Node Thumbnail

DigitalOcean ประกาศซื้อกิจการ Paperspace ผู้ให้บริการคลาวด์โครงสร้างพื้นฐาน IaaS เน้นรองรับแอพพลิเคชันที่ต้องการสเกลการใช้งานจีพียูโดยเฉพาะ ซึ่ง DigitalOcean มองว่าดีลนี้จะนำมาเสริมกับบริการคลาวด์ที่มีอยู่แล้ว เพื่อรองรับการใช้งานด้าน AI และ Machine Learning มากขึ้น

มูลค่าของดีลนี้อยู่ที่ 111 ล้านดอลลาร์ โดย DigitalOcean จะจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด คาดว่าดีลจะแล้วเสร็จได้ภายในปีการเงิน 2023

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ประกาศลดพนักงานโดยปลดพนักงานออกทั้งหมด 11% หรือประมาณ 200 คน แบ่งเป็นสองกลุ่มคือคนที่ถูกปลดทันทีวันนี้ 100 คนและพิจารณาปลดเพิ่มอีก 100 คน โดยผู้บริหารระบุว่าจะพยายามปลดคนรอบเดียวให้จบเพื่อไม่ให้กระทบการทำงานเพิ่มอีก

Yancey Spruill ซีอีโอของบริษัทระบุว่ารายได้ของ DigitalOcean มาจากนอกสหรัฐฯ ถึง 70% จึงจะพิจารณาเน้นการจ้างงานนอกสหรัฐฯ เพิ่มเติม ขณะเดียวกันก็มีการปรับโครงสร้างให้ลำดับการบัญชาการน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ประกาศเตรียมซื้อกิจการ Cloudways ผู้ให้บริการคลาวด์โฮสติ้งและ SaaS เน้นกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก-กลาง ซึ่ง DigitalOcean มองว่าดีลนี้จะทำให้บริษัทเข้าถึงลูกค้าได้ในทุกกลุ่มมากขึ้น

จุดเด่นของ Cloudways ที่ทำให้ DigitalOcean สนใจ คือเครื่องมือที่ช่วยให้ลูกค้าซึ่งไม่มีทักษะด้านเทคนิคมากนัก สามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่เป็น WordPress, PHP และ Magento ทั้งนี้ทั้งสองบริษัทเป็นพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจกันมาตั้งแต่ 2014

Cloudways จะยังเป็นบริษัทแยกดำเนินงานอิสระ ซีอีโอ Aaqib Gadit ยังคงอยู่ในตำแหน่งต่อไปหลังดีลเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้น

ที่มา: DigitalOcean

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean บริการคลาวด์ที่ได้รับความนิยมในหมู่บริษัทขนาดเล็กและโปรเจคนักพัฒนาประกาศปรับราคาค่าบริการใหม่ โดยบริการหลักๆ หลายตัวขึ้นราคาประมาณ 20% แต่เซิร์ฟเวอร์บางรุ่นก็อาจจะขึ้นราคาน้อยกว่านั้น ยกเว้นบริการสตอเรจ Spaces ที่ยังราคาเท่าเดิม

เครื่องรุ่นเล็กยอดนิยม 1vCPU RAM 1GB SSD 25GB ราคาปรับจาก 5 ดอลลาร์เป็น 6 ดอลลาร์ เครื่องแบบซีพียูพรีเมียมรุ่นเล็กปรับจาก 6 ดอลลาร์เป็น 7 ดอลลาร์ ขณะที่เครื่องรุ่นใหญ่ 8vCPU RAM 16GB นั้นปรับราคาจาก 96 ดอลลาร์เป็น 112 ดอลลาร์ และค่าบริการ load balancer เพิ่มจาก 10 ดอลลาร์เป็น 12 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ประกาศเข้าซื้อ CSS-Tricks เว็บไซต์แนะนำการพัฒนา front-end รายใหญ่ ที่มีบทความและวิดีโอแนะนำมากถึง 6,500 ชุด โดยไม่ได้ระบุมูลค่าของการซื้อขายครั้งนี้

แม้ DigitalOcean จะเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ แต่ก็ลงทุนกับการสร้างคอนเทนต์เพื่อทำตลาดมานาน มีบทความแนะนำโดยเฉพาะการใช้งานลินุกซ์เป็นจำนวนมาก ก่อนการเข้าซื้อครั้งนี้ DigitalOcean ก็มีบทความบนเว็บไซต์มากกว่า 6,000 บทความ และคำถามตอบจากชุมชนอีกประมาณ 30,000 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ (24 มีนาคม ตามเวลาสหรัฐ) DigitalOcean เริ่มเข้าขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ตัวย่อว่า DOCN

บริษัทนำเสนอขายหุ้นต่อสาธารณะจำนวน 16.5 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นละ 47 ดอลลาร์ คิดเป็นมูลค่าการระดมทุน 775 ล้านดอลลาร์ (2.4 หมื่นล้านบาท) ราคาหุ้นวันแรกจบที่ 42.50 ดอลลาร์ ต่ำกว่าราคาเสนอขายประมาณ 10% มูลค่าบริษัทวันแรกอยู่ที่ 4.48 พันล้านดอลลาร์

DigitalOcean เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ขนาดกลางๆ ที่เน้นตลาดลูกค้ารายย่อยเป็นหลัก บริษัทบอกว่าตลาดคลาวด์ทั้งหมดมีขนาดใหญ่มากๆ และยังมีที่ว่างระหว่างผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ให้ทำธุรกิจได้

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับรอง ยื่นเอกสารชี้ชวนการลงทุน (Form S-1) ให้กับก.ล.ต.สหรัฐฯ เพื่อเตรียมเปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เครื่องหมาย DOCN พร้อมกับระดมทุนเพิ่มเติมสูงสุด 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เอกสารแสดงให้เห็นว่า DigitalOcean ในปี 2020 นั้นมีรายได้เติบโตจากปี 2019 ประมาณ 25% นับว่าแพ้การเติบโตของตลาดคลาวด์รวมที่เติบโตประมาณ 35% ต่อปี ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของ DigitalOcean ยังคงสูงมากจนกระทั่งบริษัทขาดทุน 43.5 ล้านดอลลาร์ในปี 2020

แบบฟอร์ม S-1 นี้เป็นเพียงเวอร์ชั่นแรก ยังไม่ระบุราคาต่อหุ้นและมูลค่าบริษัทโดยรวม

Tags:
Node Thumbnail

Digital Ocean ประกาศอัพเดตซีพียูโดยเพิ่มตัวเลือก Intel Xeon Scalable รุ่นที่ 2 และ AMD EPYC รุ่นที่ 2 มาให้เลือก นับว่าเป็นความเสียเปรียบของคลาวด์รายเล็กที่อัพเดตซีพียูช้ากว่าคลาวด์รายใหญ่ เช่น ตอน EPYC 2 เปิดตัวนั้น ทั้ง Google Cloud และ Microsoft Azure ก็ประกาศเพิ่มตัวเลือกทันที

ทาง Digital Ocean ยังคงคิดค่าบริการเป็น virtual CPU อยู่ แต่ความได้เปรียบสำคัญของการอัพเกรดซีพียูคือประสิทธิภาพแรมจะสูงขึ้นมากทั้งสองรุ่น ทำให้สามารถประมวลผลงานบางอย่าง เช่น ฐานข้อมูลในหน่วยความจำ (in-memory database) ได้ดีขึ้นมาก และสตอเรจในเครื่องรุ่นใหม่ก็จะใช้ NVMe แทน SSD ธรรมดาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดคลาวด์มีบริการกลุ่ม Platform as a Service (PaaS) ที่ผู้ให้บริการคลาวด์ช่วยจัดการระบบหลังบ้านให้เราเสร็จสรรพ (fully managed) เช่น สเกลเครื่องตามทราฟฟิก, อัพเดต OS และซอฟต์แวร์, จัดการระบบความปลอดภัย ฯลฯ ตัวอย่างของบริการประเภทนี้คือ Heroku, Google App Engine หรือ Azure App Service

ล่าสุด DigitalOcean ผู้ให้บริการคลาวด์แบบเช่าเครื่อง (IaaS) ที่มีชื่อเสียงเรื่องราคาถูก หันมาบุกตลาด PaaS กับเขาบ้างในชื่อว่า DigitalOcean App Platform โดยยังคงจุดแข็งเดิมของตัวเองคือ ราคาถูกกว่าคู่แข่ง

Tags:
Node Thumbnail

GitHub เพิ่มฟีเจอร์จำกัดการเข้าร่วมโครงการ ทั้งการส่ง pull request, การคอมเมนต์, และการเปิด issue แบบจำกัดเวลา 1 วัน, 3 วัน, 1 สัปดาห์, 1 เดือน, และ 6 เดือน หลังจากโครงการจำนวนมากถูกสแปมด้วย pull request คุณภาพต่ำเพื่อหวังเสื้อฟรีจากโครงการ Hacktoberfest ของ DigitalOcean

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean แจ้งเตือนลูกค้าว่าเอกสารที่เกี่ยวกับลูกค้าในช่วงปี 2018 ถูกแชร์ออกสู่อินเทอร์เน็ตโดยไม่ตั้งใจ ทำให้ อีเมล, ชื่อบัญชี, ปริมาณการใช้ Droplet, อัตราการใช้แบนวิดท์, ข้อความโน้ตจากเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ตหรือตัวแทนขาย, และปริมาณเงินที่จ่ายให้ DigitalOcean ในปี 2018 หลุดออกสู่สาธารณะ

ทีมตรวจสอบพบว่ามีผู้เข้าถึงลิงก์นี้อย่างน้อย 15 ครั้งก่อนที่ทาง DigitalOcean จะล็อกเอกสาร โดยเอกสารที่รั่วครั้งนี้กระทบผู้ใช้น้อยกว่า 1% ของลูกค้าทั้งหมด

ข้อมูลที่รั่วออกไปไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวกับการใช้งาน เช่น กุญแจเข้าถึง API ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนรหัสผ่านแต่อย่างใด

ที่มา - The Hacker News

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรโดยปลดพนักงานระหว่าง 30-50 คน จากประมาณ 500 คน ตัวบริษัทแถลงว่าธุรกิจยังคงเติบโตสูง มีลูกค้ามากกว่าห้าแสนรายและรายได้ถึงปีละ 275 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 8,000 ล้านบาท และการปรับโครงสร้างก็เพื่อเร่งการเติบโตอย่างมีกำไร (accelerate profitable growth)

บริษัทเพิ่งเปลี่ยนทั้งซีอีโอและซีเอฟโอไปเมื่อปีที่แล้ว

ตัวบริการของ DigitalOcean นั้นนับว่าค่อนข้างครบในหมู่ผู้ให้บริการคลาวด์ มีทั้งเซิร์ฟเวอร์ (Droplet), สตอเรจ, ฐานข้อมูล, Kubernetes แต่บริษัทมีชื่อเสียงในแง่บริการราคาถูกที่ค่าเซิร์ฟเวอร์เริ่มต้นเพียงเดือนละ 5 ดอลลาร์ การทำกำไรจึงยังเป็นเรื่องน่าท้าทายอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา DigitalOcean เปิดบริการ Managed Database โดยเริ่มจาก PostgreSQL ก่อน และวันนี้ก็ขยายมาถึง MySQL 8 และ Redis 5 แล้ว

บริการ Managed Database ของ DigitalOcean เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องระบบฐานข้อมูล เพียงเลือกเอนจิน, สตอเรจ, vCPU, เมมโมรี่ และสแตนบายโหนด จากนั้นก็สั่งรันเท่านั้น ซึ่ง Managed Database ของ DigitalOcean จะรันอยู่บนแพลตฟอร์ม compute และใช้ local SSD เป็นสตอเรจหลัก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Nicolas Beauvais ซีทีโอของบริษัท Raisup.com ออกมาทวีตถึงเหตุการณ์ที่ DigitalOcean ล็อกบัญชีของบริษัททำให้เข้าถึงข้อมูลและไฟล์สำรองไม่ได้ทั้งหมด โดยถูกล็อกสองรอบ 12 ชั่วโมงและ 30 ชั่วโมง วันนี้ทาง DigitalOcean ก็ออกรายงานตรวจสอบถึงความผิดพลาดครั้งนี้แล้ว

ทาง DigitalOcean ระบุว่าสคริปต์ตรวจสอบบัญชีผิดปกตินั้นใช้เงื่อนไขหลายอย่าง เช่น ประวัติการจ่ายเงิน, พฤติกรรมของ Droplet โดยมีเป้าหมายเพื่อป้องกันการใช้ซีพียูไปขุดเงินคริปโต และเมื่อทาง Raisup เปิด Droplet สิบเครื่องเพื่อรันสคริปต์ที่ทำให้กินซีพียูเต็ม 100% ทันทีก็ทำให้ระบบตรวจสอบทำงาน แต่เมื่อแจ้งเหตุผลกับเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ตก็เข้าใจได้ และเปิดบัญชีกลับให้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้บริหารด้านไอทีในช่วงหลังนิยมใช้งานคลาวด์แทนที่จะวางเซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากความน่าเชื่อถือของระบบที่มักเสถียรกว่าเซิร์ฟเวอร์ที่วางด้วยตัวเอง แต่ล่าสุด Nicolas Beauvais ซีทีโอของบริษัท Raisup.com ก็ออกมาเล่าเหตุการณ์ถูก DigitalOcean ล็อกบัญชีจนเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์, ฐานข้อมูล, และไฟล์สำรองไม่ได้

Nicolas ระบุว่าบริษัทของเขามีสคริปต์ที่เข้าไปประมวลผลไฟล์บน DO Spaces ประมาณห้าแสนไฟล์ โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ Droplet ประมาณสิบเครื่อง และระบบของ DigitalOcean คิดว่าเป็นการใช้งานเพื่อมุ่งร้าย และล็อกบัญชีของ Raisup ทันทีโดยแจ้งให้ชี้แจงว่าใช้งานอะไร

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ประกาศเปิดบริการฐานข้อมูลของตัวเอง ในชื่อที่เรียกตามบริการเลยคือ Managed Databases โดยรองรับฐานข้อมูล PostgreSQL 10 และ 11 ก่อนจะรองรับ MySQL และ Redis เพิ่มเติมภายในปีนี้

DigitalOcean บอกด้วยว่าจะรับฟังเสียงลูกค้าว่าอยากได้ดาต้าเบสเอนจินตัวไหนเพิ่มเติม ขณะที่บริการ Managed Databases จะไม่คิดค่าบริการแบ็คอัพรายวัน รวมถึงเข้ารหัสแบบ end-to-end ทั้งหมด

ราคาของ Managed Databases ดูได้ท้ายข่าว

ที่มา - DigitalOcean

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ผู้ให้บริการคลาวด์รายเล็กเปิดบริการ DigitalOcean Kubernetes (DOK8s) ให้กับผู้ใช้ทั่วไป ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างคลัสเตอร์ได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ตัวบริการยังค่อนข้างจำกัดมาก

การสร้างคลัสเตอร์สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าเมนู Kubernetes แล้วเลือกขนาดและจำนวนเครื่องที่ต้องการ ค่าบริการคิดตามจริงจากทรัพยากรที่ใช้ ตั้งแต่ตัว Droplet (บังคับเริ่มต้นสองเครื่องขึ้นไป), สตอเรจ, และ Load Balancer

แต่ฟีเจอร์อื่นนอกเหนือจากการสร้างคลัสเตอร์แล้วยังค่อนข้างจำกัด ทาง Digital Ocean ระบุว่ามีแผนการพัฒนาต่อเนื่อง เช่น เชื่อมต่อกับ image registry ในองค์กร, เพิ่มภูมิภาคที่รองรับ, ตั้ง Network Policy, รองรับ autoscaling, และที่สำคัญคือการอัพเกรดเวอร์ชั่นอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Custom Image สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการนำอิมเมจที่ปรับแต่งเองมาใช้งานบนระบบคลาวด์ของ DigitalOcean

วิธีอัพโหลดอิมเมจไฟล์ ให้ล็อกอินเข้าไปที่ DigitalOcean เลือกเมนู Images จาก sidebar เลือก Custom Images ซึ่งจากหน้านี้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดอิมเมจไฟล์จากคอมพิวเตอร์ได้ หรือจะอิมพอร์ตไฟล์จาก URL ก็ได้ แต่ถ้าอิมเมจไฟล์มีขนาดใหญ่กว่า 3GB ทาง DigitalOcean แนะนำให้อัพโหลดขึ้นไปยัง Space Object โดยใช้ Spaces API และใช้ปุ่ม Import from URL เพื่ออิมพอร์ตไฟล์แทน (เนื่องจากเบราว์เซอร์อาจจำกัดขนาดไฟล์ที่ดาวน์โหลด) โดยหากจะอิมพอร์ตไฟล์จาก URL ผู้ใช้จะต้องตรวจสอบด้วยว่า URL นั้น ๆ ลงท้ายด้วยชื่อไฟล์

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ DigitalOcean Kubenetes อย่างเป็นทางการ เพื่ออำนวยความสะดวกในการดีพลอยคอนเทนเนอร์โดยไม่จำเป็นต้องทำการตั้งค่าต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้น

DigitalOcean Kubernetes ก็จะมีฟีเจอร์คล้ายกับ Kubernetes จากผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่น คือช่วยจัดการปัญหาความซับซ้อนในการจัดการคอนเทนเนอร์ มีระบบดีพลอยอัตโนมัติสำหรับ load balancers, block storage, firewalls, ingress controllers เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการคลัสเตอร์บน DigitalOcean

Tags:
Node Thumbnail

บริการคลาวด์แบบเน้นราคาประหยัดอย่าง DigitalOcean (DO) เริ่มถูกคู่แข่งอย่าง Linode ทำราคาแข่ง ด้วยปริมาณแรมที่มากกว่าในราคาเท่ากัน ตอนนี้ฝั่ง DO ก็ประกาศปรับสเปคใหม่โดยเครื่องแบบ standard นั้นเพิ่มแรมสองเท่าตัวทั้งหมด พร้อมเพิ่มพื้นที่ดิสก์

เครื่องรุ่นเล็กสุด 5 ดอลลาร์ต่อเดือนได้แรม 1GB และดิสก์ 25GB (จากเดิมแรม 512MB ดิสก์ 20GB) ส่วนเครื่องรุ่นใหญ่ๆ ก็ได้เพิ่มแรม, ดิสก์, และซีพียูต่างกันไป รวมถึงเพิ่มเครื่องขนาดใหญ่สุด 32 ซีพียู แรม 192GB และดิสก์ 3.8TB ราคา 960 ดอลลาร์ต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean ร่วมกับ GitHub จัดเทศกาล Hacktoberfest เพื่อส่งเสริมให้คนมีส่วนร่วมในโอเพนซอร์สมาตั้งแต่ปี 2015 ตอนนี้ก็มาถึงเทศกาลอีกครั้ง โดยผู้ที่ส่ง pull request (PR) เข้าโครงการโอเพนซอร์สใดๆ ครบสี่ครั้งภายในหนึ่งเดือน จะได้รับเสื้อจากทาง DigitalOcean ฟรี แม้ว่า PR นั้นจะไม่ได้รับเข้าโครงการก็ตามที ยกเว้นว่า PR จะเป็นการไปสแปมโครงการ

นอกจากนักพัฒนาจะสามารถส่งโค้ดเข้าไปเองแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้วทาง DigitalOcean ยังเปิดให้โครงการแปะป้าย Hacktoberfest ไปยัง issue ของตัวเองที่ต้องการโค้ดได้ เพื่อให้นักพัฒนาที่ร่วมโครงการมาเห็นและส่งโค้ดเข้าไป ส่วนปีนี้กฎที่เพิ่มเข้ามาคือหากใครไปสแปมโครงการ นอกจาก PR นั้นจะไม่ถูกนับแล้ว นักพัฒนาคนนั้นจะถูกตัดสิทธิ์การเข้าร่วมไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean เปิดบริการสตอเรจแบบออปเจกต์ของตัวเองในชื่อ Spaces โดยมีจุดเด่นที่ราคาเพียง 0.02 ดอลลาร์ต่อกิกะไบต์ต่อเดือน และค่าแบนวิดท์ดาวน์โหลดข้อมูลออก 0.01 ดอลลาร์ต่อกิกะไบต์ นับว่าค่าแบนวิดท์ถูกกว่าบริการเจ้าอื่นๆ มาก

บริการ Spaces มีค่าบริการเริ่มต้น 5 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยผู้ใช้จะได้รับพื้นที่ 250GB และแบนวิดท์ 1TB

เมื่อเทียบกับบริการคู่แข่งอย่าง AWS S3 และ Google Cloud Storage ในแง่พื้นที่แล้วบริการนี้ก็ไม่ได้ถูกกว่าชัดเจนนัก S3 เองค่าบริการอยู่ที่ 0.025 ดอลลาร์ต่อกิกะไบต์ต่อเดือน แต่มีค่าแบนวิดท์ 0.05-0.09 ดอลลาร์ต่อกิกะไบต์ และค่าเรียก API ต่อครั้งด้วย หากมีการดาวน์โหลดบ่อยๆ ฝั่ง Spaces ก็จะถูกกว่ามาก

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean เปิดโครงการสนับสนุนสตาร์ตอัพ โดยให้เครดิตสูงสุด 100,000 ดอลลาร์เป็นระยะเวลา 12 เดือน พร้อมกับพี่เลี้ยงในด้านเทคนิคเพื่อช่วยให้สตาร์ตอัพเข้าถึงบริการคลาวด์ได้ง่ายขึ้น

DigitalOcean ระบุว่าบริษัทเองเคยผ่านโครงการ Techstars มาก่อน และรู้ว่าระบบพี่เลี้ยงมีประโยชน์ต่อสตาร์ตอัพเพียงใด ขณะที่เครดิตช่วยเหลือจะทำให้สตาร์ตอัพไม่ต้องกังวลกับโครงสร้างพื้นฐานจนเกินไป

เงื่อนไขของผู้เข้าร่วมโครงการนี้จะต้องได้รับการสนับสนุนจากโครงการ accelerator หรือได้รับเงินทุนจาก VC มาก่อน และได้รับเงินทุนมาแล้วไม่เกิน 10 ล้านดอลลาร์ และเปิดบริษัทมาไม่เกิน 2 ปี

ที่มา - DigitalOcean

Tags:
Node Thumbnail

DigitalOcean เปิดตัว Block Storage พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่แยกอิสระออกมาจาก Droplet ตัวข้อมูลจะถูกเก็บบน SSD เช่นเดียวกับ Droplet โดยผู้ใช้สามารถขยายขนาดพื้นที่ได้ตามต้องการโดยที่ข้อมูลเดิมไม่สูญหาย และสามารถเลือกที่จะนำก้อนข้อมูลไปผูกกับ Droplet ไหนก็ได้ เปรียบเสมือนเป็นฮาร์ดดิสก์ลูกหนึ่ง

ส่วนการคิดราคาอยู่ที่เดือนละ $0.10 ต่อ 1GB สามารถเลือกขนาดพื้นที่ได้ตั้งแต่ 1GB-16TB ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้แล้วในศูนย์ข้อมูล NYC1 และ SFO2 ส่วน FRA1 จะสามารถใช้งานได้ในสัปดาห์หน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 59 ทาง DigitalOcean ได้ประกาศเปิดศูนย์ข้อมูลใหม่ที่เมืองบังคาลอร์ ประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า BLR1

จนถึงตอนนี้ DigitalOcean มีศูนย์ข้อมูลอยู่ใน 8 เมืองใหญ่ ได้แก่ นิวยอร์ก, ซานฟรานซิสโก, อัมสเตอร์ดัม, ลอนดอน สิงคโปร์ แฟรงก์เฟิร์ต โทรอนโต และบังคาลอร์

ที่มา - DigitalOcean

Pages