Tags:
Node Thumbnail

Uber กำลังเผชิญปัญหาอีกครั้งคราวนี้เป็นประเทศกรีซ หลังรัฐบาลกำลังร่างกฎหมายฉบับใหม่เพื่อควบคุมแอปเรียกรถ (Ride-Hailing) โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า กฎหมายฉบับดังกล่าวจะบีบให้แอปเรียกรถทั้ง Uber และ Taxibeat สตาร์ทอัพของกรีซ เซ็นสัญญาจ้างรถแท็กซี่มาให้บริการผ่านแอปเป็นเวลา 3 ปี

หากกฎหมายฉบับนี้ผ่านเท่ากับว่า Uber จะเปลี่ยนสถานะจากคนกลางเป็นนายจ้างเต็มรูปแบบ ซึ่งส่งผลต่อทั้งการจดทะเบียนบริษัทและภาษี โดยสื่อท้องถิ่นระบุด้วยว่ารัฐบาลกำลังถูกกดดันจากกลุ่มคนขับรถแท็กซี่ โดย Taxibeat ได้ยื่นคำร้องคัดค้านการร่างกฎหมายฉบับใหม่นี้แล้ว พร้อมผู้ที่เห็นด้วยที่ลงชื่อกว่า 30,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

ตามกันมาติดๆ หลังจากมีรายงานว่า F.C. Copenhagen ทีมฟุตบอลจากเดนมาร์กวางแผนจะสร้างทีม esport ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

วันนี้ Panathinaikos A.O. ทีมกีฬาชื่อดังของกรีซ ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ เปิดตัวฝ่าย esport ของตัวเอง โดยเริ่มต้นที่การสร้างทีมสำหรับ League of Legends, Starcraft, Dota2, Counter-Strike, FIFA และ NBA 2K

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาภาระหนี้สินของรัฐบาลกรีซในขณะนี้ ที่ไม่สามารถชำระหนี้กับทาง IMF หลังพ้นกำหนดได้ ทำให้รัฐบาลต้องประกาศมาตรการควบคุมเงิน ห้ามเคลื่อนย้ายเม็ดเงินออกนอกประเทศนั้น ทำให้การทำธุรกรรมออนไลน์ระหว่างประเทศต่างๆ จากบัตรเครดิตกรีซไม่สามารถทำได้

มีผู้ใช้ในกรีซทวีตว่าไม่สามารถซื้อเพลงจาก iTunes Store รวมไปถึงดาวน์โหลดและอัพเดตแอพจาก App Store รวมไปถึงทำธุรกรรมผ่าน PayPal ได้ โดยทาง PayPal แถลงยืนกรานทำตามมาตรการของทางรัฐบาลกรีซที่ไม่ให้เคลื่อนย้ายเงินออกนอกประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

นักกรีฑาสาวชาวกรีซชื่อ Voula Papachristou ถูกขับออกจากทีมนักกีฬากรีซชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2012 เนื่องจากเธอทวีตข้อความเหยียดชาวแอฟริกัน

ทวีตของเธอถูกโพสต์ในภาษากรีก ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า

With so many Africans in Greece…at least the mosquitoes from the west Nile are eating local food

ทวีตของเธอกลายเป็นประเด็นขัดแย้งในประเทศกรีซ และเธอออกมาทวีตขอโทษแล้ว แต่ก็ไม่รอดเพราะ Spyros Kapralos ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของกรีซออกมาประกาศปลดเธอออกจากทีมชาติเรียบร้อย ก่อนโอลิมปิกจะเริ่มต้นเพียงไม่กี่วันข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าหน้าที่ตำรวจกรีซได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยอายุ 18 ปีจากการเข้าไปแฮกและแก้ไขหน้าเว็บไซต์ของกระทรวงยุติกรรมกรีซ โดยผู้ต้องสงสัยได้ซัดทอดเพื่อนวัย 16 และ 17 ปีอีก 2 คน การแฮกในครั้งนี้เกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยพวกเขาใช้ฉายา delirium, nikpa และ extasy ในการลงมือแฮก

กองบัญชาการอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ของกรีซพบร่องรอยทางอิเล็กทรอนิกส์จนนำไปสู่หลักฐานที่พวกเขาได้ทำการแฮกเว็บไซต์จำนวนมาก การเข้าจับกุมครั้งนี้สามารถยึดของกลางเป็นฮาร์ดดิสก์ 12 ตัวและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง ตำรวจได้รายงานว่าพวกเขาทั้ง 3 คนได้อ้างตัวว่าเป็นสมาชิกในกลุ่ม Anonymous ที่ทำการโจมตีระบบต่างๆ ในหลายประเทศ