Tags:
Node Thumbnail

Disney ประกาศรีเซ็ตแผนการออกเกมบนมือถือใหม่ทั้งหมด โดยจะจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทเกมมือถือชื่อดัง 4 รายคือ Ludia, Glu, Gameloft, PerBlue ให้สิทธินำตัวละครของดิสนีย์ไปทำเกม แต่ยังไม่ประกาศว่ามีตัวละครใด/เกมใดบ้าง

ช่วงหลังดิสนีย์ปรับเปลี่ยนนโยบายด้านเกมอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่ปิดสตูดิโอผู้พัฒนาเกม Disney Infinity, ปิดบริการเกม Marvel: Avengers Alliance ที่พัฒนาเอง และปิด Marvel Heroes ที่พัฒนาโดยบริษัท Gazillion

Tags:
Node Thumbnail

Gameloft ผู้พัฒนาเกมมือถือเจ้าดัง ประกาศหยุดพัฒนาเกมของตัวเองบนแพลตฟอร์ม Windows Phone และเปิดให้ผู้เล่นย้ายไปเล่นบนแพลตฟอร์มอื่นแทน

สำหรับเกม Dungeon Hunter V ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะย้ายไปบน Android, iOS หรือพีซี ส่วนเกม Sniper Fury กับ Modern Combat 5 ย้ายไปเล่นได้เฉพาะบนพีซีเท่านั้น

เหตุผลของ Gameloft ก็ตรงไปตรงมาว่า ไมโครซอฟท์ประกาศไม่พัฒนา Windows Phone/Mobile ต่อแล้วนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

วงการเกมฟากยุโรปเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ Vivendi บริษัทด้านสื่อรายใหญ่ของฝรั่งเศส (เจ้าของสตูดิโอ Canal+ และค่ายเพลง Universal Music Group) กว้านซื้อหุ้นของสตูดิโอเกมมือถือชื่อดัง Gameloft (เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ Euronext ของยุโรป) จนมีหุ้น 62% ของทุนจดทะเบียน และครองเสียงโหวต 56% ของผู้ถือหุ้นทั้งหมดแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ค่าย Gameloft เจ้าของผลงานเกมมือถือชื่อดัง Modern Combat ออกมาประกาศเปลี่ยนโมเดลธุรกิจของเกมซีรีส์นี้ จากเดิมที่ตั้งราคาขาย 6.99 ดอลลาร์ เปลี่ยนมาแจกฟรี (free-to-play) แล้วหารายได้จากการขายไอเทมแทน

การเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดกับเกม Modern Combat 5 ที่วางขายมาได้สักระยะแล้ว โดยผู้เล่นที่จ่ายซื้อเกมไปแล้วจะได้อัพเกรดสถานะเป็น Veteran พร้อมพลังงานในเกมไม่จำกัด

Gameloft อธิบายเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่าเกมแบบ free-to-play จะทำให้เกมอยู่ได้นานขึ้น บริษัทสามารถวางแผนการอัพเดตและเตรียมเซิร์ฟเวอร์ให้รองรับผู้เล่นจำนวนมากได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทสัญญาว่าจะไม่ทำให้สมดุลของเกมเสียไป

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้น่าจะเป็นกรณีศึกษาหนึ่งของธุรกิจเกมบนอุปกรณ์พกพาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Twitch เพิ่งประกาศ Mobile Broadcasting SDK สำหรับถ่ายทอดการเล่นเกมบนมือถือผ่านอินเทอร์เน็ต วันนี้เกมแรกที่สามารถเล่นโชว์คนบนเน็ตได้มาแล้ว (เปิดตัวที่งาน GDC 2014)

Twitch จับมือกับค่าย Gameloft พัฒนาให้เกมขับรถ Asphalt 8: Airborne เวอร์ชัน iOS สามารถเชื่อมต่อกับแอพ Twitch for iOS ได้ โดยทีมงานผู้พัฒนาเกม Asphalt ได้ฝังโค้ดบางส่วนของ Twitch ลงในตัวเกมด้วย อัพเดตตัวนี้จะปล่อยบน App Store ในเร็วๆ นี้

สำหรับคนที่อยากดูการเล่นเกม Asphalt 8 แบบสดๆ จากงาน GDC สามารถดูสตรีมได้จาก Gameloft Twitch ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Gameloft ประกาศเตรียมนำเกม 15 เกมลงในแพลตฟอร์ม Windows ทั้ง Windows Phone 8 และ Windows 8 โดยเบื้องต้นทาง Gameloft เปิดเผยเกมที่จะนำมาลงก่อนทั้งหมด 7 เกม ประกอบด้วย

  • Asphalt 8: Airborne (ที่โชว์ในงานเปิดตัว Android 4.3)
  • Despicable Me: Minion Rush (มาซะที!)
  • Dungeon Hunter 4
  • Total Conquest
  • Six Guns
  • Kingdoms & Lords
  • UNO & Friends สำหรับ Windows 8

ส่วนอีก 8 เกมที่เหลือทาง Gameloft จะเปิดเผยภายในปีหน้าครับ

ที่มา: Windows Phone Central

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องเกมบนอุปกรณ์พกพา ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติไปเรียบร้อยแล้ว ไม่น่าจะมีอะไรแปลกตรงไหน แต่ล่าสุดผู้พัฒนาเกมบนมือถือชื่อดังอย่าง Gameloft ประกาศส่งเกมดังในค่ายชุดใหญ่ลง Windows Phone 8 รวดเดียวทั้งหมดจำนวน 12 เกมครับ

โดยทั้งหมดนี้ Gameloft ได้ปรับแต่งในเรื่องของการ Coding ใหม่บางส่วนเพื่อให้ทำงานกับ Windows Phone 8 ได้ราบลื่นขึ้น และนอกจากนั้น ทั้งหมดนี้จะรองรับ Xbox Live แบบเต็มรูปแบบด้วย นั่นก็คือการเก็บ Achievements และการแข่งขันกันบน Leaderboard ครับ และในบางเกมจะยังสามารถส่งเซฟของตัวเกมขึ้นไปเก็บไว้บน Xbox Cloud Stroage ได้อีกด้วย โดยทั้ง 12 เกม ก็จะมีรายชื่อดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเกมบนอุปกรณ์พกพาเริ่มซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในแง่รูปแบบการเล่นและกราฟิก ที่ผ่านมาเราเห็นเกมมือถือที่ใช้เอนจิน Unreal Engine ของพีซีอย่างเกม Infinity Blade กันมาแล้ว และแนวโน้มของตลาดก็ชัดเจนว่าไปในทิศทางนี้

ล่าสุดค่ายเกมมือถือรายใหญ่อย่าง Gameloft ก็เริ่มโฆษณาเกมแรกของตัวเองที่ใช้ Unreal Engine แล้วเช่นกัน โดยใช้ชื่อเกมว่า Wild Blood ซึ่งยังไม่ให้รายละเอียดของรูปแบบการเล่นและเนื้อเรื่อง มีเพียงวิดีโอโปรโมทที่โชว์พลังของกราฟิกยาว 30 วินาทีเท่านั้น

เกมนี้จะลง Android/iOS พร้อมกันสองแพลตฟอร์มในเร็วๆ นี้

ที่มา - Android and Me

Tags:
Node Thumbnail

เกมบนสมาร์ทโฟนเกมหนึ่งที่ถูกจับตามองมากคือเกม 9mm จากค่าย Gameloft ซึ่งอธิบายง่ายๆ มันคือ Grand Theft Auto บนมือถือนั่นล่ะครับ

เนื้อเรื่องคือเราจะสวมบทเป็นตำรวจชื่อ John “Loose” Kannon ต่อกรกับวายร้ายและมาเฟียในเมือง โดยมีระบบการเล่นเกือบเหมือนกับ GTA ผสมกับเกม Max Payne (จังหวะตอนยิงปืนมี bullet time) แต่ลงมือถือ iPhone/iPad/Android แทนเกมคอนโซล

Gameloft ยังไม่บอกว่าจะเริ่มขายเมื่อไร แต่ผู้สนใจสามารถดูเทรลเลอร์ยั่วน้ำลายไปก่อนได้ครับ (เทรลเลอร์ค่อนข้างมีภาพรุนแรงแนว GTA ผู้ปกครองควรพิจารณา)

ที่มา - Android Community

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Gameloft ค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่บนอุปกรณ์พกพา ใจดีแจกของขวัญเนื่องในเทศกาลคริสต์มาส โดยของขวัญที่แจกจะมีตั้งแต่เกมส์ฟรีใน iPhone, iPod Touch, iPad และ Android รวมไปถึงการดาวน์โหลดเนื้อหาส่วนเพิ่มเติมพิเศษ และส่วนลดต่างๆ
ที่ต้องทำก็คือ ติดตาม Twitter ของ Gameloft เพื่อรับของขวัญพิเศษวันละ 1 ชิ้น ทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. ถึง 24 ธ.ค. รีบๆ หน่อย ของขวัญทุกชิ้นแจกฟรีแค่ 24 ช.ม.

ป.ล. ชิ้นแรก 1 ธ.ค. คือเกมส์ Driver บน iPhone ครับ (ฟรี!) Link