Tags:
Node Thumbnail

Supergiant Games ประกาศออกเกม Hades เวอร์ชัน iOS เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad โดยจะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาชิก Netflix เท่านั้น

เกมมีกำหนดออกกว้างๆ ว่าในปี 2024 โดยต้องการ iOS 16 ขึ้นไป ส่วนรายละเอียดของสเปกเครื่องต้องรอประกาศอีกครั้งหนึ่ง เกมจะถูกปรับแต่งวิธีการควบคุมให้เหมาะกับจอสัมผัส และรองรับการต่อจอยบลูทูธได้ถ้าต้องการประสบการณ์เล่นเหมือนบนคอนโซล

เกม Hades เวอร์ชัน iOS พัฒนาโดยสตูดิโอ Secret 6 ที่มีผลงานช่วยพัฒนาเกมดังเกรด AAA หลายเกม เช่น Uncharted, Battlefield, Tomb Raider, Cyberpunk 2077

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งเกมเด่นที่น่าจับตามองคือ Hades II ภาคต่อของเกม Hades ที่กวาดรางวัลมากมายในปี 2020 แต่หลังจากเปิดตัวภาคต่อแล้วก็เงียบหายไปนาน

ล่าสุดต้นสังกัด Supergiant Games ออกมาประกาศแล้วว่า Hades II จะเปิดให้เล่นแบบ Early Access ในไตรมาส 2/2024 ล่าช้ากว่ากำหนดเดิมที่บอกว่าภายในปี 2023

ทีมพัฒนาบอกว่าเกมภาค 2 พัฒนาคืบหน้าไปมากเมื่อเทียบกับเทรลเลอร์แรก โดยสัญญาว่าเกมเวอร์ชัน Early Access มีเนื้อหาปริมาณเทียบเท่ากับเกมภาคแรกตอนทำ Early Access และหลังจากรับฟังความเห็นแฟนๆ แล้วจะทยอยปรับปรุงเนื้อหาเพิ่มเติมเข้าไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน The Game Awards 2022 ที่กำลังถ่ายทอดอยู่ ณ เวลาเขียนข่าว สตูดิโอ Supergiant Games ได้ส่งตัวอย่างแรกของเกม Hades II มาเปิดตัวภายในงานด้วย

รายละเอียดของ Hades II ยังมีไม่มากนัก นอกจากแค่ตัวเอกจะเปลี่ยนจากลูกชายของ Hades ในภาคแรก กลายมาเป็นลูกสาว Melinoë เทพีแห่งภูติผีแทน และต้องต่อสู้กับกองทัพของ Kronos (Cronus) ไททันแห่งกาลเวลา พ่อของ Zeus

Hades II ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย แต่จะปล่อยเป็น early access ก่อนในช่วงต้นปีหน้าบน Steam และ Epic Games Store

Tags:
Node Thumbnail

รางวัล Hugo Award จัดครั้งแรกในปี 1953 โดยถือเป็นรางวัลสูงสุดของโลกนิยายวิทยาศาสตร์-แฟนตาซี (คู่กับรางวัล Nebula Award ที่จัดโดยอีกสมาคม) ตัวรางวัลแบ่งออกเป็นหลายหมวด เช่น รางวัลสำหรับนิยายขนาดยาว-กลาง-สั้น หรือเรื่องสั้น (นับตามจำนวนคำ) ภายหลัง Hugo ยังขยับขยายมาเพิ่มรางวัลหมวดอื่นๆ เช่น ซีรีส์-นิยายภาพ-แฟนอาร์ท เป็นต้น

งานปี 2021 มีการมอบรางวัลหมวดพิเศษคือ "วิดีโอเกม" ซึ่งเป็นหมวดเฉพาะของปีนี้เท่านั้น (ในระยะยาวอาจพิจารณาเพิ่มเป็นรางวัลถาวร) มีเกมเข้าชิงรางวัล 6 เกม ได้แก่ Hades, The Last of Us 2, Spiritfarer, Final Fantasy VII Remake, Animal Crossing: New Horizons, Blaseball ซึ่งผู้ชนะคือ Hades ที่คว้ารางวัลเกมยอดเยี่ยมจากหลายสถาบันในปีที่แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hades เกมแอ็กชั่นแนว rogue-like หรือแนวตะลุยดันเจี้ยนที่สร้างแบบสุ่มจาก Supergiant Games ที่กวาดรางวัลไปมากมาย และเตรียมลงเครื่องคอนโซลอื่นนอกจาก Nintendo Switch เดือนสิงหาคมนี้ ดูเหมือนจะมีพี่น้องฝาแฝดเป็นเกมมือถือแนวเดียวกัน มีสไตล์ภาพเหมือนกัน แต่เปลี่ยนเซ็ตติ้งเป็นเทพนอร์ส ชื่อเกม Myth: Gods of Asgard ซะแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hades เกมแอ็กชั่นผจัญภัยแนว rogue-like ที่กวาดรางวัลจากสื่อสำนักต่างๆ มามากมายในปีที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เล่นได้แค่บนพีซี และ Nintendo Switch แต่ในงาน E3 เผยตัวอย่างใหม่ เตรียมวางจำหน่ายบน PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และรวมอยู่ในสมาชิก Xbox Game Pass แล้ว วันที่ 13 สิงหาคมนี้

Hades เวอร์ชั่นพีซี ได้คะแนนเฉลี่ย 93 คะแนน จาก 56 สื่อ บน Metacritic คอเกมแอ็กชั่นที่อยากเล่นเกมนี้บนจอใหญ่ๆ ด้วยจอยใหญ่ๆ ถนัดมือ และไม่มีจอยโปรของ Nintendo Switch น่าจะเตรียมตัวมันกันได้ เร็วๆ นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สตรีมเมอร์/ยูทูบเบอร์ Rudeism นำผลทับทิม มาดัดแปลงทำเป็นคอนโทรลเลอร์เพื่อให้เล่นเกม Hades ได้จริง ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับแผงวงจรของ MakeyMakey เพื่อใช้เม็ดทับทิมแทนปุ่มสัมผัสแบบ capacitive

เขาแปะสายไฟของ MakeyMakey ไว้กับเม็ดทับทิม และที่ตัวเขาเอง เพื่อให้ไฟเดินได้ครบวงจรเมื่อเขาสัมผัสปุ่ม หลังจากนั้นก็ใช้ทับทิมที่วางอยู่บนผ้าแทนคอนโทรลเลอร์แบบสัมผัสเพื่อเล่น Hades ที่แม้ช่วงสตรีมจะยังเล่นไม่จบเกม แต่ตอนหลังเขาก็ทวีตคลิปสู้กับบอส Hades จนเอาชนะได้ในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ความสำเร็จของเกม Hades ในปี 2020 ที่ได้คะแนนรีวิวดีเลิศ (คะแนนเฉลี่ย Metacritic ที่ 93/100) และ ชนะเกมยอดเยี่ยมแห่งปีจากหลายสถาบัน ท่ามกลางคู่แข่งเป็นเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอใหญ่หลายเกม ทำให้สปอตไลท์ส่องมาที่ Supergiant Games สตูดิโออินดี้ผู้พัฒนาเกมนี้ และหลายคนอาจทึ่งเพราะ Supergiant มีพนักงานแค่เพียง 20 คนเท่านั้น

Supergiant ไม่ใช่ชื่อใหม่ของวงการเกมอินดี้ เพราะมีผลงานเกมอื่นมาแล้ว 3 เกมคือ Bastion, Transistor, Pyre ซึ่งได้รับเสียงวิจารณ์ดีทุกเกม (Hades เป็นเกมที่ 4) บทความนี้จะมาแนะนำให้รู้จักสตูดิโอแห่งนี้กัน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปลายปี เป็นช่วงที่สื่อต่างประเทศมักประกาศผลเกมแห่งปี ตั้งแต่เวที The Game Awards, สื่อสายเกมอย่าง IGN, Gamespot ไปจนถึงนิตยสารสายบันเทิงเช่น Empire, Entertainment Weekly หรือแม้แต่ Time

ในปีนี้ สนามรางวัลจากสื่อต่างๆ ที่ประกาศมาแล้ว ดูเหมือนจะเป็นการท้าชิงจากสองเกมเป็นหลัก คือ Hades ที่คว้ารางวัลจาก 6 สื่อ และ The Last of Us Part II ที่คว้ารางวัลจาก 5 สื่อด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Hades เกมแอ็กชั่นแพลตฟอร์มเมอร์จากค่าย Supergiant Games ที่เพิ่งได้รับรางวัลเกมอินดี้ และเกมแอ็กชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวที The Game Awards มา ได้ถูก IGN จัดให้อยู่ในตำแหน่งเกมแห่งปี 2020 ควบตำแหน่งเกมแอ็กชั่นยอดเยี่ยมไปด้วย

IGN ชื่นชมทั้งดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเกมที่เล่นซ้ำได้ครั้งแล้วครั้งเล่าโดยไม่เบื่อ ทั้งไอเท็มเพิ่มพลังที่ทำให้ตัวละครรู้สึกแข็งแกร่งสุดๆ การเล่าเรื่องที่ผนวกรวมกับเกมเพลย์ได้อย่างไร้รอยต่อ และการควบคุมที่ตอบสนองได้ทันใจ