Tags:
Node Thumbnail

Visual Studio Code ออกเวอร์ชันใหม่ 1.18 มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย เช่น

Tags:
Node Thumbnail

เฟสบุ๊คได้ออกมาประกาศว่า ในสัปดาห์หน้าจะทำการเปลี่ยนสัญญาอนุญาตของไลบรารี่ชื่อดัง React, Jest, Flow และ Immutable.js ไปเป็นแบบ MIT

ปัจจุบันไลบรารีดังกล่าวใช้สัญญาอนุญาต BSD + เงื่อนไขสิทธิบัตร ส่งผลให้นักพัฒนาหลายกลุ่มตัดสินใจไม่ใช้ไลบรารีเหล่านี้ เช่น โครงการ Gutenberg ของ Wordpress การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจทำให้นักพัฒนาหันมาสนใจมากขึ้น

อย่างไรก็ตามไลบรารีอื่นๆ ของเฟสบุ๊กนอกเหนือจากที่กล่าวมา จะยังคงใช้สัญญาอนุญาต BSD อยู่ครับ

ที่มา - Facebook Code

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Google Apps for Work ในไทย เนื่องจากวันนี้มีการปรับลดราคาลงเหลือ

  • $3 ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน (จาก $5 ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน)
  • $30 ต่อผู้ใช้ ต่อปี (จาก $50 ต่อผู้ใช้ ต่อปี)

ราคานี้ไม่รวมภาษีครับ การจะได้ราคาใหม่นี้ได้มีเงื่อนไขนิดหน่อย คือต้องเป็นธุรกิจในไทย และผู้ใช้ส่วนใหญ่เข้าถึงจากประเทศไทย

วิธีการปรับค่าให้ได้ราคาใหม่

  1. ไปที่ Admin console
  2. กด Billing
  3. เลือก Subscription ที่ต้องการจะปรับ
  4. กดลิงก์ Change price แล้วทำตามคำสั่งต่อไป

ที่มา - อีเมลข่าวประชาสัมพันธ์

Tags:
Topics: 

สำนักพิมพ์ Packt แจกอีบุ๊กวันละ 1 เล่ม เป็นเวลา 18 วัน รวม 18 เล่ม เพื่อส่งเสริมให้ผู้อ่านพัฒนาทักษะใหม่ๆ โดยทุกๆ วัน สมาชิกจะสามารถเคลมอีบุ๊กได้ที่หน้านี้ครับ

สำนักพิมพ์ Packt ส่วนใหญ่ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับความรู้ด้านพัฒนาซอฟต์แวร์ และมีการแจกอีบุ๊กบ่อยๆ เช่นรอบที่แล้วช่วงคริสต์มาสแจกไป 24 เล่ม ใครที่พลาดในโอกาสที่แล้ว ก็อย่าพลาดกันในโอกาสนี้ครับ

เริ่มการแจกวันแรกด้วยหนังสือ Drupal 7 Module Development ครับ

ที่มา - จดหมายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปีที่แล้ว กูเกิลเปิดบริการรับจดโดเมนในชื่อว่า Google Domains แต่ผู้ที่จะใช้บริการนั้นจะต้องได้รับคำเชิญก่อนถึงจะใช้บริการได้

ตอนนี้ Google Domains เปิดให้บริการแบบสาธารณะแล้ว เริ่มต้นค่าบริการที่ $12 ต่อโดเมนต่อปี นอกจากนี้ยังรองรับ TLD ใหม่ๆ เช่น .coffee .academy .company .us และ .ninja ด้วย ดูรายการ TLD ที่รองรับทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

ป.ล. แม้ว่าจะเปิดบริการแบบสาธารณะแล้ว แต่ยังใช้ได้เฉพาะผู้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น (ตรวจสอบโดยใช้บัตรเครดิต)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SwiftKey คีย์บอร์ดยอดนิยมบนแอนดรอยด์ เปิดให้โหลดฟรีแล้วใน Google Play พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อีกครบครัน ผู้ใช้ที่เคยเสียเงินซื้อไปแล้วก็จะได้ชุด premium theme จำนวน 10 ลายมูลค่า $4.99 ไปฟรีๆ
ฟีเจอร์เด่นๆ ที่เพิ่มเข้ามาในอัพเดตนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปกติเวลาเราจะติดตั้งแอพบนระบบปฏิบัติการ Android นั้น ระบบจะแสดงรายการ permission ที่แอพนั้นต้องการให้เราเห็นก่อนยอมรับ ซึ่งเราสามารถทำได้แค่ 2 ทางเลือกคือ ไม่ยอมรับแล้วยกเลิกการติดตั้ง หรือยอมรับ permission ทั้งหมดเพื่อติดตั้งแอพนั้น หมายความว่าถ้าเราอยากติดตั้งแอพนั้น แต่มีบาง permission ที่เราไม่อยากให้แอพเรียกใช้ เราจะสูญเสียความเป็นส่วนตัวไป เนื่องจากต้องยอมรับ permission ทั้งหมด

Steve Kondik ผู้นำทีม CyanogenMod ได้เล็งเห็นความสำคัญตรงจุดนี้ จึงได้คิดโหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito Mode) ซึ่งทำเครื่องหมายแต่ละแอพว่าจะเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดหรือข้อมูลแค่บางส่วนได้ โดยฟีเจอร์ของระบบจะเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเช้าวันนี้ Google ได้ปล่อยอัพเดตสำหรับ Gmail บน iOS เป็นเวอร์ชั่น 2.1 และ Google Translate บน Android เป็นเวอร์ชั่น 2.6

รายละเอียดการอัพเดต Gmail บน iOS ในเวอร์ชั่นนี้มีดังต่อไปนี้นี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากออก CM10 Nightly และ Monthly มาหลายเดือน ก็ถึงคราวรุ่น Stable ซักที

คุณสมบัติเด่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาติดตามได้ในข่าวเก่า ๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร GQ ได้จัดอันดับ 15 อันดับแรกของคนดังใน Silicon Valley ที่แต่งตัวได้แย่ที่สุด

อันดับที่ 1 ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ Mark Zuckerberg ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Facebook นั่นเอง ส่วนอันดับ 2 คือผู้ที่สวมเสื้อคอเต่าสีดำเป็นเอกลักษณ์ Steve Jobs จาก Apple ตามมาติดๆ ด้วย Bill Gates จาก Microsoft ในอันดับที่ 3 และ Tom Anderson จาก Myspace ในอันดับที่ 7

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนดังที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งหรือ CEO ของบริษัทใหญ่ๆ เช่น Adobe, Sony Corp, HTC, LinkedIn และ Foursquare เป็นต้น

ไม่รู้ว่าเป็นที่น่าดีใจหรือเสียใจดีสำหรับ Google ที่ไม่มีบุคลากรติดอันดับเลย

ดูรูปการแต่งตัวของแต่ละอันดับได้จากที่มาครับ