Tags:
Node Thumbnail

วงการพีซีตอนนี้เรามาถึงยุคที่เราสามารถแต่งอุปกรณ์ภายในเคส จอภาพ เกมมิ่งเกียร์ ให้แสดงสีสันต่างๆ ได้หลากหลายสีด้วยชุดหลอดไฟ RGB ที่สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของแต่ละอุปกรณ์ในการปรับแต่งสี การกระพริบ และเทคนิคการเล่นไฟแบบต่างๆ

ล่าสุด Thermaltake แบรนด์ฮาร์ดแวร์รายหนึ่งเปิดตัว TT RGB PLUS ซอฟต์แวร์ที่สามารถซิงค์การตั้งค่าไฟ RGB ไปยังอุปกรณ์ของ Razer (กลุ่ม Chroma ที่รองรับไฟ RGB), จอภาพของ ViewSonic สองรุ่น (ELITE XG240R, XG350R-C) ไปจนถึงแรมและ SSD บางรุ่นของ TeamGroup สร้างเป็นอีโคซิสเต็มที่ปรับแสงสีจากที่เดียวและปรับใช้กับเกือบทุกอุปกรณ์บนโต๊ะได้เลย และซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้ยังรองรับคำสั่งเสียงจากแอปบนมือถือ และ Amazon Alexa ได้ด้วยก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ViewSonic ยังคงไม่ละความพยายามที่จะทำจอมอนิเตอร์ ให้กลายเป็นเครื่องออลอินวันรัน Andriod หลังจากเคยออก VCD22 ไปเมื่อกลางปีก่อนในงาน Computex

ในงาน CES ปีนี้ ViewSonic กลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ในไลน์เดียวกัน เพิ่มขนาดหน้าจอเข้าไปอีกเป็น 24" บนความละเอียด 1080p พร้อมทั้งอัพสเปคเป็น Tegra 3 รัน Android 4.1 Jelly Bean

ตัวจอที่ว่ายังมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อครบครันทั้ง USB ขนาดเต็มสำหรับเสียบเม้าส์-คีย์บอร์ด micro HDMI และ mini HDMI สำหรับต่อจอแยกอีก ตัวหน้าจอก็ปรับปรุงไปจากรุ่นก่อนหน้าที่คอนทราสต์ต่ำ มุมแสดงผลน้อย แต่ก็ยังเทียบจอรุ่นสูงๆ ไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงาน Computex ไม่กี่วัน ViewSonic ได้ปล่อยภาพของแท็บเล็ตแอนดรอยด์จอยักษ์ขนาด 22 นิ้วออกมา (น้องๆ ทีวีเลย) ตอนนี้เจ้ารุ่นที่ว่าเปิดตัวในงานแล้ว ในชื่อยาวๆ ว่า Android Smart Display VCD22

ดูจากชื่อก็พอจะรู้แล้วว่าเจ้าเครื่องนี้มันไม่ใช่แท็บเล็ต แต่เป็นจอภาพ! ที่รันแอนดรอยด์ 4.0 ICS ได้ด้วย สเปคเครื่องไม่สูงมากนัก แต่พอใช้งานสบายๆ ด้วยซีพียูดูอัลคอร์ความถี่ 1GHz แรม 1GB ยัดภายในหน้าจอ 22 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล

VCD22 มาพร้อมกับแอพสำหรับใช้งานในห้องนั่งเล่นได้ดีขึ้น แต่คุณภาพของจอยังไม่ดีนัก มุมมองภาพค่อนข้างแคบ และคอนทราสต์ต่ำ

Tags:
Node Thumbnail

ViewSonic ผู้ผลิตจอภาพรายใหญ่ที่ผันตัวมาเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตหลายรุ่น ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตลาดธุรกิจด้วยขนาดหน้าจอมหึมาถึง 22 นิ้ว รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 ICS

ด้วยขนาดหน้าจอ 22 นิ้ว การใช้งานแท็บเล็ตดังกล่าวคงหนีไม่พ้นการแขวนไว้กับผนังเพื่อแสดงผลข้อมูล (หรืออาจใช้แทนทีวีไปเลย)

สำหรับแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในงาน Computex ที่จะจัดขึ้นในเมืองไทเป วันที่ 5-9 มิถุนายนนี้ ข้อมูลเรื่องสเปคยังไม่เผยออกมา และราคาคงน้องๆ ทีวีเป็นแน่

ที่มา - T3

Tags:
Node Thumbnail

โนเกียเป็นบริษัทล่าสุดที่เข้าสู่สงครามสิทธิบัตร โดยยื่นฟ้องคู่แข่ง 3 บริษัทคือ HTC, RIM, ViewSonic ในสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี

การฟ้องร้องครั้งนี้แยกเป็น 4 คดี ครอบคลุมสิทธิบัตรรวม 45 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Mobile World Congress บริษัท ViewSonic เปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่น

ชุดแรกคือกลุ่มมือถือ Android แบบสองซิม มีด้วยกัน 4 รุ่น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้ลูกค้าที่มาเซ็นสัญญาเรื่องสิทธิบัตร Android เพิ่มอีกสองราย คือ Acer และ ViewSonic

รายละเอียดของสัญญาไม่เปิดเผยตามเคย บอกสั้นๆ แค่ว่า Acer และ ViewSonic ได้ประโยชน์จากการขอใช้สิทธิในสิทธิบัตรของไมโครซอฟท์ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรของ Android

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้งาน Computex ที่ไต้หวัน ก็มีบริษัทฮาร์ดแวร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กันอีกชุดใหญ่ พระเอกของงานก็แน่นอนว่าเป็น "แท็บเล็ต" สินค้าที่ฮ็อตที่สุดในช่วงนี้

ข่าวนี้เป็นของ ViewSonic ซึ่งเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่อีกสองตัวคือ ViewPad 10Pro และ ViewPad 7x

ViewSonic เคยทำแท็บเล็ต 10" แบบสองโอเอสมาก่อนแล้วในชื่อ ViewPad 10 คราวนี้ได้อัพเดตสายผลิตภัณฑ์เป็น ViewPad 10Pro

ซีพียูเป็น Atom ตัวใหม่ Z670 รหัส Oak Trail ความเร็ว 1.5GHz, พื้นที่เก็บข้อมูล 32GB, แบตเตอรี่ 3500 mAh เล่นวิดีโอ 1080p ต่อเนื่องได้นาน 4.5 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Pocket-lint เผยภาพหลุดและสเปกของ ViewSonic ViewPad 7x ซึ่งเป็นแท็บเล็ต Honeycomb ตัวแรกที่ใช้หน้าจอขนาด 7"

ก่อนหน้านี้ ViewSonic มีแท็บเล็ต ViewPad 7 ที่เป็น Android 2.2 ขายอยู่ก่อนแล้ว ส่วน ViewPad 7x จะมาเป็นรุ่นที่สูงกว่า ViewPad 7 อีกที

ViewPad 7x ใช้หน่วยประมวลผล Tegra 2 ดังเช่นแท็บเล็ตที่ออกขายปีนี้, มีกล้องหน้าหลัง, HDMI, DLNA และรองรับการเชื่อมต่อ HSPA+, น้ำหนัก 380 กรัม จะเปิดตัวในงาน Computex ที่ไต้หวันปลายเดือนนี้ ทางต้นสังกัดยังไม่ยืนยันว่าจะใช้ Android 3.0 หรือ 3.1 และยังไม่เปิดเผยราคา

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีหลายคนรอมานานว่าเมื่อไหร่จะมีใครผลิตออกมาเสียที ในที่สุดมันก็มาแล้ว โทรศัพท์มือถือ Android 2 ซิม จากค่าย ViewSonic ผู้ผลิตจอภาพที่เราคุ้นเคยกันดี (ว่าเวลาเอานิ้วจิ้มจอแล้วถูกไฟดูดจนแขนชา)

ในงาน Mobile World Congress 2011 (MWC) ที่จะจัดขึ้นที่ Barcelona รับวันวาเลนไทน์ 14 - 17 กุมภาพันธ์นี้ ทาง ViewSonic ยุโรปจะเปิดตัว ViewSonic V350 มือถือสายพันธุ์ Android แบบ 2 ซิมใช้พร้อมกันได้แบบมือถือจีน ไม่เหมือนมือถือ 2 ซิมจากค่ายดังแต่กลับใช้ได้ทีละซิม

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน IFA 2010 ผู้ผลิตจอภาพจากสหรัฐ ViewSonic ได้เปิดตัวแท็บเล็ต ViewPad 100 ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ข้อมูลทางเทคนิคมีดังนี้

  • หน้าจอขนาด 10 นิ้ว ความละเอียด 1024x600 พิกเซล พร้อมกล้อง 1.3 ล้านพิกเซล
  • ซีพียูอินเทล Atom 1.66GHz
  • RAM 1GB DDR3
  • SSD 16GB และสามารถใส่การ์ด SDHC เพิ่มได้
  • รองรับ Wi-Fi บลูทูธ GPS และมีพอร์ตยูเอสบี 2 พอร์ต
  • บูตสลับได้ทั้ง Android 1.6 และ Windows 7

สนนราคาอยู่ที่ 549 ปอนด์ (ราว 22,000 บาท) จะวางขายในยุโรปเดือนตุลาคม ส่วนการวางขายในสหรัฐฯ ยังไม่ระบุ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตจอภาพจากสหรัฐ ViewSonic เคยออกแท็บเล็ตเมื่อนานมาแล้ว ใต้แบรนด์ ViewPad (ลองดู ViewPad 100 ใช้ Windows CE และ ViewPad 1000 ใช้ Windows 2000) ในยุคที่แท็บเล็ตกลับมาครองเมือง ViewSonic จึงตัดสินใจนำแบรนด์ ViewPad กลับมาอีกครั้ง

ตัวแรก ViewPad 7 หน้าจอ 7" ใช้ระบบปฏิบัติการ Android มีกล้องหน้าหลัง 3G/Wi-Fi/GPS/Bluetooth/Micro SD พร้อม ยังไม่มีข้อมูลราคาและวันวางจำหน่าย