Tags:
Node Thumbnail

Burger King ทำโฆษณาอธิบาย Net Neutrality พร้อมกับชักชวนให้ผู้ชมร่วมกันลงชื่อสนับสนุนมาตรการกำกับดูแล Net Neutrality

โฆษณาแสดงการตั้งราคา Whopper แบบพิเศษ โดยลูกค้าสามารถเลือกจ่ายราคา 4.99 ดอลลาร์ตามปกติ หรือจ่ายแพงสุด 25.99 ดอลลาร์เพื่อให้ได้ Whopper แบบพิเศษ หลักการตั้งราคาอาจจะไม่ตรงกับ Net Neutrality ที่ป้องกันไม่ให้ ISP ไปเก็บเงินเว็บไซต์และบริการต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าเข้าเว็บได้เร็วกว่าคนอื่น แต่หลักการกว้างๆ ยังคงเหมือนกัน คือถ้าร้านสามารถจัดการราคาเพื่อกีดกันบริการใดเป็นพิเศษ (ในกรณีนี้คือ Whopper) ร้านจะทำเพื่อระบายสินค้าที่อยากระบาย เช่นแซนวิชที่ขายไม่ดีเท่า

โฆษณาระบุว่าลูกค้าในวิดีโอเป็นลูกค้าจริง แต่ราคาในโฆษณาหลอกขึ้นมาเพื่อสาธิตเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เบอร์เกอร์คิงรัสเซียออกสกุลเงินดิจิตอลของตัวเองในชื่อว่า Whoppercoin โดยเป็นโครงการสะสมแต้มจากลูกค้าของร้าน โดยทุกๆ 1 รูเบิลจะได้เงิน 1 Whoppercoin ส่วนร้านเบอร์เกอร์คิงเองจะรับแลกเป็นวอปเปอร์ที่ราคา 1,700 Whoppercoin ต่อวอปเปอร์หนึ่งชิ้น

ความได้เปรียบสำคัญของการใช้เงินดิจิตอลแทนที่คูปองสะสมแบบเดิมคือลูกค้าที่ได้รับ Whoppercoin ไปสามารถโอน ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน ได้ตามใจชอบ เบื้องต้น Whoppercoin มีจำนวนจำกัดที่พันล้าน Whoppercoin แต่อาจจะออกเพิ่มเติมได้ในอนาคต

Whoppercoin สร้างบนแพลตฟอร์มสำหรับสร้างโทเค็น Wave ที่เป็นบริษัทรัสเซีย ทางเบอร์เกอร์คิงรัสเซียเตรียมจะออกแอปสำหรับจัดการกระเป๋าเงินบน iOS และแอนดรอยด์เร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

อุปกรณ์สั่งงานด้วยเสียงอย่าง Amazon Echo หรือ Google Home ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราก็มักเห็นข่าวการสั่งงานแบบไม่ตั้งใจ โดยเฉพาะเสียงจากทีวีที่เปิดไว้ใกล้ๆ กัน ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ตามมา เช่น การสั่งซื้อสินค้าทันทีที่ได้ยินเสียง

ล่าสุด Burger King ใช้ช่องโหว่อันนี้ ออกโฆษณาตัวใหม่ของเบอร์เกอร์ Whopper โดยให้นักแสดงพูดคำว่า "Ok Google, What is the Whopper Burger" ในคลิปวิดีโอ เพื่อหวังให้ลำโพง Google Home หรืออุปกรณ์ที่รองรับ Google Assistant ช่วยอธิบายสรรพคุณของสินค้าให้แทน

Tags:
Node Thumbnail

อันนี้ไม่รู้จะพูดยังไงเลย ผมเห็นแล้วอึ้งไปสามวินาที กับการโฆษณาเปิดตัววินโดวส์ 7 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ไมโครซอฟท์ได้ร่วมกับเบอร์เกอร์คิงส์ (Burger King) ออกรายการส่งเสริมการขายชื่อ "Windows 7 Whopper" เป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่มีความสูงประมาณ 13 ซม. มีชิ้นเนื้อถึง 7 ชิ้น ราคาที่ 777 เยน (ราว 290 บาท) เริ่มตั้งแต่ 22-28 เดือนนี้ แต่ราคาพิเศษนี่เฉพาะ 30 คนแรกต่อวันเท่านั้น (รูปป้ายโฆษณาดูได้จากเว็บที่มา)

เพิ่มเติม เลข 13 ดูเหมือนคนญี่ปุ่นจะไม่ค่อยให้ความสำคัญว่าเป็นเลขอัปมงคลของฝรั่งมากนัก แต่เลข 4 กับ 9 เป็นเลขอัปมงคลของชาวญี่ปุ่นครับ

ทำไมไม่ทำกับแมคโดนัลด์ล่ะเนี่ย แมคโดนัลด์ดังมากในญี่ปุ่นมิใช่หรือ หึหึ

Tags:
Node Thumbnail

หัวข้อพูดเรียกร้องความสนใจเท่านั้นล่ะครับ แต่เรื่องเบอร์เกอร์นี้เรื่องจริง!

Facebook ได้ตกเป็นเป้าหมายในการทำตลาดของหลาย ๆ บริษัทมามากแล้ว ล่าสุด Burger King ก็ได้เข้าร่วมในการทำตลาดของตัวเองใน Facebook แต่ที่มันน่าตลกคือกลยุทธที่ใช้มันแปลกพิลึก​ (และสะใจไม่น้อย) เลยทีเดียว

โดยหากอยากได้ Whopper เบอร์เกอร์จาก Burger King ฟรีนั้น ผู้ใช้ Facebook จะต้องทำการเพิ่มแอพพลิเคชั่น Whopper Sacrifice ของ Facebook เข้าไป หลังจากนั้นต้องทำการลบเพื่อนสิบคนออกจาก Friends List ซะ หลังจากนั้นก็รับไปเลยคูปองแลกเบอร์เกอร์ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ภาพที่เราคุ้นเคยเวลากิน McDonald หรือ KFC แล้วจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเอาของเล่นอาจจะต้องเปลี่ยนไป เมื่อ Burger King เปลี่ยนมาเป็นแผ่นเกมสำหรับ Xbox แทน

ลูกค้า Burger King จะต้องซื้อชุด Value Meal และจ่ายเพิ่มอีก $3.99 ถ้าอยากได้เกมด้วย โดยจะมี 3 เกม แบ่งเป็น "racing, action and adventure" และใช้คาแรกเตอร์ของ Burger King เป็นตัวเอกตามสูตร เกมจะเล่นได้ทั้งกับ Xbox และ Xbox 360 โดยแคมเปญนี้จะเริ่มวันที่ 19 พ.ย. นี้ งานนี้ไมโครซอฟท์ลงมาเล่นด้วยเต็มตัว เกมพัฒนาโดยสตูดิโอชื่อ Blitz Games ซึ่งคิดว่าคงมีคุณภาพพอสมควร

Burger King บ้านเราสาขาน้อย อาจต้องหวังกับชิกกี้มีลแทน