Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2018 เป็นวันครบรอบ 20 ปี ที่เกม Half-Life เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งชื่อดัง วางจำหน่ายเมื่อปี 1998

Crowbar Collective ผู้พัฒนาเกมแฟนเมด Black Mesa ที่เป็นการรีเมคเกม Half-Life โดยใช้ Source Engine ได้ปล่อยตัวอย่างของฉาก Xen ที่เป็นฉากท้ายๆ ของเกมต้นฉบับ ซึ่งทีมงานใช้เวลาพัฒนามานานหลายปี

ทางผู้พัฒนาเกมเผยว่า งานสร้างฉาก Xen ส่วนใหญ่เป็นของทีมงานทำกันเอง ไม่ใช่เป็นการทำแค่รีเมคฉากขึ้นมาเท่านั้น (แต่ยังคงอิงสคริปต์เหตุการณ์จาก Half-Life ต้นฉบับอยู่) ฉากนี้ต้องใช้เวลาเล่นประมาณ 6 ชั่วโมง ยาวกว่าฉาก Xen ในเกมต้นฉบับที่ใช้เวลาเล่นประมาณ 30 นาที ส่วนรายละเอียดถัดไปเกี่ยวกับกราฟิกจะเปิดเผยออกมาในช่วงเดือนธันวาคม

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่า ไม่มีไอโฟนรุ่นใดรอดพ้นจากการถูกปั่นโดนเครื่องปั่นยี่ห้อ BlendTec หลังจากห่างหายการทำรายการไประยะหนึ่ง Will It Blend? ตอนล่าสุดก็กลับมาพร้อมกับการจับ iPhone X เข้าเครื่องปั่นพลังสูงในที่สุดครับ

ที่มา - YouTube

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo และ Bandai Namco ประกาศว่าเกม Dark Souls ภาคแรกฉบับ Remastered จะวางจำหน่ายบน Nintendo Switch, PC, PS4 และ Xbox รองรับ PS4 Pro และ Xbox One X

Dark Souls Remastered จะสนับสนุนความละเอียด 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที เฉพาะใน PS4 Pro, Xbox One X และ PC เท่านั้น ในส่วนของ Switch เกมจะทำงานที่ 1080p ที่ 30 เฟรมต่อวินาทีเมื่อเชื่อมต่อกับ Dock

ทุกแพลตฟอร์มจะมี DLC ภาค Artorias of the Abyss และจะใช้ dedicated server สำหรับโหมดผู้เล่นหลายคน รองรับผู้เล่นสูงสุดถึงหกคน และโหมด co-op

Dark Souls Remastered จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤษภาคมใน PC, PS4, Nintendo Switch และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ว่าแอพพลิเคชั่น Skype จะหยุดทำงานสำหรับผู้ใช้ Windows Phone 8, Windows Phone 8.1, และบนแอพพลิเคชั่น Message สำหรับ Windows 10 Mobile, Windows RT และ TV หลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม

หลังจากวันที่นี้ผู้ใช้จะไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ Skype เวอร์ชันเหล่านี้ได้อีกต่อไป โดยแนะนำให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ Skype ที่เพิ่งจะยกเครื่องแอพใหม่ จากอุปกรณ์อื่นแทน

Tags:
Node Thumbnail

แอพแชทจากเกาหลีอย่าง Kakao Talk ได้ออกมาประกาศว่าจะเลิกพัฒนาแอพบนแพลตฟอร์ม Windows Phone ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป โดยที่ผู้ใช้จะไม่สามารถโหลดดาวน์แอพจาก Store และไม่สามารถรับหรือส่งข้อความได้ แต่จะยังสามารถอ่านข้อความเก่าๆ จากในห้องสนทนาเดิมได้

ที่มา - mspoweruser

Tags:
Node Thumbnail

ค่ายเกมชื่อดัง Rovio ผู้สร้างแฟรนไชส์เกมอย่าง Angry Birds และ Bad Piggies ได้ส่งอีเมลหาผู้ใช้ว่าจะหยุดพัฒนาทุกเกมบน Windows Phone และในพีซี เพื่อที่จะไปพัฒนาเกมบน iOS และ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในอีเมลยังกล่าวว่า ตัวเกมฉบับพีซีนั้นจะไม่สามารถซื้อหรือดาวน์โหลดได้อีกต่อไป รวมไปถึงไม่ได้รับอัพเดตใหม่ๆ อีกด้วย

ที่มา - Windows Central

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดให้ผู้ใช้สะสมเหรียญจากการเช็คอินมาได้ระยะหนึ่ง Swarm ได้เปิดให้ผู้ใช้นำเหรียญที่ได้จากการเช็คอินไปอัพเกรดสติกเกอร์ได้แล้ว

โดยเมื่อเช็คอินและเลือกสติกเกอร์ที่อัพเกรดแล้ว จะได้โบนัสเหรียญเพิ่มขึ้น 2 เท่า แต่สามารถใช้สติกเกอร์โบนัสได้เพียงอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงหน้าตาของแอพเล็กน้อย

ผู้ใช้ Android และ iOS สามารถอัพเดตแอพได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ออกมาประกาศผ่านหน้าบล็อกว่าจะปรับลดพื้นที่ผู้ใช้ OneDrive แบบฟรีจาก 15 GB เหลือเพียง 5 GB และยกเลิกพื้นที่แบบไม่จำกัดสำหรับผู้ใช้ Office 365 เนื่องจากพบว่ามีลูกค้าจำนวนหนึ่งที่ใช้พื้นที่มากถึง 75 TB และการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มระบบการทำงานและประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้ (high-value productivity and collaboration experiences) โดยให้รายละเอียดไว้ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ที่ผู้ใช้อินสตาแกรมหลายคนอาจจะดีใจ เมื่ออินสตาแกรมอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดภาพและวิดีโอในแนวนอนหรือแนวตั้งได้โดยไม่ต้องถูกตัดให้อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสได้แล้ว โดยสามารถเลือกอัตราส่วนได้จากขั้นตอนการตัดภาพ ซึ่งภาพจะแสดงในหน้า Feed อย่างถูกต้องตามอัตราส่วนที่เลือก ทั้งนี้ในหน้า Profile ของผู้ใช้ รูปที่อัพโหลดจะถูกแสดงเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบครอปตรงกลางรูปเพื่อให้สามารถแสดงผลแบบตารางได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟิลเตอร์ของรูปภาพกับวิดีโอได้แล้ว และสามารถปรับความเข้มของฟิลเตอร์ในวิดีโอได้

ผู้ใช้สามารถอัพเดตได้จาก Google Play และ App Store ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Swarm แอพเช็คอินจาก Foursquare ได้ออกอัพเดตใหม่ทั้งบน App Store และ Play Store นำฟีเจอร์ Leaderboard จาก Foursquare เดิมมาใช้ โดยทุกการเช็คอินจะได้เหรียญสะสม และจะได้เหรียญสะสมมากขึ้นเมื่อเช็คอินร่วมกับเพื่อน หรือเช็คอินต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีอัพเดตฟีเจอร์เพิ่มต่อไปนี้

  • แท็บ Message และ Notification ได้ถูกนำไปรวมไว้อยู่ในแท็บเดียวกันเพื่อความสะดวก
  • แท็บ Worldwide และ Nearby ได้ถูกนำไปรวมไว้อยู่ในแท็บ Friend
  • เพิ่มฟีเจอร์ Here Now เพื่อตรวจสอบว่าใครเช็คอินที่เดียวกันกับเราบ้าง

อัพเดตได้แล้วสำหรับ Android และ iOS ส่วน Windows Phone จะอัพเดตในเร็วๆ นี้