคโปร์ประกาศว่า จะทำการอัพเกรดโครงข่ายบรอดแบนด์ไร้สายของตนให้เป็น HSPA Plus (หรือ HSPA+) หลังประสบความสำเร็จในการสาธิตดาวน์โหลดได้ด้วยความเร็วสูงถึง 21 Mbps

การพัฒนาครั้งนี้เป็นการดำเนินการเพิ่มเติมหลังจากที่บริษัทได้เพิ่มสมรรถนะของโครงข่ายในการอัพลิงก์เป็น 5.76 Mbps ทั่วประเทศแล้ว

Tags:

บริษัท ควอลคอมม์ (Qualcomm) ผู้ผลิตชิพรายใหญ่ คาดการณ์ว่าภายใน 2 ปีข้างหน้านี้ เครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่จะสามารถดาวน์โหลดที่ความเร็วได้สูงขึ้นถึง 42 Mbps โดยจะใช้เทคโนโลยี HSPA+ ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจาก HSDPA และ HSUPA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กับ 3G
เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทได้สาธิตการทดสอบการเชื่อมต่อ HSPA เพื่อดาวน์โหลดได้ที่ความเร็วสูงถึง 21 Mbps ในลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท หัวเหว่ย เทคโนโลยี ผู้ผลิตและจำหน่ายโซลูชั่นโครงข่ายโทรคมนาคมยุคใหม่สำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลก นำเสนอโซลูชั่นบรอดแบนด์ไร้สายนานาชนิด เช่น DORA, HSDPA, HSUPA, HSPA+, WiMAX และ LTE ในงาน P&T/EXPOCOMM CHINA2008 ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนระหว่างวันที่ 21-25 ตุลาคม 2551

ในงานดังกล่าว หัวเหว่ยแสดงรายละเอียดของความร่วมมือกับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคมและผุ้ผลิตและจำหน่ายชิพซิลิกอนชั้นนำในการพัฒนาเทคโนโลยี HSPA+ รวมทั้งมีการสาธิตเทคโนโลยี HSPA+ โดยใช้ BTS ยุคที่ 4 ร่วมกับผลิตภัณฑ์ MDM8200™ ของบริษัทควอลคอมม์ ที่สามารถรองรับการสื่อสารข้อมูลด้วยความเร็วสูงถึง 28 Mbps กรณีดาวน์ลิงก์และ 11 Mbps กรณีอัพลิงก์