Tags:
Node Thumbnail

ฟอรัมภาษาเกาหลีแห่งหนึ่งเผยภาพด้านข้างและด้านหลังของมือถือแอลจี G Pro 2 โดยไม่ได้ระบุรายละเอียดอื่นแต่อย่างไร (ดูภาพที่ท้ายข่าว)

จากภาพ จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และด้านหลังมีปุ่มคล้ายกับรุ่น G2 อยู่

ที่มา: DC Inside ผ่าน Android Central

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ต้องลือกันอีกต่อไป เพราะแอลจีได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะเปิดตัว G Pro 2 ตัวต่อจาก Optimus G Pro ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ แต่ไม่ได้ระบุสถานที่เปิดตัวแต่อย่างไร

ข่าวลือของ G Pro 2 ก่อนหน้านี้คือ ใช้หน้าจอ 6 นิ้วที่ความละเอียดระดับ Full HD, ซีพียู Snapdragon 800, แรม 3 กิกะไบต์, รองรับ LTE-Advanced และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ซึ่งถือเป็นมือถือตัวแรกของบริษัทที่ใช้ KitKat

อย่าลืมว่าเดือนหน้าจะมีงาน Mobile World Congress ระหว่าง 24-27 ก.พ. ก็คงเดาได้ว่าบริษัทจะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ในงานดังกล่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว ETNews ของเกาหลีใต้รายงานข่าววงในว่า เราจะเห็น LG ใช้เวทีงาน MWC 2014 เปิดตัวมือถือเรือธงใหม่รุ่นต้นปีคือตัวต่อของ Optimus G Pro (ตามหลักการตั้งชื่อแบบใหม่ก็น่าจะใช้ชื่อว่า LG G Pro 2 แต่ข่าวต้นทางยังเรียก Optimus G Pro 2 ครับ)

ตามข่าวบอกว่า G Pro 2 ใช้หน้าจอ 6 นิ้ว Full HD, Snapdragon 800, แรม 3GB, รองรับ LTE-Advanced และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ซึ่งถือเป็นมือถือของ LG ตัวแรกที่ใช้ KitKat ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ PhoneArena อ้างแหล่งข่าววงในจากเกาหลีใต้ว่า LG เตรียมอัพเดตมือถือเก่าตระกูล Optimus บางรุ่นที่ยังใช้ Android 4.1/4.2 อยู่ โดยจะข้ามเวอร์ชันไม่สนใจ Android 4.2/4.3 มาเป็น Android 4.4 KitKat ทีเดียวเลย

อุปกรณ์ที่มีโอกาสได้อัพเป็น 4.4 ได้แก่ Optimus F3/F6/F7, L9 II, Optimus Vu II, LG G Pro Lite, LG Vu III, LG G Pad 8.3, LG G Flex

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวรายนี้บอกว่า LG Optimus 4X HD จะหยุดอยู่แค่ 4.1.2 เท่านั้นครับ

ที่มา - PhoneArena

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นมือถือ 2 ซิมกันมาจนเบื่อแล้ว คราวนี้เป็นข่าวของ Android 3 ซิมกันบ้างครับ

ค่าย LG นำ Optimus L4II ซึ่งมีรุ่น 2 ซิมทำตลาดประเทศกำลังพัฒนาอยู่แล้ว มายกเครื่องใหม่โดยใช้ชิปเซ็ตของ MediaTek ที่รองรับ 3 ซิมแบบใช้งานได้พร้อมกัน (ทั้ง voice/data) ในประเทศบราซิล ถือเป็นมือถือ 3G 3 ซิมตัวแรกของโลก

MediaTek คุยว่าชิปเซ็ตของตัวเองรองรับการทำงาน 3 ซิมพร้อมกันโดยที่ระบบยังเสถียร ช่วยลดปัญหาสายหลุดหรือเสียงไม่ชัดเจนที่พบบ่อยในมือถือหลายซิมได้ แถมผู้ใช้งานยังสามารถปิดการทำงานของบางซิมเมื่อไม่ใช้งานได้ด้วย

MediaTek บอกว่ามือถือหลายซิมเป็นสิ่งจำเป็นในประเทศกำลังพัฒนา และชิปเซ็ตตัวใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ผลิตมือถือทั่วโลกทำตลาดประเทศกำลังพัฒนาได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ส่งบัตรเชิญรอบแรกไปยังไม่พอ ล่าสุด LG ส่งบัตรเชิญซ้ำไปอีกครั้ง โดยเปลี่ยนรูปบัตรเชิญใหม่หมด โดยแสดงให้เห็นถึงด้านหลังของเครื่องที่ได้รับการออกแบบใหม่ตามข่าวหลุดจาก @evleaks ก่อนหน้านี้

พร้อมกันนี้ LG ยังได้อัพโหลดคลิปทีเซอร์ (ท้ายข่าว) รวมถึงเปิดเว็บไซต์เพื่อรองรับการทำสตรีมมิ่งของงานนี้ด้วย ใครว่างก็มานั่งรอดูกันได้ ณ ที่นั่งหน้าจอครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

LG ออกบัตรเชิญร่วมงานแถลงข่าวที่นิวยอร์กในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยบัตรเชิญมีข้อความชื่องานว่า Great 2 Have You เน้นตัวอักษร G และ 2 ใหญ่เป็นพิเศษ ซึ่งก็น่าจะหนีไม่พ้น Optimus G2 มือถือเรือธงตัวใหม่ของค่ายเกาหลีนั่นเอง

ช่วงนี้เราก็เริ่มเห็นข่าวลือ-ภาพหลุดของ Optimus G2 ออกมาเรื่อยๆ รวมถึงข่าวจริงของ LG เองที่ระบุว่า Optimus G รุ่นหน้าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 ตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Qualcomm ด้วยครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

ทิ้งช่วงจากประกาศวางจำหน่ายในเอเชียมานานพอสมควร ล่าสุด MXPhone เว็บเพื่อนบ้านเรา ได้เผยราคาจำหน่ายของ LG Optimus G Pro อย่างเป็นทางการในไทยแล้ว โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 19,900 บาท ทำให้ Optimus G Pro กลายเป็นตัวท็อปหน้าจอ 5 นิ้ว รุ่นปี 2013 ราคาถูกที่สุดไปโดยปริยาย (หมายเหตุ - ณ วันที่ 27 มิถุนายน Sony Xperia Z 20,900/HTC One, Samsung Galaxy S4 21,900)

ใครที่สนใจก็ไปลองเล่นกันได้ที่ร้าน TGFone ครับ

ที่มา - TGFone, MXPhone

Tags:
Node Thumbnail

LG ออกมาประกาศตัวแล้วว่ามือถือตระกูลเรือธง Optimus G รุ่นถัดไปจะใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 อย่างแน่นอน โดย LG ให้เหตุผลที่เลือก Snapdragon 800 ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ และการออกแบบของ Qualcomm ด้านการส่งข้อมูลผ่านเทคโนโลยี LTE ได้เร็วขึ้นกว่าเดิมจากการบริหารแบนด์วิธีที่ดีขึ้น

ตัวเลขของ Qualcomm ระบุว่า Snapdragon 800 มีประสิทธิภาพดีกว่า Snapdragon S4 Pro ถึง 75% และรองรับเครือข่าย LTE Advanced ด้วย

LG ยังไม่บอกอะไรเกี่ยวกับ Optimus G ตัวต่อไปมากกว่านี้ แต่เราคงเห็นทิศทางตลาดมือถือครึ่งปีหลังว่าตลาดบนคงเต็มไปด้วย Snapdragon 800 ออกมาต่อสู้กันอย่างดุเดือดแน่ (Qualcomm รวย!)

Tags:
Node Thumbnail

มีภาพและข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก LG ในชื่อรุ่น Optimus L4 และ Optimus L4 Dual หลุดออกมาก่อนงานเปิดตัวจริง

สเป็คของเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดยทั้ง Optimus L4 และ Optimus L4 Dual นั้น ล้วนใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean และต่างก็ใช้แพลตฟอร์มของ MediaTek รุ่น MT6575 มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทิ้งช่วงนานพอสมควรหลัง LG เปิดตัว Optimus G Pro ในญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และสหรัฐ

ล่าสุด LG ประกาศวางขาย Optimus G Pro ในตลาดเอเชียหลายประเทศ โดยเริ่มจากฮ่องกงและทยอยเปิดตัวไปทีละประเทศในเดือนมิถุนายนนี้ (ราคาในไทยยังไม่ระบุ)

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้ LG ได้เปิดตัว Optimus GJ สมาร์ทโฟนลูกพี่ลูกน้องรุ่นดัง Optimus G ที่เพิ่มความสามารถกันน้ำกันฝุ่นเข้ามา

Optimus GJ รองรับมาตรฐาน IPX7 สามารถจมน้ำลึกหนึ่งเมตรได้นาน 30 นาที ส่วนสเปคอื่นๆ คล้ายคลึงกับ Optimus G เดิม แต่หนาขึ้นเล็กน้อย ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ E-Price ของไต้หวันรายงานข่าวว่า LG เตรียมแถลงข่าวเปิดตัว Optimus GJ หรือ Optimus G เวอร์ชันกันน้ำกันฝุ่น ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

ตามข่าวบอกว่า Optimus GJ จะมีสเปกส่วนใหญ่เหมือน Optimus G ทุกประการ แต่ผ่านมาตรฐาน IPX7 สามารถแช่น้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที ส่วนหน้าตาจะเหมือนหรือไม่ต้องรอดูกันต่อไป

ก่อนหน้านี้ LG เคยออก Optimus G L-01E รุ่นกันน้ำกับเครือข่าย NTT DOCOMO ในญี่ปุ่นมาแล้ว คาดว่า Optimus GJ ไม่น่าจะต่างกันมากครับ

ที่มา - Unwired View

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้มีข่าวหลุดมือถือออกมาหลายตัวพร้อมกัน ขอรวบเป็นข่าวเดียวเลยนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งร่อนบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัว Optimus G Pro ที่ขายกับ AT&T ในสหรัฐอเมริกามาหมาดๆ ล่าสุด LG ส่งบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกแล้วในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ที่มาเก๊า ประเทศจีนครับ โดยคอนเซปท์ของงานนี้มีชื่อว่า "Imagination Begins" และยังมีคำใบ้ก็คือ ตัวอักษร "G" ในคำว่า Imagination เปลี่ยนจากฟอนต์ปกติ มาเป็นโลโก้ของ Optimus G ดังนั้นจึงทำให้สื่อคาดการณ์กันต่อไปว่า LG อาจจะเปิดตัว Optimus G2 ในงานนี้ครับ

งานนี้จะจริงหรือไม่ต้องรอดูกันปลายเดือนนี้ครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

เราเคยมีข่าวหลุดของ LG Optimus G2 กันมาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ดูน่าจะเชื่อได้สัก 70% เพราะเป็นการหลุดจาก @evleaks เจ้าเก่าครับ โดย @evleaks ได้เผยรูปตัวเครื่องปริศนาของ LG หนึ่งรุ่น แต่ยังไม่ระบุว่าใช่ G2 หรือไม่ครับ

สิ่งที่เห็นได้เลยจากรูปก็คือ LG ยกเลิกการใช้ปุ่มฮาร์ดแวร์และหันไปใช้ Virtual Button ในจอแทน ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ LG จะเป็นค่ายที่สามที่ยกเลิกการใช้ปุ่มฮาร์ดแวร์ตามแบบโซนี่และโมโตโรล่าครับ

Tags:
Node Thumbnail

LG เริ่มวางขาย Optimus F Series มือถือสาย LTE ที่เปิดตัวในงาน MWC 2013 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยเริ่มจาก Optimus F5 ก่อน สเปกย้อนของเก่ามีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เราเคยมีข่าวลือของ LG Optimus G2 ที่เป็นตัวต่อของ LG Optimus G (ที่เป็นพื้นฐานของ Nexus 4) มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดมีข่าวลือออกมาใหม่อีกว่าในตอนนี้ LG กำลังทำต้นแบบที่มีความบางของตัวเครื่องที่มีความบางแบบสุดๆ อยู่ และถึงขั้นที่ต้องย้ายปุ่มควบคุมบางส่วนไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่องแทนด้วยครับ

โดยปุ่มควบคุมที่ว่าก็คือปุ่ม Power และปุ่ม Volume ครับ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า LG จะวางสองปุ่มนี้ที่ด้านหลังตัวเครื่องอย่างไร ทั้งนี้ยังมีการคาดการณ์อีกว่าทั้งสองปุ่มจะเปลี่ยนไปเป็นปุ่มแบบ Capacitive Touch แทนปุ่มกดจริงๆ ครับ (ซึ่งมันไม่น่าจะเป็นไปได้ด้วยซ้ำ เพราะปุ่ม Capacitive มันเป็นปุ่มไฟฟ้า)

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนมือถือเรือธงของ LG เมื่อปีที่แล้วอย่าง Optimus G จะประสบความสำเร็จพอตัว เพราะตอนนี้ทางสำนักงานใหญ่ LG ได้ออกมาบอกว่าเตรียมเปิดตัวทายาทของรุ่นนี้ภายในไตรมาสสามของปีนี้

ตามข้อมูลจากนาย Won Kim หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ LG บอกว่า Optimus G รุ่นใหม่แม้จะยังคงใช้หน้าจอขนาดใกล้เคียงของเดิมที่ 5 นิ้ว แต่ก็คงความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่ด้วย

ส่วนเรื่องสเปคของ Optimus G ใหม่นั้นยังไม่มีข้อมูลออกมา แต่ก็น่าจะเหนือกว่า Optimus G Pro ที่เริ่มขายไปแล้วในหลายประเทศอยู่พอสมควร

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ขณะนี้มีรายงานว่า LG ได้ร่อนบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แก่สื่อมวลชนในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ที่นิวยอร์คครับ โดยบัตรเชิญดังกล่าวได้เขียนคำเปรยเอาไว้ด้วยว่า "Share the Genius" และ "Capture the Spotlight in True Brilliance" ครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ที่พบเห็นป้ายโฆษณา LG Optimus G ที่เลือกใช้ธีมและตัวเลข "4" เหมือนกับป้ายโฆษณาของซัมซุง เพียงแค่ตำแหน่งของป้ายอยู่สูงกว่า และขนาดใหญ่กว่า ทำให้ป้ายเด่นกว่า ที่ลาน Times Square ในกรุงนิวยอร์ค

ป้ายโฆษณาของ LG (ตามภาพประกอบ) มีข้อความว่า LG Optimus G is here 4 you now! และอีกป้ายเขียนว่า It'll take more than 4 to equal one LG Optimus G

ข้อความหลังนี้จะจริงหรือไม่จริงก็อาจจะต้องรอซัมซุงเปิดตัว Galaxy S4 คืนนี้ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ให้แก่ Optimus G Pro เป็นสมาร์ทเคสพร้อมฝาปิดสีสันสดใส ในชื่อที่ LG เรียกกว่า Quick Cover

แม้ชื่อจะต่าง แต่ตัว Quick Cover นี้แทบไม่ต่างจากสมาร์ทเคสของโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ คือเป็นเคสพร้อมฝาปิดที่สั่งเปิดและปิดหน้าจอได้โดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้เปิด-ปิดฝาดังกล่าว ทั้งนี้ LG ยืนยันว่า Quick Cover สามารถใช้งานกับ Optimus G Pro โดยไม่ทำให้การใช้งานระบบชาร์จไร้สาย และการรับส่งข้อมูลด้วย NFC ด้อยประสิทธิภาพลงแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ยังอยู่ในช่วงเดินสายเปิดตัว Optimus G Pro อย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวในญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ไปก่อน ล่าสุดมีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวในแถบอเมริกาเหนือบ้างแล้ว

จากข่าวเก่าบอกว่าทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวนี้ไม่มีอะไรต่างกันระหว่างรุ่นเกาหลีใต้ และญี่ปุ่น นอกจากฝาหลังพิมพ์ลาย แต่เมื่อข่าวประชาสัมพันธ์ของ LG ออกมา กลับกลายเป็นว่าสเปคต่างกันพอสมควร โดยเฉพาะซีพียู ที่เจ้า Oprimus G Pro กลายเป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 600 ควอดคอร์ความถี่ 1.7GHz ซีรีส์ใหม่ของปีนี้จาก Qualcomm ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

LG ประกาศความสำเร็จของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนตระกูล Optimus L ด้วยยอดขาย 15 ล้านเครื่อง

LG เปิดตัว Optimus L ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนระดับกลางเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ของปีก่อนในงาน MWC 2012 ซึ่งจนถึงปัจจุบันสามารถทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ขายดีในระดับ 1 เครื่องต่อ 1 วินาที และด้วยความสำเร็จที่น่าพึงพอใจนี้เอง จึงเป็นที่มาของแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Optimus L รุ่นที่สอง ของปีนี้นั่นเอง

ความจริงแล้ว LG ตั้งใจจะประกาศข่าวนี้ในวันอาทิตย์ที่จะถึง แต่เกิดความผิดพลาดในระหว่างการแถลงข่าว จึงถือโอกาสเลยตามเลยแจ้งข่าวดีนี้อย่างเป็นทางการ

Pages