Tags:
Node Thumbnail

Mortal Kombat 11 เกมไฟติ้งภาคล่าสุดของ Warner Bros. Entertainment ประกาศออกตัวละครเสริม DLC ชุดแรกในชื่อ "Kombat Pack" จำนวน 6 ตัว

ตัวละคร 3 ตัวแรกคือตัวละครเดิมจากซีรีส์ Mortal Kombat ภาคเก่าๆ ได้แก่ Shang Tsung บอสใหญ่จากเกมภาคแรก, Nightwolf อินเดียนแดงจากเกมภาค 3 และ Sindel ราชินีแห่งโลกปีศาจที่ปรากฏตัวครั้งแรกในเกมภาค 3 เช่นกัน

แต่ที่น่าสนใจคือตัวละครอีก 3 ตัวเป็นแขกรับเชิญจากภาพยนตร์หลายเรื่อง ได้แก่ T-800 จาก Terminator, Joker จากซีรีส์ Batman และ Spawn ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง โดยตัวละครทั้ง 6 จะทยอยปล่อยให้เล่นจนครบในเดือนมีนาคม 2020

Tags:
Node Thumbnail

Mortal Kombat เป็นเกมต่อสู้ที่ขึ้นชื่อมานานแล้วเรื่องความโหด ความรุนแรงเลือดสาดของตัวเกม ซึ่งผู้เล่นก็มีทางเลือกที่จะพักหรือเลิกเล่น หากรับไม่ไหวกับความรุนแรงจากเกม แต่ทางเลือกนั้นไม่ได้เกิดกับนักพัฒนาตัวเกม ที่แทบจะต้องอยู่กับเลือดและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความรุนแรงอยู่ตลอดในกระบวนการพัฒนาเกม

Kotaku ได้เผยบทสัมภาษณ์นักพัฒนาเกม Mortal Kombat คนหนึ่งที่ออกมายอมรับว่าตัวเขามีสภาวะความผิดปกติทางจิตจากความรุนแรง (Post-Traumatic Stress Disorder - PTSD) จากการที่ต้องขลุกอยู่กับแอนิเมชันและแหล่งอ้างอิงต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการค้นคว้าและออกแบบตัวเกม ให้ฉากเลือดสาดต่างๆ ออกมาสมจริงและโหดที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Strong National Museum of Play พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับ "การเล่น" แขนงต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในรัฐนิวยอร์ก มีการคัดเลือกวิดีโอเกมคลาสสิคเข้าทำเนียบ World Video Game Hall of Fame มาตั้งแต่ปี 2015

ที่ผ่านมามีเกมดังๆ อย่าง Doom, Pac-Man, Tetris, Super Mario Bros., The Sims, Space Invaders ถูกคัดเลือกเข้าทำเนียบเกมคลาสสิคประมาณปีละ 4-5 เกม (ข่าวของปี 2017 เกมที่เข้ารอบคือ Donkey Kong, Halo, Pokémon Red and Green, Street Fighter 2

ล่าสุดผลของการคัดเลือกเกมเข้าทำเนียบในปี 2019 มีทั้งหมด 4 เกม (จากการเสนอชื่อ 12 เกม) ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Entertainment เผยโฉมเกมเพลย์ของ Mortal Kombat 11 ภาคใหม่ของซีรีส์เกมต่อสู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหด

Mortal Kombat 11 เป็นภาคหลักภาคที่ 11 ตามชื่อภาค โดยจักรวาลของ Mortal Kombat ถูกรีบูตเมื่อปี 2011 ในเกม Mortal Kombat เฉยๆ ไม่มีอะไรห้อยท้าย (นับเป็นภาค 9 โดยเนื้อเรื่องเป็นจักรวาลคู่ขนานของ Mortal Kombat 1-3) จากนั้นตามด้วย Mortal Kombat X ในปี 2015 และ Mortal Kombat 11 ที่เป็นภาคสามในจักรวาลรีบูต

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้ที่สร้างชื่อมายาวนานอย่าง Mortal Kombat กำลังจะปล่อยภาคใหม่ "Mortal Kombat X" ออกมาให้เล่นกันในปีหน้า กำหนดวันวางขาย 14 เมษายน

Mortal Kombat X นั้นถือเป็นภาคที่ 10 แล้วของเกมตระกูลนี้ ซึ่งทาง Warner Bros. ก็ยืนยันว่าเกมนี้จะมีให้เล่นกันทั้งบนแพลตฟอร์มเครื่องเกมรุ่นล่าอย่าง PS4 และ Xbox One และสำหรับเครื่องเกมรุ่นก่อนอย่าง PS3 และ Xbox 360 ทั้งยังมีเวอร์ชันสำหรับพีซีที่รัน Windows ด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาขายออกมาจาก Warner Bros. แต่อย่างใด

สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินข่าวของ Mortal Kombat X มาก่อน ชมวิดีโอเทรลเลอร์และคลิปเกมที่เล่นโชว์ในงาน E3 ได้ท้ายข่าว (เนื้อหาก็รุนแรงตามสไตล์เกม)

Tags:
Node Thumbnail

ในบรรดาเกมต่อสู้ทั้งหลาย ถ้าไม่นับเกมจากฝั่งญี่ปุ่นแล้ว เกมฝั่งตะวันตกที่โดดเด่นมากคงหนีไม่พ้น Mortal Kombat ที่มีชื่อเสียงด้านความโหดแบบเลือดสาด

แม้ว่าช่วงหลัง Mortal Kombat จะเงียบไปมากเมื่อเทียบกับความดังในภาคแรกๆ และเจ้าของอย่าง Midway ก็ประสบปัญหาล้มละลายจนต้องขายสิทธิ์ของ Mortal Kombat ให้กับ Warner Bros. เพื่อใช้หนี้ แต่เกมนี้ยังมีฐานแฟนๆ เหนียวแน่นอยู่ และล่าสุด Mortal Kombat กลับมาอีกครั้งแล้ว (ภายใต้ค่ายใหม่ Warner)

Mortal Kombat ภาคนี้นับเป็นภาคที่ 8 ของซีรีส์ โดยจะใช้ชื่อเรียบง่ายกว่า "Mortal Kombat" เปลี่ยนระบบการเล่นกลับมาเป็น 2D (แต่ใช้ภาพ 3D คล้ายกับ Street Fighter IV) และนำระบบสังหารหรือ fatalities อันเลื่องชื่อกลับมาอีกครั้ง