Tags:
Node Thumbnail

Google Fiber หน่วยให้บริการอินเทอร์เน็ตของ Google จะเน้นให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วระดับกิกะบิต แต่ทางบริษัทยังมีตัวเลือก 100Mbps ที่ราคา 50 ดอลลาร์ให้เลือกใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการราคาถูกจากแพลนกิกะบิตที่ราคา 70 ดอลลาร์

ล่าสุด Google Fiber ประกาศยุติการให้บริการอินเทอร์เน็ต 100Mbps สำหรับลูกค้าใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทางบริษัทระบุว่าเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตนั้นพัฒนาไปมาก และพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ก็เปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีแพลน 100Mbps สำหรับ Google Fiber อีกต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หรือ Google Fiber บริการอินเทอร์เน็ตของ Google จะมาถึงทางตันเข้าแล้วจริงๆ หลังจากที่มีการเปลี่ยนตัวซีอีโอ ลดจำนวนพนักงาน และในปี 2017 ก็มีการยกเลิกการติดตั้งบริการให้ลูกค้าใหม่ในเมือง Kansas City นับร้อยราย ล่าสุดถึงกับประกาศถอนตัวออกจากเมืองเลย

Google ประกาศถอนบริการ Google Fiber ถอนตัวออกจากเมือง Louisville แต่เดิม Google ตั้งเป้าไว้ว่าตัว Google Fiber จะช่วยสร้างบริการอินเทอร์เน็ตที่เร็วกว่า และราคาถูกกว่า เป็นคู่แข่งของผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ แต่ก็ต้องมาเจอปัญหาคือ ค่าใช้จ่ายในการเดินสายนั้นสูงมาก Google ระบุว่า การบริการในเมืองอื่นๆ สิบเมืองยังคงให้บริการต่อไป และจะไม่เก็บค่าใช้จ่ายจากผู้ใช้งานใน Louisville สองเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet ประกาศตั้งซีอีโอคนใหม่ของ Access หน่วยธุรกิจด้านการสื่อสาร ที่เรารู้จักกันในชื่อแบรนด์ Google Fiber

Access ถือเป็นหนึ่งใน 13 องค์กรลูกของ Alphabet และอยู่ในกลุ่ม Other Bets ที่ไม่นับรวมเป็นธุรกิจของกูเกิล โดยมีบริการในสังกัด 2 ตัวคือ Google Fiber และ Webpass ที่ซื้อมาในปี 2016

Tags:
Node Thumbnail

Google Fiber หรือ Alphabet Access ธุรกิจให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของ Alphabet ได้เปลี่ยนตัวซีอีโอใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ซีอีโอคนเก่า Craig Barratt ลงจากตำแหน่งเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ซีอีโอคนปัจจุบันคือ Gregory McCray เขาเพิ่งได้รับตำแหน่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยตอนนี้เขาเตรียมลงจากตำแหน่ง และบริษัทก็กำลังหาซีอีโอคนใหม่มาแทนเขาอยู่ เท่ากับว่าเขารับตำแหน่งซีอีโอของ Google Fiber ได้เป็นเวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Kansas City ซึ่งเป็นเมืองแรกที่ Google Fiber เริ่มดำเนินการ มีผู้อยู่อาศัยที่กำลังเฝ้ารอ Google Fiber มาติดตั้งที่บ้านเป็นจำนวนนับร้อยคน ได้ถูกแจ้งยกเลิกการติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

Google Fiber แจ้งกับผู้ใช้ว่าเหตุผลที่ยกเลิกการติดตั้งเนื่องจากไม่สามารถสร้างเครือข่ายที่เชื่อมต่อกับบ้านหรือธุรกิจได้ในตอนนี้ และจะคืนเงิน 10 ดอลลาร์ซึ่งเป็นค่ามัดจำให้ผู้ใช้ทั้งหมดภายใน 2 สัปดาห์ ซึ่งจากรายงานกล่าวว่าผู้ใช้บางคนที่รอและถูกยกเลิกนั้นจ่ายค่ามัดจำไปนับปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2016 มีรายได้รวม 22,451 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 6,326 ล้านดอลลาร์

กูเกิลคือรายได้หลักของ Alphabet ขณะที่ธุรกิจใหม่อื่นๆ หรือ Other Bets ไตรมาสที่ผ่านมามีรายได้ 197 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 40% แต่ก็ยังขาดทุน 865 ล้านดอลลาร์

ส่วนธุรกิจ Other Bets นั้นรวมถึงโครงการ Google Fiber ที่เพิ่งมีการปลดพนักงาน และซีอีโอส่วนนี้ลาออกจากตำแหน่งไป ซึ่งซีเอฟโอ Ruth Porat ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่ายังไม่มีการล้มเลิกโครงการนี้ไป แต่จะปรับมาเน้นอินเทอร์เน็ตไร้สายแทนตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ที่มา: Alphabet และ Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

Google Fiber หรือปัจจุบันคือ Alphabet Access ได้เตรียมปลดพนักงานและเปลี่ยนตัวซีอีโอ เพื่อเป็นการหาทางให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านสายไฟเบอร์

Craig Barratt ซีอีโอของ Google Fiber ได้ประกาศในบล็อกว่าหลังจากลงจากตำแหน่งซีอีโอแล้ว ตัวเขาจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของ Google Fiber แทน เขาไม่ได้ประกาศว่ามีจำนวนพนักงานที่ปลดออกไปกี่คน แต่ Ars Technica รายงานว่าจำนวนพนักงานที่ปลดนั้นคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 9% ของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Information รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนว่า ตอนนี้ Alphabet บริษัทแม่ของ Google เตรียมที่จะเปลี่ยนแปลงระบบ Google Fiber มาเน้นในด้านเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายแทน ไม่เน้นการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านสายไฟเบอร์แล้ว

เหตุผลที่ Alphabet ต้องการเปลี่ยนให้ Google Fiber ไปเน้นบริการด้านเครือข่ายไร้สาย ก็เพื่อที่จะลดค่าใช้จ่าย และใช้พนักงานให้น้อยลง ซึ่งตอนนี้ Google Fiber มีสมาชิกที่ใช้งานกว่า 2 แสนคน (นับจนจบปี 2014) จากเมืองใหญ่ 16 เมือง ซึ่งค่าใช้จ่ายในการวางท่อไฟเบอร์ในแต่ละเมืองนั้นสูง เช่นในเมือง Kansas City ที่มีค่าใช้จ่ายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมิถุนายนเคยมีรายงานว่ากูเกิลเล็งใช้ Gigabit Wi-Fi ที่ความถี่ 5GHz แทนการลากสายไฟเบอร์เข้าบ้าน ล่าสุดกูเกิลได้ส่งรายงานถึง FCC ว่าจะทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งถูกแก้ไขรายละเอียดบางส่วนออกไปเนื่องจากยังเป็นความลับทางการค้า โดยข้อมูลใหม่นี้ระบุว่ากูเกิลเตรียมใช้สัญญาณไร้สายที่ความถี่ระหว่าง 3.3 และ 3.8GHz แทน 5GHz ตามที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ในรายงานที่เผยแพร่ต่อสาธารณชนถูกเซ็นเซอร์ข้อมูลสำคัญๆ ออกไปหลายส่วน เช่นรายละเอียดของการทดสอบ, รายชื่ออุปกรณ์ที่จะใช้, ข้อมูลเสาอากาศ รวมถึงรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆ

กูเกิลจะทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าวในรัฐแคลิฟอร์เนีย, โคโลราโด, แคนซัส, เนบราสกา, นอร์ทแคโรไลนา, ยูทาห์ และเวอร์จิเนีย และคาดว่าจะเป็นบริการในอนาคตของ Google Fiber แทนการลากสายไฟเบอร์เข้าบ้านลูกค้าแต่ละหลัง ซึ่งจะประหยัดค่าเดินสายและค่าติดตั้งไปได้มาก

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ดึงตัว Kevin Lo หัวหน้าทีม Google Fiber เข้ามาทำงานในตำแหน่ง Director of Infrastructure Connectivity and Investments เพื่อทำงานด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม Facebook ยืนยันว่าจะไม่ทำตัวเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบเดียวกับ Google Fiber แต่จะทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์แทน

งานของ Kevin Lo จะเน้นการวางโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก แต่จะไม่ยุ่งกับเรื่อง Free Basics ที่เป็นบริการอินเทอร์เน็ตฟรี

ที่มา - Recode

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเข้าซื้อ Webpass ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในสหรัฐด้วยมูลค่าที่ไม่มีการเปิดเผย ซึ่งนับเป็นการเข้าซื้อบริษัทด้านบรอดแบรนด์ครั้งแรกภายใน Alphabet

Webpass ให้บริการใน 10 เมืองใหญ่ในสหรัฐ โดยลูกค้าของ Webpass ส่วนใหญ่คือกลุ่มภาคธุรกิจและอพาร์ทเมนท์ต่างๆ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ Google Fiber กำลังพยายามเข้าถึง

การเข้าซื้อครั้งนี้คาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายในฤดูร้อนนี้ (สิ้นเดือนกันยายน) โดยต้องรอการรับรองจากหน่วยงานภาครัฐเสียก่อน

ที่มา - Recode

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Google Fiber เล็งจะขยายบริการ Google Fiber เป็นแบบบรอดแบรนด์ไร้สาย ล่าสุด Eric Schmidt ประธานบริษัท Alphabet ออกมาให้รายละเอียดแล้วว่าน่าจะเป็นการใช้ Gigabit Wi-Fi

จุดเด่นของ Gigabit Wi-Fi คือใช้มาตรฐาน 802.11ac และปล่อยบนคลื่นความถี่ 5GHz เท่านั้น แต่ส่งข้อมูลได้เร็วกว่า เพียงแต่จุดอ่อนของการใช้คลื่นความถี่ 5GHz คือความสามารถในการทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางค่อนข้างต่ำ ซึ่งคาดว่า Google จะใช้เทคโนโลยีนี้ในการส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายไปยังชุมชนหรือหมู่บ้านในพื้นที่ห่างไกล เพราะจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการลากสายไฟเบอร์เข้าไปยังตัวบ้าน

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ประกาศว่า ตอนนี้ได้อัพเดตกล่อง Google Fiber สำหรับทีวีให้รองรับ Google Cast ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง Chromecast

เมื่อผู้ใช้ Fiber TV อัพเดตซอฟต์แวร์ตัวกล่องแล้ว นำอุปกรณ์พกพาหรือแล็ปท็อปที่รองรับ Google Cast ต่อกับ Fiber Wi-Fi และกดปุ่ม Cast เพื่อส่งคอนเทนต์จากอุปกรณ์ที่ใช้งานไปยังกล่องเพื่อให้สตรีมขึ้นทีวีได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องสลับสายทีวี, ซื้ออุปกรณ์ หรือตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม

ที่มา - The Verge, Google Fiber Official Blog

Tags:
Node Thumbnail

หลังให้บริการเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการมาเกือบ 5 ปี Google Fiber บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านใยแก้วนำแสงของ Google ก็กำลังวางแผนขยายการให้บริการอินเทอร์เน็ต ด้วยการเปลี่ยนมาเป็นการให้บริการแบบไร้สาย (wireless) ส่งตรงถึงบ้านแทน

Craig Barratt รองประธานอาวุธโสฝ่าย Access and Energy ของ Google ซึ่งดูแล Google Fiber และโครงการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับระบบโทรคมนาคม เปิดเผยแผนการดังกล่าว โดยระบุว่าบริษัทกำลังพัฒนาและทดลองเทคโนโลยีไร้สายหลายๆ ตัว โดยคาดว่าจะสร้างเป็นแหล่งกระจายสัญญาณไร้สาย (ต้นทางใช้คำว่า wireless tower) บนสายใยแก้วนำแสงที่ติดตั้งตามเมืองต่างๆ ไว้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google Fiber ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต Gigabit ผ่านใยแก้วนำแสง ออกมาเผยเป้าหมายถัดไปของการส่งข้อมูล คือการร่วมสานฝันทำเทคโนโลยี teleport ให้เป็นจริง

Google Fiber อธิบายว่ามีองค์กรที่ไม่เปิดเผยชื่อกำลังพัฒนาเทคโนโลยีการย้ายคนหรือสัตว์ผ่านสายสัญญาณ โดยสิ่งสำคัญของเทคโนโลยีนี้คือการส่งมวลสารที่ถูกแปลงให้เป็นข้อมูลระดับ GigaQuad (GQ) ผ่านสายใยแก้วออกไปไกลหลายไมล์ภายในเวลาไม่กี่วินาที ทั้งนี้ Google Fiber มิได้กล่าวถึงรายละเอียดเรื่องวิธีการเปลี่ยนมวลสารให้อยู่ในรูปข้อมูล หรือเรื่องการย้าย "ความมีชีวิต" ผ่านสายสัญญาณว่าทำได้อย่างไร โดยมุ่งประเด็นไปที่เรื่องปริมาณข้อมูลที่ต้องส่งให้ได้เป็นหลัก (ดูข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องหน่วยวัด Quad ได้ที่นี่)

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่โทรศัพท์มือถือ Android รุ่นใหม่ แต่ Fiber Phone คือ "โทรศัพท์บ้าน" ของกูเกิล ที่ใช้ได้กับบริการอินเทอร์เน็ต Google Fiber นั่นเอง

Fiber Phone เป็นโทรศัพท์บ้านแบบ IP Phone ทั่วไป (ตัวเครื่องเป็นแบบปุ่มกดด้วยซ้ำ ไม่ใช่สมาร์ทโฟน หรือจะใช้โทรศัพท์บ้านเครื่องเก่าที่มีอยู่แล้วก็ได้) จุดเด่นของมันคือค่าบริการ 10 ดอลลาร์ต่อเดือน โทรในประเทศได้ไม่จำกัด และโทรต่างประเทศด้วยอัตราเดียวกับ Google Voice การใช้งานสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์บ้านเบอร์เดิมได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Google กำลังเตรียมตัวเปิดบริการโทรศัพท์กับ Google Fiber หรือที่ตอนนี้เรียกกันว่า Google Fiber Phone โดยตอนนี้ Google เริ่มส่งคำเชิญไปถึงผู้ใช้งาน Google Fiber ที่เป็นสมาชิกในโครงการ Trusted Tester (กลุ่มผู้ที่พร้อมจะทดลองบริการใหม่ๆ) ให้ทดลองใช้งานเป็นกลุ่มแรก

Google Fiber Phone จะเป็นบริการที่คล้ายๆ Google Voice และคาดว่าน่าจะมีฟีเจอร์ต่างๆ ของ Google Voice มาด้วยอย่าง การถอดความข้อความเสียง (voicemail transcription), การสกรีนการโทรศัพท์ตามช่วงเวลาในแต่ละวัน

ถ้า Google Fiber จะเปิดบริการโทรศัพท์จริง เท่ากับว่าบริการผ่านสายไฟเบอร์ของ Google จะรวม 3 บริการได้เลยคือโทรศัพท์, โทรทัศน์ และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

Tags:
Node Thumbnail

Google Fiber บริการอินเทอร์เน็ตโดยตรงจากกูเกิล ประกาศเปิดศูนย์ฝึกอบรม Google Fiber Academy ให้ช่างติดตั้งเข้ามาฝึกอบรมกระบวนการติดตั้งที่ดี และวิธีการสาธิตสินค้าของ Google Fiber เอง

พร้อมกับการประกาศ กูเกิลระบุว่าการให้บริการลูกค้าโดยเคารพลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก จุดสำคัญ เช่น การไปตรงเวลาที่นัดกับลูกค้าเอาไว้ (กูเกิลระบุว่าทำได้ 96%), ดูแลบ้านของลูกค้าที่เข้าไปติดตั้ง, เอาใจใส่ลูกค้า เช่นกรณีหนึ่งช่างของ Google Fiber ไปพบลูกหมาของลูกค้าที่หายไป ก็ช่วยแจ้งลูกค้าให้

ในแง่ศูนย์บริการ คอลเซ็นเตอร์ของ Google Fiber รอสายโดยเฉลี่ย 33 วินาที และคิวที่ศูนย์บริการต้องรอโดยเฉลี่ย 60 วินาที

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลได้เริ่มให้บริการโครงการ Google Fiber บริการอินเทอร์เน็ตผ่านใยแก้วนำแสง (fiber optic) เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการประมาณปลายปี 2012 ซึ่งการกระโดดเข้ามาเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ครั้งนี้ของกูเกิลได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้วงการอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ของสหรัฐอเมริกาอย่างมาก

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Google Panda แล้ว อีกหนึ่งบริการของกูเกิลอย่าง Google Fiber, ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISP) ของกูเกิลก็เปิดตัวบริการส่งกาแฟถึงบ้านเช่นกัน บริการนี้เกิดจากการที่กูเกิลพบว่าผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ใช้อินเตอร์เน็ตไปพร้อมกับดื่มกาแฟ แล้วทำไมไม่ลองให้บริการทั้งบริการอินเตอร์เน็ตและกาแฟไปพร้อมๆ กันล่ะ?

บริการใหม่นี้ชื่อ "Coffee-To-The-Home" (CTTH) มันคือการวางท่อส่งกาแฟจากร้านกาแฟในท้องที่ (กูเกิลเรียกว่า hot beverage backbone - หรือย่อว่า HBB) คู่ไปกับสายไฟเบอร์อินเตอร์เน็ตถึงก๊อกกาแฟที่บ้านของผู้ใช้บริการครับ (ดูวีดิโอประกอบท้ายข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการก้าวเข้าสู่ตลาด ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISP) ของ Google ผ่าน Google Fiber ไปแล้วนั้น คราวนี้ทาง Google มีแผนจะต่อยอดการให้บริการด้านเน็ตเวิร์คด้วยการให้บริการเครือข่ายไร้สาย

Tags:
Node Thumbnail

Patrick Pichette ซีเอฟโอของกูเกิลเปิดเผยข้อมูลว่าตอนนี้ทีม Google Fiber กำลังพัฒนาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในยุคหน้าที่ความเร็ว 10 Gbps (ปัจจุบัน Google Fiber ให้บริการที่ 1 Gbps)

Pichette บอกว่าโลกต้องเดินหน้าสู่อินเทอร์เน็ต 10 Gbps แน่นอนอยู่แล้ว คำถามคือเมื่อไรเท่านั้น ซึ่งกูเกิลก็ลองท้าทายตัวเองว่าทำไมต้องรอนาน เราสามารถผลักดันให้มันเกิดขึ้นภายใน 3 ปีได้หรือไม่

ตอนนี้ Google Fiber ยังให้บริการเฉพาะบางเมืองในสหรัฐเท่านั้น ซึ่ง Pichette ก็ยังไม่ตอบคำถามว่าจะขยายบริการเพิ่มเติมอีกเมื่อไร

ที่มา - USA Today

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Wired รายงานว่า Google ระบุในเอกสารที่ตอบกลับ FCC (กทช. สหรัฐ) ว่า การบล็อคไม่ให้ผู้ใช้ตั้งเซิร์ฟเวอร์บนเครือข่าย Google Fiber เป็นเรื่องชอบธรรม เนื่องจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมอย่าง Verizon และ Comcast ก็มีนโยบายลักษณะนี้เช่นกัน แต่ก็น่าสังเกตว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นมีบริการเครือข่ายเพื่อต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของผู้ใช้งานให้เลือกสมัคร ซึ่ง Google ยังไม่มีบริการนี้แต่อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศเตรียมขยายบริการสู่เมือง Austin ในรัฐ Texas ได้ไม่นาน ล่าสุดมีการประกาศเพิ่มเติมว่าเมืองที่สามที่ Google Fiber จะเข้าไปให้บริการเป็นลำดับถัดไป ก็คือเมือง Provo ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐ Utah

เมือง Provo นั้นมีการวางเครือข่ายใยแก้วสำหรับระบบอินเทอร์เน็ตมาตั้งแต่ปี 2004 โดยโครงข่ายดังกล่าวได้ผ่านการใช้งานโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมาแล้วหลายราย จนล่าสุดในปีก่อนสภาเมือง Provo ได้ตัดสินใจซื้อเครือข่ายดังกล่าวคืนจากเอกชนก่อนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงกับ Google

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Austin คือเมืองถัดไปที่จะได้ใช้บริการ Google Fiber

เมือง Austin ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐ Texas เป็นเมืองผู้โชคดีแห่งที่สองต่อจากเมือง Kansas City ที่จะมีโอกาสได้สัมผัสบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วโคตรสูงที่ส่งข้อมูลผ่านใยแก้วนำแสงของ Google

Google คาดว่าจะเริ่มให้บริการ Google Fiber แก่ชาวเมือง Austin ได้ภายในช่วงกลางปีหน้า โดยขณะนี้ได้มีการเปิดให้ชาวเมือง Austin ที่สนใจใช้บริการเข้าไปลงทะเบียนรอกันไว้ก่อนแล้ว

ที่มา - ZDNet

Pages