Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เปิดเผยผลการทดสอบ โดยต้องการพิสูจน์ความเชื่อว่าเมื่ออัพเดต iOS เป็นเวอร์ชันใหม่แล้ว iPhone รุ่นเก่าๆ จะช้าลงเสมอหรือไม่? โดยใช้ซอฟต์แวร์ 3DMark Sling Shot Benchmark ในการทดสอบกับ iPhone ตั้งแต่รุ่น 5s เป็นต้นมา ซึ่งเป็นรุ่นเก่าที่สุดที่อัพเดต iOS 11 ได้

ผลการทดสอบในแง่ประสิทธิภาพทั้ง CPU และ GPU ของ iPhone 5s นั้น iOS 11 ได้คะแนนใกล้เคียงกับ iOS 9 และ iOS 10 โดยไม่พบว่าลดลงอย่างชัดเจน รูปแบบคะแนนก็มีลักษณะคล้ายกันสำหรับการทดสอบของ iPhone 6, iPhone 6s และ iPhone 7 (ดูกราฟเพิ่มเติมได้จากที่มา)

Tags:
Node Thumbnail

สาวกสายฮาร์ดแวร์คงคุ้นเคยกับโปรแกรมเทสต์การ์ดจออย่าง 3DMark หรือ PCMark จากค่าย Futuremark กันอยู่ ล่าสุดโลกเปลี่ยนไป ค่ายนี้ก็เปิดตัวโปรแกรมเบนช์มาร์กกราฟิกบนแว่น VR ด้วยเช่นกันในชื่อ VRMark

โปรแกรมนี้จะช่วยวัดประสิทธิภาพพีซีทั้งระบบว่ารันเกมในแว่น VR ได้ดีแค่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าจะกินสเปคเครื่องกว่าการแสดงผลบนจอปกติ เพราะต้องประคองเฟรมเรตในแว่นให้อยู่ในช่วง 90 เฟรมต่อวินาที ซึ่ง VRMark สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องมีแว่น HTC Vive หรือ Oculus Rift แต่อย่างใด มีรุ่นฟรีและเสียเงิน (19.99 เหรียญสหรัฐฯ) เหมือนเดิมครับ ทำงานบนวินโดวส์ 64 บิตรุ่นปัจจุบันครับ

ที่มา - Futuremark

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์ทดสอบกราฟิก 3DMark ออกชุดการทดสอบสำหรับ DirectX 12 ในชื่อ Time Spy ให้กลุ่มผู้ใช้ทั่วไปแล้ว โดยผู้ที่เสียเงินซื้อไปก่อนแล้ว จะได้รับการอัพเดตฟรี

แต่ทั้งนี้หากใครที่ต้องการตัวเลือกในการข้ามเดโม, ตัวเลือกการปรับแต่งการทดสอบและการทดสอบแบบ stress test จำเป็นต้องจ่ายเงินซื้อรุ่นอัพเกรดเพิ่มในราคา 219 บาท (ขณะนี้กำลังลดราคาเหลือ 109.50 บาท) สำหรับเวอร์ชัน Steam

ส่วนใครที่ยังไม่เคยเป็นเจ้าของ 3DMark มาก่อน ทาง Futuremark เผยว่า จะปรับราคาขึ้นหลังวันที่ 23 กรกฎาคม

ที่มา - 3DMark (Steam)

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์ทดสอบกราฟิกชื่อดังอย่าง 3DMark ปล่อยคลิปและภาพตัวอย่าง ชุดทดสอบตัวใหม่อย่าง Time Spy ที่มาพร้อมการรองรับเทคโนโลยี DirectX 12 รองรับฟีเจอร์อย่าง asynchronous compute, explicit multi-adapter และการประมวลผลแบบ multi-threading ซึ่งได้ทำงานร่วมกับ Nvidia, AMD, อินเทลและไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เจ้าของโปรแกรมเบนช์มาร์คชื่อดัง 3DMark ถอดผลเบนช์มาร์คของมือถือหลายรุ่นออกจากฐานข้อมูล ด้วยเหตุผลว่ามีพฤติกรรมของคะแนนที่น่าสงสัยว่าจะละเมิดกฎการเบนช์มาร์ค (ไม่ระบุละเอียดว่ากฎข้อไหน แต่ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับการโกงเบนช์มาร์คที่เป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้)

มือถือที่ถูกถอด (delisted) จะไม่มีคะแนนการรันเบนช์มาร์คอีกต่อไป โดยมือถือที่เข้าข่ายมีทั้ง HTC One, HTC One Mini, Galaxy Note 10.1 (2014), Galaxy Note 3 (Exynos/Snapdragon)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดังบนพีซี 3DMark ประกาศว่าบริษัทไม่สามารถปล่อย 3DMark สำหรับ Android, Windows 8 และ iOS ได้ในปีนี้ (ข่าวเก่า) โดยซอฟต์แวร์สำหรับ Windows 8 นั้นจะเลื่อนไปปล่อยในเดือนมกราคมปีหน้าแทน ส่วนซอฟต์แวร์บน Android และ iOS นั้นเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด นอกจากนั้นบริษัทยังมีแผนทำแอพเบนช์มาร์คสำหรับ Windows RT ด้วย แต่ออกไม่ได้ระบุว่าจะปล่อยแอพเมื่อใด

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดังหลายตัว ประกาศว่าเบนช์มาร์คสำหรับเกมอย่าง 3DMark จะลง Android ภายในปีนี้

3DMark for Android จะถูกพัฒนาคู่ขนานไปกับ 3DMark for Windows ที่จะออกรุ่นใหม่ในปีนี้เช่นกัน โดยคะแนนที่ได้สามารถนำมาเปรียบเทียบกันโดยตรงได้ด้วย การออก 3DMark บน Android น่าจะช่วยสร้างมาตรฐานกับเกมสามมิติมากขึ้น ทั้งในหมู่นักพัฒนาเกมเองและหมู่ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตด้วย

งานนี้ Futuremark ได้พันธมิตรฮาร์ดแวร์ร่วมพัฒนา 3DMark for Android หลายราย ได้แก่ Acer, Intel, Qualcomm และยังมี Optus โอเปอเรเตอร์อันดับสองของออสเตรเลีย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดังบนพีซี 3DMark ประกาศว่าจะออก 3DMark for Android ในปี 2012

Futuremark เคยมีเบนช์มาร์คเวอร์ชันมือถือชื่อ 3DMarkMobile แต่ภายหลังขายกิจการส่วนนี้ให้บริษัท Rightware และเปลี่ยนชื่อเป็น Basemark อย่างไรก็ตามแบรนด์ 3DMark ก็ยังเป็นของเจ้าของเดิมอยู่ และทางต้นสังกัดก็เตรียมออกซอฟต์แวร์รุ่นสำหรับ Android ควบคู่ไปกับ 3DMark บน Windows 8

ฟีเจอร์ของ 3DMark บน Android ได้แก่ รองรับการวัดประสิทธิภาพของกราฟิก ซีพียู และการประมวลผลฟิสิกส์ รวมถึงการส่งผลทดสอบขึ้นไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลออนไลน์ของ Futuremark เองด้วย