Tags:
Node Thumbnail

AIS เปิดบริการ Cloud Game โดยเป็นการเหมาจ่ายรายเดือนเพื่อเล่นเกมแบบสตรีมมิ่ง (ตอนนี้ยังรองรับเฉพาะบน Android ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง iOS และพีซีจะตามมาในภายหลัง)

ค่าบริการคิดที่ 299 บาทต่อเดือน จำกัดเฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น ส่วนลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ 5G Max Speed ราคา 699 บาทต่อเดือนขึ้นไป จะได้สิทธิใช้งานฟรี 90 วัน

เบื้องหลังของบริการ AIS 5G Cloud Game คือ Blacknut ซึ่งเป็นบริการในเครือ Gameloft บริษัทเกมมือถือยักษ์ใหญ่ การใช้งานจะต้องผ่านแอพ Blacknut เวอร์ชันของ AIS และรองรับการเชื่อมกับคอนโทรลเลอร์ Xbox One ผ่านบลูทูธ

Tags:
Node Thumbnail

Disney ประกาศรีเซ็ตแผนการออกเกมบนมือถือใหม่ทั้งหมด โดยจะจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทเกมมือถือชื่อดัง 4 รายคือ Ludia, Glu, Gameloft, PerBlue ให้สิทธินำตัวละครของดิสนีย์ไปทำเกม แต่ยังไม่ประกาศว่ามีตัวละครใด/เกมใดบ้าง

ช่วงหลังดิสนีย์ปรับเปลี่ยนนโยบายด้านเกมอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่ปิดสตูดิโอผู้พัฒนาเกม Disney Infinity, ปิดบริการเกม Marvel: Avengers Alliance ที่พัฒนาเอง และปิด Marvel Heroes ที่พัฒนาโดยบริษัท Gazillion

Tags:
Node Thumbnail

Gameloft ผู้พัฒนาเกมมือถือเจ้าดัง ประกาศหยุดพัฒนาเกมของตัวเองบนแพลตฟอร์ม Windows Phone และเปิดให้ผู้เล่นย้ายไปเล่นบนแพลตฟอร์มอื่นแทน

สำหรับเกม Dungeon Hunter V ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะย้ายไปบน Android, iOS หรือพีซี ส่วนเกม Sniper Fury กับ Modern Combat 5 ย้ายไปเล่นได้เฉพาะบนพีซีเท่านั้น

เหตุผลของ Gameloft ก็ตรงไปตรงมาว่า ไมโครซอฟท์ประกาศไม่พัฒนา Windows Phone/Mobile ต่อแล้วนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

วงการเกมฟากยุโรปเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ Vivendi บริษัทด้านสื่อรายใหญ่ของฝรั่งเศส (เจ้าของสตูดิโอ Canal+ และค่ายเพลง Universal Music Group) กว้านซื้อหุ้นของสตูดิโอเกมมือถือชื่อดัง Gameloft (เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ Euronext ของยุโรป) จนมีหุ้น 62% ของทุนจดทะเบียน และครองเสียงโหวต 56% ของผู้ถือหุ้นทั้งหมดแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ค่าย Gameloft เจ้าของผลงานเกมมือถือชื่อดัง Modern Combat ออกมาประกาศเปลี่ยนโมเดลธุรกิจของเกมซีรีส์นี้ จากเดิมที่ตั้งราคาขาย 6.99 ดอลลาร์ เปลี่ยนมาแจกฟรี (free-to-play) แล้วหารายได้จากการขายไอเทมแทน

การเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดกับเกม Modern Combat 5 ที่วางขายมาได้สักระยะแล้ว โดยผู้เล่นที่จ่ายซื้อเกมไปแล้วจะได้อัพเกรดสถานะเป็น Veteran พร้อมพลังงานในเกมไม่จำกัด

Gameloft อธิบายเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่าเกมแบบ free-to-play จะทำให้เกมอยู่ได้นานขึ้น บริษัทสามารถวางแผนการอัพเดตและเตรียมเซิร์ฟเวอร์ให้รองรับผู้เล่นจำนวนมากได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทสัญญาว่าจะไม่ทำให้สมดุลของเกมเสียไป

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้น่าจะเป็นกรณีศึกษาหนึ่งของธุรกิจเกมบนอุปกรณ์พกพาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Twitch เพิ่งประกาศ Mobile Broadcasting SDK สำหรับถ่ายทอดการเล่นเกมบนมือถือผ่านอินเทอร์เน็ต วันนี้เกมแรกที่สามารถเล่นโชว์คนบนเน็ตได้มาแล้ว (เปิดตัวที่งาน GDC 2014)

Twitch จับมือกับค่าย Gameloft พัฒนาให้เกมขับรถ Asphalt 8: Airborne เวอร์ชัน iOS สามารถเชื่อมต่อกับแอพ Twitch for iOS ได้ โดยทีมงานผู้พัฒนาเกม Asphalt ได้ฝังโค้ดบางส่วนของ Twitch ลงในตัวเกมด้วย อัพเดตตัวนี้จะปล่อยบน App Store ในเร็วๆ นี้

สำหรับคนที่อยากดูการเล่นเกม Asphalt 8 แบบสดๆ จากงาน GDC สามารถดูสตรีมได้จาก Gameloft Twitch ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Gameloft ประกาศเตรียมนำเกม 15 เกมลงในแพลตฟอร์ม Windows ทั้ง Windows Phone 8 และ Windows 8 โดยเบื้องต้นทาง Gameloft เปิดเผยเกมที่จะนำมาลงก่อนทั้งหมด 7 เกม ประกอบด้วย

  • Asphalt 8: Airborne (ที่โชว์ในงานเปิดตัว Android 4.3)
  • Despicable Me: Minion Rush (มาซะที!)
  • Dungeon Hunter 4
  • Total Conquest
  • Six Guns
  • Kingdoms & Lords
  • UNO & Friends สำหรับ Windows 8

ส่วนอีก 8 เกมที่เหลือทาง Gameloft จะเปิดเผยภายในปีหน้าครับ

ที่มา: Windows Phone Central

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องเกมบนอุปกรณ์พกพา ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติไปเรียบร้อยแล้ว ไม่น่าจะมีอะไรแปลกตรงไหน แต่ล่าสุดผู้พัฒนาเกมบนมือถือชื่อดังอย่าง Gameloft ประกาศส่งเกมดังในค่ายชุดใหญ่ลง Windows Phone 8 รวดเดียวทั้งหมดจำนวน 12 เกมครับ

โดยทั้งหมดนี้ Gameloft ได้ปรับแต่งในเรื่องของการ Coding ใหม่บางส่วนเพื่อให้ทำงานกับ Windows Phone 8 ได้ราบลื่นขึ้น และนอกจากนั้น ทั้งหมดนี้จะรองรับ Xbox Live แบบเต็มรูปแบบด้วย นั่นก็คือการเก็บ Achievements และการแข่งขันกันบน Leaderboard ครับ และในบางเกมจะยังสามารถส่งเซฟของตัวเกมขึ้นไปเก็บไว้บน Xbox Cloud Stroage ได้อีกด้วย โดยทั้ง 12 เกม ก็จะมีรายชื่อดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเกมบนอุปกรณ์พกพาเริ่มซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในแง่รูปแบบการเล่นและกราฟิก ที่ผ่านมาเราเห็นเกมมือถือที่ใช้เอนจิน Unreal Engine ของพีซีอย่างเกม Infinity Blade กันมาแล้ว และแนวโน้มของตลาดก็ชัดเจนว่าไปในทิศทางนี้

ล่าสุดค่ายเกมมือถือรายใหญ่อย่าง Gameloft ก็เริ่มโฆษณาเกมแรกของตัวเองที่ใช้ Unreal Engine แล้วเช่นกัน โดยใช้ชื่อเกมว่า Wild Blood ซึ่งยังไม่ให้รายละเอียดของรูปแบบการเล่นและเนื้อเรื่อง มีเพียงวิดีโอโปรโมทที่โชว์พลังของกราฟิกยาว 30 วินาทีเท่านั้น

เกมนี้จะลง Android/iOS พร้อมกันสองแพลตฟอร์มในเร็วๆ นี้

ที่มา - Android and Me

Tags:
Node Thumbnail

เกมบนสมาร์ทโฟนเกมหนึ่งที่ถูกจับตามองมากคือเกม 9mm จากค่าย Gameloft ซึ่งอธิบายง่ายๆ มันคือ Grand Theft Auto บนมือถือนั่นล่ะครับ

เนื้อเรื่องคือเราจะสวมบทเป็นตำรวจชื่อ John “Loose” Kannon ต่อกรกับวายร้ายและมาเฟียในเมือง โดยมีระบบการเล่นเกือบเหมือนกับ GTA ผสมกับเกม Max Payne (จังหวะตอนยิงปืนมี bullet time) แต่ลงมือถือ iPhone/iPad/Android แทนเกมคอนโซล

Gameloft ยังไม่บอกว่าจะเริ่มขายเมื่อไร แต่ผู้สนใจสามารถดูเทรลเลอร์ยั่วน้ำลายไปก่อนได้ครับ (เทรลเลอร์ค่อนข้างมีภาพรุนแรงแนว GTA ผู้ปกครองควรพิจารณา)

ที่มา - Android Community

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Gameloft ค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่บนอุปกรณ์พกพา ใจดีแจกของขวัญเนื่องในเทศกาลคริสต์มาส โดยของขวัญที่แจกจะมีตั้งแต่เกมส์ฟรีใน iPhone, iPod Touch, iPad และ Android รวมไปถึงการดาวน์โหลดเนื้อหาส่วนเพิ่มเติมพิเศษ และส่วนลดต่างๆ
ที่ต้องทำก็คือ ติดตาม Twitter ของ Gameloft เพื่อรับของขวัญพิเศษวันละ 1 ชิ้น ทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. ถึง 24 ธ.ค. รีบๆ หน่อย ของขวัญทุกชิ้นแจกฟรีแค่ 24 ช.ม.

ป.ล. ชิ้นแรก 1 ธ.ค. คือเกมส์ Driver บน iPhone ครับ (ฟรี!) Link