Tags:
Node Thumbnail

ความสำเร็จของเกม Hades ในปี 2020 ที่ได้คะแนนรีวิวดีเลิศ (คะแนนเฉลี่ย Metacritic ที่ 93/100) และ ชนะเกมยอดเยี่ยมแห่งปีจากหลายสถาบัน ท่ามกลางคู่แข่งเป็นเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอใหญ่หลายเกม ทำให้สปอตไลท์ส่องมาที่ Supergiant Games สตูดิโออินดี้ผู้พัฒนาเกมนี้ และหลายคนอาจทึ่งเพราะ Supergiant มีพนักงานแค่เพียง 20 คนเท่านั้น

Supergiant ไม่ใช่ชื่อใหม่ของวงการเกมอินดี้ เพราะมีผลงานเกมอื่นมาแล้ว 3 เกมคือ Bastion, Transistor, Pyre ซึ่งได้รับเสียงวิจารณ์ดีทุกเกม (Hades เป็นเกมที่ 4) บทความนี้จะมาแนะนำให้รู้จักสตูดิโอแห่งนี้กัน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปลายปี เป็นช่วงที่สื่อต่างประเทศมักประกาศผลเกมแห่งปี ตั้งแต่เวที The Game Awards, สื่อสายเกมอย่าง IGN, Gamespot ไปจนถึงนิตยสารสายบันเทิงเช่น Empire, Entertainment Weekly หรือแม้แต่ Time

ในปีนี้ สนามรางวัลจากสื่อต่างๆ ที่ประกาศมาแล้ว ดูเหมือนจะเป็นการท้าชิงจากสองเกมเป็นหลัก คือ Hades ที่คว้ารางวัลจาก 6 สื่อ และ The Last of Us Part II ที่คว้ารางวัลจาก 5 สื่อด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Hades เกมแอ็กชั่นแพลตฟอร์มเมอร์จากค่าย Supergiant Games ที่เพิ่งได้รับรางวัลเกมอินดี้ และเกมแอ็กชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวที The Game Awards มา ได้ถูก IGN จัดให้อยู่ในตำแหน่งเกมแห่งปี 2020 ควบตำแหน่งเกมแอ็กชั่นยอดเยี่ยมไปด้วย

IGN ชื่นชมทั้งดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเกมที่เล่นซ้ำได้ครั้งแล้วครั้งเล่าโดยไม่เบื่อ ทั้งไอเท็มเพิ่มพลังที่ทำให้ตัวละครรู้สึกแข็งแกร่งสุดๆ การเล่าเรื่องที่ผนวกรวมกับเกมเพลย์ได้อย่างไร้รอยต่อ และการควบคุมที่ตอบสนองได้ทันใจ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเกมจากบริษัทใหญ่เป็นจำนวนมากแล้ว โซนี่ยังประกาศเกม PS4 จากนักพัฒนาเกมค่ายเล็ก-อิสระ-อินดี้อีกหลายเกม ซึ่งถึงแม้บางเกมจะลงแพลตฟอร์มอื่น (พีซีหรือมือถือ) ไปแล้ว แต่ก็ถือเป็นการลงคอนโซลครั้งแรกบน PS4 ครับ

เกมที่น่าจับตาที่สุดคงหนีไม่พ้น Transistor เกมใหม่จากผู้สร้าง Bastion (ข่าวเก่า) นอกจากนี้ยังมีเกมอินดี้อื่นๆ ที่ลง PS3/PS Vita อ่านรายชื่อกันเองตามลิงก์ที่มา

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลนั้นพยายามบุกตลาดเกมบน Chrome อย่างชัดเจน จากการประกาศพันธมิตรครั้งใหญ่จาก Square Enix แต่ค่ายที่เล็กกว่าอย่าง Super Giant Games ก็เดินหน้าแล้วด้วยเกม Bastion

งานนีทางผู้ผลิตกล่าวขอบคุณทีมงานจาก Chrome ที่ให้ความช่วยเหลือ

ตัวเกมรองรับภาพขนาด 1080p แต่ต้องการการ์ดจอที่รองรับ texture ขนาด 4096x4096 ขึ้นไปเท่านั้น และยังไม่รองรับ gamepad ราคาขายคือ 14.99 ดอลลาร์ ถ้าสนใจลองกดมาเล่นด่านแรกก่อนได้

ที่มา - Super Giant Games