Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศว่า Mario Kart Tour เกมแข่งรถจากซีรี่ส์ Mario Kart ในมือถือ จะหยุดการอัพเดตคอนเทนต์ใหม่ มีผลตั้งแต่ 4 ตุลาคม เป็นต้นไป

สิ่งที่เกิดขึ้นหลัง 4 ตุลาคม คือ จะไม่มีเส้นทางแข่งใหม่ ตัวละคร รถแข่งแบบใหม่เพิ่มเติมอีกจากนี้ ปัจจุบันเกมมีเส้นทางให้เลือกกว่า 50 แบบ หลายเส้นทางอิงมาจากในเกม Mario Kart

Mario Kart Tour เปิดตัวในเดือนกันยายน 2019 เกมทำสถิติยอดดาวน์โหลดสูง และเป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ทำเงินจำนวนมากให้กับนินเทนโด ระยะเวลา 4 ปี ที่ทำให้นินเทนโดตัดสินใจหยุดอัพเดตเพิ่มเติม ก็น่าจะบ่งบอกอายุของเกมในมือถือ ที่นินเทนโดจะออกซัพพอร์ตได้อยู่บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าบริษัท Activision Blizzard Inc. บริษัทพัฒนาเกมในจักรวาล World of Warcraft และบริษัทเกมรายใหญ่ของจีนอย่าง NetEase Inc. หยุดการพัฒนาโปรเจคสร้างเกมมือถือที่ใช้รหัสชื่อว่า Neptune ที่เป็นเกมออนไลน์แบบ MMO

แหล่งข่าวระบุว่าการยกเลิกโปรเจคมีสาเหตุมาจากการความไม่ลงตัวในเรื่องดีลการเงิน ก่อนหน้านี้บริษัท Blizzard ได้พยายามลงทุนกับการสร้างเกมมือถือแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ภายหลังจากที่มีข่าวลือว่าบริษัทได้ยกเลิกการสร้างเกมอีกโปรเจคหนึ่งซึ่งมีความคล้ายกับเกม Pokemon Go

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงสิ้นเดือนตุลาคมอีกแล้ว นั่นหมายความว่าเทศกาลฮาโลวีนก็ใกล้จะมาถึงแล้วเช่นเดียวกัน! และเพื่อฉลองเทศกาลปล่อยผีอันแสนหฤหรรษ์นี้ในเกม Ragnarok X: Next Generation ทางผู้จัดจำหน่ายเกม Nuverse จึงได้จัดเตรียมงานเลี้ยงใหญ่ไว้รอผู้เล่นแล้วในการอัปเดทใหญ่ครั้งต่อไป ให้ทุกคนได้มีโอกาสสนุกสนานไปกับวันฮาโลวีนพร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษที่หาได้เฉพาะช่วงเทศกาลนี้เท่านั้น!

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ เฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุดผู้ให้บริการ Nuverse ก็ได้ประกาศว่าอีเว้นท์ Collaboration ล่าสุดระหว่างเกม MMORPG ยอดฮิตอย่าง Ragnarok X: Next Generation และซีรีส์อนิเมะชื่อดัง “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” (That Time I Got Reincarnated as a Slime) ได้เริ่มขึ้นแล้ววันนี้ โดยจะมาพร้อมกับเควสใหม่ คอสตูมใหม่ บอสระดับ MINI และ MVP ใหม่ และอื่นๆ อีกเพียบ! อีเว้นท์ Collaboration นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 กันยายนถึงวันที่ 10 ตุลาคม ยิ่งล็อคอินเร็วก็ยิ่งมีเวลาเก็บของรางวัลเยอะนะจะบอกให้!

Tags:
Node Thumbnail

Level Ex ผู้พัฒนาเกมเพื่อพัฒนาความสามารถทางการแพทย์ ออกฟีเจอร์ใหม่ จำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นฝึกตรวจและดูแลรักษาคนไข้ COVID-19 เป็นเซสชั่นเพิ่มในเกมที่มีอยู่แล้วคือ Airway Ex และ Pulm Ex โดยก่อนเปิดตัวได้ทดสอบกับแพทย์หลายร้อยคน

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีกลุ่มเป้าหมายคือ แพทย์ระบบทางเดินหายใจ, แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน, วิสัญญีแพทย์และผู้ให้บริการด้านสุขภาพอื่นๆ ได้เตรียมพร้อมสำหรับการแก้ปัญหาในสถานการณ์ผู้ป่วย COVID-19 เพื่อจะได้ทำการตัดสินใจฉุกเฉินในนาทีนั้นได้ดีขึ้น โดยผู้เล่นจะได้เข้าถึงข้อมูลการแพทย์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องรู้ได้ในเกมเลย รวมทั้งสถานการณ์วินิจฉัยยากๆ ในกรณีที่ผู้ป่วยมีหลายโรค เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก League of Legends ฉบับพกพาแล้ว Riot Games ยังได้ประกาศเปิดตัว Legends of Runetera การ์ดเกมจากจักรวาลของ League of Legends อีกด้วย โดยจะเปิดให้เล่นฟรีทั้งบน PC และมือถือ ในช่วงต้นปี 2020

การ์ดเกมนี้จะมีตัวละครและแชมเปี้ยนจากจักรวาลของ League of Legends โดยจำแนกสไตล์การเล่นและการ์ดตามแต่ละภูมิภาคของ Runeterra ซึ่งประกอบด้วย Demacia, Noxus, Freljord, Piltover, Zaun, Ionia, และ the Shadow Isles

Tags:
Node Thumbnail

ในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ League of Legends หนึ่งในเกมคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก Riot Games ได้ประกาศเปิดตัว League of Legends: Wild Rifts เกม LOL ฉบับเล่นบนมือถือและเครื่องคอนโซล

สำหรับตัวเกม League of Legends: Wild Rifts นั้นยกมาจากตัวเกมภาคหลัก โดยมีระบบการเล่นที่เหมือนต้นฉบับ แต่มีการปรับปรุงบางจุดเพื่อให้เข้ากับการเล่นบนมือถือและคอนโซล เช่น การควบคุมผ่านจอยสติ๊กสองข้างบนหน้าจอ แผนที่ใหม่ และ ระยะเวลาการเล่นที่สั้นลงเหลือเพียง 15-20 นาที เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

BNK48 วงไอดอลสาวชื่อดังเปิดตัว BNK48 Star Keeper เกมมือถือของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยเป็นเกมแนวชู้ตติ่้งตะลุยอวกาศกับกราฟฟิกสไตล์ 8-bit สุดน่ารัก

เนื้อเรื่องของเกม BNK48 Star Keeper นั้นจะต่อเนื่องจาก MV BNK Festival ซิงเกิ้ลล่าสุดของวง โดยพวกเธอต้องรับหน้าที่กำจัดสิ่งมีชีวิตจากกาแล็กซี่อื่นที่มายึดครองดาวจักรราศีทั้ง 13 กลุ่ม เพื่อทำให้กลุ่มดาวนี้ได้กลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

TukTuk Logic เป็นเกมแนว puzzle ที่ให้ผู้เล่นกำหนดคำสั่งต่างๆให้กับ TukTuk เพื่อพาเขาไปถึงเส้นชัย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการของการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น ผ่านปริศนาภายในเกม

มาเล่นกันเลย รับรองสนุกและได้ความรู้แน่นอน!

Tags:
Node Thumbnail

Goin' Up เป็นเกมแนว arcade ที่เล่นง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคลายเครียด โดยเนื้อหาของเกมคือการพาตัวละครมุ่งสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าให้สูงที่สุด และคอยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง หากหลบไม่พ้นก็จะทำให้ควบคุมตัวละครไม่ได้ และตัวละครก็จะร่วงลงและทำให้แพ้ในที่สุด

มาเล่นกันเลย รับรองสนุกแน่นอน!

Tags:
Node Thumbnail

Shanda Game จับมือ Siam game เตรียมเปิดให้บริการ Dragon Nest M เกม 3D MMORPG ชื่อดังในอดีตที่กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือ พร้อมดึง “ปัญ BNK48” สาวน้อยมาดกวนแห่งวงไอดอลที่มาแรงที่สุด ณ เวลานี้ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

สำหรับโฆษณาของ Dragon Nest M ปัญจะได้รับบทเป็นนักธนุสาวที่มาพร้อมความน่ารักสดใส ที่พร้อมตะลุยดันเจี้ยนล่ามังกรทุกครั้งเมื่อมีเวลาว่างระหว่างวัน

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีน เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ลงในเกมของพวกเขาเพื่อช่วยแก้ปัญหายอดฮิตอย่างปัญหาเด็กใช้เวลาเล่นเกมมากกเกินไป โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็น “สัญญาดิจิตอล” ที่ช่วยสร้างข้อตกลงระหว่างผู้ปกครองและเด็กถึงเวลาการเล่นเกมที่เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

นับว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าจับตามอง เมื่อ DFC Intelligence ได้เผยรายงานชิ้นใหม่ออกมาว่า ในปี 2016 ที่ผ่านมา รายได้ของเกมบนมือถือและอุปกรณ์พกพามียอดรวมแซงรายได้ของเกมบนเครื่องคอนโซลและ PC เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ในปี 2016 ตลาดของเกมมือถือนั้นเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 32% และมีมูลค่าสูงถึง 38 พันล้านดอลลาร์ และจากการประเมินของ Newzoo บริษัทวิจัยการตลาด มูลค่ารวมอาจพุ่งสูงถึง 65 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2016 สำหรับตำแหน่งอันดับหนึ่งของผู้ให้บริการเกมมือถือนั้นตกเป็นของ NetEase จากประเทศจีน ซึ่งสามารถแซงแชมป์เก่าอย่าง Tencent ลงไปได้ แต่อย่างไรก็ดี Tencent ยังคงครองตำแหน่งบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเอาไว้ได้ดังเดิม

Tags:
Node Thumbnail

มีใครชอบเกมเล่นง่ายๆ ใช้นิ้วเดียว เฟี้ยวฟ้าวทั้งเกมกันบ้างไหมเอ่ย?
หลังจาก GAMEINDY ปล่อยเกม Asura เกม MMORPG ไปเร็วๆ นี้ ตอนนี้มีเกม Casual สนุกๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกันอีก กับเกม Star Candy - จิ้มบึ้มอย่าร่วง รูปแบบของเกมก็เป็นไปตามชื่อเกมเลยครับคือ เราจะต้องจิ้มแท่งสี่เหลี่ยมๆขนมหวานให้ระเบิด เพื่อให้เจ้าลูกกวาดน้อยของเราหล่นลงมาทีละชั้นหรือหลายๆชั้นก็ได้ แต่ห้ามร่วงลงข้างๆ ไปเด็ดขาด โดยขณะนี้พร้อมเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งระบบ Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมอิหร่านออกคำสั่งแบนเกม Clash of Clans หลังคณะกรรมการพิจารณาเนื้อหาอาชญากรรม (Committee for Determining Instances of Criminal Content) ได้ยื่นเรื่องดังกล่าวให้รัฐบาล

คณะกรรมการได้ยกประเด็นดังกล่าวขึ้นมา เนื่องจากได้รับรายงานของจิตแพทย์ที่ชี้ว่าเกมนี้ส่งเสริมความรุนแรง สงครามระหว่างเผ่า (tribal war) และทำให้ผู้เล่นติดเกมอย่างหนัก (extremely addictive) โดยผลสำรวจจาก Venturebeat ชี้ว่าชาวอิหร่านที่เล่นเกมโมบายล์กว่า 64% เล่น Clash of Clans