Tags:
Node Thumbnail

อาจจะเป็นข่าวเก่าสักนิดนึง แต่เชื่อว่ามีหลายคนยังไม่ทราบเลยนำมาเขียนให้อ่านกันครับ

หลังจากที่ทาง Sony ได้เริ่มวางขายน้องรอง Walkman F ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ไปแล้ว หลายคนที่เป็นเจ้าของ Walkman รุ่นท็อปอย่าง NW-Z1000 หรือ Z Series ที่ยังใช้ Android 2.3 อยู่ก็ลุ้น ๆ ว่า Walkman ตัวเองจะกลายเป็นแพเหมือนเจ้าอื่น ๆ หรือไม่ ตอนนี้ทาง Sony ได้เผยรายละเอียดการอัพเดท Android 4.0 สำหรับ Walkman Z Series แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Sony เคยเปิดตัว PMP ในซีรีส์ Walkman มาก่อนแล้วกับเจ้า Z1000 วันนี้ Sony เปิด PMP รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแอนดรอยด์ในซีรีส์ Walkman F800

Walkman F800 มาพร้อมกับแอนดรอยด์ 4.0 รุ่นปรับแต่ง หน้าจอสัมผัสขนาด 3.5" ( เล็กกว่า Z1000) และมี Play Store ด้วย

ทางด้านเสียง นอกจาก Walkman แล้วยังมีระบบลำโพง xLOUD มาด้วย

สเปคอื่นๆ อย่างชิปที่ใช้ไม่ระบุมา แบตเตอรี่บอกเพียงแค่เล่นเพลงได้ 20 ชั่วโมง ดูวิดีโอได้ 4 ชั่วโมง (ซึ่งก็ไม่เยอะเท่าไร) ตัวเครื่องมีสามความจุ 8GB, 16GB และ 32GB ภาพดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Sony ได้เปิดตัวเครื่องเล่นสื่อผสมแบบพกพารุ่นใหม่ ในชื่อว่า Sony Walkman Z

โดยเป็นเครื่องเล่นสื่อผสมที่ใช้ Android 2.3 มีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วที่ความละเอียดระดับ WVGA ใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 2 ความเร็ว 1GHz เครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ที่รองรับมาตรฐาน 802.11 b/g/n และมาพร้อมกับแบทเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 20 ชม. เมื่อใช้ฟังเพลงอย่างเดียว

สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Player เป็นเครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพา (PMP) ที่ถอดร่างมาจาก Galaxy S โดยปรากฏตัวครั้งแรกที่งาน CES 2011

วันนี้ซัมซุงสหรัฐอเมริกาเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Galaxy Player แล้ว มันจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือหน้าจอ 4" และ 5"

รุ่น 4" จะใช้จอ SLCD, กล้องหน้า VGA, กล้องหลัง 3.2MP ไม่มีแฟลช, GPS, รองรับ DLNA, หน่วยความจำภายใน 8GB เสียบ Micro SD เพิ่มได้อีก 32GB, ระบบปฏิบัติการใช้ Android 2.2 พร้อมสัญญาอัพเป็น 2.3 ได้ รุ่นนี้จะรองรับ VoIP โดยพรีโหลด Skype มาให้เลย

ส่วนรุ่น 5" เปลี่ยนจอมาเป็น TFT-LCD ความละเอียดระดับ WVGA, กล้องหลัง 3.2MP แบบมีแฟลช อย่างอื่นเหมือนกันทุกประการ

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าเดือนกันยายนปี 2010 ที่ผ่านมา iPod classic จะเป็น iPod เพียงตัวเดียวที่ไม่ได้รับการอัพเดตใด ๆ ทว่าการสำรวจยอดขายเครื่องเล่นพกพาในสหรัฐฯในปี 2010 โดย NPD Group กลับให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจคือ iPod classic ที่หลาย ๆ คนเริ่มเห็นเป็นเครื่องเล่นล้าสมัยแล้ว กลับมียอดขายมากกว่าทั้ง iPod shuffle และ iPod nano และเป็นรองเพียง iPod touch เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

นับจากปีที่แล้วเป็นต้นมาโลกโทรศัพท์มือถือถูกกองทัพ Android ถล่มอย่างหนักบางตัวขายดีบ้างบางตัวขายไม่ออกบ้างแต่ก็ช่วยการสร้างตลาดได้ดี มาถึงปีนี้เมื่อ Android เริ่มพัฒนาความสามารถทางด้านมัลติมีเดียดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้เวลาของเครื่องเล่น MP3 Android กันบ้างแล้ว

เครื่องเล่นรุ่นแรกที่วางตลาดไปแล้วคือ Philips GoGear Connect ที่มาพร้อมกับ Android 2.1, ความจุ 16GB สามารถเล่นหนังได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงและเพลงต่อเนื่อง 25 ชั่วโมง ราคา 264.99 ยูโรหรือประมาณ 10,800 บาท

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Keynote ของ Samsung บนเวที CES 2009 ที่ลาสเวกัสในปีนี้ พระเอกคือเครื่องเล่นมัลติมีเดียพกพา (PMP) รุ่นใหม่ที่มีข่าวออกมาสักระยะแล้ว นั่นคือ Samsung P3 ซึ่งมี

  • จอสัมผัส 3 นิ้ว ความละเอียด QVGA และมี haptic feedback
  • ใช้อินเทอร์เฟซที่เรียกว่า EmoTure
  • มีความจุให้เลือก 4/8/16/32GB
  • หนาเพียง 0.39 นิ้ว
  • DNSe 3.0 ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียง
  • มีวิทยุ FM และ Bluetooth ในตัว

ภาพอยู่ด้านใน