Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้วไมโครซอฟท์ออกอัพเดตให้กับ Microsoft Pix แอพถ่ายภาพบน iOS ที่ใช้พลัง AI ช่วยคำนวณ, คาดเดาและปรับแต่งให้ได้ภาพและวิดีโอที่ออกมาสวยโดยอัตโนมัติ โดยในครั้งนี้ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่เข้ามาถึงสองอย่าง

อย่างแรกคือฟีเจอร์ถ่ายภาพพาโนรามาด้วยเทคนิค Photosynth (ซึ่งมาจากการหยิบยืมเทคโนโลยีจากแอพและเว็บ Photosynth เดิมที่หยุดให้บริการไปแล้วมาพัฒนาต่อ) ช่วยให้ได้ภาพในมุมที่กว้างกว่าเดิมทั้งในแนวตั้งและแนวนอน โดยในขณะถ่ายภาพผู้ใช้จะสามารถเอียงกล้องขึ้นบนลงล่าง, เอียงซ้ายเอียงขวา เพื่อขยายมุมมองของภาพได้อย่างอิสระ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Microsoft เคยผลิตแอพภายใต้เครือของ MSN ออกมาให้ใช้กันมากมาย แต่ล่าสุดก็ออกมาประกาศว่าจะเลิกและปิดตัวแอพ Photosynth และแอพตระกูล MSN บางตัวออกจากทุกแพลตฟอร์มทั้ง Windows 8, Windows Phone, iOS, และ Android

จากแหล่งข่าวระบุข้อมูลว่า Photosynth แอพถ่ายภาพแนวพาโนรามาถูกปิดตัวลงแล้ว แต่ว่ายังคงให้บริการผ่านเว็บไซต์ต่อไป ส่วนแอพภายในเครือของ MSN อย่าง Travel และ Food & Drink จะปิดตัวลงในวันที่ 28 กันยายน และ Health & Fitness จะปิดตัวลงในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ล้างบ้าน เลิกทำแอพหลายตัวที่ไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้แก่ Photosynth บริการสร้างภาพถ่าย 3 มิติ ทั้งฟีเจอร์ Spin ที่รองรับการถ่ายภาพวัตถุด้วยมุมมองโดยรอบ 360 องศา และการรองรับภาพถ่ายระดับ HD

Photosynth ในตอนนี้รองรับการถ่ายภาพ 4 โหมด คือ "Walk" สำหรับการถ่ายภาพในลักษณะเดินเข้าหาวัตถุ, "Wall" ซึ่งเป็นโหมดสำหรับการเก็บภาพในลักษณะสไลด์กล้องไปด้านข้าง, "Panorama" สำหรับการถ่ายภาพวัตถุหรือสถานที่โดยรอบจากมุมมองที่กำหนดไว้เพียงจุดใดจุดหนึ่ง และโหมดใหม่ล่าสุด "Spin" สำหรับการถ่ายจุดใดจุดหนึ่งจากมุมมองภายนอกทิศทางต่างๆ โดยรอบทั้ง 360 องศา

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงเคยเห็นข่าว [Photosynth บริการสร้างภาพถ่ายแบบสามมิติ](http://photosynth.net/about.aspx) มาบ้างแล้ว บริการนี้รองรับการสร้างภาพสามมิติในสองรูปแบบ คือ *panorama* หรือการอัพโหลดภาพพาโนรามาที่ถูกถ่ายจากตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งเพียงตำแหน่งเดียวและซูมภาพด้วยค่าเดียวกันตลอดการถ่ายภาพ และ *synth* หรือการอัพโหลดภาพหลายภาพที่มีส่วนทับซ้อนกัน (ดูตัวอย่างที่ท้ายข่าว ต้องใช้ Silverlight เพื่อรับชม)

เว็บไซต์ LiveSide รายงานว่า ไมโครซอฟท์มีแผนจะเสริมฟีเจอร์ให้กับ SkyDrive โดยเพิ่มบริการอัพโหลดและสร้างภาพพาโนรามาสามมิติลงไป ซึ่งคาดว่าฟีเจอร์นี้จะอยู่พื้นฐานของโหมด panorama ของ Photosynth นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

มีคนไปขุดคุ้ย Windows 8.1 (Blue) ที่หลุดออกสู่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง พบฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่รู้ว่าท้ายที่สุดแล้วไมโครซอฟท์จะใส่มันไว้ในอัพเดต Blue ตัวจริง (RTM) หรือไม่ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกแอพ Photosynth สำหรับสร้างภาพถ่ายพานอรามาแบบสามมิติ (ข่าวเก่า) รุ่นอัพเดตสำหรับ Windows Phone 8 แล้ว

ของใหม่ที่มาพร้อมกันได้แก่

  • การทำงานร่วมกับ lens ของ WP8 โดยตรง
  • ดูภาพพานอรามาที่คนอื่นๆ แชร์มาได้แล้ว
  • เพิ่มตัวเลือกด้านการปรับแสง เช่น exposure และ white balance
  • ปรับปรุงเสถียรภาพและแก้บั๊ก

ผู้ที่มี WP8 สามารถดาวน์โหลดได้จาก Windows Phone Store

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้อัพเดตแอพ Photosynth สำหรับ Windows Phone เป็นเวอร์ชัน 1.1 โดยแก้บั๊กที่สำคัญ คือ ตัดลอจิกที่ล็อกให้แอพใช้ได้เพียง 30 วันเท่านั้นออกไป ซึ่งลอจิกนี้จะทำให้แอพหมดอายุลงเมื่อถึงวันที่ 20 มิ.ย.นี้

ใครอยากจะใช้แอพ Photosynth ต่อก็รีบอัพเดตโดยด่วนครับ

ที่มา: Photosynth ผ่าน WMPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

Photosynth เป็นโปรแกรมสำหรับต่อภาพพาโนรามาสามมิติจากไมโครซอฟท์ ความพิเศษคือสามารถต่อภาพได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยเวอร์ชันสำหรับเดสก์ทอปได้ออกมานานแล้ว (ปี 2008) และสำหรับอุปกรณ์พกพาก็ได้ออก เวอร์ชันสำหรับ iOS เป็นเวอร์ชันแรก เมื่อปีที่แล้ว

และในวันนี้ ไมโครซอฟท์ปล่อยเวอร์ชันสำหรับ Windows Phone ซึ่งสามารถแชร์รูปภาพไปยัง Facebook, Twitter และ Bing โดยผ่านบริการของ Photosynth.net หรือจะเป็นรูปภาพแบบปกติก็ได้ โดยแอพมีความต้องการขั้นต่ำคือ ต้องเป็น Mango ขึ้นไป เนื่องจากปัญหา API ของกล้องใน OS เวอร์ชันก่อนๆ

หลังจากที่ใช้เวอร์ชัน iOS มานาน ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงสำหรับ Windows Phone แล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

คนแถวนี้คงเคยเล่น Photosynth โปรแกรมต่อภาพพานอรามาแบบสามมิติจากไมโครซอฟท์ ล่าสุดไมโครซอฟท์นำมาลงมือถือแล้ว โดย iOS จะเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ได้แอพตัวนี้

Photosynth App สามารถต่อภาพพานอรามาสามมิติได้แบบเดียวกับรุ่นเดสก์ท็อป นอกจากนั้นยังเพิ่มฟีเจอร์เฉพาะของรุ่นมือถืออย่างการอัพโหลดภาพที่ได้ไปไว้บน Facebook, การเชื่อมต่อกับ Bing Maps และ Bing Local Business

ภาพประกอบดูได้จากลิงก์ที่มาหรือ iTunes Store ต้องการ iOS 4.1 ขึ้นไป

ไมโครซอฟท์บอกว่า Photosynth จะลง Windows Phone แน่นอน แต่ยังไม่บอกว่าเมื่อไรครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดโชว์ Photosynth มาเป็นเวลานานพอสมควรแล้ว และเทคโนโลยีนี้ต้องยอมรับว่า "เจ๋ง" พอสมควรทีเดียว ล่าสุดไมโครซอฟท์ก็เปิดให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ตัวนี้มาเล่นในเครื่องตัวเองได้แล้ว พร้อมกับการเปิดตัวเว็บทางการที่ Photosynth.net

ตัวซอฟต์แวร์นั้นให้โหลดฟรี และเว็บยังเปิดให้แชร์ภาพที่รวมกันแล้วให้คนอื่นได้ชมกันได้ด้วย

ที่มา - PC World