Tags:
Node Thumbnail

Lalamove สตาร์ทอัพบริการขนส่งสินค้า สำนักงานใหญ่อยู่ฮ่องกงประกาศหยุดบริการส่งอาหารหรือ Lalafood ในฟิลิปปินส์ มีผล 15 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะเน้นที่บริการหลักคือส่งของ Lalamove บอกด้วยว่าจะขยายบริการโลจิสติกส์ในกรุงมะนิลาและจังหวัดปัมปังกา

Lalamove เปิดตัว Lalafood ในฟิลิปปินส์ปี 2018 โดยมี Grab และ Foodpanda เป็นคู่แข่งด้วย ในข้อความแถลงฟยุดบริการ Lalafood ระบุว่า ปี 2021 จะยังคงเป็นอีกปีที่ Lalamove เติบโตอย่างแข็งแกร่งในฟิลิปปินส์ มีความมุ่งมั่นจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับการลงทุนในฟิลิปปินส์เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้นและมอบโอกาสที่มากขึ้นให้กับผู้ขับขี่และพนักงาน

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินเดียสั่งแบนแอพจากประเทศจีนมาแล้ว 3 รอบ ล่าสุดหลังจากเว้นไปพักใหญ่ๆ ก็ประกาศแบนแอพจีนรอบ 4 จำนวน 43 ตัว

แอพที่เด่นๆ ในรอบนี้คือ AliExpress, WeTV, Lalamove India (Lalamove เป็นบริษัทฮ่องกง), DingTalk, Taoboa Live ส่วนที่เหลือเน้นไปที่แอพสายนัดเดทและเกม

ที่มา - PIB.gov.in, xda, ภาพจาก Facebook AliExpress

Tags:
Node Thumbnail

Lalamove สตาร์ทอัพบริการขนส่งสินค้าซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ฮ่องกง ประกาศเพิ่มทุนซีรี่ส์ C อีก 100 ล้านดอลลาร์ โดยมีนักลงทุนหลักคือ ShunWei Capital ซึ่งไม่มีการเปิดเผยสัดส่วนการลงทุน แต่ซีอีโอ Chow Shing-yuk บอกว่ามูลค่ากิจการนั้นใกล้แตะ 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งในวงการสตาร์ทอัพเรียกว่าเป็นยูนิคอร์นนั่นเอง

ปัจจุบัน Lalamove มีให้บริการอยู่ 100 เมือง ด้วยผู้ใช้งานกว่า 15 ล้านคน เน้นภูมิภาคจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเงินลงทุนก้อนใหม่นี้จะนำไปขยายอยู่ตลาดเมืองใหม่ๆ ทั่วทั้งเอเชีย ตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่สามารถเรียกใช้ได้ผ่านแอพ ประสบความสำเร็จในการระดมเงินทุนจากบริษัทลงทุนอีก 10 ล้านดอลลาร์ และในปีนี้ทาง Lalamove ประเมินว่าจะสามารถสร้างกำไรจากการดำเนินงานได้เสียทีหลังก่อตั้งมา 2 ปีเศษ

Lalamove ก่อตั้งขึ้นที่ฮ่องกงในเดือนธันวาคมปี 2013 ก่อนจะขยายบริการสู่จีนแผ่นดินใหญ่ และตามมาด้วยไต้หวันและไทย การระดมทุนในครั้งนี้ก็ได้เงินทุนจากบริษัทในกลุ่มประเทศที่ Lalamove ให้บริการ มีทั้ง China’s Crystal Stream (จีน), AppWorks (ไตัหวัน), Aria Group (ฮ่องกง) ซึ่งต่างเคยร่วมลงทุนใน Lalamove มาก่อนแล้ว แต่ครั้งนี้มีบริษัทจากไทยเพิ่มขึ้นมาร่วมสนับสนุนเงินทุนอีกราย นั่นคือ Asia Plus ทำให้รวมแล้วจนถึงตอนนี้ Lalamove ได้รับเงินทุนสะสมทั้งหมดจากบริษัทลงทุนแล้ว 30 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทย เปิดตัวแอพใหม่ LINE MAN อย่างเป็นทางการ แอพตัวนี้สร้างขึ้นเพื่อต่อยอด วิสัยทัศน์ Beyond Chat ไปไกลกว่าการแชท แนวคิดคือเชื่อมต่อโลกออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกัน (Online-to-Offline หรือ O2O)

LINE MAN คือแอพเรียกผู้ช่วยส่วนตัวมาช่วยทำงานให้เรา (LINE พาร์ทเนอร์กับ Lalamove ที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้อยู่แล้ว) ในระยะเบื้องต้น "มนุษย์ LINE" ช่วยงานเราได้ 3 อย่าง

Tags:
Node Thumbnail

สรุปเนื้อหาจาก งานเสวนา Sharing Economy 'เศรษฐกิจแบ่งปัน' เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2558 ที่ร้าน Books&Belongings สุขุมวิท 91 ร่วมจัดโดย กลุ่ม Digital Culture Thailand ร่วมกับมูลนิธิ Heinrich Böll Stiftung และ Siam Intelligence Unit

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมานี้เราเริ่มเห็นธุรกิจประเภท "จับผู้ให้บริการกับผู้ใช้บริการมาเจอกัน" ผ่านแพลตฟอร์มแอพมือถือเกิดขึ้นมากมาย เช่น Uber (รถยนต์) หรือ Airbnb (ห้องพัก)

ล่าสุดมีบริการอีกรายที่น่าสนใจคือ EasyVan บริการจับคู่คนส่งของกับรถส่งของ (มีในสิงคโปร์และฮ่องกงมาก่อนแล้ว) บุกเข้ามาทำตลาดไทยแล้วในชื่อว่า lalaMove