Tags:
Node Thumbnail

มหาวิทยาลัย Chongqing Institute of Engineering ในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เพิ่มหลักสูตรสอนการเป็นคนดังในอินเทอร์เน็ตหรือเน็ตไอดอลให้นักศึกษาที่ต้องการความรู้ความเชี่ยวชาญเวลาอยู่หน้ากล้องตอนทำไลฟ์สตรีม

หลักสูตรดังกล่าวมีนักศึกษามาสมัครแล้ว 19 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง การเรียนการสอนมุ่งเน้นไปที่ทำอย่างไรให้ผู้เรียนนำเสนอตัวเองผ่านกล้องแล้วดึงดูดคนจำนวนมากให้มาเป็นแฟนคลับได้ ตัวหลักสูตรใช้เวลาเรียนสามเดือน เนื้อหาที่เรียนคือ จิตวิทยา การสร้างคาแรกเตอร์ การแต่งหน้าทำผมแต่งตัว การโพสต์ การแสดง ทักษะการใช้แอพพลิเคชั่น

หลักสูตรนี้ยังไม่เปิดให้คนทั่วไป โดยนักศึกษาที่เรียนตอนนี้มาจากหลักสูตรการตลาดและอีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะเปิดให้คนทั่วไปเข้ามาสมัครเรียนในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

เชิญติ่งทั้งชายและหญิงมามุงกันได้เลย ดาราสาว Kristen Stewart ที่โด่งดังจากหนังเรื่อง Twilight ผันตัวมาเป็นผู้กำกับหนังอาร์ตและกำลังจะส่งผลงานเรื่อง Come Swim เข้าเทศกาลหนังซันแดนซ์

เท่านั้นยังไม่พอ ฉากในหนัง Come Swim ยังใช้ AI แปลงภาพหนังให้เป็นศิลปะแนวอิมเพรสชั่นนิสที่เธอวาดเอง ทั้ง Kristen Stewart รวมถึงโปรดิวเซอร์ และวิศกรคอมพิวเตอร์ร่วมกันทำงานวิจัยเผยแพร่การใช้ AI แปลงภาพเป็นงานศิลปะออกมา

ผลงานวิจัยดังกล่าวเผยแพร่ใน ArXiv เว็บไซต์รวมผลงานวิจัยจัดทำโดยมหาวิทยาลัยคอร์เนล หนังเรื่อง Come Swim มาจากแรงบันดาลใจจากภาพวาดที่ Stewart วาดเอง เมื่อต้องการให้อารมณ์ของภาพวาดปรากฏบนหนังจึงใช้ AI ช่วยเปลี่ยนฉากให้เข้ากันกับงานศิลปะของเธอ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวแอพที่เน้นสำหรับการติดตามเซเลบริตี้โดยเฉพาะอย่างแอพ SNIPP3T ซึ่งจะให้ผู้ใช้งานได้ติดตามทั้งความเคลื่อนไหวล่าสุดของเซเลบริตี้คนโปรด, กระแสของเซเลบริตี้ต่าง ๆ, ภาพ รวมถึงวิดีโอ ซึ่งเบื้องหลังของแอพนี้นั้น จะใช้พื้นฐานจากเทคโนโลยีของ Bing

นอกจากนี้ ในแอพ SNIPP3T ยังสามารถแสดงโปรไฟล์ของเซเลบริตี้คนต่าง ๆ, สามารถเข้าไปกด like หรือ dislike ในแต่ละข่าว, คอมเมนต์ข่าว รวมถึงสามารถเชื่อมต่อ Facebook เพื่อแชร์ข่าวสารต่าง ๆ ไปยังหน้าไทม์ไลน์ของเราได้

Tags:
Node Thumbnail

Wikipedia เริ่มโครงการใหม่ที่ชื่อ WikiVIP (ย่อมาจาก Wikipedia Voice Intro Project) ซึ่งจะรวบรวมและบันทึกเสียงของเหล่าคนดัง และบุคคลสำคัญต่างๆ เพื่อเก็บเอาไว้ให้ผู้คนในยุคหน้าได้รู้จักตัวตนของคนเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น

โครงการนี้ได้แนวคิดมาจาก Andy Mabbett และ Andrew Gray ซึ่งเป็นผู้ร่วมสร้างและแก้ไขบทความของ Wikipedia พวกเขามองว่าสารานุกรมออนไลน์สามารถทำอะไรได้มากกว่าการบันทึกข้อความหรือรูปภาพเท่านั้น ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มติดต่อเหล่าเซเลบคนดังเพื่อขอร้องให้ร่วมบันทึกคลิปเสียงสำหรับ Wikipedia

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากข่าวการสัมภาษณ์ของผู้บริหารของ BlackBerry ที่พูดถึงความผิดพลาดในการตัดสินใจกรณีที่ Justin Bieber มาขอให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ล่าสุด ทวิตเตอร์ของโนเกียสหรัฐอเมริกาทวีตบอกว่า จะส่งสมาร์ทโฟน Lumia ทั้งหมด 20 เครื่องไปให้กับ Justin Bieber ภายหลังที่ถูกทาง BlackBerry ปฏิเสธ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Bloomberg Businessweek มีบทความหนึ่งที่พูดถึงประวัติความรุ่งเรือง และความล่มจมของ BlackBerry ในหัวข้อ "The Rise and Fall of BlackBerry: An Oral History" ซึ่งหนึ่งในเนื้อหาสำคัญของบทความนี้อยู่ตรงที่บทสัมภาษณ์ระหว่าง Bloomberg Businessweek กับพนักงานปัจจุบันของ BlackBerry อย่าง Vincent Washington ประธานอาวุโสแผนกการเติบโตของธุรกิจของ BlackBerry

โดย Washington ระบุว่า Justin Bieber นักร้องวัยรุ่นชื่อดังเจ้าของเพลง Baby, One Less Lonely Girl, Boyfriend ฯลฯ เคยเสนอตัวให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ BlackBerry โดยข้อแลกเปลี่ยนของเขาคือ ค่าตัว 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6 ล้านบาท) และสมาร์ทโฟน BlackBerry อีก 20 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

เซเลบ (Celebrities) ขาทวีตทั้งหลายที่ชอบถล่ม timeline ของแฟนๆ ด้วยทวีตจำนวนมหาศาลนั้น มีแนวโน้มที่จะมีอายุการงานสั้นมากกว่าเซเลบเงียบๆ คนอื่นๆ ที่มักจะทำให้ดูน่าติดตามเสียมากกว่า

ผลงานวิจัยของ Bauer Media เกี่ยวกับพฤติกรรมแฟนเพลงชี้ว่า ในยุคของ Social Media มันเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่คุณจะสามารถตามติดดารานักร้องที่คุณชื่นชอบชนิดตามติดขอบสนามกันทุกๆ นาที แต่ก็มีข้อสรุปที่บ่งชี้ว่าการเข้าถึงง่ายเช่นนี้จะลดเสน่ห์ของเซเลบคนนั้นๆ ลงอย่างรวดเร็ว และแถมมันกลับจะเพิ่มจำนวนของ followers ที่เบื่อเซเลบคนนั้นๆ มากขึ้นเสียอีก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แอชตัน คุทเชอร์ได้ทำการท้าทายกับ CNN ว่าใครจะมี Follower บน Twitter มากกว่ากันแล้ว เมื่อโอปร่า @oprah พิธีกรผู้เผื่อแผ่ชื่อดังได้ยินเรื่องนี้เข้าก็อดที่จะร่วมด้วยไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเกี่ยวข้องกับการบริจาคสิ่งต่าง ๆ ให้กับสังคม