Tags:
Node Thumbnail

กลุ่ม Sea Limited บริษัทแม่ของ Shopee และ Garena รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 มีรายได้รวมทั้งกลุ่มตามบัญชี GAAP 3,156.0 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 17.4% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิ 569.2 ล้านดอลลาร์

รายได้กลุ่มสื่อบันเทิง (Garena) 892.9 ล้านดอลลาร์ ลดลงจากปีก่อน สาเหตุหลักจากจำนวนผู้เล่นที่ลดลงต่อเนื่องมาหลายไตรมาสเป็น 568.2 ล้านบัญชี ซึ่งกระทบจากมาตรการควบคุมต่าง ๆ และเป็นผู้เล่นที่จ่ายเงิน 51.5 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวระบุว่า Sea บริษัทแม่ของ Shopee และ Garena ได้แจ้งปลดพนักงานออกอีกราว 100 รายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยพนักงานที่ถูกปลดส่วนใหญ่เป็นฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ทำงานใน Shopee และบริษัทให้บริการทางการเงินดิจิทัล SeaMoney ในสิงคโปร์และจีน

Sea สูญเสียมูลค่าตลาดไปเกือบ 90% นับตั้งแต่ที่เติบโตสูงสุดเมื่อปีที่แล้วเพราะนักลงทุนไม่เชื่อมั่นว่าบริษัทจะสามารถรับมือกับอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นและการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างไร การปลดพนักงานในครั้งนี้เท่ากับว่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทปลดพนักงานไปแล้วราว 7,000 คน

บริษัทจะรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้เร็ว ๆ นี้ ซึ่งนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ารายได้เทียบปีต่อปีจะเติบโตต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

Shopee ได้ประกาศปลดพนักงานในประเทศจีนออก อ้างว่าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้และเผยว่าจะดูแลช่วยเหลือพนักงานที่ถูกปลดออก South China Morning Post อ้างแหล่งข่าวระบุว่า Shopee ได้ปลดพนักงานออกไม่ถึง 10% ในทุก ๆ ฝ่าย แต่ Shopee ยังไม่ได้ยืนยันตัวเลขแต่อย่างใด

ทั้งนี้ มีผู้ที่อ้างว่าเป็นพนักงาน Shopeeโพสต์ลงในแอปพลิเคชัน Maimai (คล้าย Linkedin แต่เป็นแอปของจีน) ว่าตนเองรู้ข่าวอย่างกระทันหันมาก รวมถึงแต่ละหน่วยธุรกิจก็ปลดคนออกมากกว่า 2 ใน 3 ของพนักงานทั้งหมด โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมาก

Tags:
Tags:
Node Thumbnail

Forrest Li ซีอีโอของ Sea Limited บริษัทแม่ของ Shopee และ Garena ส่งจดหมายถึงพนักงานภายในบริษัทว่าเผยว่า บริษัทจะรัดเข็มขัดมากขึ้น รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจะไม่รับเงินเดือนจนกว่าสถานการณ์การเงินจะดีขึ้นในระดับพึ่งพาคนเองได้ กล่าวคือพึ่งพาเงินทุนภายนอกลดลง และสามารถทำเงินเองได้

Li ให้เหตุผลในจดหมายว่าสถานการณ์การเงินหลังจากนี้จะเผชิญความยากลำบาก ทั้งความผันผวนของตลาด, อัตราดอกเบี้ยที่สูงและเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้ Sea ก็เริ่มกระบวนการรัดเข็มขัดไปบ้างแล้ว เช่น ปลดพนักงาน Shopee ขณะที่ผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ยังขาดทุนรวมอยู่ 931.2 ล้านเหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานว่าบริการอีคอมเมิร์ซ Shopee ของบริษัท Sea Ltd. ต้องปลดพนักงานออกในประเทศแถบละตินอเมริกา ได้แก่ ชิลี โคลอมเบีย เม็กซิโก และถึงขั้นต้องถอนตัวจากอาร์เจนตินาไปเลย

Reuters อ้างอีเมลภายในของ Chris Feng ซีอีโอของ Shopee ที่ส่งหาพนักงาน และบอกว่าต้องลดจำนวนพนักงานตามสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน ทั้งนี้ Reuters ระบุว่าบราซิลเป็นประเทศเดียวในภูมิภาคที่ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะ Shopee ไปได้ดีในตลาดบราซิล

ตัวแทนของ Shopee ยืนยันข่าวนี้ โดยระบุว่าธุรกิจในชิลี โคลอมเบีย เม็กซิโก จะลดเหลือการขายสินค้าระหว่างประเทศเท่านั้น ส่วนธุรกิจในอาร์เจนตินาจะปิดเลย

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่ม Sea Limited ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Shopee และ Garena รายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 ปี 2022 มีรายได้รวมทั้งกลุ่มตามบัญชี GAAP 2,942.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 29.0% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน ขาดทุนสุทธิมากขึ้นเป็น 931.2 ล้านดอลลาร์

กลุ่มอีคอมเมิร์ซ (Shopee) รายได้เพิ่มขึ้น 51.4% เป็น 1,755.7 ล้านดอลลาร์ จำนวนคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นเป็น 2.0 พันล้านคำสั่ง โดยมีมูลค่าการขายสุทธิ (GMV) เพิ่มขึ้น 27.2% เป็น 19.0 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ Sea ระบุว่าการขาดทุนเฉลี่ยต่อคำสั่งซื้อลดลงน้อยลงมาก สำหรับส่วนธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน

Tags:
Node Thumbnail

Sea Limited บริษัทแม่ของ Garena และ Shopee รายงานผลประการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2022 มีรายได้รวมทั้งกลุ่มบริษัทตามบัญชี GAAP 2,899.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 64.4% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิ 580.1 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (Shopee) มีรายได้เพิ่มขึ้น 64.4% เป็น 1,499.6 ล้านดอลลาร์ มูลค่าการขายสุทธิ (GMV) เพิ่มขึ้น 39% เป็น 17.4 พันล้านดอลลาร์ จำนวนคำสั่งซื้อเพิ่มเป็น 1.9 พันล้านออเดอร์

ธุรกิจสื่อบันเทิง (Garena) รายได้เพิ่มขึ้น 45.3% เป็น 1,135.2 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้เล่นรวมลดลง 5% เป็น 615.9 ล้านคน เป็นผู้เล่นที่เสียเงิน 61.4 ล้านคน โดย Free Fire ยังคงเป็นเกมเด่นทำเงินของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Sea Limited รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2021 รายได้รวมทั้งกลุ่มตามบัญชี GAAP เพิ่มขึ้น 105.7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 3,222 ล้านดอลลาร์ สุทธิแล้วขาดทุน 616 ล้านดอลลาร์

รายได้กลุ่มสื่อบันเทิง (Garena) เพิ่มขึ้น 104.1% เป็น 1,415 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้เล่นรวมมี 654.0 ล้านคน เป็นผู้เล่นที่เสียเงิน 77.2 ล้านคน มี Free Fire เป็นเกมหลักที่ทำรายได้ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และลาตินอเมริกา

ส่วนกลุ่มอีคอมเมิร์ซ (Shopee) รายได้รวมเพิ่มขึ้นเป็น 1,483 ล้านดอลลาร์ มีจำนวนออเดอร์สุทธิ 2.0 พันล้านออเดอร์ มูลค่าการขายสุทธิ (GMV) 18.2 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Apptopia บริษัทวิจัยและรวบรวมข้อมูลด้านแอปมือถือ ออกรายงานประจำปีแอปที่มีจำนวนการดาวน์โหลดมากที่สุดของปี 2021 โดยวัดผลในระดับโลกและเฉพาะในอเมริกา ซึ่งข้อมูลนี้เป็นการรวมตัวเลขทั้ง iOS และ Android ผ่าน Google Play ยกเว้นในจีนที่มีข้อมูลเฉพาะ iOS กรณีแอปนั้นมีเวอร์ชัน Lite ก็จะนำมาคิดรวมกับแอปหลัก

TikTok เป็นแอปที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก 656 ล้านครั้ง ตามด้วยอันดับ 2-4 ซึ่งล้วนมาจาก Meta คือ Instagram, Facebook และ WhatsApp ตามลำดับ ขณะที่อันดับ 9 คือแอปตัดต่อวิดีโอ CapCut ของ ByteDance เจ้าของ TikTok นั่นเอง

ส่วนอันดับแอปเกมนั้น Subway Surfers ครองอันดับ 1 ตามด้วย Roblox, Bridge Race, Garena Free Fire และ Among Us ในลำดับที่ 2-5

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มบริษัท Sea รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 รายได้รวมทั้งกลุ่มตามบัญชี GAAP เพิ่มขึ้น 121.8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 2,689 ล้านดอลลาร์ มีกำไรขั้นต้น 1,009 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 571 ล้านดอลลาร์

กลุ่มสื่อบันเทิง (Garena) มีรายได้เพิ่มขึ้น 93.2% เป็น 1,099 ล้านดอลลาร์ จากฐานผู้เล่นเกมที่เพิ่มมากขึ้น จำนวนผู้เล่นรวมเพิ่มเป็น 729.0 ล้านคน เป็นผู้เล่นที่เสียเงิน 93.2 ล้านคน โดย Free Fire ยังคงเติบโตสูง และเมื่อเดือนกันยายนบริษัทได้ออกเกมแยก Free Fire MAX เพิ่มเติมด้วย

กลุ่มอีคอมเมิร์ซ (Shopee) มีรายได้เพิ่มขึ้น 167.6% เป็น 1,310 ล้านดอลลาร์ จำนวนคำสั่งซื้อเพิ่มเป็น 1.7 พันล้านคำสั่งซื้อ และมูลค่าการซื้อสุทธิ (GMV) 16.8 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 80.6%

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มบริษัท Sea รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 รายได้รวมทั้งกลุ่มเพิ่มขึ้น 158.6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 2,280.5 ล้านดอลลาร์ มีกำไรขั้นต้น 930.9 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิตามบัญชี GAAP 433.7 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจสื่อบันเทิงดิจิทัล (Garena) รายได้รวม 1,024.3 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 166.8% จำนวนผู้เล่นเกมเพิ่มขึ้นเป็น 752.2 ล้านบัญชี มี Free Fire เป็นเด่น ส่วนในเดือนมิถุนายนบริษัทเปิดตัว Moonlight Blade Mobile ในไต้หวัน

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดส่งอาหารในอาเซียนถือว่ามีผู้เล่นมากหน้าหลายตาและมีการแข่งขันสูง ล่าสุด Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเข้ามาเล่นตลาดนี้ด้วย เตรียมเปิดตัว ShopeeFood บริการ food delivery ในมาเลเซีย มีแผนเปิดตัวครั้งแรกในกรุงกัวลาลัมเปอร์และสลังงอร์

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มบริษัท Sea ซึ่งมี Garena และ Shopee อยู่ในเครือ รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวมทุกธุรกิจเพิ่มขึ้น 98.7% หรือเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน เป็น 1,212.16 ล้านดอลลาร์ มีกำไรขั้นต้น 407.58 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิแบบ GAAP 425.3 ล้านดอลลาร์

ถึงแม้ตัวเลขสุทธิจะขาดทุน แต่ก็มีสัญญาณที่ดีคือกำไรก่อนดอกเบี้ย-ภาษี-ค่าเสื่อม หรือ EBITDA ซึ่งสะท้อนการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย มีกำไรส่วนนี้ 88.1 ล้านดอลลาร์ เทียบกับปีก่อนที่ขาดทุน 69.9 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ ShopeePay เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังประกาศรีแบรนด์จาก AirPay มาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์

ในแง่การใช้งานคงไม่มีอะไรเปลี่ยนจากเดิม แต่ ShopeePay ก็ประกาศวิสัยทัศน์ว่าต้องการรุกตลาดการจ่ายเงินแบบออฟไลน์มากขึ้น โดยอาศัยจุดเด่นด้านฐานลูกค้าออนไลน์ Shopee ที่มีจำนวนมาก ช่วยให้ร้านค้ามีโอกาสรับลูกค้าที่มี ShopeePay ได้มากขึ้น

ตัวอย่างร้านค้าพันธมิตรที่รับจ่ายผ่าน ShopeePay ได้แก่ AIS, Major Cineplex, SF Cinema, Mister Donut, Auntie Anne's, Dunkin Donuts, Au Bon Pain, Baskin Robbins, D'Oro, Foodland เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า Shopee อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Sea ได้เข้าซื้อกิจการธนาคารท้องถิ่น Bank Kesejahteraan Ekonomi หรือ Bank BKE ตามที่มีรายงานข่าวออกมาตั้งแต่เดือนมกราคม (ข่าวเก่า) แต่ครั้งนี้เป็นการยืนยันผ่านหน่วยงานในอินโดนีเซีย

รายงานระบุว่า Shopee มีแผนจะปรับบริการของ Bank BKE ให้เป็นธนาคารดิจิทัลรูปแบบใหม่ทั้งหมด โดยคาดว่าเพื่อแข่งขันกับ Jago ธนาคารดิจิทัลรายใหญ่ในอินโดนีเซีย ซึ่งมี Gojek ถือหุ้นอยู่ 22%

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ทาง AirPay ทำแคมเปญบนโซเชียลมีเดียโดยใช้แฮชแท็ก ฟ้าเปลี่ยนเป็นส้มได้ระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุด AirPay ประกาศเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ShopeePay มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป ทาง AirPay บอกว่าจะไม่กระทบการใช้งานใดๆ กับผู้ใช้รายเดิม สามารถอัพเดตและใช้งานแอปพลิเคชั่นได้ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มบริษัท Sea ซึ่งมี Garena และ Shopee อยู่ในเครือ รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รายได้รวมทุกธุรกิจเพิ่มขึ้น 98.7% หรือเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน เป็น 1,212.16 ล้านดอลลาร์ มีกำไรขั้นต้น 407.58 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิแบบ GAAP 425.3 ล้านดอลลาร์

กลุ่มสื่อบันเทิงดิจิทัล (Garena) มีรายได้ 569.0 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 72.9% จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มเป็น 572.4 ล้านบัญชี จำนวนผู้ใช้งานที่เสียเงินมี 65.3 ล้านบัญชี หรือคิดเป็น 11.4% ของผู้ใช้งานทั้งหมด มี Free Fire เป็นเกมเด่นต่อไปอีกไตรมาส

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้ XCIX99 บนเว็บ Pantip.com รายงานถึงแอป Shopee ที่อยู่ๆ ก็ดึงภาพในเครื่องเข้าไปยังสตอเรจส่วนของแอป ทำให้น่าสงสัยว่าตัวแอปพยายามดึงข้อมูลไปทำอะไร รวมถึงมีการส่งขึ้นไปยังเซิร์ฟเวอร์หรือไม่ โดยแอป Shopee ต้องการสิทธิเข้าถึงรูปภาพในเครื่องเมื่อผู้ใช้ต้องการส่งภาพรีวิวสินค้า

ขณะที่สมาชิก 1596817 ของเว็บ Pantip.com ระบุว่าทาง Shopee แจ้งว่าเป็นบั๊กและแก้ไขแล้ว สอดคล้องกับข้อความบน Google Play Store ที่ Shopee แจ้งเพียงว่า "แก้ไขบั๊กบางตัว และปรับปรุงประสิทธิภาพแอป" โดยอัพเดต 2.60.07 เพิ่งปล่อยอัพเดตเมื่อวานนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sea กลุ่มบริษัทที่มี Garena และ Shopee อยู่ในเครือ รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รายได้รวมทั้งหมด เพิ่มขึ้น 93.4% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน เป็น 1,287.2 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 393.5 ล้านดอลลาร์

กลุ่มสื่อบันเทิงดิจิทัล (Garena) รายได้เพิ่มขึ้น 61.6% เป็น 716.2 ล้านดอลลาร์ มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 61.0% เป็น 499.8 ล้านบัญชี และเกม Free Fire ทำสถิติสูงสุดอีกครั้ง โดยมีผู้เล่นเกมภายในวันเดียวกันรวมมากกว่า 100 ล้านบัญชี

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (Shopee) รายได้รวมเพิ่มขึ้น 187.7% เป็น 510.6 ล้านดอลลาร์ จำนวนคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นเป็น 615.9 ล้านคำสั่ง และมียอดขายสุทธิ (GMV) แตะ 8 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 109.9%

Tags:
Node Thumbnail

Sea กลุ่มบริษัทแม่ของ Garena และ Shopee รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ปี 2020 รายได้รวมทั้งกลุ่ม เพิ่มขึ้น 57.9% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 913.9 ล้านดอลลาร์ EBITDA (กำไรก่อนดอกเบี้ย-ภาษี-ค่าเสื่อมราคา-ค่าใช้จ่ายตัดจ่าย) ขาดทุน 69.9 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 280.8 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจสื่อบันเทิง (Garena) รายได้เพิ่มขึ้น 30.3% เป็น 512.4 ล้านดอลลาร์ มี EBITDA 298.4 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานในไตรมาส (QAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 402.1 ล้านบัญชี อีกไฮไลท์คือเกม Free Fire ที่ Garena พัฒนาขึ้นเอง จำนวนผู้เล่นภายในวันเดียวสูงสุดทำสถิติใหม่มากกว่า 80 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Sea กลุ่มบริษัทแม่ของ Garena และ Shopee รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 มีรายได้รวมทั้งกลุ่ม 909.1 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 133.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 EBITDA (กำไรก่อนดอกเบี้ย-ภาษี-ค่าเสื่อมราคา-ค่าใช้จ่ายตัดจ่าย) ขาดทุน 104.9 ล้านดอลและขาดทุนสุทธิ 281.9 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจสื่อบันเทิงดิจิทัล (Garena) มีรายได้ 479.9 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 107.4% จำนวนผู้ใช้งานในไตรมาส (QAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 354.7 ล้านบัญชี มีจำนวนผู้ใช้งานแบบเสียเงิน 9.4% ของผู้ใช้งานรวม

Tags:
Node Thumbnail

Zhou Junjie หัวหน้าฝ่ายธุรกิจของ Shopee ให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post ถึงความสำเร็จของ Shopee ที่เป็นอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 เมื่อวัดจากจำนวนทราฟิกผู้เข้าชม ตลอดจนแอปมียอดดาวน์โหลดสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Shopee เริ่มให้บริการในช่วงต้นปี 2015 เท่ากับอายุของอีคอมเมิร์ซรายนี้ยังไม่ครบ 4 ปี โดย Zhou บอกว่าเมื่อย้อนไปตอนนั้นบริษัทสนใจเข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ เพราะเห็นโอกาสเติบโตหลายอย่าง รวมทั้งผู้เล่นในตลาดเดิมก็ยังไม่ได้ทำในสิ่งที่ Shopee เห็นว่าเป็นโอกาสในภูมิภาค ซึ่งคือการเน้นการขายผ่านแอปบนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

Shopee ประกาศสถิติตัวเลขในเทศกาลลดราคาวันที่ 12 ธันวาคม หรือ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยขายสินค้าไปได้ถึง 80 ล้านชิ้นใน 24 ชั่วโมง (ตัวเลขรวมทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน) และมีจำนวนผู้เข้ามาใช้งานมากกว่า 80 ล้านครั้ง

รายการสินค้าขายดีที่น่าสนใจนั้น Shopee บอกว่าเฉพาะผ้าอ้อมเด็ก ขายไปได้ในปริมาณที่ใช้งานได้ถึง 12,002 ปี ส่วนสมาร์ทโฟนก็ขายไปได้จำนวนที่เรียงต่อกันเท่ากับ 3 สนามฟุตบอล

สำหรับสถิติตัวเลขที่น่าสนใจส่วนของประเทศไทย มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เทศกาลลดราคา 11.11 ได้ผ่านไปแล้ว ซึ่ง Alibaba ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซจีน ต้นแบบเทศกาลลดราคาในวันดังกล่าว ก็ประกาศสถิติยอดขายสูงถึง 1.1 ล้านล้านบาท ในประเทศไทยเองก็การจัดกิจกรรมในวันดังกล่าวอย่างคึกคัก ซึ่งอีคอมเมิร์ซแต่ละค่าย ก็ได้ประกาศสถิติตัวเลขในประเทศไทยออกมาเช่นกัน รายละเอียดดังนี้

Pages