Tags:
Node Thumbnail

เครือข่าย StarHub ของสิงคโปร์ ออกแคมเปญนำกล่องทีวีเถื่อน มาแลกเป็นกล่อง StarHub TV+ ของแท้ ใช้ฟรีนาน 2 ปี มูลค่า 120 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 3 พันบาท)

ประเทศสิงคโปร์กำลังจะมีกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับใหม่ (Copyright Act) อยู่ในกระบวนการของสภา กฎหมายฉบับนี้ระบุว่าการขายกล่องเถื่อนมีความผิดอาญา มีทั้งโทษปรับและจำคุก ทำให้ StarHub ชิงจังหวะออกโปรโมชั่นให้นำกล่องเถื่อนละเมิดลิขสิทธิ์ มาแลกเป็นกล่อง TV+ แบบไม่ต้องเสียค่าเช่านาน 2 ปี ระหว่างที่กฎหมายยังไม่ผ่าน โปรโมชั่นนี้มีถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2021

StarHub ระบุว่าจะนำกล่องเถื่อนที่นำมาแลก ถือเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์ ที่เข้ากระบวนการรีไซเคิลอย่างเหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

ยุคนี้เราสื่อสารผ่านโทรศัพท์ voice call แบบดั้งเดิมน้อยลงกันเรื่อยๆ จนอาจพูดได้ว่า บริการ data กลายเป็นบริการหลักของบรรดาโอเปอเรเตอร์แทน voice ไปแล้ว

ปัจจุบัน โอเปอเรเตอร์ส่วนใหญ่ยังจำกัดปริมาณการโทรออกเป็นจำนวนนาทีตามแพ็กเกจ หรือมีโทรฟรีให้บ้างแต่ก็เป็นการจำกัดเฉพาะบางช่วงเวลา หรือจำกัดเฉพาะการโทรในเครือข่ายเดียวกันเท่านั้น

ล่าสุด เครือข่าย StarHub ของสิงคโปร์ออกแพ็กเกจใหม่ที่ดันเรื่องนี้ไปจนสุดทาง คือโทรออกได้ไม่จำกัด ตราบเท่าที่เรายังซื้อแพ็กเกจ data จาก StarHub ที่ยังไม่หมดอายุ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในวงการโอเปอเรเตอร์

Tags:
Node Thumbnail

StarHub หนึ่งในผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมของสิงคโปร์ ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU: Memorandum of Understanding) ระหว่าง China Mobile บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ของจีน และ TrueMove บริษัทโทรคมนาคมของไทย ในการเป็นพันธมิตรร่วมกัน

ตามข้อตกลงนี้ China Mobile จะเป็นเจ้าภาพในความร่วมมือที่จะพัฒนาอุปกรณ์ บริการ โครงข่าย และพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกัน ภายใต้นโยบาย One Belt One Road ของทางการจีน โดยซีอีโอของ StarHub ระบุว่าสิงคโปร์จะเป็นจุดศูนย์กลาง รวมถึงเป็นสะพานกลางระหว่างภูมิภาคอาเซียนกับจีน

ทาง StarHub ระบุเพิ่มว่าจะทำให้ประสบการณ์ในการใช้งานการสื่อสารข้ามแดนเป็นไปอย่างราบรื่นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท สตาร์ฮับ (StarHub) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ในสิงคโปร์ประกาศว่า จะทำการอัพเกรดโครงข่ายบรอดแบนด์ไร้สายของตนให้เป็น HSPA Plus (หรือ HSPA+) หลังประสบความสำเร็จในการสาธิตดาวน์โหลดได้ด้วยความเร็วสูงถึง 21 Mbps

การพัฒนาครั้งนี้เป็นการดำเนินการเพิ่มเติมหลังจากที่บริษัทได้เพิ่มสมรรถนะของโครงข่ายในการอัพลิงก์เป็น 5.76 Mbps ทั่วประเทศแล้ว