Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศนำเกม New World ที่เป็นเกม MMO action RPG บนพีซี ขยายมาลงคอนโซล PS5 และ Xbox Series X|S ภายใต้ชื่อ New World: Aeternum

New World: Aeternum เป็นการรวมตัวเกม New World ภาคหลัก, ส่วนขยาย Rise of the Angry Earth และเนื้อหาอัพเดตอื่นๆ แล้วมาปรับปรุงเพิ่มเติมอีกบางส่วน เช่น เพิ่มมูฟวี่ในเกม ปรับบทสนทนา เพิ่มโหมด 10-player raid, end-game solo trials

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ประกาศปลดพนักงานในธุรกิจเกมออก 180 คน ซึ่งเป็นการปลดพนักงานออกรอบที่สองของปีนี้ (รอบแรกปลดไปแล้ว 100 คนช่วงเดือนเมษายน)

ธุรกิจกลุ่มที่โดนปิดคือคอนเทนต์เกมช่อง Crown บน Twitch และโครงการ Game Growth ที่สนับสนุนครีเอเตอร์สายเกม โดยบริษัทประกาศว่าจะหันมาโฟกัสที่การแจกเกมฟรีบน Amazon Prime Gaming ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศทำเกม The Lord of the Rings เป็น MMORPG แบบโอเพนเวิลด์ โดยอิงจากหนังสือนิยายทั้ง The Hobbit และ The Lord of the Rings ลงทั้งพีซีและคอนโซล

สตูดิโอที่รับผิดชอบคือ Amazon Games Orange County ที่ทำเกม New World ตอนนี้สถานะของเกมเพิ่งเริ่มต้นพัฒนา (early production) และยังไม่ประกาศวันเปิดบริการ

ตอนนี้สิทธิ์ของ The Lord of the Rings เป็นของบริษัทเกม Embracer Group หลังเข้าซื้อ Middle-earth Enterprises ในปี 2022 ทำให้ข้อตกลงพัฒนาเกมครั้งนี้จึงเป็นความร่วมมือของ Amazon กับ Embracer เพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ Amazon ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่าย Tomb Raider ภาคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่มีการเปิดตัว Amazon Games ในปี 2013 มีการปล่อยเกมออกมาหลายโปรเจกต์ แต่หลังจาก Andy Jassy CEO ของ Amazon ได้มาควบคุมต้นทุนของบริษัท เมื่อเดือนที่ผ่านมาทาง Amazon ได้ประกาศว่าจะเลิกจ้างพนักงานอีก 9,000 คน ถ้ารวมกับรอบที่แล้วถือว่าเลิกจ้างพนักงานไปเป็นจำนวน 18,000 คน ซึ่ง 100 คน ทำงานอยู่ในแผนก Game Growth, Amazon Gaming Studio ที่ San Diego และ Prime Gaming แต่มีพนักงานบางคนได้ถูกปรับเปลี่ยนให้ไปทำงานแผนกอื่นแทน นอกเหนือ Amazon Games ยังมีการเลิกจ้างพนักงานในแผนก Telehealth และ Delivery robot อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์เกม Tomb Raider เงียบหายไปนานหลัง Shadow of the Tomb Raider ในปี 2018 แถมสตูดิโอ Crystal Dynamics ยังเปลี่ยนมือเจ้าของจาก Square Enix มาเป็นของ Embracer Group

ล่าสุด Crystal Dynamics ออกมาประกาศข่าว Tomb Raider ภาคใหม่ยังเป็นทางการ ตอนนี้ยังไม่มีชื่อภาค วันวางจำหน่าย และข้อมูลอื่นๆ ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาค Shadow หรือเป็นภาครีบูท (อีกรอบ) แต่ระบุว่าจะยังเป็นเกมเล่นคนเดียว เน้นเนื้อเรื่องเหมือนเดิม ใช้เอนจิน Unreal Engine 5 ตามยุคสมัย ลงหลายแพลตฟอร์มแต่ยังไม่ระบุว่ามีอะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่ายเกม Blue Protocol เกม MMORPG งานภาพสไตล์อนิเมะของ Bandai Namco ในโลกตะวันตก ได้แก่ อเมริกาเหนือ-ใต้ ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์​ (ยังไม่มีเอเชียและไทย)

Blue Protocol เป็นเกม MMORPG แบบ free-to-play ของ Bandai Namco Online เปิดทดสอบบริการในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2019 เนื่องจากเป็นงานภาพแนวอนิเม จึงถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Genshin Impact (แม้ Genshin ไม่ได้เป็น MMORPG) แต่คราวนี้เป็นค่ายญี่ปุ่นทำเอง จึงมีแฟนเกมแนวนี้ในภูมิภาคอื่นๆ ตั้งตารอเล่นกันอยู่ไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

Lost Ark เกมแนว MMO Action RPG สไตล์คล้าย Diablo จากบริษัทเกาหลี Smilegate สร้างสถิติผู้เล่นพร้อมกันบน Steam มากถึง 1.325 ล้านคน หลังเปิดบริการในซีกโลกตะวันตกผ่านความร่วมมือกับ Amazon

Smilegate เป็นสตูดิโอเกมฝั่งเกาหลีที่เชี่ยวชาญเกมสไตล์ MMO โดยสร้างชื่อมาจากเกมยิง Crossfire ส่วนเกม Lost Ark นั้นเริ่มเปิดบริการในเกาหลีใต้มาตั้งแต่ปี 2018 แต่เพิ่งได้ฤกษ์เข้ามาทำตลาดยุโรป-อเมริกาเหนือผ่าน Amazon Games

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Amazon บริษัทอีคอมเมิร์ซ, ผู้ให้บริการคลาวด์ สมาร์ทโฮม และอีกหลายสิ่ง หันมาพัฒนาเกม และเปิดตัวเกมแรกบนเฟสบุ๊ก Living Classics ตั้งแต่ปี 2012 และเกมแรกบนพีซี Breakaway ในปี 2016 แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จนัก จนในปี 2019 ต้องปลดคนไปบางส่วน ส่วนเกม Crucible ที่เปิดในปี 2020 ก็ให้บริการแค่สองเดือนก่อนปิดตัวลงเพราะไม่เป็นที่นิยม

Tags:
Node Thumbnail

เกม New World ของ Amazon เริ่มเปิดให้เล่นในหลายๆ ภูมิภาคแล้ว แม้ปัจจุบันจะได้คะแนนรีวิวระดับ “Mixed” ใน Steam แต่ก็ถูกพูดถึงและมีผู้เล่นเยอะพอสมควร แต่จุดหนึ่งที่น่าสนใจคือผู้เล่นจะพบว่าไม่สามารถตั้งชื่อให้เหมือน หรือแม้แต่คล้าย Jeff Bezos ซีอีโอของ Amazon เจ้าของ Amazon Games ผู้สร้างเกมนี้

ผู้เล่นไม่สามารถตั้งชื่อว่า Jeff Beseus, JeffB, Bez0s, Be Zos หรือชื่ออื่นที่คล้ายคลึงได้ รวมถึงไม่สามารถมีคำว่า Amazon ในชื่อได้ โดยจะขึ้นคำเตือนว่า "the name cannot be used" ซึ่งเป็นคำเตือนเดียวกันหากผู้เล่นใช้คำหยาบในชื่อ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเกม New World เป็นครั้งแรกจากปัญหาเล่นแล้วการ์ดจอบางรุ่นพัง แม้เป็นการเปิดตัวที่อาจไม่ค่อยสวยงามนัก แต่ New World ถือเป็นเกมที่สตูดิโอ Amazon Games หมายมั่นปั้นมือมาก หลังเปิดมานานแต่ทำเกมอย่างไรก็ไม่ดัง แถมเกมล่าสุดคือ Crucible ก็ถูกยกเลิกโครงการ

แต่ล่าสุด New World ก็ต้องเลื่อนกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้าจนได้ โดยทีมงาน Amazon Games ระบุว่าต้องการเวลาเพิ่มอีกหน่อยเพื่อปรับคุณภาพเกมให้ดีขึ้น จึงขอเลื่อนกำหนดเปิดตัวเป็น 28 กันยายน 2021

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว ผู้เล่นพบปัญหา เล่นเกม New World ของ Amazon แล้วการ์ดจอพัง ส่วนมากเป็น RTX 3090 ของบริษัท EVGA

ล่าสุดทางตัวแทนของบริษัท EVGA บอกกับเว็บไซต์ PCWorld ว่าได้ส่งการ์ด GeForce RTX 3090 FTW3 ตัวใหม่ให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบแล้ว แต่ไม่บอกจำนวนว่าแค่ไหน

ฝั่งของ Amazon Games ยืนยันว่าเกม New World ไม่ได้เป็นสาเหตุของปัญหา และเรียกใช้ DirectX ผ่าน Windows API มาตรฐานเหมือนเกมอื่นๆ แต่ก็ออกแพตช์มาเพื่อความปลอดภัย ให้ผู้เล่นตั้งค่าล็อคเฟรมเรตไม่ให้เพิ่มขึ้นสูงผิดปกติได้ ฝั่งของ EVGA ก็ระบุว่าไม่ได้รับรายงานการ์ดที่มีปัญหาเพิ่มเติม หลัง New World มีแพตช์ใหม่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ที่สั่งจองเกมและเข้าร่วมทดสอบ Closed Beta ของ New World เกม MMORPG จาก Amazon ที่เพิ่งเปิดให้เล่นเมื่อวานนี้จำนวนหนึ่งรายงาน ว่าพบปัญหาการ์ดจอพัง โดยส่วนใหญ่เป็นการ์ดจอยี่ห้อ EVGA รุ่น GeForce RTX 3090 FTW3 ที่มีราคาอย่างเป็นทางการบนเว็บ EVGA สูงถึง 1,890 ดอลลาร์ (ราว 62,100 บาท) แต่ราคาจริงอาจแพงกว่านี้

ผู้เล่น Goatz รายงานปัญหานี้ในฟอรั่มของเกม เป็นรายแรก ก่อนมีผู้เล่นหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ว่าใช้การ์ดจอรุ่นเดียวกัน และมีอาการเดียวกัน คือพัดลมการ์ดจอทำงาน 100% ต่อเนื่องขณะเล่น ก่อนภาพจะดับไป และเมื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง เมนบอร์ดก็ตรวจไม่พบการ์ดจอแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games Studios ยกเลิกการพัฒนาเกม The Lord of the Rings แนว MMORPG ที่เคยประกาศไว้ในปี 2019

Amazon ได้สิทธิการผลิตซีรีส์ The Lord of the Rings (สิทธิจากเวอร์ชันหนังสือ ไม่เกี่ยวกับภาพยนตร์) มาตั้งแต่ปี 2017 และตัวซีรีส์ยังเดินหน้าสร้างต่อไป ส่วนเกมที่ประกาศทำในปี 2019 เป็นความร่วมมือกับบริษัทเกมจีน Leyou Technologies Holdings Limited บริษัทแม่ของสตูดิโอที่สร้างเกม Warframe

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Andy Jassy ร่วมให้ความเห็นผ่านอีเมล ที่ Mike Frazzini ส่งภายในบริษัท หลังถูก Bloomberg แฉว่าเขาเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้ Amazon Game Studios ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหลังจากนั้น Bloomberg ก็ได้รับอีเมลชี้แจงนี้มาจากภายใน Amazon มาอีกที

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Bezos เริ่มพยายามบุกตลาดเกมตั้งแต่ปี 2012 ด้วยการตั้งบริษัทลูก Amazon Games ขึ้นมาโดยมี Mike Frazzini เป็นหัวหอกและนั่งตำแหน่งรองประธานสตูดิโอ Amazon Games Studio มาจนถึงปัจจุบัน วิสัยทัศน์ของ Jeff คือจะใช้เกมเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มสมาชิก Amazon Prime รวมถึงโชว์ความสามารถของระบบคลาวด์ของ Amazon

ปัจจุบันผ่านมา 8 ปี Amazon Games Studios แทบไม่มีเกมที่ประสบความสำเร็จเลย ซึ่ง Jason Schreier นักข่าวสายสืบสวนอันดับต้นๆ ของวงการเกม ร่วมกับ Priya Anand เขียนบทความตีแผ่การทำงานภายใน Amazon Games ลง Bloomberg โดยอาศัยข้อมูลจากการสัมภาษณ์ทีมงานและอดีตทีมงานกว่า 30 คนที่ไม่เปิดเผยตัวตน ว่าสาเหตุหลัก ๆ มาจากการขาดประสบการณ์ของ Frazzini และวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นอุปสรรคในการพัฒนาเกม

Tags:
Node Thumbnail

Crucible เกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ของ Amazon เปิดตัวในเดือน พ.ค. 2020 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องปรับสถานะกลับเป็น Closed Beta เพื่อปรับปรุงเกมครั้งใหญ่ ในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน

หลังกลับไปทำการบ้านมาใหม่สักพัก Amazon ก็ยอมรับว่าเข็นไม่ขึ้นแล้ว และประกาศเลิกพัฒนาเกม Crucicle อย่างถาวร ผู้ที่ซื้อไอเทมหรือสินค้าในเกมไปแล้วจะได้คืนเงินเต็มจำนวนทั้งหมด เกมจะปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2020

Tags:
Node Thumbnail

Crucible เกมฟอร์มใหญ่เกมแรกของ Amazon Game Studios เปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคม แต่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จนทีมงานต้องประกาศแผนปรับรูปแบบเกมครั้งใหญ่ ให้เหลือเกมเพลย์เพียงโหมดเดียว

ล่าสุด ปัญหาของ Crucible ดูเยอะกว่าที่คิดไว้ จนทีมพัฒนาต้องประกาศปรับสถานะของเกมจาก Beta กลับเป็น Closed Beta อีกครั้ง (หรือที่เรียกว่า unrelease คือถอนการเปิดตัวเกม) ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในอุตสาหกรรมเกม

Tags:
Node Thumbnail

เกมที่น่าจับตาของปี 2020 คือ Crucible เกมยิงออนไลน์ของยักษ์ใหญ่ Amazon ที่เริ่มบุกเข้าสู่วงการเกม (หลังพยายามมานาน) และเพิ่งเปิดให้เล่นบน Steam เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

หลังเปิดตัวมาไม่นาน และยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ทีมงาน Crucible ประกาศว่าจะเลือกโฟกัสที่โหมดการเล่นเพียงโหมดเดียว (จากทั้งหมด 3 โหมด) คือ Heart of the Hives ซึ่งเป็นการแบ่งทีมฝั่งละ 4 คน แย่งหัวใจจากการฆ่าบอสมอนสเตอร์ในฉาก

ส่วนอีก 2 โหมดคือ Harvester Command ที่แบ่งทีมละ 8 คนแล้วแข่งกันเปิดเครื่องจักรในแมป และ Alpha Hunters จับคู่สู้กันเองเป็นคู่ จะถูกยกเลิกไปในอนาคตอันใกล้นี้

Tags:
Node Thumbnail

Crucible เกมออนไลน์เกมแรกของ Amazon เตรียมเปิดให้เล่นฟรี บน Steam แล้ว ตัวเกมหลักๆ เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม ที่แต่ละตัวละครจะมีสกิลแตกต่างกันไป ส่วนโหมดต่างๆ เป็นการนำโหมดจากหลายๆ เกมมาผสมกัน

โหมด “Heart of the Hives” ที่แบ่งผู้เล่นเป็นทีมละ 4 คน และต้องแย่งชิง “หัวใจ” ของบอสที่เป็นรังมอนสเตอร์ในเกม โดยต้องยิง Hives ไปพร้อมกับสู้กันเอง สู้กับมอนสเตอร์ที่ Hives ปล่อยออกมา และแย่งกันเก็บ Heart of the Hives ที่จะดรอปตอน Hives ตายไปด้วย ทีมไหนได้ 3 ชิ้นก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป

โหมด “Alpha Hunters” แบ่งผู้เล่นเป็นคู่ ทั้งหมดแปดคู่ แล้วให้สู้กันเอง และโหมด “Harvester Command” ที่แบ่งผู้เล่นเป็นสองทีม ทีมละแปดคน แย่งกันยึดและเปิดเครื่อง “essence harvesters” ในแมพ

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันดีว่า Amazon เล็งบุกเข้าตลาดเกมมานานแล้ว ทั้งจากการตั้งสตูดิโอพัฒนาเกม Amazon Game Studios และการซื้อกิจการ Twitch

ความนิยมของ Twitch ในฐานะแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่ง ทำให้เราคาดเดาได้ไม่ยากว่า Amazon จะต่อยอดจากการชมไลฟ์อย่างเดียว มาสู่การเล่นเกมไปด้วยกัน (แบบที่ Google Stadia กำลังพยายามทำกับ YouTube) ล่าสุด The New York Times รายงานข่าวว่า Amazon กำลังพัฒนาโครงการนี้อยู่ในชื่อโค้ดเนม Project Tempo มีกำหนดเปิดตัวช่วงกลางปีนี้ แต่อาจเลื่อนไปเป็นปี 2021 จากสถานการณ์ไวรัสระบาด

Tags:
Node Thumbnail

อีกธุรกิจที่ Amazon ลองทำมาสักพักใหญ่ๆ แต่ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนักคือ "พัฒนาเกม" ภายใต้แบรนด์ Amazon Game Studio

บริษัทเปิดตัวเกมพีซีเกมแรกของตัวเองชื่อ Breakaway เป็นแนว MOBA ในปี 2016 แต่ก็ยกเลิกไปในปี 2017 โดยปัจจุบันมีเกมในมืออยู่ 3 เกมที่เปิดตัวแล้วคือเกมออนไลน์ New World, เกมรถแข่ง The Grand Tour ที่อิงจากรายการทีวี และเกมแนว battle royale ชื่อ Crucible

Tags:
Node Thumbnail

เกม Breakaway เกมออนไลน์น้องใหม่ตัวแรกของค่าย Amazon Game Studio ประกาศช่วง Alpha weekend ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของวันที่ 16 ธันวาคม จนกระทั่งถึงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 20 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย

Amazon Game Studio ประกาศว่าผู้ที่ได้สิทธิ์เข้าเล่นในช่วง Alpha weekend ประกอบด้วย ผู้ที่ชนะรายการ TwitchCon Stream+ ได้รับสิทธิ์เข้าเล่นในช่วงเวลาทดสอบอย่างแน่นอน, คนที่อยู่ใน 5000 อันดับแรกของ Steam+ leader board และสุดท้าย คือทยอยแจก Alpha key ให้กับผู้ที่ลงทะเบียนรอเอาไว้ล่วงหน้าตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Game Studios สตูดิโอพัฒนาเกมของ Amazon เปิดตัวเกมพีซีเป็นครั้งแรก 3 เกมรวด โดยเกมเหล่านี้ถูกออกแบบมาสำหรับยุคการเล่นเกมเพื่อถ่ายทอดสดผ่านสตรีมมิ่ง และแน่นอนว่าผูกติดกับ Twitch บริการถ่ายทอดสดเกมของ Amazon อย่างแนบแน่น

เกมเด่นที่ชูโรงคือ Breakaway เป็นเกมแนวต่อสู้ฟาดฟัน (brawler) ผสมกับฉากที่คล้ายกับเกมตระกูล MOBA รูปแบบการเล่นเกมเป็นมัลติเพลเยอร์แบบ 4x4 โดยผู้เล่นต้องควบคุมตัวละครต่อสู้กัน และมีเป้าหมายเพื่อนำลูกบอลศักดิ์สิทธิ์ relic ไปไว้ที่ฐานของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ผู้เล่นยังสามารถวางวัตถุต่างๆ ลงในฉากช่วงก่อนเริ่มเกม เพื่อให้รูปแบบเกมเพลย์แตกต่างกันไปในการเล่นแต่ละครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Lumberyard เกมเอนจินใหม่จาก Amazon ใช้งานได้ฟรี มีคนไปพบข้อความในเงื่อนไขการใช้งาน (Service Terms) ของตัวเอนจิน Lumberyard ว่าไม่ได้ออกแบบมาใช้กับระบบสำคัญๆ เช่น ระบบที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ การคมนาคม การขนส่ง โรงงานนิวเคลียร์ ยานอวกาศ หรือการทหารได้ แต่มีกรณียกเว้นว่า ถ้าหากเกิดการแพร่กระจายของไวรัสผ่านการกัดหรือสัมผัส จนทำให้ซากศพลุกขึ้นมาเดินได้อีกครั้ง ก็สามารถใช้งาน Lumberyard กับงานสำคัญๆ พวกนี้ได้

อย่างไรก็ตาม เงื่อนไขคือเหตุการณ์แพร่กระจายของไวรัสดังกล่าวต้องผ่านการรับรองจาก United States Centers for Disease Control ก่อน หรือถ้าหากศูนย์ควบคุมโรคล่มสลายไปแล้ว ก็ขอให้ยึดตามหน่วยงานที่มาสืบทอดอำนาจต่อด้วยครับ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ปล่อย Lumberyard เกมเอนจินซึ่งพัฒนามาจาก CryEngine ของ CryTek ที่ Amazon ลงทุนไปเมื่อปีก่อน

Lumberyard เป็นเกมเอนจินสามมิติรองรับหลายแพลตฟอร์ม ในเวอร์ชั่นนี้รองรับ PC, Xbox One และ PS4 และบอกว่าอนาคตจะรองรับ iOS, Android, Mac, Linux และ VR อีกด้วย

Lumberyard สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีและให้ source code มาด้วย ไม่มีข้อจำกัดเรื่องใช้งานเพื่อการค้า ค่าใช้จ่ายมีเพียงกรณีที่ต้องการใช้งาน AWS สำหรับเกมออนไลน์ เอนจินถูกออกแบบมาให้เชื่อมต่อกับบริการของ AWS และ Twitch ได้ง่าย และ Amazon ไม่อนุญาตให้ใช้บริการคลาวด์เจ้าอื่น แต่ถ้าจะใช้เซิร์ฟเวอร์ของตัวเองก็สามารถทำได้

Pages