Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดตัวจีพียู Arc อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม โดยเริ่มจากจีพียูฝั่งโน้ตบุ๊กก่อน แต่สินค้ากลับต้องเลื่อนวางขายเพราะปัญหาซัพพลายเชนและซอฟต์แวร์ ทำให้ตอนนี้ยังไม่มีโน้ตบุ๊กที่ใช้ Arc วางขายจริงๆ ในตลาด

แต่ล่าสุดเริ่มมีโน้ตบุ๊กที่ใช้ Arc วางขายแล้วในประเทศจีนคือ Machenike รุ่น Dawn ขนาดหน้าจอ 16" ทำให้เราได้เห็นเบนช์มาร์คของ Arc ที่รันโดยผู้ใช้จริงๆ (ไม่ได้มาจากฝั่งอินเทล)

เบนช์มาร์คที่มีผลออกมาเป็น 3DMark ชุดทดสอบ Timespy และ Fire Strike โดยเป็นของ Intel Arc A730M รุ่นรองท็อปของโน้ตบุ๊ก (รุ่นท็อปสุดคือ Arc A770M) ได้ผลลัพธ์ที่ราว 10,000 และ 23,000 คะแนนตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

UL บริษัทแม่ของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คอย่าง PCMark และ 3DMark ประกาศออกชุดทดสอบด้าน Ray Tracing โดยเฉพาะ ในชื่อว่า Port Royal (เป็นชุดทดสอบหนึ่งของ 3DMark เช่นเดียวกับพวก Ice Storm, Cloud Gate, Time Spy)

การมาถึงของ Port Royal สะท้อนให้เห็นทิศทางของโลกกราฟิกที่หมุนมาทาง Ray Tracing หลัง GeForce RTX เปิดตัว อย่างไรก็ตาม Port Royal เขียนขึ้นโดยเรียกใช้ชุดคำสั่ง Ray Tracing API ของ DirectX จึงไม่ขึ้นกับฮาร์ดแวร์ค่ายใด และทางบริษัทเองก็ระบุว่ารับฟังข้อมูลของทั้ง NVIDIA, AMD, Intel ระหว่างการพัฒนาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เปิดเผยผลการทดสอบ โดยต้องการพิสูจน์ความเชื่อว่าเมื่ออัพเดต iOS เป็นเวอร์ชันใหม่แล้ว iPhone รุ่นเก่าๆ จะช้าลงเสมอหรือไม่? โดยใช้ซอฟต์แวร์ 3DMark Sling Shot Benchmark ในการทดสอบกับ iPhone ตั้งแต่รุ่น 5s เป็นต้นมา ซึ่งเป็นรุ่นเก่าที่สุดที่อัพเดต iOS 11 ได้

ผลการทดสอบในแง่ประสิทธิภาพทั้ง CPU และ GPU ของ iPhone 5s นั้น iOS 11 ได้คะแนนใกล้เคียงกับ iOS 9 และ iOS 10 โดยไม่พบว่าลดลงอย่างชัดเจน รูปแบบคะแนนก็มีลักษณะคล้ายกันสำหรับการทดสอบของ iPhone 6, iPhone 6s และ iPhone 7 (ดูกราฟเพิ่มเติมได้จากที่มา)

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์ทดสอบกราฟิก 3DMark ออกชุดการทดสอบสำหรับ DirectX 12 ในชื่อ Time Spy ให้กลุ่มผู้ใช้ทั่วไปแล้ว โดยผู้ที่เสียเงินซื้อไปก่อนแล้ว จะได้รับการอัพเดตฟรี

แต่ทั้งนี้หากใครที่ต้องการตัวเลือกในการข้ามเดโม, ตัวเลือกการปรับแต่งการทดสอบและการทดสอบแบบ stress test จำเป็นต้องจ่ายเงินซื้อรุ่นอัพเกรดเพิ่มในราคา 219 บาท (ขณะนี้กำลังลดราคาเหลือ 109.50 บาท) สำหรับเวอร์ชัน Steam

ส่วนใครที่ยังไม่เคยเป็นเจ้าของ 3DMark มาก่อน ทาง Futuremark เผยว่า จะปรับราคาขึ้นหลังวันที่ 23 กรกฎาคม

ที่มา - 3DMark (Steam)

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์ทดสอบกราฟิกชื่อดังอย่าง 3DMark ปล่อยคลิปและภาพตัวอย่าง ชุดทดสอบตัวใหม่อย่าง Time Spy ที่มาพร้อมการรองรับเทคโนโลยี DirectX 12 รองรับฟีเจอร์อย่าง asynchronous compute, explicit multi-adapter และการประมวลผลแบบ multi-threading ซึ่งได้ทำงานร่วมกับ Nvidia, AMD, อินเทลและไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

3DMark โปรแกรมทดสอบกราฟิกชื่อดังจาก Futuremark ได้เปิดให้ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาในปีหน้าสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของโปรแกรมผ่าน Steam แล้ว โดยมีของใหม่ ดังนี้

เพิ่มการทดสอบในรูปแบบของ virtual reality ที่จะนำฉากการทดสอบเดิมมาปรับปรุงให้เข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น Oculus Rift แต่ก็ยังสามารถใช้กับหน้าจอแบบปกติได้ และเนื่องจากยังเป็นรุ่นทดสอบ จึงยังไม่มีผลคะแนนการทดสอบให้ดู

No Description

Tags:
Node Thumbnail

Futuremark ผู้พัฒนาโปรแกรมวัดผลทดสอบชื่อดังอย่าง 3DMark และ PCMark ตามกระแสเกมเมอร์ที่เริ่มขยับจากหน้าจอ 2K ไปสู่ 4K ด้วยการอัพเดต 3DMark รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชุดทดสอบสำหรับความละเอียดระดับ 4K แล้ว

โดยใน 3DMark รุ่น 1.4.775 มาพร้อมกับชุดการทดสอบชื่อว่า Fire Strike Ultra ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทดสอบกับหน้าจอ 4K โดยเฉพาะ แต่สำหรับใครที่คิดว่าการ์ดจอของตัวแรงพอ ไม่ต้องหน้าจอ 4K ก็ได้ แต่ยังต้องใช้การ์ดจอที่มีหน่วยความจำอย่างน้อย 3GB ขึ้นไปจึงจะสามารถรันการทดสอบนี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรมเบนช์มาร์คยอดนิยม 3DMark ที่เคยประกาศทำเวอร์ชัน Android แต่เจอโรคเลื่อน ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดบน Play Store เรียบร้อยแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดังบนพีซี 3DMark ประกาศว่าบริษัทไม่สามารถปล่อย 3DMark สำหรับ Android, Windows 8 และ iOS ได้ในปีนี้ (ข่าวเก่า) โดยซอฟต์แวร์สำหรับ Windows 8 นั้นจะเลื่อนไปปล่อยในเดือนมกราคมปีหน้าแทน ส่วนซอฟต์แวร์บน Android และ iOS นั้นเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด นอกจากนั้นบริษัทยังมีแผนทำแอพเบนช์มาร์คสำหรับ Windows RT ด้วย แต่ออกไม่ได้ระบุว่าจะปล่อยแอพเมื่อใด

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Futuremark เจ้าของซอฟต์แวร์เบนช์มาร์คชื่อดังบนพีซี 3DMark ประกาศว่าจะออก 3DMark for Android ในปี 2012

Futuremark เคยมีเบนช์มาร์คเวอร์ชันมือถือชื่อ 3DMarkMobile แต่ภายหลังขายกิจการส่วนนี้ให้บริษัท Rightware และเปลี่ยนชื่อเป็น Basemark อย่างไรก็ตามแบรนด์ 3DMark ก็ยังเป็นของเจ้าของเดิมอยู่ และทางต้นสังกัดก็เตรียมออกซอฟต์แวร์รุ่นสำหรับ Android ควบคู่ไปกับ 3DMark บน Windows 8

ฟีเจอร์ของ 3DMark บน Android ได้แก่ รองรับการวัดประสิทธิภาพของกราฟิก ซีพียู และการประมวลผลฟิสิกส์ รวมถึงการส่งผลทดสอบขึ้นไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลออนไลน์ของ Futuremark เองด้วย