Tags:
Android One

นอกจากในอินเดียแล้ว กูเกิลประกาศแผนจะขยายตลาดของ Android One อย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นในอีก 3 ประเทศใกล้เคียงคือเนปาล บังคลาเทศ และศรีลังกาครับ

ทั้งนี้กูเกิลยังไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะเปิดตัวใน 3 ประเทศนี้เมื่อใด แต่ที่แน่ๆ Symphony ผู้ให้บริการรายหนึ่งในบังคลาเทศเตรียมจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Android One ในเร็ววันนี้แล้ว

ที่มา - The Next Web

Tags:

บริษัท ไดอะล็อก เทเลคอม (Dialog Telekom) ของศรีลังกาเปิดตัวบริการเกมบน 3G ที่สามารถเล่มรวมกันได้หลายคนผ่านทางบริการวิดิโอ คอลล์ (video call) บนเครื่องโทรศัพท์มือถือที่ใช้ 3G ได้ทุกเครื่อง

“3G Play” ซึ่งพัฒนาโดย WaveNET ได้แนะนำเกมใหม่พร้อมกัน 8 เกม บริการดังกล่าวทำให้ผู้ใช้บริการของบริษัทสามารถชักชวน ญาติมิตร เพื่อนฝูง ให้มาเล่นเกมด้วยกันโดยใช้บริการเสริมพิเศษ วิดิโอ คอลล์ เรียกเข้าไปยังระบบ หรืออาจเล่นคนเดียว (กับระบบ) ก็ได้ ตัวอย่างเกม เช่น Tic Tac Toe, Black Jack 21 และ Pokerและในขณะที่เล่น ผู้ใช้ยังสามารถแชท (chat) ได้ด้วย

โครงข่าย 3G ของ ไดอะล็อก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 40% ของประเทศ ด้วยจำนวนผู้ใช้ 3G ไม่มากนักเพียง 4% จากฐานลูกค้าตามเป้า หรือประมาณ 5 ล้านราย เมื่อสิ้นตุลาคม 2551 ทั้งนี้ที่ผ่านมามีการใช้สงครามราคาเพื่อแข่งขันอย่างรุนแรงในตลาด ส่งผลให้อัตราค่าบริการตกลงอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันราคาค่าใช้บริการวิดิโอ คอลล์ อยู่ที่ 5 รูปี (ประมาณ 1.50 บาท) ต่อนาที

ที่มา - telecomasia

Tags:

อาเธอร์ ซี คลาร์ค (Arthor C. Clarke) นักเขียนชาวอังกฤษชื่อก้องโลกจากหนังสือ 2001: A Space Odyssey ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 90 ปีจากโรคทางเดินหายใจที่ประเทศศรีลังกา เมื่อเวลา 1.30 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา นักเขียนชื่อก้องโลกนี้ได้ฉลองครบรอบ 90 ปีวันคล้ายวันเกิด โดยมีวีดีโอเตรียมคำลาไว้ให้กับเพื่อนฝูงก่อนหน้านี้แล้ว โดยคลาร์คได้อ้างว่าเขาได้เตรียมการให้มีการส่งตัวอย่างเส้นผมของเขาเองขึ้นไปยังอวกาศแล้ว เพื่อว่าวันหนึ่งข้างหน้าหากมีอารยธรรมที่มีเทคโนโลยีสูงส่งเพียงพอ จะได้โคลนเขากลับขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และให้ร่างโคลนของเขาได้สานฝันที่จะเดินทางไปยังอวกาศได้สำเร็จ

ที่มา - MSNBC