Tags:
Node Thumbnail

TeamViewer เปิดตัว Frontline Workplace แอพ Augmented Reality (AR) บน Microsoft HoloLens 2 แล้ว หลังก่อนหน้านี้แอพ Frontline Workplace ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่น TeamViewer Frontline มีให้ใช้งานบนอุปกรณ์ wearables ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเพียงไม่กี่รุ่น

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ดูแลระบบและฝ่ายซัพพอร์ตน่าจะใช้งาน TeamViewer กันเป็นวงกว้างการความสะดวกในการรีโมตเข้าเครื่องปลายทางได้อย่างง่ายดายและใช้งานได้ฟรี แม้จะเปิดให้ใช้ฟรีแต่ TeamViewer นั้นห้ามใช้ "ในเชิงธุรกิจ" โดยระบบตรวจสอบอัตโนมัติจะแบนบัญชีฟรีอยู่เรื่อยๆ และต้องส่งเมลชี้แจงขอเปิดบัญชีใหม่ซึ่งอาจใช้เวลา 1-2 วัน ล่าสุด TeamViewer ประกาศว่าจะหยุดตรวจสอบชั่วคราวเพื่อให้ใช้งานกันได้สะดวกขึ้น

การหยุดตรวจสอบครั้งนี้ไม่ได้หยุดทั่วโลก แต่หยุดในประเทศที่โรค COVID-19 ระบาดหนัก เช่น จีน และอิตาลี นั้นทาง TeamViewer หยุดการตรวจสอบมาหลายสัปดาห์แล้ว และเพิ่มประเทศเข้าไปเรื่อยๆ เช่นเพิ่งเพิ่มสหราชอาณาจักร โดยตอนนี้ไม่มีรายชื่อประเทศเป็นทางการ

การใช้ TeamViewer เพื่อธุรกิจมีค่าบริการเดือนละ 990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

whynotsecurity นักวิจัยความปลอดภัยที่ไม่เปิดเผยตัวตนรายงานถึงกระบวนการเก็บรหัสผ่านของโปรแกรม TeamViewer ที่ใช้สำหรับการล็อกอินระยะไกลที่นิยมใช้ในการซัพพอร์ตระบบไอที โดยพบว่ารหัสผ่านของผู้ใช้จะถูกเข้ารหัสแบบ AES-128-CBC ด้วยกุญแจและค่า IV เดียวกันทั้งหมด หากผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านซ้ำกันระหว่างเครื่องต่างๆ ก็มีโอกาสที่แฮกเกอร์จะเข้าถึงบางเครื่องและกู้รหัสผ่านกลับออกมาได้

Tags:
Node Thumbnail

TeamViewer ได้ออกอัพเดตใหม่เพิ่มการสนับสนุนระบบ Android TV โดยที่ผู้ควบคุมทำได้เพียงรีโมทเข้าไปดู, ถ่ายโอนไฟล์ระหว่างเครื่องควบคุมกับ Android TV และการบันทึกหน้าจอทั้งในรูปแบบวิดีโอหรือภาพนิ่ง โดยวิดีโอจะออกมาเป็นไฟล์ .TVS ของ TeamViewer เอง ซึ่งต้องมาแปลงไฟล์ออกมาเอง ในส่วนของการถ่ายโอนไฟล์นั้นฝั่งผู้ควบคุมสามารถเห็นพื้นที่จัดเก็บทั้งตัวภายใน และตัวจัดเก็บภายนอก (จำพวก SD Card, USB ที่เชื่อมกับตัวจัดเก็บข้อมูล)ของตัว Android TV

โดยจะต้องติดตั้งแอพ TeamViewer Host บน Android TV ก่อนหลังจากนั้นผู้ใช้จะต้องล็อกอินบัญชีของ TeamViewer และจะมีการขออนุญาตในการเชื่อมต่อทั้งแบบการรีโมทเข้าไปดูกับการถ่ายโอนข้อมูลบน Android TV

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี ผู้ใช้ TeamViewer โดนแฮ็ก แม้บริษัทยืนยันว่าซอฟต์แวร์ไม่ได้มีช่องโหว่ และบอกว่าสาเหตุเกิดจากบริการออนไลน์อื่นๆ ถูกแฮ็ก และผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านเดียวกันบน TeamViewer ด้วย

แต่ล่าสุด TeamViewer ก็เพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้ผู้ใช้ โดยแบ่งเป็น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้จำนวนมากรายงานว่าซอฟต์แวร์ TeamViewer ถูกแฮ็ก และบัญชีธนาคารของเหยื่อถูกขโมยเงินออกไปหมด ขณะนี้ TeamViewer ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าซอฟต์แวร์ของตนไม่มีช่องโหว่ใดๆ และเป็นความผิดของผู้ใช้ที่ไม่ระมัดระวังเอง

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีรายงานจากผู้ใช้ซอฟต์แวร์ TeamViewer จำนวนมากว่าคอมพิวเตอร์ของตนถูกผู้โจมตีเข้ามาใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยส่วนมากถูกเจาะเข้ามาในเวลากลางคืน นอกเวลางาน ตามเวลาสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้โจมตีได้ล็อกอินเข้าสู่บริการธนาคารออนไลน์ (internet banking) โดยใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่เซฟไว้ในเบราว์เซอร์ รวมถึงติดตั้งมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (ransomware) บนเครื่องของเหยื่อด้วย อีกทั้งเว็บไซต์ของ TeamViewer เองก็เข้าใช้งานไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

TeamViewer ซอฟต์แวร์สำหรับการรีโมทเดสก์ท็อป ออกอัพเดตแอพเวอร์ชัน Windows 10 ให้รองรับ Continuum สำหรับ Windows 10 Mobile แล้ว ซึ่งทำให้เราสามารถต่อเข้ากับจอ, คีย์บอร์ดและเมาส์ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพ TeamViewer สำหรับ Windows 10 ได้ใน Windows Store

ที่มา - @TeamViewer (Twitter)

Tags:
Node Thumbnail

Teamviewer ซอฟต์แวร์รีโมทเดสก์ท็อปชื่อดัง ออกแอพเวอร์ชัน Universal ที่ทำงานได้ทั้งบน Windows 10 และ Windows 10 Mobile แล้ว

แอพเวอร์ชันนี้สามารถใช้งานได้กับ Continuum ของ Windows 10 Mobile ด้วย ดังนั้นถ้าในอนาคตมีเหตุให้ต้องรีโมทล็อกอินเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้งานได้จากสมาร์ทโฟน Windows 10 Mobile ที่ต่อจอภาพและคีย์บอร์ดได้ครับ

แอพสามารถดาวน์โหลดได้แล้วจาก Windows Store

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนนี้ นักวิจัยจากบริษัท Check Point รายงานช่องโหว่ของแอพ Android (ไม่ใช่ตัวระบบปฏิบัติการนะครับ) ที่เรียกว่า Certifi-Gate (ข่าวเก่า) ซึ่งเป็นช่องโหว่ของแอพกลุ่ม remote สั่งงานมือถือจากระยะไกล ที่กลับไม่ตรวจสอบการเชื่อมต่อแอพหลักของตัวเองมากนัก

ล่าสุดมีรายงานว่าพบแอพที่ใช้ช่องโหว่นี้แล้ว และกูเกิลถอดออกจาก Google Play Store แล้วเช่นกัน

แอพตัวนี้ชื่อว่า Recordable Activator มันอาศัยช่องโหว่ของปลั๊กอิน TeamViewer ที่พรีโหลดมากับมือถือบางรุ่น โดย Recordable Activator จะหลอกให้ปลั๊กอิน TeamViewer (ที่เข้าถึงสิทธิในระดับลึกอยู่แล้ว) เข้าใจว่าตัวมันคือแอพ TeamViewer เพื่อเข้าถึงสิทธิควบคุมระบบในระดับลึก

Tags:
Node Thumbnail

TeamViewer และ Opera Mini ได้ทำการหยุดการแสดงแอพในผลการค้นหาโดยไม่ได้ให้เหตุผลอะไร แต่ยังดีที่ได้มีการประกาศผ่านทาง Twitter แล้วว่าจะกลับมาแน่นอน ขอเวลาอีกไม่นาน ใครที่หาไม่เจอก็ไม่ต้องตกใจกันแล้วนะครับ

ที่มา - Windows Central