Tags:
Node Thumbnail

Insta360 เปิดตัวแอคชั่นแคมที่ถ่ายภาพได้รอบทิศ 360 องศารุ่นใหม่ Insta360 X4 รุ่นถัดจากกล้องรอบทิศทางยอดนิยม Insta360 X3 ที่มาพร้อมความละเอียดภาพจากเซ็นเซอร์กล้องที่มากขึ้น แบตเตอรีความจุเยอะขึ้น และฟังก์ชันใหม่อีกหลายอย่าง

สเป็กของ Insta360 X4 รองรับการถ่ายวิดีโอ 360 องศา ที่ 8K, 5.7K60fps และ 4K100fps โหมดการถ่ายแบบเลนส์เดียวรองรับอัลตราไวด์ 4K60fps, Me Mode รองรับการถ่ายภาพให้บุคคลอยู่กลางเฟรมตลอด, ความละเอียดของภาพสูงสุด 72MP

Tags:
Node Thumbnail

Insta360 เปิดตัวแอคชั่นแคมรุ่นใหม่ Insta360 Ace และ Insta360 Ace Pro ที่ปรับปรุงทั้งคุณภาพความละเอียดของภาพ รวมทั้งมีเทคโนโลยี AI ช่วยในการจับภาพ

เริ่มด้วยรุ่นเรือธง Insta360 Ace Pro ซึ่งร่วมพัฒนาเลนส์ SUMMARIT กับ Leica มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/1.3", ชิปประมวลผล AI เทคโนโลยี 5 นาโนเมตร สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 8K, ภาพถ่าย 48MP, PureVideo สำหรับการถ่ายแบบแสงน้อย ชาร์จเร็ว 80% ได้ใน 22 นาที กันน้ำลึก 10 เมตร ถ้าใส่อุปกรณ์เสริมสูงสุด 60 เมตร

อีกรุ่นคือ Insta360 Ace ที่มีราคาถูกกว่า โดยตัวเครื่องมีขนาดเล็กกว่า มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ 1/2" วิดีโอ 6K, ภาพถ่าย 48MP ใช้เลนส์แบบปกติ และการชาร์จแบบมาตรฐาน

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เปิดตัวกล้องใหม่ประจำปี Hero 12 Black มีของใหม่ที่สำคัญคือการออกแบบระบบจัดการพลังงานใหม่ ทำให้ถ่ายได้นานกว่าเดิมสูงสุด 2 เท่า (up to 2x longer runtimes) ตีออกมาเป็นตัวเลขคือ 70 นาทีสำหรับความละเอียด 5.3K60, 95 นาทีสำหรับ 5.3K30, 155 นาทีสำหรับ 1080p30

ในแง่ความละเอียดสูงสุดรองรับการถ่าย 5.3K แบบ HDR, ถ่ายสโลว์โมชั่นได้สูงสุด 8x ที่ความละเอียด 2.7K, รองรับการบันทึกวิดีโอจากอุปกรณ์ Bluetooth (เช่น AirPods หรือไมโครโฟนไร้สาย)

ของใหม่ที่สำคัญอีกอย่างคืออุปกรณ์เสริม Max Lens Mod 2.0 เพิ่มมุมมองกว้างขึ้นเป็น 177 องศา ได้มุมมองด้านกว้างเพิ่ม 36%, ด้านตั้งเพิ่ม 48% เทียบกับเลนส์ปกติของ Hero 12

Tags:
Node Thumbnail

Insta360 เปิดตัวกล้องแอคชันแคมรุ่นใหม่ล่าสุด Insta360 GO 3 ด้วยจุดขายคือขนาดที่เล็ก และมีน้ำหนัก 35 กรัม บอดี้แม่เหล็กทำให้นำไปติดกับอุปกรณ์เสริมอื่นได้สะดวก ช่วยให้ได้มุมมองของภาพที่หลากหลายตามต้องการ

GO 3 ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 2.7K ซึ่ง Insta360 บอกว่าเพียงพอสำหรับการแชร์ในโซเชียล มีหน้าจอสัมผัสขนาด 2.2 นิ้ว สามารถหมุนพลิกจอใช้งานได้ เชื่อมต่อกับ Action Pod เพื่อควบคุมกล้องระยะไกล และเป็นตัวชาร์จแบตเตอรีกล้องได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคม Hero 11 Black ตามรอบการเปิดตัวสินค้าใหม่ประจำปี รอบนี้เปิดตัวมา 3 รุ่นย่อยคือ

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมเรือธงใหม่ HERO10 Black มาพร้อมโปรเซสเซอร์ใหม่ GP2 พร้อมกับปรับปรุงคุณภาพทั้งภาพและวิดีโอครั้งใหญ่

HERO10 Black ถ่ายภาพนิ่งได้ที่ 23.6 ล้านพิกเซล ส่วนวิดีโอถ่ายได้สูงสุด 5.3K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที, 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที และ 2.7K ที่ 240 เฟรมต่อวินาที พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพการถ่ายภาพและวิดีโอในพื้นที่แสงน้อยด้วย พร้อม HyperSmooth (เทคโนโลยีกันสั่นเหมือน gimbal แต่เป็นซอฟต์แวร์ของ GoPro) เวอร์ชัน 4.0 ปรับปรุงใหม่หลายด้าน ทำให้การกันสั่นดีขึ้นกว่าเดิมมาก

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เผยสถิติว่านับตั้งแต่ขายกล้องครั้งแรกในปี 2008 ตอนนี้สามารถขายกล้องได้แล้วทั้งหมด 40 ล้านตัว โดยยอดขายจำนวนไม่น้อยมาจากการขายในช่วง Black Friday/Cyber Monday รอบที่ผ่านมา

ส่วนบริการสมาชิกอัพโหลดไฟล์วิดีโอขึ้นคลาวด์ เดือนละ 4.99 ดอลลาร์ ตอนนี้มีสมาชิกแล้ว 670,000 ราย และคาดว่าจะทะลุ 700,000 รายได้ในสิ้นปีนี้

กล้องรุ่นล่าสุดของ GoPro ที่เปิดตัวในปีนี้คือ Hero 9 Black ที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นเดิมหลายอย่าง โดยเฉพาะจอสีด้านหน้า และเลนส์ถอดได้ ที่ทำให้ถ่ายวิดีโอในสถานการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น ในอีกทาง บริษัทก็เริ่มขยายธุรกิจจากการขายกล้องอย่างเดียว มาสู่บริการ subscription ที่ช่วยให้รายได้ยั่งยืนขึ้นด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หากจำกันได้ กูเกิลได้เปิดตัวกล้องขนาดเล็ก Goolge Clips ที่ระบุว่าใช้ AI ช่วยในการเลือกถ่ายช่วงเวลาสำคัญ ไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว กล้องนี้เป็นกระแสในช่วงนั้นถึงขนาด Elon Musk ยังแสดงความกังวล ล่าสุดดูเหมือนว่ากูเกิลจะยุติผลิตภัณฑ์นี้แล้ว

โดยเว็บ 9to5Google พบว่า กูเกิลได้ถอดรายการสินค้า Google Clips นี้ออกไปจากหน้าเว็บเรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับแว่น Daydream View

Google Clips ขายที่ราคา 249 ดอลลาร์ ขณะที่ผลรีวิวออกมาไม่น่าประทับใจนัก โดยผู้รีวิวหลายรายมองว่าการทำงานของกล้องที่ใช้ AI เลือกเก็บภาพให้นั้น ยังไม่น่าประทับใจพอ

Tags:
Node Thumbnail

GoPro น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ของชาว Vlog แน่ ๆ ตอนนี้ GoPro เริ่มวางจำหน่าย Action Camera ใหม่สองรุ่น โดยรุ่นแรกคือ GoPro HERO8 Black สำหรับคนที่กำลังคิดจะซื้อ GoPro ไปถ่าย Vlog และทาง GoPro ยังเปิดตัว Mod อีก 3 ชิ้นเพื่อให้วิดีโอออกมาได้ดียิ่งขึ้น (ขายแยก)

อีกรุ่นคือ GoPro MAX ที่มีเลนส์ติดตั้งมาให้ 2 ตัวทั้งหน้าและหลัง เลือกได้ว่าจะใช้เป็นโหมด GoPro ปกติหรือถ่ายวิดีโอได้ 360 องศาก็ได้เพื่อให้วิดีโอมีความแตกต่าง โดยทั้งสองรุ่นมีสเปคแตกต่างกันดังนี้:

GoPro HERO8 Black

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมใหม่ RX0 II เป็นรุ่นต่อจาก RX0 ที่เปิดตัวเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว

สำหรับสเปคของกล้อง Sony RX0 II จะใช้เซนเซอร์ 15.3 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ZEISS Tessar T* 24mm F4 Fixed ระยะโฟกัสใกล้สุด 20 เซนติเมตร ถ่ายวิดีโอได้ถึง 4K 30p พร้อมระบบกันสั่นปรับปรุงใหม่ ส่วนการถ่ายภาพก็สามารถตั้งชัตเตอร์ได้เร็วสุดถึง 1/32000 วินาที ซึ่งเป็นชัตเตอร์แบบ Anti-distortion ถ่ายภาพรัวได้ถึง 16 ภาพต่อวินาที

Tags:
Node Thumbnail

GoPro ผู้ผลิตกล้องแอคชั่นแคมชื่อดังประกาศเปิดตัวแอคชั่นแคมรุ่นใหม่ตระกูล HERO7 ​โดยมีทั้งหมดสามรุ่นย่อย โดยเรียงจากรุ่นท็อปลงมาคือ Black, Silver และ White

HERO7 Black เป็นรุ่นท็อปของไลน์ มีฟีเจอร์ชูโรงคือ HyperSmooth ระบบกันสั่นวิดีโอในกล้องที่ GoPro เคลมว่าดีที่สุด สามารถทำงานได้ดีโดยไม่ต้องพึ่ง gimbal และทำงานได้ดีแม้จะอยู่ในน้ำหรือในสถานการณ์ที่ gimbal ไม่สามารถใช้งานได้

GoPro ยังมีโหมดถ่ายวิดีโอใหม่ด้วยในชื่อว่า TimeWarp ที่จะเร่งความเร็ววิดีโอให้เหมือนกับกำลังถ่ายวิดีโอ time-lapse และโหมดออกอากาศสดที่สามารถแชร์ลง Facebook, Twitch, YouTube, Vimeo หรือแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมใหม่ HERO เป็นกล้องแอคชั่นแคมจับตลาดผู้ใช้ใหม่ที่มีราคาถูกสุดเพียง 199 ดอลลาร์

กล้อง GoPro HERO มีหน้าจอขนาดสองนิ้วรองรับระบบสัมผัส กันน้ำได้สูงสุด 30 นิ้วและแข็งแรงทนทาน และเหมาะกับผู้ใช้ที่สนใจการซื้อแอคชั่นแคมตัวแรกที่ต้องการแชร์ประสบการณ์ที่มากกว่าที่มือถือธรรมดาสามารถถ่ายภาพได้

Tags:
Node Thumbnail

GoPro ผู้ผลิตกล้องแอคชั่นแคมได้เซ็นสัญญาร่วมกับ Jabil ผู้ผลิตสินค้าให้แบรนด์ GoPro สำหรับการนำดีไซน์และทรัพย์สินทางปัญญาของ GoPro ไปใช้ในการผลิตเลนส์และเซนเซอร์โมดูลสำหรับการใช้ในผลิตภัณฑ์จากบุคคลที่สามที่ได้รับอนุญาตจาก GoPro

สัญญานี้ จะให้ผู้ผลิตอุปกรณ์รายอื่นนำเทคโนโลยีของ GoPro เข้าไปใส่ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ตามที่ GoPro อนุญาต อย่างเช่น อุปกรณ์สมาร์ทโฮม, หุ่นยนต์, อุปกรณ์สำหรับนักลุยไฟ, ตำรวจ, ยาม หรืออื่น ๆ แต่จะต้องไม่ใช่อุปกรณ์ที่จะมาแข่งกับ GoPro โดยตรง และผลิตภัณฑ์ที่จะทำก็จะไม่ได้ติดแบรนด์ GoPro ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Josh Lovejoy ผู้ออกแบบ UX ของกูเกิล เขียนบล็อกอธิบายเบื้องหลังการทำงานของ Google Clips กล้อง AI ที่กูเกิลบอกว่าสามารถตัดสินใจบันทึกภาพช่วงเวลาสำคัญได้ด้วยตัวมันเอง ซึ่งมีรายละเอียดน่าสนใจหลายอย่าง

แนวทางออกแบบนั้นกูเกิลเรียกว่าเป็น Machine Learning แบบที่มีคนเป็นศูนย์กลาง โดยต้องทำให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นคนจะพึงพอใจด้วย ไม่ใช่พึ่งพาการตัดสินใจของ ML ฝ่ายเดียว กูเกิลจึงจ้างช่างภาพมืออาชีพในหลากหลายแนวมาช่วยเลือกว่าภาพแบบไหนที่เรียกว่าดี และดูมีความสำคัญ ตั้งแต่ช่างภาพสายนักข่าว, สายสารคดี ไปจนถึงแนวศิลปะ

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เปิดตัว Google Clips กล้อง AI ใช้ถ่ายช่วงเวลาสำคัญอัตโนมัติมาพร้อมกับ Pixel 2 โดยตั้งแต่เปิดตัว Google ก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลว่ากล้องตัวใหม่นี้จะออกสู่ท้องตลาดจริง ๆ เมื่อไร และเก็บเงียบมาตลอด

ล่าสุดมีข้อมูลว่า กล้อง Google Clips นี้ได้ผ่านการตรวจสอบจาก FCC เรียบร้อยแล้ว Variety ซึ่งเป็นผู้รายงานเรื่องนี้ให้ข้อมูลว่า ในเอกสารของ FCC ที่อนุมัติ Google Clips เขียนว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เลขโมเดล G015A หมายเลขเดียวกับที่ปรากฏในภาพโปรโมต Google Clips ซึ่งก็หมายความว่า Google Clips นั้นผ่านการตรวจสอบและพร้อมจะวางขายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Casio เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคม GZE-1 ซึ่งเป็นกล้องที่นำเทคโนโลยีมาจาก G-Shock นาฬิกาสปอร์ตของ Casio

กล้องแอคชั่นแคมใหม่จาก Casio นี้ ใช้เลนส์เทียบเท่า 13mm f/2.8 ใช้เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1/2.3 สามารถถ่ายภาพได้ที่ 6.9 ล้านพิกเซลและวิดีโอ Full HD พร้อมระบบกันสั่นแบบ 3 แกน

ภายนอกของกล้อง ใช้โค้ตติ้งเป็นเรซิ่นและกันชนแบบยูรีเทน สามารถทานต่อการตกได้ 4 เมตร, ดำน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร, ใช้งานได้ที่อุณหภูมิต่ำสุดที่ -10 องศาเซลเซียส และกันฝุ่นที่มาตรฐาน IP 6X

ตัวกล้อง GZE-1 นี้ไม่มีจอสำหรับแสดงผลในตัว จึงต้องใช้อุปกรณ์อื่นในการแสดงผลและควบคุมตัวกล้อง อย่างเช่น Casio Pro Trek, สมาร์ทโฟน หรือรีโมทคอนโทรล รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ราคาหุ้น GoPro ซึ่งอยู่ในระหว่างการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ ปรับตัวลดลงทันทีถึง 5% หลังจากกูเกิลประกาศเปิดตัว Google Clips กล้องขนาดเล็กพกพาติดตัว ที่มาพร้อมแนวคิดถ่ายภาพให้อัตโนมัติตามช่วงเวลาสำคัญ ด้วย AI ที่มีอยู่ในกล้อง

ถึงแม้แนวคิดการถ่ายภาพของ Google Clips ที่ระบุข้างต้น อาจไม่ได้เหมือนกับสินค้าของ GoPro โดยตรง แต่การเป็นกล้องพกพาขนาดเล็กเหมือนกัน ก็สามารถมองเป็นการแข่งขันจากผู้ผลิตรายใหญ่ได้

ที่มา: Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวกล้อง Goolge Clips กล้องถ่ายภาพอัตโนมัติที่ไม่ได้เพียงถ่ายภาพตามช่วงเวลาที่กำหนด แต่ภายในเป็นปัญญาประดิษฐ์ที่จะหาช่วงเวลาสำคัญเพื่อบันทึกวิดีโอได้เอง ตัวกล้องหาช่วงเวลาที่ดี (กูเกิลไม่ได้ระบุว่าเป็นอย่างไร แต่อาจจะดูว่ามีคนยิ้มอยู่ในภาพ) หรือภาพคนที่เรารู้จักอยู่ในเฟรมอย่างชัดเจน

Clips จะมีไฟแสดงการทำงานเมื่อมันตัดสินใจบันทึกภาพ และกระบวนการตรวจสอบภาพด้วยปัญญาประดิษฐ์นั้นทำอยู่ในตัวกล้องทั้งหมด ทำให้ภาพที่ออกจากกล้องมีเฉพาะภาพที่เราดาวน์โหลดออกมา และจะส่งต่อไปยังบริการอื่นเมื่อเราอัพโหลดเองเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากสินค้าหลัก GoPro Hero6 แล้ว บริษัท GoPro ยังเปิดตัวสินค้าอีกตัวคือ GoPro Fusion กล้องถ่ายภาพสองเลนส์หน้า-หลัง เพื่อถ่ายภาพทรงกลม 360 องศารอบทิศทาง ใช้เป็นวิดีโอแบบ VR

GoPro Fusion สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 5.2K ที่ 30 fps และ 3K ที่ 60 fps, ภาพนิ่ง 18MP, อัดเสียงรอบทิศ 360 องศา และกันน้ำได้ลึก 5 เมตร ฟีเจอร์อื่นคือรองรับการสั่งงานด้วยเสียง, โหมด Time Lapse/Night Lapse

ราคาขาย 699.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขาย 30 พฤศจิกายน 2017

ที่มา - GoPro, GoPro

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เปิดตัวกล้องแอคชั่นรุ่นที่หก Hero6 Black ที่มีจุดเด่นคือขยายความสามารถในการอัดวิดีโอขึ้นเป็น 4K @ 60 fps และ 1080p @ 240 fps พร้อมปรับปรุงการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และฟีเจอร์กันสั่น (stabilization) ที่ดีที่สุดตั้งแต่ GoPro เคยทำมา

ฟีเจอร์อย่างอื่นคือกันน้ำที่ความลึกไม่เกิน 10 เมตร, โหมด QuickStories อัดวิดีโอสั้นเพื่อแชร์สู่อินเทอร์เน็ตผ่านแอพบนมือถือ, โหมด HDR และ RAW, รองรับการสั่งงานด้วยเสียง 10 ภาษา, รองรับ 5G Wi-Fi ส่งไฟล์ได้เร็วขึ้น 3 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

โซนีเปิดตัว RX0 แอคชันแคมขนาดเล็กแนวเดียวกับ GoPro ตัวแรก พร้อมเลนส์ 24มม. จาก Zeiss และเซ็นเซอร์เป็น CMOS 1 นิ้ว ขนาด 15.3 ล้านพิกเซล รองรับชัทเตอร์สปีดสูงสุด 1/32000 พร้อมเบิร์สโหมดหรือถ่ายต่อเนื่องสูงสุด 16 เฟรมต่อวินาที

ขนาดของ RX0 ใกล้เคียงกับ GoPro Hero และหนักเพียง 100 กรัม สามารถถ่ายวิดีโอสูงสุดความละเอียด 4K ขณะที่ถ่ายแบบสโลวโมชันได้สูงสุด 960 เฟรมต่อวินาที แต่ความละเอียดจะน้อยกว่า HD ส่วนสโลวโมทั่วไปได้ที่ 1080p 240fps

RX0 กันน้ำที่ความลึกสูงสุด 10 เมตร แต่หากใส่เคสจะได้ถึง 100 เมตร กันตกได้สูงสุด 2 เมตร รับแรงอัดแรงกระแทกได้สูงสุด 200 กิโลกรัมแรงหรือ 2,000 นิวตัน วางจำหน่ายที่ 700 ดอลลาร์ (ราว 24,500 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

อ่านหัวข้อข่าวไม่ผิดหรอกครับ Casio เปิดตัวกล้องความละเอียดเพียง 1.9 ล้านพิกเซลจริงๆ โดยทำมาเพื่อการถ่ายภาพในที่แสงน้อยโดยเฉพาะ

กล้อง Casio รุ่น EX-FR110H ใช้เซ็นเซอร์ CMOS แบบ Back-illuminated ถ่ายภาพได้ละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ซึ่ง Casio บอกว่าการลดความละเอียดลง ทำให้เม็ดพิกเซลใหญ่ขึ้น จึงรับแสงได้มากขึ้น (เทคนิคเดียวกับกล้อง Ultrapixel ของ HTC) โดยต้องการเจาะตลาดผู้ที่ชอบท่องเที่ยวถ้ำ, กางเต็นท์ และผู้ชอบถ่ายสัตว์กลางคืน

ตัวกล้องใช้หน่วยประมวลผล Exilim HS รุ่นที่ 3 มีระบบจัดการ noise แบบใหม่ สามารถดัน ISO ไปได้สูงสุดถึง 51200 เลยทีเดียว ส่วนเลนส์มีค่ารูรับแสงที่ F2.8 มาพร้อมหน้าจอขนาด 3 นิ้ว นอกจากนี้บอดี้กับเลนส์ยังสามารถแยกออกจากกันได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mentagram ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายกล้อง GoPro ในประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัวกล้อง GoPro HERO5 ทั้งรุ่นย่อย Black และ Session อย่างเป็นทางการ พร้อมกับโชว์โดรน Karma ซึ่งเป็นโดรนจาก GoPro

สำหรับตัวกล้อง HERO5 รุ่น Black มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเวลาเกือบ 2 ปีที่ GoPro ไม่ได้ออกสินค้ามาทดแทน Hero 4 แต่ใช้วิธีการเพิ่มรุ่นย่อย และออกรุ่น Hero Session เพิ่มเติม จนวันนี้ถึงเวลาของหมายเลข 5 แล้ว จึงได้เปิดตัว Hero 5 Black และ Hero 5 Session พร้อมกัน 2 รุ่น และบริการคลาวด์อย่าง GoPro Plus (เป็นไปตามข่าวหลุด) ที่จะเข้ามาเติมเต็ม ecosystem ของ GoPro พร้อมๆ การรีแบรนแอปพลิเคชัน

จุดเด่นของ Hero 5 ทั้ง 2 รุ่น อยู่ที่การกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร (33 ฟุต) โดยไม่ต้องพึ่งพาเคสกันน้ำอีกต่อไป ถ่ายวิดีโอ 4K สูงสุดที่ 30 เฟรมต่อวินาที บันทึกเสียงแบบสเตอริโอ ถ่ายวิดีโอแบบ Time Lapse ถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที ระบบการสั่นแบบอิเล็กทรอนิกระดับโปรเฟสชันเนล (แม้ Sony จะออก Action Cam ที่มากับระบบกันสั่นแบบกลไก) และรองรับการสั่งงานด้วยเสียงได้ 7 ภาษา (ในตอนนี้)

Tags:
Node Thumbnail

Yi Technology ผู้ผลิกล้องแอคชั่น Yi ประกาศเปิด API สำหรับการสร้างแอปด้วยตัวเอง โดยเปิด SDK ให้ทั้ง Swift และจาวา

ตัว API สามารถควบคุมการทำงานทั่วไปของตัวกล้อง เช่น การบันทึก/หยุด, เปิด/ปิดจอภาพ, ตั้งเวลา, ตั้งความละเอียดภาพ, ตรวจสถานะของกล้อง

แนวทางการเปิด API เช่นนี้น่าสน เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบแอปจากผู้ผลิตในจีนนัก การเปิด API เช่นนี้น่าจะเปิดให้นักพัฒนาภายนอกพัฒนาแอปคุณภาพดีๆ ออกมาได้อีกมาก

ตัว API อยู่ใน GitHub

ที่มา - CNX Software