Tags:
Samsung

เมื่อวานนี้ ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับอเมซอนที่จะพัฒนาแอพ Kindle for Samsung สำหรับลูกค้าที่ใช้ซัมซุงกาแล็กซี่ โดยช่วงแรกจะเปิดให้สำหรับผู้ใช้ Galaxy S5 ก่อน ผ่านทาง Samsung Apps หลังจากนั้นจะทยอยเปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับลูกค้าซัมซุงที่ใช้แอนดรอยด์รุ่น 4.0 ขึ้นไป สำหรับลูกค้าใน 90 ประเทศทั่วโลก

ตัวแอพ Kindle for Samsung จะสามารถเข้าถึง Kindle Store ได้และมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น Whispersync, Time to Read เหมือนแอพปกติ แต่ที่พิเศษคือจะมาพร้อมกับแคมเปญ Samsung Book Deals ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านอีบุ๊คฟรีได้เดือนละเล่มตลอด 12 เดือน โดยผู้ใช้จะเลือกได้จาก 4 เล่มที่กำหนดให้ โดยที่จะเปลี่ยนเล่มไปแต่ละเดือน โดยหนังสือที่ให้เลือกได้ในเดือนเมษายนนี้ เป็นหนังสือระดับ 4 ดาวขึ้นไปทั้งสิ้น

Tags:
Galaxy S5

เดี๋ยวนี้โทรศัพท์มือถือรุ่นเรือธงต่างก็เริ่มจะใส่อุปกรณ์สแกนลายนิ้วมือเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานในการปลดล็อกหน้าจอ ซึ่งทุกครั้งที่ปล่อยมา บรรดาแฮกเกอร์หรือนักวิจัยก็ได้ลองของกัน และ Galaxy S5 ก็ไม่เว้นที่จะถูกลองของเช่นกัน

นักวิจัยจาก Security Research Labs ได้สร้างลายนิ้วมือเทียมจากลายนิ้วมือที่เคยเก็บไว้เมื่อปีที่แล้ว และใช้ลายนิ้วมือเทียมที่สร้างขึ้นใหม่นี้ปลดล็อกหน้าจอ Galaxy S5 ได้ รวมถึงใช้งานแอพ PayPal ได้สบายๆ ซึ่งไม่ได้ต่างกับอุปกรณ์สแกนลายนิ้วมือสำหรับผู้บริโภคอื่นๆ เช่น แล็ปท็อป หรือ มือถือ

ดังนั้นคงบอกได้แค่ว่า ระบบปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือของมือถือส่วนใหญ่ เหมาะสมเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานแบบขำๆ แต่ถ้ามีข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งยวด เซนเซอร์ลายนิ้วมือบนอุปกรณ์ทั่วไปไม่สามารถแยกแยะลายนิ้วมือคนจริงจากลายนิ้วมือปลอมได้ (แม้ว่าจะใช้ความพยายามระดับหนึ่งในการสร้างลายนิ้วมือเทียม) อีกทั้งลายนิ้วมือคนเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเลือกใช้เป็นรหัสรักษาความปลอดภัยอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสักเท่าไรนัก

หมายเหตุ: ครั้งนั้น SR Labs ใช้วิธีถ่ายรูปลายนิ้วมือบนมือถือเพื่อสร้างลายนิ้วมือเทียมเพื่อหลอก Touch ID ของ iPhone 5s ซึ่งก็หลอกสำเร็จเช่นกัน

ที่มา: Business Insider

Tags:
CloudFlare

CloudFlare ผู้ให้บริการ CDN (Content Delivery Network) รายใหญ่ ก่อนหน้านี้ได้ประเมินว่าบั๊ก Heartbleed มีโอกาสให้แฮกเกอร์จะสามารถขโมย private key ซึ่งจะทำให้แฮกเกอร์สามารถแกะข้อมูลที่วิ่งผ่าน SSL ได้ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลบัตรเครดิต ฯลฯ

ทาง CloudFlare ได้ตั้งเซิร์ฟเวอร์ nginx-1.5.13 ที่ใช้ OpenSSL 1.0.1.f เพื่อให้คนลองมาล้วง private key ออกไป แต่ไม่เกินสิบชั่วโมง ก็มีคนแกะ private key ออกไปได้ถึง 2 คน และ CloudFlare ก็ออกมารับรองผลแล้วว่าสามารถเจาะเอา private key ไปได้จริง

Tags:
Kindle Paperwhite

หลังจากออกอัพเดตให้กับ Kindle Paperwhite รุ่นที่หนึ่งกับรุ่นที่สองไปไม่นาน เมื่อวานนี้ทางอเมซอนออกอัพเดต 5.4.4.1 และ 5.4.3.1 สำหรับ Kindle Paperwhite รุ่นที่หนึ่งและรุ่นที่สองตามลำดับครับ ส่วนตัวอัพเดตย่อยใหม่ครั้งนี้มีอะไรที่ปรับปรุงไปบ้างนั้น ไม่มีคำอธิบายอย่างเป็นทางการใดๆ ตามสไตล์การอัพเดตย่อยของอเมซอนครับ

ตัวอัพเดตทั้งสองมีขนาด 182 MB และ 177 MB ตามลำดับ ซึ่งจะถูกโหลดและติดตั้งผ่าน OTA หรือถ้าไม่อยากรอสามารถโหลดตัวอัพเดตมาจากเว็บไซต์มาติดตั้งเองก็ได้ครับ ซึ่งไม่ว่าจะใช้เฟิร์มแวร์รุ่นไหนของ Paperwhite อยู่ สามารถใช้ตัวอัพเดตนี้เพื่ออัพเดตข้ามมายังรุ่นล่าสุดได้ทันทีครับ เลือกให้ถูกตัวละกันครับ

ที่มา: Amazon

Tags:
Amazon

สืบเนื่องจากคดีที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฟ้องแอปเปิลกับสำนักพิมพ์ใหญ่ในอเมริกาข้อหาสมคบกันกำหนดราคาอีบุ๊ก ที่ต่อมาทางสำนักพิมพ์หาข้อตกลงระงับคดี (settlement) เป็นเวลาปีเศษๆ มาบัดนี้ เงินเข้าบัญชีผู้ใช้แล้วครับ

เมื่อวานนี้ทางอเมซอนส่งอีเมลมาถึงลูกค้าในอเมริกา ใจความสำคัญคือ อเมซอนได้คืนเงินบางส่วนให้แก่คนที่ซื้อหนังสือจาก 5 สำนักพิมพ์ใหญ่ในสหรัฐฯ อันได้แก่ Hachette, HarperCollins, Simon & Schuster, Penguin และ Macmillan (ที่ซื้อในช่วงเวลาตั้งแต่ 1 เมษายน 2010 ถึง 21 พฤษภาคม 2012 ที่ผ่านมา: ผู้แปล) โดยเงินที่ได้จะเป็นเครดิตเงินคืนลงไปที่บัญชีอเมซอนของผู้ใช้แล้ว แต่เครดิตตรงนี้จะหมดอายุในวันที่ 31 มีนาคม ปีหน้า

ใครที่มีบัญชีอเมซอนอเมริกาอยู่ แล้วเคยซื้ออีบุ๊กจากสำนักพิมพ์ใหญ่ทั้ง 5 ในช่วงเวลาดังกล่าว ลองเช็คดูอีเมลว่าได้รับเงินคืนหรือไม่ครับ ถ้ามีก็ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมครับ ในการซื้อครั้งหนังสือถัดไปอเมซอนจะใช้เครดิตตรงนี้ทันที

ที่มา: The Digital Reader, Amazon, State Attorneys General E-book Settlements's website

Tags:
Sony

ต่อเนื่องจากข่าวเดิมที่โซนี่จะถอนตัวจากธุรกิจร้านขายอีบุ๊กในอเมริกา วันนี้โซนี่เริ่มส่งอีเมลฉบับแรกไปถึงลูกค้าที่มีบัญชีอยู่ใน Sony Store อเมริกาและแคนาดาที่อธิบายขั้นตอนการถ่ายโอนลูกค้าไปยัง Kobo แล้วครับ

ใจความหลักมีเพียงแค่ย่อหน้าเดียวคือ หลังจากนี้ลูกค้าแต่ละคนจะได้รับอีเมลเพื่อดำเนินการถ่ายโอนบรรดาหนังสือที่ซื้อใน Sony Store มาเข้าสู่บัญชี Kobo ถ้ามีเครดิตอยู่ก็จะได้รับการโอนไปด้วย ส่วนอุปกรณ์ Sony Reader สามารถใช้งานร่วมกับ Kobo Store ได้

โดยส่วนตัวแล้ว อีเมลฉบับนี้แทบจะเรียกได้ว่าน่าผิดหวังมาก เพราะอีกเพียงไม่กี่วัน Sony Store จะปิดตัวแล้ว แต่เนื้อหาสาระกลับเบาหวิว ไม่ตอบคำถามในมุมมองของลูกค้าว่าจะได้รับผลกระทบกับ ecosystem ที่มีอยู่โดยละเอียดเป็นอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น เครื่อง Sony Reader รุ่นที่เป็น 3G ยังจะใช้การสื่อสารได้หรือไม่ บรรดา wishlist จะไปยัง Kobo Store หรือไม่, กิฟท์การ์ดที่ซื้อไว้แล้วจะเป็นอย่างไร ฯลฯ

สำหรับคนที่ได้รับผลกระทบ แนะนำอย่างยิ่งให้อ่านฉบับของ Kobo ที่ชี้แจงรายละเอียดและน่าจะตอบคำถามคาใจลูกค้าได้มากกว่าเยอะ

ที่มา: Good E-Reader

Tags:
Diablo

ดูเหมือนจะเริ่มเป็นธรรมเนียมสำหรับ Blizzard ไปเสียแล้วครับที่จะจัดโปรโมชันลดราคาก่อนเปิดตัวเกมใหม่ เมื่อวันที่ 11 ที่ผ่านมาหรืออีกสองสัปดาห์ก่อนที่ภาคเสริมของเกมที่ชื่อ Reaper of Souls จะเปิดให้เล่นวันที่ 25 มีนาคมนี้ ทาง Blizzard ก็จัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขายโดยขายเกม Diablo III ลดราคาจากเดิม 39.99 เหรียญสหรัฐเหลือ 19.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 650 บาท) โดยโปรโมชันนี้จะหมดเขตในวันที่ 23 มีนาคม

โดยราคานี้เฉพาะภาคหลักเท่านั้นนะครับ แต่ถ้าอยากเล่นเนื้อหาภาคเสริมจะต้องซื้อ Reaper of Souls ด้วย ซึ่งยังขายอยู่ในราคาปกติครับ (T_T)

ที่มา: Battle.net, Blizzard Store

Tags:
Kobo

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของแคนาดา (Commissioner of Competition) ได้ออกคำสั่งให้ Kobo ยกเลิกข้อตกลงแบบ Agency Model ที่ทำกับบรรดาสำนักพิมพ์ใหญ่ ได้แก่ Hachette Book Group Canada, Hachette Book Group, Hachette Digital, HarperCollins Canada, Holzbrinck Publichers และ Simon & Schuster Canada (เป็นกลุ่มเดียวกับที่มีคดีผูกขาดอีบุ๊กในอเมริกา) ภายใน 60 วัน หาไม่แล้วจะไม่อนุญาตให้ Kobo ขายหนังสือจากสำนักพิมพ์เหล่านี้

ขณะนี้ทาง Kobo ขอยื่นประท้วงคำสั่งหน่วยงานฯ โดยให้เหตุผลว่าให้เวลาน้อยเกินไปในการเจรจากับสำนักพิมพ์ต่างๆ และหากเจรจาไม่เสร็จในเวลา คำสั่งจะทำให้บริษัทเสียหายอย่างมากเนื่องจากไม่สามารถขายอีบุ๊กได้และสูญเสียความสามารถในการแข่งขันไป

Tags:
Kindle Paperwhite

หลังจากทางอเมซอนเปิด Paperwhite รุ่นใหม่เมื่อหกเดือนก่อน คิดว่าหลายคนที่ถือ Paperwhite รุ่นแรกแอบอิฉฉาฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อเมซอนจัดมาให้ ซึ่งในทางเทคนิคแล้วฮาร์ดแวร์สองตัวนี้ต่างกันไม่มากนัก หลายคนจึงแอบลุ้นว่าเมื่อไรอเมซอนจะนำฟีเจอร์เหล่านั้นมาให้เครื่องรุ่นแรก และหกเดือนที่ผ่านมาก็มีเพียงแต่อัพเดตเล็กน้อยๆ เท่านั้นเอง มาถึงวันนี้ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้วครับ ในอัพเดต 5.4.4 นี้ อัดฟีเจอร์มามากมายจนน่าจะใกล้กับ Paperwhite รุ่นสอง เลยทีเดียว รายละเอียดฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

Tags:
Diablo

Blizzard เชิญลูกค้า Diablo III ให้กลับมาเล่นอีกครั้ง ด้วยการประกาศเพิ่มค่าประสบการณ์ในเกม Diablo III ให้อีก 50% ไม่ว่าลูกค้าจะซื้อภาคเสริมหรือไม่ โดยจะเพิ่มให้เฉพาะบนพีซีกับแม็คเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 24 มีนาคมนี้

เท่าที่อ่านในกระทู้ การเพิ่มประสบการณ์จะเป็นแบบคูณเพิ่มขึ้นไป เช่น ผู้เล่นระดับ Torment 1 ปกติจะได้ประสบการณ์ 300% ของความยากปกติ จะกลายเป็น 450% หรือระดับ Torment 6 กลายเป็น 2450% กันเลย

โดยส่วนตัวแล้ว กำลังสงสัยที่ช่วงหลัง Blizzard ดูใจดี อาจจะต้องการกระตุ้นยอดขายภาคเสริมรึเปล่า เพราะเห็นทยอยออกมาตรการเยียวยา เช่น ปล่อยแพตช์ 2.0 ก่อนจากภาคเสริม RoS รวมทั้งเพิ่มค่าประสบการณ์ให้อีก 50% (ถึงแม้จะชั่วคราวก็เถอะ) ยอดขายหรือสั่งจองน่าจะน้อยกว่าที่คาดไว้ ทาง Blizzard ตั้งใจเรียกแฟนๆ ให้กลับมาเล่นกันเยอะๆ เผื่อว่าจะได้ซื้อภาคเสริมกันเยอะขึ้นด้วยรึเปล่า

ที่มา: Battle.net

Tags:
Diablo

จากข่าวเก่า ระบุวันวางจำหน่าย Diablo III: Reaper of Souls ที่มีฟีเจอร์หลายอย่างที่ปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นที่หลายคนเฝ้ารอ อย่างเช่น การปรับการดรอปไอเท็มให้เหมาะสมกับคลาสผู้เล่นมากขึ้น (Loot 2.0), ปรับความยากในเกมตามเลเวลตัวละคร, ปรับ Paragon System, ฯลฯ

มาวันนี้ Blizzard ตัดสินใจปล่อย Patch 2.0.1 ก่อนภาคเสริม RoS โดยปล่อยสำหรับเซิร์ฟเวอร์โซนอเมริกาแล้วครับ ใจความโดยสรุปคือ การเปลี่ยนแปลงในเกมทุกอย่างที่สัญญาว่าจะมี เช่น Loot 2.0, Paragon 2.0, ปรับความยากลดลงได้ทันที, ฯลฯ ยกเว้น ฉากเสริม Act V, คลาสใหม่, เลเวลแคปยังอยู่ที่ 60 เหมือนเดิม, Bounties/Nephalem Trials ที่เป็นของภาคเสริมอย่างแท้จริง

คนที่ซื้อ Diablo III แล้วยังไม่ซื้อภาคเสริม น่าจะติดตั้งแพตช์ตัวนี้ได้ครับ ก็ระหว่างรอ RoS ก็เข้าไปทดสอบ Loot 2.0 และปั๊มตัวละครและอาวุธรอไปพลางๆ ก่อนก็น่าจะไม่เลว

ที่มา: Blizzard

Tags:
Kindle App

เป็นการเก็บตกครับ จากข่าวเก่าที่ว่า Kindle App เพิ่มฟีเจอร์สำหรับผู้พิการทางสายตา เริ่มจากเวอร์ชัน iOS ก่อน มาบัดนี้อเมซอนอัพเดตให้กับทาง Android แล้วครับ

ในรุ่น 4.3.0 ที่ออกมาเมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีความสามารถเพิ่มขึ้นเล็กๆ น้อยๆ หลายอย่าง แต่ที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้พิการทางสายตาคือ สนับสนุนฟีเจอร์การอ่านจอ TalkBack และ Explore by Touch ทำให้ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานคินเดิลได้ดี รวมถึงให้ Android อ่านออกเสียงหนังสือได้

สำหรับคนสายตาปกติที่หวังจะเอามาใช้แค่เป็นฟีเจอร์อ่านออกเสียง (Text-to-Speech) ก็จะอึดอัดมากหน่อย เพราะในการใช้งานจะต้องเปิดฟีเจอร์ TalkBack ซึ่งจะใช้กับทั้งระบบ ไม่เฉพาะแต่คินเดิลเท่านั้น ทำให้การใช้งานทั่วๆ ไป สำหรับคนตาปกติชักช้าขึ้นมากครับ

ที่มา: The Digital Reader

Tags:
Apple

จากความคืบหน้าจากเมื่อประมาณหกเดือนก่อน ที่ว่ากระทรวงยุติธรรมยื่นข้อเสนอเพื่อแก้ไขความเสียหายจากการผูกขาดอีบุ๊กของแอปเปิล โดยสาระสำคัญอันหนึ่งคือจะต้องให้แอปเปิลต้องจ้างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการผูกขาดและต้องอนุญาตให้ศาลเข้ามาตรวจสอบนโยบายต่อต้านการผูกขาดของแอปเปิลอีกด้วย กลับมามีประเด็นกันหน่อยแล้วครับ เมื่อแอปเปิลอุทธรณ์ไม่ผ่าน

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ศาลแขวงเลือกให้คุณ Michael Bromwichไปปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบการผูกขาดอีบุ๊กภายในบริษัทแอปเปิล

ประเด็นมีอยู่ว่า เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แอปเปิลได้ร้องต่อศาลว่า คุณ Bromwich ได้ดำเนินการสืบสวนอย่างสะเปะสะปะ รบกวนการดำเนินธุรกิจ(โดยการสัมภาษณ์ผู้บริหารระดับสูงหลายคน) พยายามเข้าถึงเอกสารที่นอกเหนือขอบเขตการทำงาน สุ่มเสี่ยงต่อการเปิดเผยข้อมูลอันเป็นความลับ และอาจจะทำให้เกิดความเสียหายแก่แอปเปิลมากจนไม่สามารถทดแทนได้แม้ว่าแอปเปิลจะชนะคดีก็ตาม และขอให้ยุติการตรวจสอบจากบุคคลภายนอกเสีย

Tags:

หลายๆ คนที่ใช้แอนดรอยด์อยู่ คงมีจำนวนไม่น้อยที่ไม่พอใจ launcher ที่มาด้วยกันกับเครื่อง ยกตัวอย่างเช่น HTC Sense, Samsung TouchWiz หรือ Sony Timescape UI เป็นต้น ก็อาจจะลองหา launcher อื่นๆ มาลองใช้งานดู และหนึ่งใน launcher ยอดนิยมคือ GO Launcher EX

เป็นปกติตามสมัยนิยมที่ตัวแอพหลัก GO Launcher EX แจกฟรี มีฟีเจอร์พื้นฐานครบถ้วน แต่มีโฆษณาและจำกัดลูกเล่นและความสามารถบางประการอยู่ ถ้าผู้ใช้อยากได้ฟีเจอร์เหล่านั้นก็ต้องจ่ายเงินเพื่อปลดล็อค ถ้าอยากได้ฟีเจอร์เต็มก็จะต้องจ่ายเงินทั้งหมดประมาณสองร้อยบาท

ทีนี้เว็บไซต์ AppSales เว็บแนะนำแอพลดราคาบนแอนดรอยด์ก็จัดโปรโมชันร่วมกับ GO Launcher เพื่อปลดล็อคฟีเจอร์เหล่านี้ได้ฟรี แต่จำกัดเวลาในวันที่ 24 และ 25 นี้เท่านั้นครับ

Tags:
Kindle Paperwhite

หลังจากออกอัพเดต 5.4.2 ให้กับ Kindle Paperwhite รุ่นที่สอง (2013) ไปเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา วันนี้ทางอเมซอนออกอัพเดต 5.4.2.1 ให้กับ Kindle Paperwhite รุ่นที่สอง (2013) ครับ ส่วนตัวอัพเดตใหม่นี้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างนั้น ไม่มีคำอธิบายอย่างเป็นทางการใดๆ ตามสไตล์อเมซอนครับ

แต่ช้าก่อน!

ขณะที่เขียนอยู่นี้ หน้าหลักกลับชี้ไปยังไฟล์อัพเดตเดิม (update_kindle_5.4.2.bin) อีกทั้งการพยายามลักไก่ อ้างอิงไปยังไฟล์ชื่อใหม่ update_kindle_5.4.2.1.bin โดยตรง ระบบก็แจ้งว่าหาไฟล์ไม่พบ เข้าใจว่าคงต้องรออีกสักพักหนึ่งถึงจะโหลดได้ครับ

เพิ่มเติม: มีคนยืนยันแล้วว่า ถึงแม้ว่าชื่อไฟล์จะเป็น 5.4.2 แต่เป็นตัวอัพเดต 5.4.2.1 จริงครับ

ที่มา: Amazon

Tags:
Diablo

หลังจากที่เปิดตัวว่าได้เล่นแน่ 25 มีนาคม หลายคนที่หลวมตัวซื้อไปแล้วอาจจะสังเกตได้ว่า ยังไม่เห็นว่าเกม Diablo มีการเปลี่ยนแปลงอะไร แล้วจะเอาอะไรมาปลดล็อคให้เล่นพร้อมกันได้ทั่วโลกในที่เปิดตัว มาตอนนี้มีการขยับเขยื้อนจากฝั่ง Blizzard แล้วครับ

ตัวอัพเดท Launcher ใหม่ของ Diablo III หรือ Battle.net จะดาวน์โหลดตัวพรีแพตช์ของเกมขนาด 6GB มาไว้ก่อน (ซึ่งเข้าใจว่าที่ใหญ่เป็นเพราะเป็นข้อมูลกราฟฟิก, โมเดล, เพลง, ฯลฯ ของเกม) แทนที่จะต้องรอโหลดทีเดียวทั้งหมดในวันเปิดตัวในอีกสองเดือนข้างหน้า เมื่อถึงเวลาเปิดตัว อาจจะแค่โหลดแพตช์เล็กอีกตัว เพื่อสั่งรวมแพตช์เข้ากับข้อมูลหลักของเกม ทำให้สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องรอนาน

ที่มา: Battle.net

ป.ล. ตัว Launcher จะหยุดโหลดเมื่อเล่นเกม ดังนั้นเปิดทิ้งไว้เฉยๆ ก็พอครับ

Tags:
Diablo

หลังจากมีข่าวเปิดตัวภาคเสริมของเกม Diablo III มาได้สักพัก ก็ถึงเวลาประกาศวันวางจำหน่ายภาคเสริมของเกม Diablo III ที่มีชื่อว่า Reaper of Souls ซึ่งมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากภาคหลักดังนี้

 • เพิ่ม Act V พื้นที่อาณาจักร Westmarch
 • เพิ่มฮีโร่คลาสใหม่ Crusader
 • เพิ่มระดับฮีโร่สูงสุดจาก 60 ไปถึง 70
 • เพิ่มช่าง (Artisan) Myriam Jahzia ที่สามารถปรับแต่งคุณสมบัติหรือหน้าตาไอเท็มในเกมได้
 • Loot 2.0 ปรับปรุงการดรอปของให้ดรอปน้อยลงแต่เป็นไอเท็มชั้นสูงขึ้นรวมถึงเข้ากับคลาสตัวละครที่เก็บมากขึ้น
 • เพิ่มโหมดการเล่นเกมเพื่อให้เล่นซ้ำได้: Bounties เป็นภารกิจสั้นๆ หลายแบบ โดยตั้งใจให้จบได้ในระดับสิบนาที, Nephalem Trials เป็น dungeon แยกที่สุ่มที่สร้างขึ้นมาเสริมจากเนื้อเรื่องหลัก สำหรับไว้เคลียร์โดยเฉพาะ

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในสามแบบทั้ง Standard Edition ทั้งในแบบกล่องและดิจิทัล, แบบ Digital Deluxe Edition, และชุดสะสม Collector's Edition ที่มาพร้อมของแถมสารพัดทั้งแผ่นรองเมาส์, สมุดภาพ, แผ่น Blu-Ray/DVD เบื้องหลังการผลิต

ที่สำคัญสำหรับผู้ที่จะเล่นเกมภาคเสริมนี้ จะต้องมีเกมภาคหลัก Diablo III ที่ต้องผูกกับบัญชี Battle.net เสียก่อน

ใครไม่อยากต่อคิวซื้อแบบกล่องก็สามารถเข้าไปเข้าไปสั่งซื้อแบบดิจิทัลได้ตั้งแต่วันนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 39.99 USD ครับ และดาวน์โหลดตัวเกมรอได้เลย จะปลดล็อคให้เล่นพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 25 มีนาคมครับ

ที่มา: Blizzard, Battle.net, Diablo Fans

Tags:
Samsung

หลังจากปล่อยให้บริษัทอื่นชิงเปิดตัวตารางอัพเกรด KitKat ให้อุปกรณ์รุ่นเรือธงไปหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Motorola, HTC, Sony แถมช่วงหลังๆ ก็มีพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดชื่อเสียในการอัพเดต เช่น ปล่อยให้ Galaxy Note 2 และ Galaxy S III รอการอัพเดต 4.3 โดยข้ามรุ่นการอัพเดต 4.2 ไปเลย และแถมหลังจากให้รอเป็นเวลานาน ยังต้องหยุดอัพเดตไปสำหรับ Galaxy S III เพราะมีปัญหาเรื่องความเสถียร

ในที่สุดก็เริ่มมีข่าววงในหลุดออกมาบ้างแล้วเรื่องแผนการอัพเดตสำหรับเจ้าตลาดมือถือรายใหญ่อย่างซัมซุง โดยอ้างแหล่งข่าววงในจากแผนกวิจัยและพัฒนาของซัมซุงอินเดีย โดยตารางการอัพเดตแอนดรอยด์ 4.4 (KitKat) เป็นดังนี้

 • Galaxy S4 กับ Galaxy Note 3 จะได้อัพเดตในมกราคมปีหน้า
 • Galaxy S III และ Note 2 ก็จะได้ช่วงมีนาคมถึงเมษายน

ส่วนรายละเอียดว่าจะมีการพัฒนาปรับปรุงหรือเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้างในแต่ละรุ่นนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย คงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากซัมซุงต่อไป

ที่มา: iTechAddict

Tags:
Kindle Paperwhite

วันนี้ทางอเมซอนได้ปล่อยอัพเดตฟีเจอร์สำหรับ Kindle Paperwhite รุ่นที่สอง (2013) ตามที่เคยโฆษณาไว้ตั้งแต่เมื่อตอนเปิดตัว

 • Kindle FreeTime: ฟีเจอร์สำหรับสร้างโปรไฟล์สำหรับเด็ก ผู้ปกครองสามารถกำหนดรายชื่อหนังสือที่เด็กแต่ละคนจะอ่านได้ ติดตามความเคลื่อนไหวการอ่านหนังสือ พร้อมระบบ achievements ให้กับเด็กๆ ได้อ่านหนังสือตามเป้าด้วย
 • Goodreads: เป็นการเชื่อมโยงบริการของ Goodreads เครือข่ายสังคมแนะนำหนังสือ โดยระบบจะเพิ่มรายชื่อหนังสือที่ผู้ใช้ซื้อผ่านอเมซอนไม่ว่าจะแบบเล่มหรืออิเล็กทรอนิกส์ขึ้นไปบน "ชั้นหนังสือ" ใน Goodreads ผู้ใช้จะสามารถให้คะแนนหนังสือ แชร์ และติดตามหนังสือที่น่าสนใจได้ รวมถึงสามารถดูได้ว่าเพื่อนๆ มีหนังสืออะไรบ้าง รวมถึงกำลังอ่านหนังสืออะไรกันอยู่
 • Cloud Collections: เป็นฟีเจอร์สำหรับสร้างและจัดหมวดหมู่หนังสือ (collection) สำหรับหนังสือที่อยู่บน Cloud ของอเมซอน ซึ่งสามารถบริหารได้ทั้งอีบุ๊คซื้อกับอเมซอนและ personal document อีกด้วย

ตัวอัพเดตนี้มีขนาด 176MB ซึ่งจะถูกดาวน์โหลดและติดตั้งผ่าน OTA หรือถ้าไม่อยากรอสามารถดาวน์โหลดตัวอัพเดตมาจากเว็บไซต์มาติดตั้งเองก็ได้ครับ

ที่มา: Amazon

Tags:
Kindle Paperwhite

สองวันก่อน ทางอเมซอนปล่อยอัพเดต 5.3.9 ออกมาให้สำหรับ Paperwhite รุ่นเก่า (2012) มาแล้วครับ โดยมีการปรับปรุงสามข้อดังนี้

 • เลือกปิดตำแหน่งในหนังสือได้
 • ปรับปรุงการอ่าน PDF
 • ปรับปรุงการหาความหมายของคำพ้องรูปในภาษาจีนและญี่ปุ่น

คำอธิบายและภาพประกอบอยู่หลังเบรคนะครับ