Tags:
Node Thumbnail

Herman Hulst หัวหน้า PlayStation Worldwide Studios ซึ่งดูแลสตูดิโอเกมในเครือโซนี่ทั้งหมด ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเกม Ghost of Tsushima สามารถทำยอดขายได้แล้ว 5 ล้านชุด ถือเป็นเกมออริจินัล PS4 ของโซนี่เองที่ยอดขายแตะ 5 ล้านชุดได้เร็วที่สุด (เริ่มขาย 17 ก.ค. นับถึงตอนนี้ก็ประมาณเกือบ 4 เดือน)

Hulst ใช้คำว่า "เกมออริจินัล" (original PS4 game) ซึ่งหมายความว่าเป็นเกมที่สร้างเพื่อ PS4 โดยเฉพาะ และไม่นับรวมเกมอย่าง The Last of Us Remastered ที่เคยลง PS3 มาก่อน แต่ก็ทำยอดขายได้ดีมากบน PS4 ด้วย (ยอดขายประมาณ 10 ล้านชุดเฉพาะเวอร์ชัน Remastered) และน่าจะขายได้เร็วกว่า Ghost of Tsushima นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัว Ghost of Tsushima: Legends โหมดออนไลน์แบบ co-op ของเกมซามูไร Ghost of Tsushima ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในแง่รายได้และเสียงวิจารณ์

Legends เป็นโหมดแยกต่างหากของเกม Ghost of Tsushima โดยเราไม่ได้รับบทเป็น Jin พระเอกของเกมภาคหลัก แต่เป็นซามูไร 4 คนที่เป็นตำนานของชาวเกาะ Tsushima มาช้านาน (มี 4 คลาสคือ Samurai, Hunter, Ronin, Assassin) ศัตรูของโหมดนี้จะอิงจากตำนานปรัมปราญี่ปุ่น ดูเหนือจริงและเน้นความหลอนๆ อยู่บ้าง

รูปแบบเกมเพลย์เน้นการร่วมมือกัน (cooperative) สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 2-4 คน มีทั้งโหมดเนื้อเรื่อง (Story) โหมดเอาชีวิตรอด (Survival) และโหมด Raid ที่ต้องเล่นเป็นทีม 4 คน ซึ่งจะตามมาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Ghost of Tsushima เกมแอคชั่นซามูไรฟอร์มยักษ์แห่งปีได้วางจำหน่ายไปตั้งแต่วันที่ 17 ที่ผ่านมา ตัวเกมก็ไปได้สวยทั้งคะแนนรีวิวจากสำนักต่างๆ รวมถึงเพจ PlayStation ได้ออกมาแสดงความยินดีที่ตัวเกมขายได้กว่า 2.4 ล้านใน 3 วันนับเป็นเกม IP ใหม่ของ PS4 ที่ขายได้เร็วที่สุด โดยเกมที่เปิดตัวดีที่สุดของ PS4 คือ The Last of Us Part II ด้วยยอด 4 ล้านใน 3 วันเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ในญี่ปุ่นเอง Ghost of Tsushima ก็เป็นเกม IP ใหม่บน PS4 ที่ขายได้เร็วที่สุดเช่นกันด้วยยอด 2.12 แสนในอาทิตย์แรก แซงแชมป์เก่าอย่าง Death Stranding ที่ยอดขาย 1.86 แสนไปได้ ซึ่งถือว่าน่าประทับใจกับเกมที่ไม่ได้มาจากสตูดิโอในประเทศญี่ปุ่นเองแบบนี้

Tags:
Node Thumbnail

Playstation เปิดเผยวันวางจำหน่ายเกม The Last of Us Part II และ Ghost of Tsushima ใหม่แล้วหลังก่อนหน้านี้ The Last of Us Part II ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากปัญหา COVID-19 โดย The Last of Us Part II จะวางจำหน่ายจริงในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ ขณะที่ Ghost of Tsushima จากกำหนดการเดิม 26 มิถุนายน เลื่อนไปเป็นวันที่ 17 กรกฎาคมนี้

ที่มา - Playstaion Blog

Tags:
Node Thumbnail

Ghost of Tsushima เกมแอ็คชันซามูไรแบบเอ็กคลูซีฟบน PS4 จากสตูดิโอ Sucker Punch Production ที่เคยทำเกมซีรีส์ Infamous เผยเทรลเลอร์ล่าสุดที่บอกเล่าเรื่องย่อคร่าว ๆ ของตัวเกมแล้ว หลังก่อนหน้าปล่อยข้อมูลออกมาแค่เรื่องราวจะเกิดในศตวรรษที่ 13 ในช่วงที่มองโกลรุกรานเกาะสึชิมะ (Tsushima)

ตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 26 มิถุนายนนี้ พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์แล้วบน PSN ผู้ที่พรีจะได้ซาวด์แทร็กเกม, อวาตาร์และไดนามิกธีมเป็นของแถม ส่วนตัวเลือกมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Ghost of Tsushima เกมแนวซามูไรโดยสตูดิโอ Sucker Punch Production ที่เคยทำเกมซีรีส์ Infamous ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 เมื่อสองปีที่แล้วก่อนจะเงียบหายไป ล่าสุดทางโซนีได้ใช้เวลา The Games Award เผยฟุตเทจใหม่ของเกมนี้แล้ว

Ghost of Tsushima เป็นเรื่องราวของการที่มองโกลรุกรานเกาะสึชิมะ (Tsushima) ในราวศตวรรษที่ 13 และผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น Jin Sakai ซามูไรที่มีชีวิตรอดเพื่อปกป้องเกาะ ตัวเกมมีลักษณะโอเพนเวิลด์ วางจำหน่ายฤดูร้อนปี 2020 เฉพาะบน PlayStation 4 เท่านั้น

ที่มา - Polygon