Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานฐานข้อมูลของ RedMart บริษัทลูกของ Lazada หลุดออกสู่ตลาดใต้ดิน ในรายการเดียวกันปรากฎว่ามีข้อมูลของบริษัทในไทยคือ Eatigo และ Wongnai อยู่ด้วย ล่าสุดทั้งสองบริษัทออกมายืนยันว่าข้อมูลหลุดออกไปจริง และแจ้งผู้ใช้แล้ว

หน้าเว็บตลาดใต้ดินแสดงให้เห็นว่าข้อมูลของ Eatigo มีอีเมล, ค่าแฮชรหัสผ่าน, ชื่อ, หมายเลขโทรศัพท์, เพศ, โทเค็นเฟซบุ๊ก

ขณะที่ข้อมูลของทาง Wongnai มี อีเมล, ค่าแฮชรหัสผ่าน, หมายเลขไอพีที่ใช้ลงทะเบียน, หมายเลขไอดีผู้ใช้เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์, วันเกิด, หมายเลขโทรศัพท์, และรหัสไปรษณีย์ โดยทั้งสองบริษัทยืนยันว่าไม่มีข้อมูลบัตรเครดิตหลุดออกไปกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ทั้งสองบริษัทส่งอีเมลแจ้งผู้ใช้เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน และแจ้งเตือนผู้ใช้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

LINE MAN ประกาศควบรวมกับบริษัท Wongnai หลังจากได้รับเงินลงทุน 110 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3,460 ล้านบาท จาก BRV Capital Management (BRV)

Wongnai หรือบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เป็นแพลตฟอร์มรีวิวและค้นหาร้านอาหารที่มีฐานข้อมูลร้านค้า 400,000 ร้านและผู้ใช้ 10 ล้านคนต่อเดือน และเป็นพันธมิตรกับ LINE MAN ตั้งแต่ปี 2016 ที่ผู้ใช้ LINE MAN สั่งอาหารจากร้านในฐานข้อมูลของวงใน ขณะที่ LINE MAN เป็นแพลตฟอร์มทั้งแมสเซนเจอร์, ส่งพัสดุ, แท็กซี่ โดยมีผู้ใช้งานกว่า 3 ล้านรายต่อเดือน

ที่มา - LINE Corporation, จดหมายข่าว LINE MAN Wongnai

Tags:
Node Thumbnail

วงในร่วมกับ Foodstory เปิดตัว Wongnai POS ระบบจัดการร้านอาหารครบวงจรตั้งแต่การรับชำระเงิน, การจัดการโต๊ะ, ออกใบกำกับภาษี, ไปจนถึงการรับออเดอร์จาก LINE MAN

จุดเด่นสำคัญคือการรับชำระเงินผ่าน PromptPay QR แบบใช้ครั้งเดียว (Dynamic QR) แบบเดียวกับที่มีการใช้งานตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมาก่อนหน้านี้ ขณะที่รายการสั่งซื้อจาก LINE MAN ก็จะแจ้งเตือนเข้ามายังเครื่อง POS โดยตรงเช่นกัน

นอกจากการจัดการร้านแล้วผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Wongnai ทำให้สามารถแก้ไขข้อมูลเมนูอาหาร หรือเวลาเปิด-ปิดร้านได้โดยตรง

ตัวแอปสามารถเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Wongnai เพิ่มหมวดรีวิวร้านอาหารในสิงคโปร์โดยเฉพาะ โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ด้วย โดยตอนนี้มีเนื้อหาร้านอาหารในสิงคโปร์บนเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นแล้ว ผู้ใช้ในไทยที่ไปเที่ยวสิงคโปร์ หรือที่วางแผนจะไปเที่ยวสามารถเข้าไปรีวิวและหาข้อมูลเป็นภาษาไทยได้

Tags:
Node Thumbnail

Wongnai ประกาศเปิดตัวบริการ Wongnai TAXI ด้วยการจับมือกับเครือข่ายสหพันธ์แท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็น Official Partner รายที่สองของบริษัท เพื่อให้บริการเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอป Wongnai โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับมาตรฐานการให้บริการแท็กซี่ให้ดีขึ้น

คุณยอด ชินสุภัคกุล ซีอีโอของ Wongnai เผยจุดประสงค์ของบริการนี้ว่า เพื่อต้องการพัฒนาวงการแท็กซี่ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการปฏิเสธผู้โดยสารและปัญหาความปลอดภัยของผู้โดยสาร ไปจนถึงช่วยเหลือคนขับที่พบกับการแข่งขันรอบด้านที่พร้อมไปด้วยเทคโนโลยี จึงต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาเพื่อคลี่คลายปัญหาต่างๆ ตามวิสัยทัศน์ 'Connect People to Good Stuff' ของบริษัท ซึ่ง Wongnai ให้คำมั่นว่าการเรียกรถผ่านบริการ Wongnai TAXI นั้นปลอดภัยและไม่ปฏิเสธผู้โดยสารแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท บล็อกนัน จำกัด ในเครือ Wongnai รับสมัครพนักงานในตำแหน่ง Software Engineer สองตำแหน่ง ทั้งด้าน Backend และ Front End

Tags:
Node Thumbnail

Blognone ทำงานกันมานานจนถึงตอนนี้ครบ 12 ปีแล้ว เราพัฒนาการจากงานอดิเรกมาจนเป็นกิจการที่มีความมั่นคงพอสมควรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และวันนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของ Blognone

บริษัท บล็อกนัน จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Blognone.com และบริษัทในเครือคือ บริษัท แบรนด์อินไซด์ จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ธุรกิจ brandinside.asia เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บและแอพรีวิวร้านอาหารและร้านค้า Wongnai

Tags:
Node Thumbnail

แอพรีวิวร้านอาหาร Wongnai เปิดตัว 2 บริการใหม่ต้อนรับเดือนเมษายน เนื่องจากพบว่าในเมืองกรุงมีคนเหงาและคนโสดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องการเปลี่ยนมื้ออาหารเดิมๆ ให้ไม่ต้องเหงาอีกต่อไป

  • จองโต๊ะพร้อมทานข้าวเป็นเพื่อน: ร่วมมือกับ LINE MAN ต่อยอดจากบริการส่งอาหาร โดย LINE MAN จะช่วยจองโต๊ะร้านอาหารที่ต้องการให้ พร้อมร่วมนั่งทานข้าวมื้อพิเศษให้ไม่ต้องเหงาๆ คนเดียว
  • หาคู่กินข้าว: ฟีเจอร์นี้เหมือนกับ Tinder สไลด์ปัดขวาหาคนที่เราอยากไปกินข้าวด้วย ถ้าตรงกันก็ไปนัดเจอที่ร้านอาหารได้เลย

ทั้ง 2 บริการใหม่นี้เปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นไป

ที่มา: Wongnai [1], [2]

Tags:
Node Thumbnail

วงในขยายตลาดท้องถิ่นในจังหวัดนครราชสีมา (โคราช) เป็นสำนักงานท้องถิ่นที่ 5 ต่อจาก เชียงใหม่, ชลบุรี, หาดใหญ่, และภูเก็ต โดยเข้าซื้อเว็บไซต์ WeKorat.com มาเป็น WeKorat by Wongnai

ข้อมูลเปิดเผย: mk (ผู้ร่วมก่อตั้ง Blognone) เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง WeKorat รวมกับ arjin ที่เป็น Blognone Writer อีกท่านหนึ่ง อย่างไรก็ตามในแง่องค์กรแล้วทั้งสองเว็บไซต์แยกจากกัน ตัวผู้เขียนข่าว (lew) ไม่มีความสัมพันธ์โดยตรงกับ WeKorat ตัวเว็บ WeKorat เองใช้เซิร์ฟเวอร์ร่วมกับ Blognone มาจนตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทย เปิดตัวแอพใหม่ LINE MAN อย่างเป็นทางการ แอพตัวนี้สร้างขึ้นเพื่อต่อยอด วิสัยทัศน์ Beyond Chat ไปไกลกว่าการแชท แนวคิดคือเชื่อมต่อโลกออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกัน (Online-to-Offline หรือ O2O)

LINE MAN คือแอพเรียกผู้ช่วยส่วนตัวมาช่วยทำงานให้เรา (LINE พาร์ทเนอร์กับ Lalamove ที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้อยู่แล้ว) ในระยะเบื้องต้น "มนุษย์ LINE" ช่วยงานเราได้ 3 อย่าง

Tags:
Node Thumbnail

InVent หน่วยลงทุนของบริษัท Intouch ประกาศลงทุนในบริษัท Wongnai สตาร์ตอัพรีวิวร้านอาหารและร้านค้า โดยเป็นการลงทุนระดับ Series B ครั้งแรกของ InVent ด้วย

นายธนพงษ์ ณ ระนอง ผู้บริหาร InVent บอกว่าตลาดสตาร์ตอัพในไทยกำลังเติบโต แต่ส่วนใหญ่ยังเน้นที่ระดับ Seed และ Series A กันเยอะ แต่ยังไม่มีใครลงทุนระดับ Series B ขึ้นไปมากนัก ในปีนี้ InVent จึงพยายามหันมาเน้นที่การลงทุน Series B และกรณีของ Wongnai ก็ถือครั้งแรกที่บริษัทคนไทยลงทุน Series B ในบริษัทคนไทยด้วยกัน ถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการสตาร์ตอัพไทยด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Wongnai แอพรีวิวร้านอาหารชื่อดัง ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ชื่อว่า Wongnai Lovers เป็นการขยายสู่ธุรกิจรีวิวใหม่ นอกเหนือจากร้านอาหารและความงาม เพื่อรีวิว "แฟนเก่า"

วงในให้เหตุผลว่าอัตราการเพิ่มขึ้นของแฟนเก่านั้นมีสูงมาก การให้อดีตคนรักมารีวิวแฟนเก่า จะช่วยให้การเลิกรากันในอนาคตเกิดขึ้นน้อยลง และทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น

บริการนี้เปิดให้ใช้งานได้ฟรีในช่วงเปิดตัว แต่จะเริ่มเก็บเงินในอนาคต

ที่มา: Wongnai

Tags:
Node Thumbnail

ย่างเข้าสู่ปีที่ 6 ตั้งแต่เปิดตัววงใน เว็บไซต์รีวิวร้านอาหารเจ้าใหญ่ของเมืองไทย วันนี้วงในประกาศปรับลุคแบรนด์ครั้งใหญ่ที่มาพร้อมกับโลโก้ใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “วงใน” สตาร์ตอัพชั้นแนวหน้าของไทย ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 2 ล้านคน มีข้อมูลร้านอาหาร-ร้านค้า-ความงาม เป็นหลักแสน

เมื่อพูดถึง “วงใน” สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคงเป็นร้านอาหารและของกินจำนวนมาก แต่เอาเข้าจริงแล้ว วงในก็ยังเป็นบริษัทไอทีที่ก้าวหน้ามาก มีปัญหาและความท้าทายในเชิงซอฟต์แวร์มากมายรออยู่ หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจริงๆ แล้ว วงในถือเป็นทั้งโซเชียลเน็ตเวิร์ค (social network) และระบบค้นหา (search engine) ขนาดใหญ่ของประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

วงในแอพรีวิวร้านอาหารประกาศจัดเทศกาล Bangkok Restaurant Week 2015 อาหารสามรายการ (3 courses) ของทานเล่น, จานหลัก, และของหวาน กับร้านอาหาร 40 ร้านทั่วกทม. ให้ซื้อคูปองผ่านทางแอพได้โดยตรงและนำไปแสดงที่ร้านเพื่อทาน โดยราคาชุดอาหารกลางวันจะอยู่ที่ 499 บาท และชุดอาหารเย็น 699 บาท

แนวทางการสร้างแอพบริการเฉพาะท้องถิ่นเพื่อให้ร้านอาหารมาขายสินค้าราคาเดียวเป็นเรื่องที่มีมาสักพักแล้วในต่างประเทศ เช่น บริการ Cups ที่ให้บริการกาแฟราคาเดียว 170 ร้านทั่วนิวยอร์ค กรณีของวงในแคมเปญนี้จะมีเฉพาะเดือนนี้เท่านั้น ทางผู้บริหารของวงในระบุว่าแคมเปญนี้อาจจะเป็นแคมเปญประจำปีละครั้งหรือสองครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Wongnai แอพรีวิวร้านอาหารชื่อดังของไทย เป็นเสือปืนไวออกแอพบนนาฬิกา Apple Watch ตั้งแต่วันเริ่มขาย

ฟีเจอร์ของแอพ Wongnai เวอร์ชันนาฬิกาก็คล้ายกับแอพ Wongnai ตัวเต็ม ได้แก่ ค้นหาร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียง, ดูฟีดร้านอาหารของเพื่อนๆ ในโซเชียล และฟีเจอร์แปลกๆ อย่างการสุ่มร้านอาหารอัตโนมัติเวลาคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี

ใครมี Apple Watch แล้ว (เราหวังว่าคงจะมีกันบ้างแล้ว) ก็ตามไปดาวน์โหลดได้จาก App Store

No Description

Tags:
Node Thumbnail

เว็บรีวิวร้านอาหาร Wongnai เปิดตัวบริการใหม่ Wongnai Beauty สำหรับบริการด้านความงามเพิ่มเติม โดยเน้นไปที่การรีวิวสถานที่ในกลุ่ม คลีนิก, สปา, และซาลอน ในกรุงเทพฯ เป็นหลัก

ตอนนี้ในเว็บเริ่มมีโปรโมชั่นเฉพาะสำหรับบริการ Wongnai Beauty บ้างแล้ว และคาดว่าภายในปีนี้จะมีผู้ใช้อย่างน้อย 100,000 คน สถานที่ในรายการ 5,000 รายการ และโปรโมชั่นอีก 100 รายการ

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

alt="upic.me"

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทางเว็บไซต์รีวิวอาหารชื่อดังอย่าง Wongnai ได้รับเงินลงทุนจากบริษัทลงทุน Recruit Strategic Partners รอบที่ 2 โดยจะเน้นไปที่การทำ Wongnai Beauty

ล่าสุดในงาน Echelon Satellite Khon Kaen คุณยอด ชินสุภัคกุล ซีอีโอของ Wongnai เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Wongnai Beauty บริการรีวิวร้านค้าด้านความงาม โดยครั้งนี้ เป็นการเปิดเผยข้อมูลครั้งแรกนับตั้งแต่ได้รับเงินระดมทุน โดยชูจุดเด่นที่มีร้านค้าทางด้านคลินิก, สปา และร้านซาลอนมากกว่า 1 พันร้านค้า

โดยคุณยอดเปิดเผยว่า Wongnai Beauty จะพร้อมให้บริการวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยยังไม่ได้บอกรายละเอียดอื่น ๆ เท่าไรมากนักครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Wongnai ร่วมกับบริษัท LINE ประเทศไทยจัดกิจกรรมต้อนรับวันแม่ชื่อ "รีวิวดี แจกฟรี LINE GIFTCODE" สำหรับสมาชิกที่เขียนรีวิวในช่วงจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2557 ถึงวันที่ 8 กันยายน 2557

กิจกรรมนี้สมาชิกต้องเขียนรีวิวแนะนำอาหารเป็นรีวิวคุณภาพ (รีวิวมีความยาว 200 ตัวอักษรขึ้นไปพร้อมภาพประกอบอย่างน้อยหนึ่งภาพ) โดย 1 รีวิวคุณภาพ = 25 Coins ทั้งนี้สะสมสูงสุดได้ 8 รีวิว (แลกได้ไม่เกิน 200 Coins) โดยทางทีมงานจะจัดส่งรางวัลเป็นโค้ดสำหรับแลก LINE Coins หลังวันที่ 8 กันยายนเป็นต้นไป

ที่มา: Wongnai

Tags:
Node Thumbnail

เว็บรีวิวร้านอาหาร Wongnai ประกาศว่าบริษัทได้รับเงินลงทุนจากกองทุน Recruit Strategic Partners อีกครั้ง หลังจากได้เงินลงทุนก้อนแรกไปเมื่อปีก่อน โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่คุณยอด ชินสุภัคกุล ซีอีโอวงในเปิดเผยว่าเงินลงทุนนี้ทำให้มูลค่ากิจการของวงในเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีก่อน

สำหรับเงินลงทุนก้อนใหม่นี้ทางวงในจะนำไปใช้ดำเนินการหมวดหมู่การรีวิวใหม่ เน้นด้านความสวยความงามในชื่อ Wongnai Beauty เป็นหลัก และอีกส่วนนำไปใช้ขยายฐานในเมืองอื่นของประเทศไทย (ปัจจุบันมีเชียงใหม่แล้วหนึ่งแห่ง)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บแนะนำอาหารยอดนิยมสัญชาติไทยอย่าง "Wongnai" ขณะนี้ได้ล่มไปเป็นที่เรียบร้อยโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้นเป็นทั้งในส่วนของเว็บไซต์และแอพทั้งหมด ก่อนเกิดการเว็บล่มนั้น ผมซึ่งกำลังใช้งานอยู่สังเกตอาการผิดปกติเริ่มตั้งแต่ ไม่สามารถกดไลค์ให้กับภาพและรีวิว รวมถึงไม่สามารถพิมพ์แสดงความคิดเห็นใด ๆ ได้ แต่เข้าหน้าเว็บไซต์ได้อยู่ แต่หลังนั้นไม่นานเว็บไซต์ก็ไม่สามารถเข้าใช้งานได้อีก (ตั้งแต่ประมาณ 10.00 น. เป็นต้นมา)

ขณะนี้ใน twitter ของ Wongnai ก็ยังไม่ได้มีการชี้แจงแต่อย่างใด

(อัพเดท 10.45 น. ขณะนี้ Wongnai เริ่มกลับมาใช้งานได้บ้างแล้ว)

ที่มา เว็บไซต์ Wongnai

Tags:
Node Thumbnail

เว็บรีวิวร้านอาหารสัญชาติไทย Wongnai เปิดตัว Wongnok บริการใหม่ที่ให้คุณรีวิวได้ทุกอย่าง ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ ไม่จำกัดแค่ร้านอาหาร โดยในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก แต่ตัวแอพจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้ผ่านทาง App Store และ Google Play ครับ

ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ wongnok.com ครับ

ที่มา - +Wongnai

No Description

Tags:
Node Thumbnail

ปกติเรามีแต่ข่าวบริษัทต่างชาติซื้อกิจการกัน คราวนี้เป็นบริษัทไทยบ้าง เว็บรีวิวร้านอาหาร Wongnai (วงใน) ได้เข้าซื้อเว็บไซต์ Hungryfatguy.com หรือน้าอ้วนชวนหิว ซึ่งเป็นเว็บรีวิวร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

คุณยอด ชินสุภัคกุล ซีอีโอวงในกล่าวว่าเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวมีจุดเด่นในการเขียนรีวิวที่ละเอียด ซึ่งจะมีประโยชน์กับวงในสำหรับการเขียนแนะนำร้านอาหารเชิงลึก ส่วนคุณชินกร พะเยาว์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวกล่าวว่าเว็บ Hungryfatguy.com จะยังมีเนื้อหาเหมือนเดิม แต่การร่วมงานกับวงในจะทำให้การใช้งานเว็บสำหรับคนเชียงใหม่สะดวกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนหลังหน่อยเป็นข่าวเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนแต่เห็นยังไม่มีคนเขียนถึงนะครับ

แอพและเว็บรีวิวร้านอาหารของไทย "วงใน" (Wongnai) ประกาศผ่านทางหน้าข่าวของเว็บว่ามีจำนวนสมาชิกครบ 1 ล้านคนแล้วเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลว่าสมาชิกวงในเป็นใคร ใช้งานวงในเวลาไหน และชอบอาหารประเภทใด โดยข้อมูลที่สรุปมาได้เป็นดังนี้

สมาชิก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Wongnai นับว่าเป็นเว็บที่ค่อนข้างใหม่ในวงการ แต่หลายคนคงเคยได้ยินและได้ใช้งานกันมาเรื่อยๆ จากการเป็นเว็บรวมข้อมูลร้านอาหารที่ครบถ้วน ภายในเวลาไม่นานนัก ฐานผู้ใช้ของวงในก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว วงการเว็บแนะนำร้านอาหารเริ่มได้รับความสนใจจากบริษัทจำนวนมากอย่างที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้

ทีมงานนี้ได้มีการเติบโตที่ดีจนกระทั่งล่าสุดบริษัท Recruit Strategic Partners บริษัทลงทุนได้เข้ามาให้เงินลงทุนในตัวเว็บเพื่อให้ขยายกิจการ ผมพบว่าทีมงานนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเท่าที่ทราบก่อนหน้านี้ เว็บวงในเองมีรายได้อย่างต่อเนื่องแต่ทีมงานก็ยังคงรับเงินทุนเพื่อขยายงาน ในตอนนี้เราจะมาสอบถามถึงความเป็นไปของทีมงานนี้กัน

Pages