Tags:
Node Thumbnail

เกม Breakaway เกมออนไลน์น้องใหม่ตัวแรกของค่าย Amazon Game Studio ประกาศช่วง Alpha weekend ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของวันที่ 16 ธันวาคม จนกระทั่งถึงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 20 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย

Amazon Game Studio ประกาศว่าผู้ที่ได้สิทธิ์เข้าเล่นในช่วง Alpha weekend ประกอบด้วย ผู้ที่ชนะรายการ TwitchCon Stream+ ได้รับสิทธิ์เข้าเล่นในช่วงเวลาทดสอบอย่างแน่นอน, คนที่อยู่ใน 5000 อันดับแรกของ Steam+ leader board และสุดท้าย คือทยอยแจก Alpha key ให้กับผู้ที่ลงทะเบียนรอเอาไว้ล่วงหน้าตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Game Studios สตูดิโอพัฒนาเกมของ Amazon เปิดตัวเกมพีซีเป็นครั้งแรก 3 เกมรวด โดยเกมเหล่านี้ถูกออกแบบมาสำหรับยุคการเล่นเกมเพื่อถ่ายทอดสดผ่านสตรีมมิ่ง และแน่นอนว่าผูกติดกับ Twitch บริการถ่ายทอดสดเกมของ Amazon อย่างแนบแน่น

เกมเด่นที่ชูโรงคือ Breakaway เป็นเกมแนวต่อสู้ฟาดฟัน (brawler) ผสมกับฉากที่คล้ายกับเกมตระกูล MOBA รูปแบบการเล่นเกมเป็นมัลติเพลเยอร์แบบ 4x4 โดยผู้เล่นต้องควบคุมตัวละครต่อสู้กัน และมีเป้าหมายเพื่อนำลูกบอลศักดิ์สิทธิ์ relic ไปไว้ที่ฐานของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ผู้เล่นยังสามารถวางวัตถุต่างๆ ลงในฉากช่วงก่อนเริ่มเกม เพื่อให้รูปแบบเกมเพลย์แตกต่างกันไปในการเล่นแต่ละครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Amazon ได้ลุล่วงการเข้าซื้อ Double Helix Games สตูดิโอพัฒนาเกมอิสระสัญชาติอเมริกา โดยไม่ระบุมูลค่าของการเข้าซื้อครั้งนี้

จากดีลนี้ Amazon จะได้ทั้งทีมงานของสตูดิโอ Double Helix Games จำนวน 75 คน และสิทธิบัตรอีกจำนวนหนึ่ง โดย Amazon ระบุว่าการเข้าซื้อครั้งนี้ เพื่อนำ Double Helix Games เข้าไปเสริมทัพในการพัฒนานวัตกรรมเกม แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะออกมาในรูปแบบใด

แม้ว่าจะเพิ่งก่อตั้งมาเมื่อปี 2007 แต่ Double Helix Games ก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมชื่อดังทั้งในพีซี และเครื่องเกมคอนโซลอยู่หลายเกม ซึ่งการเข้าซื้อครั้งนี้ของ Amazon ยิ่งทำให้ข่าวที่บอกว่ากำลังทำเครื่องเกมของตัวเองนั้นมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เริ่มหยั่งเท้าเข้ามาในโลกของเกมได้สักระยะ โดยเปิดสตูดิโอชื่อ Amazon Games Studio พร้อมเกมตัวแรก Living Classics บนเฟซบุ๊กไปแล้ว

ล่าสุด Amazon Games Studio ออกเกมมือถือเกมแรกในชื่อ Air Patriots โดยลงแพลตฟอร์ม Kindle Fire, Android, iOS แถมดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

และแล้ว Amazon ก็เดินเข้ามาสู่โลกของผู้ผลิตเกมอย่างเต็มตัว โดยแถลงข่าวเปิดตัวสตูดิโอพัฒนาเกม Amazon Games Studio เน้นเจาะตลาดเกมโซเชียลเป็นพิเศษ

เกมแรกของ Amazon มีชื่อว่า Living Classics เปิดให้เล่นแล้วบนเฟซบุ๊ก รูปแบบเกมจะแนวเดียวกับเกมจับผิด แต่เปลี่ยนเป็นให้เรามองหาวัตถุที่เคลื่อนไหวในฉากแทนการเทียบรูปภาพสองรูปเข้าด้วยกัน เนื้อเรื่องในเกมเกี่ยวกับครอบครัวหมาจิ้งจอกที่หลุดเข้าไปในหนังสือนิทานคลาสสิคอย่าง Alice in Wonderland, The Wizard of Oz, King Arthur ซึ่งผู้เล่นต้องตามไปช่วยหมาจิ้งจอกกลับมาจากหนังสือแต่ละเล่ม