Tags:
LG

ฟอรัมภาษาเกาหลีแห่งหนึ่งเผยภาพด้านข้างและด้านหลังของมือถือแอลจี G Pro 2 โดยไม่ได้ระบุรายละเอียดอื่นแต่อย่างไร (ดูภาพที่ท้ายข่าว)

จากภาพ จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และด้านหลังมีปุ่มคล้ายกับรุ่น G2 อยู่

ที่มา: DC Inside ผ่าน Android Central

Tags:
LG

ไม่ต้องลือกันอีกต่อไป เพราะแอลจีได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะเปิดตัว G Pro 2 ตัวต่อจาก Optimus G Pro ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ แต่ไม่ได้ระบุสถานที่เปิดตัวแต่อย่างไร

ข่าวลือของ G Pro 2 ก่อนหน้านี้คือ ใช้หน้าจอ 6 นิ้วที่ความละเอียดระดับ Full HD, ซีพียู Snapdragon 800, แรม 3 กิกะไบต์, รองรับ LTE-Advanced และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ซึ่งถือเป็นมือถือตัวแรกของบริษัทที่ใช้ KitKat

อย่าลืมว่าเดือนหน้าจะมีงาน Mobile World Congress ระหว่าง 24-27 ก.พ. ก็คงเดาได้ว่าบริษัทจะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ในงานดังกล่าวครับ

ที่มา: แอลจี (แปลเป็นภาษาอังกฤษ) ผ่าน Android Central

Tags:
LG

สำนักข่าว ETNews ของเกาหลีใต้รายงานข่าววงในว่า เราจะเห็น LG ใช้เวทีงาน MWC 2014 เปิดตัวมือถือเรือธงใหม่รุ่นต้นปีคือตัวต่อของ Optimus G Pro (ตามหลักการตั้งชื่อแบบใหม่ก็น่าจะใช้ชื่อว่า LG G Pro 2 แต่ข่าวต้นทางยังเรียก Optimus G Pro 2 ครับ)

ตามข่าวบอกว่า G Pro 2 ใช้หน้าจอ 6 นิ้ว Full HD, Snapdragon 800, แรม 3GB, รองรับ LTE-Advanced และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ซึ่งถือเป็นมือถือของ LG ตัวแรกที่ใช้ KitKat ครับ

ที่มา - ETNews (ภาษาเกาหลี), TechRadar

Tags:
LG

เว็บไซต์ PhoneArena อ้างแหล่งข่าววงในจากเกาหลีใต้ว่า LG เตรียมอัพเดตมือถือเก่าตระกูล Optimus บางรุ่นที่ยังใช้ Android 4.1/4.2 อยู่ โดยจะข้ามเวอร์ชันไม่สนใจ Android 4.2/4.3 มาเป็น Android 4.4 KitKat ทีเดียวเลย

อุปกรณ์ที่มีโอกาสได้อัพเป็น 4.4 ได้แก่ Optimus F3/F6/F7, L9 II, Optimus Vu II, LG G Pro Lite, LG Vu III, LG G Pad 8.3, LG G Flex

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวรายนี้บอกว่า LG Optimus 4X HD จะหยุดอยู่แค่ 4.1.2 เท่านั้นครับ

ที่มา - PhoneArena

Tags:
LG

เราเห็นมือถือ 2 ซิมกันมาจนเบื่อแล้ว คราวนี้เป็นข่าวของ Android 3 ซิมกันบ้างครับ

ค่าย LG นำ Optimus L4II ซึ่งมีรุ่น 2 ซิมทำตลาดประเทศกำลังพัฒนาอยู่แล้ว มายกเครื่องใหม่โดยใช้ชิปเซ็ตของ MediaTek ที่รองรับ 3 ซิมแบบใช้งานได้พร้อมกัน (ทั้ง voice/data) ในประเทศบราซิล ถือเป็นมือถือ 3G 3 ซิมตัวแรกของโลก

MediaTek คุยว่าชิปเซ็ตของตัวเองรองรับการทำงาน 3 ซิมพร้อมกันโดยที่ระบบยังเสถียร ช่วยลดปัญหาสายหลุดหรือเสียงไม่ชัดเจนที่พบบ่อยในมือถือหลายซิมได้ แถมผู้ใช้งานยังสามารถปิดการทำงานของบางซิมเมื่อไม่ใช้งานได้ด้วย

MediaTek บอกว่ามือถือหลายซิมเป็นสิ่งจำเป็นในประเทศกำลังพัฒนา และชิปเซ็ตตัวใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ผลิตมือถือทั่วโลกทำตลาดประเทศกำลังพัฒนาได้ง่ายขึ้น

ที่มา - MediaTek

Tags:
LG G2

ส่งบัตรเชิญรอบแรกไปยังไม่พอ ล่าสุด LG ส่งบัตรเชิญซ้ำไปอีกครั้ง โดยเปลี่ยนรูปบัตรเชิญใหม่หมด โดยแสดงให้เห็นถึงด้านหลังของเครื่องที่ได้รับการออกแบบใหม่ตามข่าวหลุดจาก @evleaks ก่อนหน้านี้

พร้อมกันนี้ LG ยังได้อัพโหลดคลิปทีเซอร์ (ท้ายข่าว) รวมถึงเปิดเว็บไซต์เพื่อรองรับการทำสตรีมมิ่งของงานนี้ด้วย ใครว่างก็มานั่งรอดูกันได้ ณ ที่นั่งหน้าจอครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
LG G2

LG ออกบัตรเชิญร่วมงานแถลงข่าวที่นิวยอร์กในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยบัตรเชิญมีข้อความชื่องานว่า Great 2 Have You เน้นตัวอักษร G และ 2 ใหญ่เป็นพิเศษ ซึ่งก็น่าจะหนีไม่พ้น Optimus G2 มือถือเรือธงตัวใหม่ของค่ายเกาหลีนั่นเอง

ช่วงนี้เราก็เริ่มเห็นข่าวลือ-ภาพหลุดของ Optimus G2 ออกมาเรื่อยๆ รวมถึงข่าวจริงของ LG เองที่ระบุว่า Optimus G รุ่นหน้าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 800 ตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Qualcomm ด้วยครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
LG

ทิ้งช่วงจากประกาศวางจำหน่ายในเอเชียมานานพอสมควร ล่าสุด MXPhone เว็บเพื่อนบ้านเรา ได้เผยราคาจำหน่ายของ LG Optimus G Pro อย่างเป็นทางการในไทยแล้ว โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 19,900 บาท ทำให้ Optimus G Pro กลายเป็นตัวท็อปหน้าจอ 5 นิ้ว รุ่นปี 2013 ราคาถูกที่สุดไปโดยปริยาย (หมายเหตุ - ณ วันที่ 27 มิถุนายน Sony Xperia Z 20,900/HTC One, Samsung Galaxy S4 21,900)

ใครที่สนใจก็ไปลองเล่นกันได้ที่ร้าน TGFone ครับ

ที่มา - TGFone, MXPhone

Tags:
LG

LG ออกมาประกาศตัวแล้วว่ามือถือตระกูลเรือธง Optimus G รุ่นถัดไปจะใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 อย่างแน่นอน โดย LG ให้เหตุผลที่เลือก Snapdragon 800 ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ และการออกแบบของ Qualcomm ด้านการส่งข้อมูลผ่านเทคโนโลยี LTE ได้เร็วขึ้นกว่าเดิมจากการบริหารแบนด์วิธีที่ดีขึ้น

ตัวเลขของ Qualcomm ระบุว่า Snapdragon 800 มีประสิทธิภาพดีกว่า Snapdragon S4 Pro ถึง 75% และรองรับเครือข่าย LTE Advanced ด้วย

LG ยังไม่บอกอะไรเกี่ยวกับ Optimus G ตัวต่อไปมากกว่านี้ แต่เราคงเห็นทิศทางตลาดมือถือครึ่งปีหลังว่าตลาดบนคงเต็มไปด้วย Snapdragon 800 ออกมาต่อสู้กันอย่างดุเดือดแน่ (Qualcomm รวย!)

ที่มา - LG Newsroom

Tags:
LG

มีภาพและข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก LG ในชื่อรุ่น Optimus L4 และ Optimus L4 Dual หลุดออกมาก่อนงานเปิดตัวจริง

สเป็คของเครื่องทั้ง 2 รุ่นนั้นค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดยทั้ง Optimus L4 และ Optimus L4 Dual นั้น ล้วนใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean และต่างก็ใช้แพลตฟอร์มของ MediaTek รุ่น MT6575 มีรายละเอียดดังนี้

 • หน้าจอขนาด 3.8" แบบ true IPS ความละเอียด HVGA (480*320 พิกเซล)
 • หน่วยประมวลผล Cortex A9 ความถี่ 1GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR SGX531
 • กล้องถ่ายภาพความละเอียด 3 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ขนาด 1,700 mAh
 • แรม 512MB
 • รองรับ Wi-Fi, บลูทูธ 3.0, ใช้งาน 3G แบบ HSPA
Tags:
LG

ทิ้งช่วงนานพอสมควรหลัง LG เปิดตัว Optimus G Pro ในญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และสหรัฐ

ล่าสุด LG ประกาศวางขาย Optimus G Pro ในตลาดเอเชียหลายประเทศ โดยเริ่มจากฮ่องกงและทยอยเปิดตัวไปทีละประเทศในเดือนมิถุนายนนี้ (ราคาในไทยยังไม่ระบุ)

ย้อนสเปกแบบคร่าวๆ Optimus G Pro ใช้หน้าจอ 5.5" IPS 1080p 400ppi, Snapdragon 600 1.7GHz ควอดคอร์, Adreno 320, RAM 2GB, กล้อง 13.2MP, แบตเตอรี่ 3,140mAh และมีฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์อย่าง Dual Camera (ถ่ายสองกล้องพร้อมกัน), VR Panorama (ถ่ายภาพต่อกัน 360 องศา), Pause/Rusume Recording หยุดพักการถ่ายวิดีโอได้, Smart Video หยุดเล่นวิดีโอถ้าผู้ใช้หันหน้าออกจากจอ เป็นต้น

ที่มา - Android Central

Tags:
LG

มีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้ LG ได้เปิดตัว Optimus GJ สมาร์ทโฟนลูกพี่ลูกน้องรุ่นดัง Optimus G ที่เพิ่มความสามารถกันน้ำกันฝุ่นเข้ามา

Optimus GJ รองรับมาตรฐาน IPX7 สามารถจมน้ำลึกหนึ่งเมตรได้นาน 30 นาที ส่วนสเปคอื่นๆ คล้ายคลึงกับ Optimus G เดิม แต่หนาขึ้นเล็กน้อย ดังนี้ครับ

 • ซีพียู Qualcom Snapdragon S4 Pro ความถี่ 1.5GHz ควอดคอร์
 • หน้าจอขนาด 4.7" ความละเอียด 1280x768 พิกเซล
 • รัน Android 4.1.2
 • หน่วยความจำภายใน 16GB ใส่ micro SD ได้ แรม 2GB
 • กล้องหลัง 13 เมกะพิกเซล มีกล้องหน้า
 • ตัวเครื่องหนา 9.9 มม. แบตเตอรี่จุ 2280 mAh
Tags:
LG

เว็บไซต์ E-Price ของไต้หวันรายงานข่าวว่า LG เตรียมแถลงข่าวเปิดตัว Optimus GJ หรือ Optimus G เวอร์ชันกันน้ำกันฝุ่น ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

ตามข่าวบอกว่า Optimus GJ จะมีสเปกส่วนใหญ่เหมือน Optimus G ทุกประการ แต่ผ่านมาตรฐาน IPX7 สามารถแช่น้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที ส่วนหน้าตาจะเหมือนหรือไม่ต้องรอดูกันต่อไป

ก่อนหน้านี้ LG เคยออก Optimus G L-01E รุ่นกันน้ำกับเครือข่าย NTT DOCOMO ในญี่ปุ่นมาแล้ว คาดว่า Optimus GJ ไม่น่าจะต่างกันมากครับ

ที่มา - Unwired View

Tags:
LG

วันนี้มีข่าวหลุดมือถือออกมาหลายตัวพร้อมกัน ขอรวบเป็นข่าวเดียวเลยนะครับ

 • ข่าวแรก @evleaks เจ้าเก่าโพสต์ภาพมือถือรุ่นท็อปตัวใหม่ของ LG (ที่คาดว่าจะเป็น Optimus G2) หน้าจอขนาด 5.5" 1080p, มีโลโก้ LG อยู่ตรงกลางของขอบล่าง, ขอบจอบางเฉียบ - @evleaks via Slashgear
 • ข่าวที่สองมีข้อมูลมือถือตัวใหม่ของ Motorola รหัส XT1058 โผล่ในฐานข้อมูลของ FCC (กสทช. สหรัฐ) มีแผนภาพของขนาดเครื่องให้ดูเล็กน้อย ดูจากรหัสแล้วใกล้เคียงกับ XT1055 ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ และฝาหลังของเครื่องก็คล้ายกับ XT912A ที่มีข่าวหลุดมาจากเว็บเวียดนามด้วย ส่วนว่ามันจะใช่ X Phone หรือไม่ก็ต้องรอติดตามกันครับ - Android Authority
 • ข่าวที่สาม มือถือตัวใหม่จากค่าย Xiaomi ชื่อ "Red Rice" ใช้บอดี้โพลีคาร์บอเนตสีแดง หน้าจอใหญ่ถึง 4.7" 720p ซีพียู 1.2GHz ดูอัลคอร์ แรม 1GB - Unwired View
Tags:
LG

เพิ่งร่อนบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัว Optimus G Pro ที่ขายกับ AT&T ในสหรัฐอเมริกามาหมาดๆ ล่าสุด LG ส่งบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกแล้วในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ที่มาเก๊า ประเทศจีนครับ โดยคอนเซปท์ของงานนี้มีชื่อว่า "Imagination Begins" และยังมีคำใบ้ก็คือ ตัวอักษร "G" ในคำว่า Imagination เปลี่ยนจากฟอนต์ปกติ มาเป็นโลโก้ของ Optimus G ดังนั้นจึงทำให้สื่อคาดการณ์กันต่อไปว่า LG อาจจะเปิดตัว Optimus G2 ในงานนี้ครับ

งานนี้จะจริงหรือไม่ต้องรอดูกันปลายเดือนนี้ครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
LG

เราเคยมีข่าวหลุดของ LG Optimus G2 กันมาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ดูน่าจะเชื่อได้สัก 70% เพราะเป็นการหลุดจาก @evleaks เจ้าเก่าครับ โดย @evleaks ได้เผยรูปตัวเครื่องปริศนาของ LG หนึ่งรุ่น แต่ยังไม่ระบุว่าใช่ G2 หรือไม่ครับ

สิ่งที่เห็นได้เลยจากรูปก็คือ LG ยกเลิกการใช้ปุ่มฮาร์ดแวร์และหันไปใช้ Virtual Button ในจอแทน ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ LG จะเป็นค่ายที่สามที่ยกเลิกการใช้ปุ่มฮาร์ดแวร์ตามแบบโซนี่และโมโตโรล่าครับ

ทั้งนี้ยังมีการเผยอีกว่า LG อาจจะเอา Optimus G2 ตัวนี้ กลายร่างเป็น Nexus 5 ให้กูเกิลในปีนี้ด้วย โดยสเปคของ G2 ที่ระบุมาแล้วก็คือจะใช้ Qualcomm Snapdragon 800 อัดวิดีโอความละเอียด 4k ได้ และใช้หน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นหรือที่สามารถบิดงอได้นั่นเองครับ และถ้าสเปคของ Optimus G2 เป็นแบบนี้จริงๆ ก็คงไม่ต้องคาดเดาสเปค Nexus 5 กันให้มากครับ

ที่มา - @evleaks ผ่าน Android and Me

Tags:
LG

LG เริ่มวางขาย Optimus F Series มือถือสาย LTE ที่เปิดตัวในงาน MWC 2013 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยเริ่มจาก Optimus F5 ก่อน สเปกย้อนของเก่ามีดังนี้

 • หน้าจอ 4.3" 540x960 True HD IPS (256 ppi)
 • ซีพียู 1.2 GHz Qualcomm ดูอัลคอร์
 • แรม 1GB, ความจุ 8GB + microSD
 • กล้อง 5MP/1.3MP
 • แบตเตอรี่ 2,150mAh
 • Android Jelly Bean 4.1.2 พร้อมฟีเจอร์ QSlide, Live Zooming, QTranslator
 • รองรับ LTE

LG ประกาศว่า Optimus F5 จะเริ่มวางขายในฝรั่งเศสเป็นที่แรก ตามด้วยกลุ่มประเทศละตินอเมริกา-อเมริกาใต้ กลุ่มประเทศโซเวียตเดิม และเอเชียเป็นลำดับต่อไป (ยังไม่มีข้อมูลว่า F Series จะเข้ามาขายในไทยด้วยหรือไม่)

ที่มา - Android Central

Tags:
LG

เราเคยมีข่าวลือของ LG Optimus G2 ที่เป็นตัวต่อของ LG Optimus G (ที่เป็นพื้นฐานของ Nexus 4) มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดมีข่าวลือออกมาใหม่อีกว่าในตอนนี้ LG กำลังทำต้นแบบที่มีความบางของตัวเครื่องที่มีความบางแบบสุดๆ อยู่ และถึงขั้นที่ต้องย้ายปุ่มควบคุมบางส่วนไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่องแทนด้วยครับ

โดยปุ่มควบคุมที่ว่าก็คือปุ่ม Power และปุ่ม Volume ครับ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า LG จะวางสองปุ่มนี้ที่ด้านหลังตัวเครื่องอย่างไร ทั้งนี้ยังมีการคาดการณ์อีกว่าทั้งสองปุ่มจะเปลี่ยนไปเป็นปุ่มแบบ Capacitive Touch แทนปุ่มกดจริงๆ ครับ (ซึ่งมันไม่น่าจะเป็นไปได้ด้วยซ้ำ เพราะปุ่ม Capacitive มันเป็นปุ่มไฟฟ้า)

อย่างไรก็ตามมีการยืนยันออกมาว่า LG เลือกที่จะเปิดตัว Optimus G2 ในช่วงปลายปีนี้จริงซึ่งมันก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ด้วย ก็เอาเป็นว่าเรามาดูกันต่อไปในงาน IFA 2013 เดือนสิงหาคม-กันยายนนี้ ว่า LG จะเดินเกมอย่างไรต่อก็แล้วกันครับ

และอีกอย่าง ในเมื่อมันกลายเป็นรุ่นเรือธงขายปลายปี (รุ่นเรือธงต้นปีคือ Optimus G Pro) ก็เลยมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาล่าสุดด้วย คือใช้หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ซีพียู Snapdragon 800 แบบควอดคอร์ กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล คาดว่าจะรัน Android 4.2 หากช่วงเวลาที่เปิดตัว กูเกิลยังไม่ปล่อยซอร์สโค้ดของ Key Lime Pie ลง AOSP แต่ถ้ามีการปล่อยออกไปแล้ว อาจจะรัน Key Lime Pie แทนครับ

ที่มา - Unwiredview

Tags:
LG

ดูเหมือนมือถือเรือธงของ LG เมื่อปีที่แล้วอย่าง Optimus G จะประสบความสำเร็จพอตัว เพราะตอนนี้ทางสำนักงานใหญ่ LG ได้ออกมาบอกว่าเตรียมเปิดตัวทายาทของรุ่นนี้ภายในไตรมาสสามของปีนี้

ตามข้อมูลจากนาย Won Kim หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ LG บอกว่า Optimus G รุ่นใหม่แม้จะยังคงใช้หน้าจอขนาดใกล้เคียงของเดิมที่ 5 นิ้ว แต่ก็คงความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่ด้วย

ส่วนเรื่องสเปคของ Optimus G ใหม่นั้นยังไม่มีข้อมูลออกมา แต่ก็น่าจะเหนือกว่า Optimus G Pro ที่เริ่มขายไปแล้วในหลายประเทศอยู่พอสมควร

ที่มา - Engadget

Tags:
LG

ขณะนี้มีรายงานว่า LG ได้ร่อนบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แก่สื่อมวลชนในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ที่นิวยอร์คครับ โดยบัตรเชิญดังกล่าวได้เขียนคำเปรยเอาไว้ด้วยว่า "Share the Genius" และ "Capture the Spotlight in True Brilliance" ครับ

ทั้งนี้จากการคาดเดาของหลายๆ สื่อนั้น ต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า พิรุธของบัตรเชิญใบนี้ คือการที่มันมีคำว่า "True Brilliance" ติดมาด้วย ซึ่งมันน่าจะหมายถึงอุปกรณ์ที่มีความคมชัดของจอที่สูงมาก ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่เหมาะกับบัตรเชิญใบนี้ ก็น่าจะหนีไม่พ้น LG Optimus G Pro รุ่นที่ LG เปิดตัวไปแล้วในเกาหลีใต้และเป็นรุ่นที่ใช้ Snapdragon 600 รวมทั้งเพิ่มความจุแบตเตอรี่นั่นเอง

งานนี้จะจริงหรือไม่ต้องรอดูกันต้นเดือนหน้าครับ

ที่มา - GSM Arena

<