Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประเทศไทยประกาศวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ Redmi Note 13 Series จำนวน 3 รุ่นประกอบไปด้วย Redmi Note 13 (4G), Redmi Note 13 5G และ Redmi Note 13 Pro+ 5G ราคาเริ่มต้น 6,999 บาท พร้อมได้แบมแบมเป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ที่เรียกว่า HyperOS โดย Xiaomi ยืนยันว่าจะวางจำหน่ายทั่วโลก และจะเปิดตัวใน Xiaomi 14 ซีรี่ส์ ซึ่ง HyperOS จะค่อย ๆ เข้ามาแทนที่ระบบปฏิบัติการ MIUI ของ Xiaomi ที่มีมานานกว่า 13 ปี

HyperOS ออกแบบมาเพื่อรองรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ Xiaomi และจะเชื่อมโยงกับระบบนิเวศทั้งหมด (ecosystem) ของผลิตภัณฑ์ทั้ง 200 หมวดหมู่ ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์สมาร์ทโฮม รถยนต์ และอื่น ๆ ต่างจาก MIUI ที่รองรับแค่ในโทรศัพท์ และแท็ปเล็ต

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศปล่อยรอม MIUI ที่เป็น Android 14 รุ่นเสถียรแล้ว โดยเริ่มจาก Xiaomi 13, 13 Pro และ 12T ก่อนใครเพื่อน ทั้งหมดเป็นเวอร์ชัน Global ที่ขายนอกจีนแล้ว

ที่มา - MIUI via Notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือมาจากเว็บไซต์ MyDrivers ของจีนว่า Xiaomi กำลังปรับทิศทางของรอม MIUI 14 ครั้งใหญ่ โดยจะไม่มีทั้งโฆษณาและโปรแกรมแถม bloatware ที่ผู้ใช้ไม่ต้องการ

ที่ผ่านมา Xiaomi ใช้ยุทธศาสตร์ขายฮาร์ดแวร์ในราคาถูกและทำกำไรจากทางอื่น ซึ่งการขายโฆษณาและขายสิทธิการแถม bloatware มาในรอมก็เป็นวิธีการหาเงินแบบหนึ่ง (ที่ลูกค้าต้องจำใจยอมรับ) แต่ระยะหลังเมื่อสภาพตลาดเปลี่ยน ตัว Xiaomi เองก็พยายามอัพเกรดแบรนด์ตัวเองให้พรีเมียมขึ้น การตัดสินใจกลับลำครั้งใหญ่ก็อาจเป็นสิ่งจำเป็น

ที่มา - MyDrivers via Notebookcheck

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศออกรอม MIUI เวอร์ชัน 13 ตามธรรมเนียมการเปิดตัวพร้อมมือถือเรือธงรุ่นใหม่ (รอบนี้คือ Xiaomi 12)

ของใหม่ใน MIUI 13 เน้นที่ความลื่นไหลเพิ่มขึ้น 52%, ฟีเจอร์ด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย, ฟีเจอร์ด้านหน่วยความจำและสตอเรจ Atomized Memory/Liquid Storage ช่วยลดปริมาณการเขียนหน่วยความจำลงได้ 5% ในระยะเวลา 36 เดือน ช่วยให้เครื่องเสื่อมช้าลง, ฟีเจอร์ Mi Smart Hub สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT

ของใหม่ในแง่ความสวยงามคือฟอนต์ใหม่ MiSans, ดีไซน์ widget ใหม่อีกจำนวนมาก, ภาพพื้นหลังใหม่รูปดอกไม้บาน และปรับอินเทอร์เฟซให้เหมาะกับจอที่ใหญ่ขึ้น โดยแยกเป็น MIUI 13 Pad ออกมาเลย

Tags:
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัว Mi 11 Xiaomi ยังเปิดตัว MIUI 12.5 และพูดถึงการเปลี่ยนแปลงในเบื้องต้น โดยหลักๆ คือมีการปรับ UI ให้ใช้งานซีพียูน้อยลง ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น แอนิเมชั่นลื่นไหลขึ้น

ผู้ใช้ยังสามารถลบแอปติดเครื่อง (system apps) ส่วนใหญ่ได้ ยกเว้นแค่แอปสำคัญบางแอป มี super wallpaper ภาพหน้าจอแบบเคลื่อนไหวตาม UI ได้ เสียงใหม่ในระบบ และปรับปรุงการทำงานรวมกับพีซีที่ใช้ Windows ให้ดีขึ้น

Xiaomi จะเริ่มทยอยอัพเดต MIUI 12.5 ระลอกแรกให้กับ Mi 11, Mi 10T, Mi 10T Pro, Mi 10, และ Mi 10 Pro ในช่วงต้นไตรมาสที่สองของปีนี้ก่อน และในช่วงท้ายไตรมาสที่สอง ก็จะเริ่มทยอยอัพเดตระลอกสองให้กับมือถือรุ่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เตรียมปล่อยอัพเดท MIUI เวอร์ชั่น 12 ให้กับสมาร์ทโฟน 23 รุ่นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยจะเริ่มในอินโดนีเซียเป็นที่แรก และคาดว่าภูมิภาคอื่นๆจะตามมาภายหลัง

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์บางอย่างสามารถใช้งานได้ในเฉพาะบางรุ่นเท่านั้น เช่น Super Wallpapers จะสามารถใช้งานได้ในเฉพาะ Mi10 และ POCO F2 Pro ในขณะที่ Floating Windows และฟีเจอร์กล้องแบบใหม่ จะมีเพียง 12 รุ่นเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ (ยกเว้น POCO F2 Pro รุ่นเดียวที่จะไม่ได้ฟีเจอร์กล้องแบบใหม่)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว MIUI 12 ที่พัฒนาบนฐานของ Android 10 แล้ว เพิ่มตัวเลือกในการให้สิทธิเข้าถึงข้อมูลของแอป เพิ่ม Dark Mode, ปรับปรุงระบบประหยัดแบตและเพิ่ม App Drawer มาให้แล้ว โดย Xiaomi บอกว่าเพราะเห็นว่า App Drawer ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ POCO

MIUI 12 จะปล่อยดาวน์โหลดในช่วงเดือนหน้ากับ Mi 9, Mi 9T, Mi 9T Pro, Redmi K20 และ Redmi K20 Pro ก่อน ส่วนรุ่นอื่น ๆ ที่จะได้รับอัพเดตตามมามี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

MIUI 12 ระบบปฏิบัติการของ Xiaomi เตรียมเปิดให้ทดสอบเวอร์ชั่นเบต้าในประเทศจีนแล้ว โดยจะมีไอค่อน วอลเปเปอร์และระบบข้อมูลสภาพอากาศแบบไดนามิก (แต่ก็คล้าย iOS เช่นเคย) พร้อมสไตล์การแสดงข้อมูลแบบ “Sensory Visual Design” ที่จะนำค่าต่างๆ ใน Settings เช่นพื้นที่หน่วยความจำ หรือแรมที่เหลือ มาแสดงในรูปแบบกราฟให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

MIUI 12 มาพร้อม Live Wallpaper ในตีมโลกและดาวอังคาร กับ Dark Mode 2.0 ที่จะปรับความสว่างของ UI ต่างๆ ตามกลางวันกลางคืน รวมทั้งปรับคอนทราสต์ และขนาดของฟ้อนต์ตามแสงรอบตัวผู้ใช้ เพื่อให้อ่านตัวหนังสือได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศพรีโหลดแอพโทรศัพท์และข้อความของกูเกิล (Google Phone และ Messages) ในรอม MIUI เวอร์ชัน Global แทนแอพ MIUI Dialer และ MIUI Messaging ของตัวเอง

Xiaomi ระบุเหตุผลสั้นๆ ว่าเป็นเรื่องกฎหมายด้านความเป็นส่วนตัวในหลายประเทศ จึงตัดสินใจใช้แอพของกูเกิลแทนแอพของตัวเอง (ผู้เขียน: แอพ MIUI Dialer มีฟีเจอร์อัดเสียงตอนคุยโทรศัพท์ด้วย อาจเป็นสาเหตุที่ต้องถอดออกเพราะกลัวผิดกฎหมายในบางประเทศ)

การเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลกับรอม MIUI เวอร์ชัน Global และเวอร์ชันยุโรป (EEA) ส่วนรอม MIUI เวอร์ชันจีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, รัสเซีย ยังใช้แอพของ Xiaomi เช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ เมื่อ MIUI 10.3.2 ที่อัปเดตมาใหม่เป็นเหตุให้เจ้าของสมาร์ทโฟน Xiaomi หลายคนโดนแบนจากเกม Pokemon Go ไปเป็นเวลาตั้งแต่ 7-30 วัน เพราะระบบของตัวเกมมองว่าทางเจ้าของมือถือ Xiaomi ทำการโกง, ปรับแต่งโปรแกรมหรือ Root เครื่อง ทั้งที่จริง ๆ แล้วสาเหตุมาจากการเปิดใช้ฟีเจอร์ Game Turbo ที่มากับ MIUI นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวของ Xiaomi วันนี้ นอกจากการเปิดตัว Mi 9 Pro 5G, Mi Mix Alpha และทีวี MI Full Screen TV Pro ก็ยังพูดถึงรอม MIUI 11 เวอร์ชันใหม่ด้วย

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ MIUI 11 คือการปรับหน้าตาของ UI โดยรวม (อีกรอบ) โดยยังคงธีมสีขาว-ไอคอนสีสดใสตามสไตล์ MIUI ของเดิม แต่ปรับหน้าตาให้เรียบง่ายขึ้น ใช้โทนสีเน้นที่เป็นระบบมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้รอม MIUI ของ Xiaomi คงทราบกันดีว่ามีโฆษณาด้วย ซึ่งถือเป็นวิธีการหารายได้อีกทางของ Xiaomi แม้จะส่งผลต่อประสบการณ์ใช้งานของผู้ใช้ก็ตาม

แต่ล่าสุดเหมือนว่า Xiaomi ยอมเปลี่ยนท่าทีแล้ว โดยหัวหน้าทีม MIUI experiece ได้โพสต์ผ่าน Weibo ของจีนว่า Xiaomi กำลังแก้ปัญหานี้ โดยะเปิดให้ผู้ใช้ "ปิด" การแสดงผลโฆษณาได้จากหน้า Settings โดยเริ่มจากในรอม MIUI 9.8.29 Beta เวอร์ชันในประเทศจีน

ส่วนผู้ใช้นอกจีนคงต้องรอดูกันว่าจะได้ฟีเจอร์นี้ตามมาในตอนไหน หากพิจารณาจะสถานะของ MIUI 10 ที่กำลังจะออกรุ่นเสถียร ก็น่าจะเป็น MIUI 11 เวอร์ชันหน้าแทน

Tags:
Node Thumbnail

3 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีน ได้แก่ Xiaomi, Oppo และ Vivo ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาโปรโตคอลสำหรับส่งไฟล์แบบไร้สายระหว่างอุปกรณ์ร่วมกัน โดยจะทำงานบนระบบปฏิบัติการที่พัฒนาต่อจาก Android ของแต่ละค่าย นั่นคือ MIUI ของ Xiaomi, ColorOS ของ Oppo และ FuntouchOS ของ Vivo

โปรโตคอลดังกล่าวจะจับคู่อุปกรณ์ผ่านบลูทูธ และส่งข้อมูลหากันด้วย Wi-Fi ความเร็วสูงสุด 20MB ต่อวินาที คล้ายกับการทำงานของ AirDrop บน iOS ทั้งนี้ Xiaomi บอกว่าเวอร์ชันเบต้าจะมีออกมาให้ใช้งานภายในเดือนนี้ และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่ายอื่นก็สามารถเข้าร่วมพันธมิตรนี้ได้

หากดูเฉพาะส่วนแบ่งยอดขาย 3 ค่ายสมาร์ทโฟนนี้ในจีนก็สูงถึง 49% โปรโตคอลดังกล่าวจึงมีโอกาสได้รับความนิยมสูง

Tags:
Node Thumbnail

คนที่ใช้มือถือ Android แบรนด์จีน อาจไม่ค่อยคุ้นเคยกับแนวทางการออกแบบ UI ของรอมจีน ที่นำไอคอนของแอพทั้งหมดมาแสดงไว้บนหน้าโฮม (เหมือนกับ iOS) สักเท่าไรนัก เพราะแตกต่างจากแนวทางการออกแบบ UI ของกูเกิลซึ่งมี app drawer อยู่มากพอสมควร

รอม MIUI ของค่าย Xiaomi เป็นอีกรอมที่ใช้แนวทางนี้ และที่ผ่านมาไม่มีตัวเลือกในการเปิดใช้ app drawer ด้วย ทางออกสำหรับคนชอบ drawer คงต้องใช้ launcher ตัวอื่นแทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปกติแล้วรอม MIUI แบ่งเป็น แบบเสถียร (stable) ที่มากับเครื่องสำหรับผู้ใช้ทั่วไป มีเสถียรภาพสูงกว่า ปกติจะอัพเดตเป็นรายเดือน กับรุ่นเบต้า (beta) ที่ต้องหามาติดตั้งเอง ใช้เพื่อทดสอบฟีเจอร์หรือลูกเล่นใหม่ๆ อาจเสถียรน้อยกว่า แต่จะได้ลองฟีเจอร์ใหม่ๆ ปกติจะอัพเดตเป็นรายสัปดาห์

เมื่อสี่วันก่อน Xiaomi ประกาศว่า จริงๆ แล้วรอมเบต้านั้นตั้งใจสำหรับให้แฟนๆ มีส่วนร่วมในการพัฒนารอมได้ทดสอบและให้ฟีดแบ็คแก่ทีม R&D เพื่อช่วยปรับปรุง ก่อนที่จะปล่อยฟีเจอร์ขึ้นไปยังรอมฉบับเสถียรต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่ารอม MIUI ไปจนถึงแอปของ Xiaomi มีการแสดงโฆษณา โดยทาง Xiaomi บอกว่าจำเป็น เพราะต้นทุนการพัฒนาแอปและรอมต่างๆ ล่าสุด Wang Teng ตำแหน่ง Product Manager ของ Xiaomi ได้โพสต์บน Weibo อ้างอิงคำพูดจาก Lei Jun ซีอีโอว่าจะปรับลดการแสดงผลโฆษณาบางประเภท

Lei Jun ระบุเพียงว่าจะลบโฆษณาที่หยาบคายและกระทบประสบการณ์ใช้งานลง ซึ่งแน่นอนว่าโฆษณาบน MIUI จะยังคงอยู่ แค่อาจจะสร้างความรำคาญน้อยลง

นอกจากนี้ในโพสต์เดียวกัน Wang Teng ยังโพสต์ 6 ฟีเจอร์ใหม่ที่ได้จากการรับฟีดแบ็คผู้ใช้ โดยให้ผู้ติดตามเลือก 3 ฟีเจอร์ที่อยากได้มากที่สุดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน MIUI 10 เป็น UI เวอร์ชันล่าสุดที่ทาง Xiaomi ใช้กับ Mi 8, Mi 8 Explorer Edition, และ Mi 8 SE ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด Xiaomi เริ่มปล่อยรอม MIUI 10 เวอร์ชัน Global Alpha และ China Developer ให้กับ Mi 5, Redmi 6 และ Redmi 6A ได้ทดสอบแล้ว ส่วนอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ จะได้ทดสอบเช่นกัน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

โดย Mi 5 เรือธงเมื่อปี 2016 จะได้ทดสอบรอม MIUI 10 Global Alpha ส่วน Redmi 6 และ Redmi 6A ได้ทดสอบกับรอม MIUI 10 China Developer ซึ่งคุณสมบัติของรอมทั้งสองแบบจะเพิ่มโหมด Portrait, ปรับปรุง UI และ Recent app รวมถึงฟีเจอร์ AI อื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

ค่อนข้างประสบความสำเร็จกับ Mi A1 สมาร์ทโฟน Android One จาก Xiaomi ที่เป็นส่วนผสมระหว่างความคุ้มค่าของ Xiaomi กับเพียวแอนดรอยด์ ซึ่งเสียงตอบรับดังกล่าวจากแฟนๆ ก็ดูจะสะท้อนออกมาบนโพลล์ในทวิตเตอร์ของ Xiaomi ด้วยที่เปิดให้ผู้ติดตามโหวตระหว่าง MIUI 9 และ Android One ก่อนที่ส่วนใหญ่จะโหวตตัวเลือกหลัง

ไม่รู้ว่าด้วยความเงิบหรือความอาย แอคเคาท์ Xiaomi ลบโพสต์นั้นทันทีที่โพลล์สิ้นสุด โดยยังคงมีกระทู้ใน Reddit เหลือเป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันก็มีคนแคปภาพผลโพลล์เอาไว้ทัน โดยมีคนโหวตทั้งหมด 14,769 คนและกว่า 57% เลือก Android One

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ MIUI 9 เวอร์ชันจีน โดยชูจุดเด่น 3 อย่างคือ Smart Assistant, Image Search และ Smart App Launcher

ในส่วนของ Smart Assistant ยังไม่ถึงกับรองรับการโต้ตอบด้วยเสียงแบบ Siri หรือ Google Assistant แต่อยู่ในรูปที่คล้ายกับ Google Now คือเป็นระบบแสดงผลการค้นหาทั้งข้อมูลออนไลน์และออฟไลน์อย่างตารางนัด โน้ต ฯลฯ ในรูปของการ์ด เช่นเดียวกับ Image Search ที่คล้ายกับฟีเจอร์บน Google Photos ส่วน Smart App Launcher คือฟังก์ชันที่จะแนะนำแอพให้เปิด โดยอิงจากข้อมูลหรือบริบทที่ผู้ใช้กำลังอ่านหรือแชทอยู่

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Mi Note 2 และ Mi MIX แล้ว วันนี้ Xiaomi ยังเปิดตัว Mi VR แว่นตาเฮ้ดเซ็ต Virtual Reality ของตัวเองพร้อมแพลตฟอร์ม MIUI VR

Xiaomi ระบุว่า Mi VR มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในตัว พร้อม Inertial Motion Controller แบบ 9 แกน ทำให้มีค่า latency ที่ต่ำถึง 16ms ช่วยลดอาการวิงเวียนขณะสวมแว่นและรองรับการสั่งงานด้วยระบบสัมผัส ส่วน MIUI VR ณ ตอนนี้มีแอพ VR อยู่อย่างน้อย 30 แอพและวิดีโออย่างน้อย 500 วิดีโอ

Mi VR รองรับเฉพาะ Mi Note 2, Mi 5s, Mi 5s Plus และ Mi 5 วางจำหน่ายในราคา 199 หยวนหรือประมาณ 1,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวรอม MIUI 8 เวอร์ชันจีนไปเมื่อเดือนพฤษภาคม วันนี้รอม MIUI 8 เวอร์ชัน Global ได้ฤกษ์ออกรุ่น Stable แล้ว

อุปกรณ์ที่รองรับได้แก่ Redmi 1S, Redmi 2, Redmi 2 Prime, Redmi Note 3 Qualcomm, Redmi Note 3 Special Edition, Redmi Note 2, Redmi Note 3G, Redmi Note 4G, Redmi Note Prime, Redmi 3, Redmi 3S/Prime, Mi 2/2S, Mi 3, Mi 4, Mi 4i, Mi 5, Mi Note, Mi Max 32GB

อุปกรณ์บางรุ่นจะเริ่มได้อัพเดตผ่าน OTA เป็นกลุ่มแรกวันนี้คือ Redmi 1S, Mi 2/2S, Mi 4i, Redmi Note 3G, Redmi Note 4G หรือสามารถดาวน์โหลดไฟล์ไปแฟลชกันเองได้ตามลิงก์

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก IBM X-Force ได้ค้นพบช่องโหว่ในรอม MIUI ของ Xiaomi ที่ทำให้อุปกรณ์ที่ใช้ เสี่ยงต่อการถูกโจมตีแบบ man-in-the-middle

ช่องโหว่นี้ถูกค้นพบใน analytics package ในแอพบน MIUI ซึ่งเปิดโอกาสให้แฮ็กเกอร์สามารถดักการขออัพเดตแอพจากเครื่องไปยังเซิร์ฟเวอร์ และส่งอัพเดตปลอมที่อาจแนบมาด้วยมัลแวร์แทน และแม้ว่า MIUI จะมีกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องของไฟล์อัพเดตแต่ก็เป็นการตรวจสอบด้วยค่าแฮชจากไฟล์ JSON ที่ได้รับจากเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งอาจจะถูกแฮกเกอร์คั่นกลางการเชื่อมต่อและเปลี่ยนค่าไปได้

ทาง Xiaomi ได้ทราบถึงช่องโหว่นี้ และปล่อยอัพเดต MIUI เวอร์ชัน 7.2 เพื่ออุดช่องโหว่นี้เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Mi Max Phablet แล้ว Xiaomi ยังได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการตัวใหม่อย่าง MIUI 8 เวอร์ชันของประเทศจีน ที่มาพร้อมดีไซน์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้

  • ดีไซน์แอพพื้นฐานอย่างโทรศัพท์, กล้อง, เครื่องคิดเลข, โน้ต รวมถึงไปแถบแจ้งเตือน (Notification Bar) ใหม่
  • เพิ่มฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยให้แอพโน้ต อย่างการตั้งรหัสหรือสแกนลายนิ้วมือ พร้อมเพิ่มเท็มเพลตแบบใหม่
  • เพิ่มโหมดประหยัดพลังงาน (Power Saving Mode) หยุดการทำงานเบื้องหลังทุกอย่างของเครื่อง
  • จำกัดการทำงานของแอพลงเมื่อไม่ได้ใช้งาน
  • เพิ่มฟีเจอร์ Multi-window สำหรับจัดการแอพ
  • มาพร้อมระบบตรวจจับข้อความหลอกลวง (scam and fraud)
Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Xiaomi เปิดตัว MIUI 7 เวอร์ชันนอกจีนอย่างเป็นทางการ วันนี้ทางบริษัทก็เปิดให้ลูกค้าดาวน์โหลด MIUI 7 Beta เวอร์ชันนอกจีน (Global) ไปทดสอบแล้ว

มือถือที่เข้าข่ายได้แก่มือถือของ Xiaomi เกือบทั้งหมดคือ Redmi 1S, Redmi 2, Mi 4i, Mi 3, Mi 4, Redmi Note 3G, Redmi Note 4G ใครมีอุปกรณ์พร้อม เวลาพร้อม ก็ตามไปดาวน์โหลดได้จากลิงก์ที่มา

Xiaomi ระบุว่าจะออก build ใหม่ให้ทุกสองสัปดาห์ (ออกทุกวันจันทร์) ส่วนรายการฟีเจอร์อ่านได้จากข่าวเก่าครับ

ที่มา - MIUI

Pages