Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข่าวที่ไม่ได้เขียนถึงในงาน CES วันก่อนๆ นะครับ

นอกจากมือถือ ทีวี กล้อง ฯลฯ โซนี่ยังเปิดตัว Walkman Z1000 ซีรีส์ใหม่ ซึ่งข้างในเป็นระบบปฏิบัติการ Android (เหมือนกับที่ซัมซุงทำ Galaxy Player นั่นเอง)

Walkman Z มาพร้อมกับจอ 4.3" มัลติทัช, หน่วยประมวลผล Tegra 2 ดูอัลคอร์ 1GHz, ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 ที่ใช้งาน Market ได้, เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi, ระบบเสียง xLOUD, รองรับ DLNA, USB, Bluetooth, micro HDMI, ใช้บริการเพลงออนไลน์จาก Sony Entertainment Network

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวมือถือใหม่ Optimus EX ซึ่งใช้ซีพียู NVIDIA Tegra 2 1.2GHz ตอนนี้ยังวางขายเฉพาะในเกาหลีใต้กับเครือข่าย SK Telecom เท่านั้น

สเปกอื่นๆ ได้แก่ หน้าจอ 4" WVGA IPS ความสว่าง 700 nits, RAM 1GB, พื้นที่เก็บข้อมูล 8GB, กล้อง 5MP ไม่มีแฟลช, Wi-Fi Direct, DLNA, HDMI, รองรับทีวีดิจิทัล DMB ของเกาหลี, แบตเตอรี่ 1500 mAh, Android 2.3

alt="Optimus EX"

ยังไม่มีข้อมูลราคา วันวางจำหน่าย และการทำตลาดนอกเกาหลี ดังนั้นก็ดูรูปสาวๆ พรีเซนเตอร์จาก press photo กันไปพลางๆ นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

Sony ได้เปิดตัวเครื่องเล่นสื่อผสมแบบพกพารุ่นใหม่ ในชื่อว่า Sony Walkman Z

โดยเป็นเครื่องเล่นสื่อผสมที่ใช้ Android 2.3 มีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วที่ความละเอียดระดับ WVGA ใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 2 ความเร็ว 1GHz เครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ที่รองรับมาตรฐาน 802.11 b/g/n และมาพร้อมกับแบทเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 20 ชม. เมื่อใช้ฟังเพลงอย่างเดียว

สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวมือถือใหม่ Galaxy R เน้นเจาะตลาดยุโรปและเอเชีย

อธิบายง่ายๆ Galaxy R เป็นน้องของ Galaxy S II คือลดสเปกและราคาลงมาอีกหน่อย (มันคือตัวเดียวกับ Galaxy Z ที่ขายในสวีเดนไปแล้ว - Sammy Hub)

สเปกของ Galaxy R คือหน้าจอ 4.19" Super Clear LCD ความละเอียด 800x480, ซีพียู Tegra 2 (แน่นอนว่ามี Tegra Zone), กล้อง 5MP/2MP, พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 8GB, Android 2.3 Gingerbread

ซัมซุงไม่ระบุประเทศที่จะวางขายชัดเจน แต่บอกว่ามี "เอเชียตะวันออกเฉียงใต้" ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

และแล้วตอนนี้ nVidia ก็ได้ออกชุดของ Driver การ์ดจอเพื่อที่จะให้ MeeGo สามารถพอร์ตไปรันได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งก็มี Tablet หลายตัวที่ใช้ซิปเซ็ต Tegra2 เช่น Advent Vega, Adam, Asus Transformer, Motorola Xoom และนอกจากนั้นก็ยังมีมือถือ LG Optimus 2x ที่เพิ่งจะเปิดตัวไป. ซึ่งต่อไปอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ใช่พื้นที่ของ Android เท่านั้น ต่อไปก็จะเริ่มมีพื้นที่ของ MeeGo เข้ามาครอบครองบ้างแล้ว

ที่มา MeeGoExperts

Tags:
Node Thumbnail

Jen-Hsun Huang ซีอีโอของ NVIDIA ซึ่งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม Tegra 2 ชิ้นส่วนสำคัญที่ใช้ในแท็บเล็ต Android Honeycomb เกือบทุกรุ่นที่วางขายในช่วงนี้ ให้สัมภาษณ์ความเห็นของเขาต่อแท็บเล็ตชุดแรกที่ออกสู่ตลาด

เขาบอกว่า Motorola คิดผิดที่ดัน XOOM รุ่น 3G ออกมาก่อน เพราะแท็บเล็ตรุ่นล่างสุดควรเป็นรุ่น Wi-Fi ที่ราคาถูกพอให้คนตัดสินใจซื้อได้ง่าย เขายังบอกว่า Android ยังมีปัญหาอื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์จำนวนน้อย, วิธีทำการตลาด และช่องทางการขาย

แต่เขาบอกว่าปัญหาเหล่านี้กำลังถูกแก้ไปอย่างรวดเร็ว และหลายอย่างใน Android 3.1 ก็แก้ไปแล้ว นอกจากนี้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เองก็เรียนรู้ข้อผิดพลาด และกำลังจะออกแท็บเล็ตรุ่นสองที่ดีกว่าเดิมตามมา

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัว PlayStation Suite ที่เป็นร้านขายเกม พร้อมซอฟท์แวร์สำหรับแปลงเกม PlayStation ที่มีอยู่ให้กลายเป็นแอพพลิเคชั่นบน Android ไปเมื่อต้นปีนั้น Sony ก็ยังไม่ได้บอกรายละเอียดความต้องการของอุปกรณ์กับตัวซอฟท์แวร์แต่อย่างใด

แต่ล่าสุด Sony ได้ประกาศว่า PS Suite จะรองรับเฉพาะโทรศัพท์มือถือและ Tablet ที่ใช้ NVIDIA Tegra 2 เท่านั้น ด้วยเหตุผลที่ว่า Sony ไม่ได้ต้องการให้เกม PlayStation 1 มารันบน Android เท่านั้น แต่เหมารวมถึงเกมบน PlayStation 2 อีกกว่า 2,000 เกม ที่จะพอร์ทลงมาเล่นบน Android ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวว่า NVIDIA อาจจะเปิดตัว Tegra 3 ในงาน Mobile World Congress แต่ล่าสุดมีข่าวว่าจะเปิดตัว Tegra 2 3D แทน

ฟีเจอร์ของมันก็ตามชื่อครับ เอาไว้สำหรับอุปกรณ์มือถือที่ใช้หน้าจอสามมิติ ซีพียูจะใช้ Dual Cortex A9 แบบดูอัลคอร์ (เช่นเดียวกับ Tegra 2 รุ่นปกติ) แต่เพิ่มสัญญาณนาฬิกาเป็น 1.2GHz ตามเอกสารที่หลุดออกมาระบุว่า Tegra 2 3D มีแผนจะผลิตในไตรมาสแรกของปีนี้ ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้งานก็คงตามมาในไตรมาสถัดๆ ไป

เราคงเลี่ยงอุปกรณ์จอสามมิติกันไม่ได้แล้วสินะ

ที่มา - TechEye

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Engadget ได้มือถือ LG Star ซึ่งเคยมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ไม่นาน จุดขายของมันคือใช้แพลตฟอร์ม NVIDIA Tegra 2 ที่มากับซีพียูแบบดูอัลคอร์

LG Star มีหน้าจอ 4" ความละเอียด 800x480 แม้จะไม่ใช่จอ AMOLED แต่ก็มีมุมมองแสดงผลที่กว้าง และภาพที่ได้ก็มีคุณภาพสูง ลำโพงเสียงดังเหมาะกับเป็นมือถือมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ คาดว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2011 ครับ

ส่วนของซอฟต์แวร์ยังไม่สมบูรณ์ ยังใช้ Android 2.2 รุ่นปรับแต่งของ LG แต่ตอนวางขายคาดว่าจะเป็น Android 2.3 เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ยังไม่สามารถทดสอบการเล่นวิดีโอ 1080p ซึ่งน่าจะเป็นจุดขายของมือถือเครื่องนี้ได้

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

มีแหล่งข่าวรายงาน Digitimes ว่ามีบริษัทลูกของ ASUS ได้รับคำสั่งซื้อจาก HTC ให้ผลิตแท็บเล็ต ที่มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนความละเอียดที่ 1280x720 พิกเซล, Nvidia Tegra 2, RAM 2GB, SSD 32GB, Wi-Fi, บลูทูธ, GPS และรันระบบปฏิบัติการ Android ส่วนราคาน่าจะอยู่ราว 790 ดอลลาร์ (ราว 24,500 บาท)

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ HTC จะปล่อยแท็บเล็ตในต้นปีหน้า มาพร้อมกับ Android 3.0 หวังกะตลบหลังคู่แข่งรายอื่นรวดเดียว

ที่มา: Digitimes ผ่าน Gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab ตัวแรกยังไม่ออกขาย ตอนนี้มีข่าวลือของ Galaxy Tab 2 ออกมาซะแล้ว โดยมาจากแหล่งข่าวในเกาหลีว่า Galaxy Tab 2 นี้จะมาพร้อมกับชิป NVIDIA Tegra 2 คู่กับ CPU แบบสองคอร์ตระกูล ARM Cortex-A9 ตัวล่าสุดนาม Orion และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.5 " Honeycomb " คาดว่าจะทำตลาดใน ไตรมาสที่ 2 ของปี 2011 ครับ

ที่มา - Samsung Hub