Tags:
Node Thumbnail

BNK48 วงไอดอลสาวชื่อดังเปิดตัว BNK48 Star Keeper เกมมือถือของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยเป็นเกมแนวชู้ตติ่้งตะลุยอวกาศกับกราฟฟิกสไตล์ 8-bit สุดน่ารัก

เนื้อเรื่องของเกม BNK48 Star Keeper นั้นจะต่อเนื่องจาก MV BNK Festival ซิงเกิ้ลล่าสุดของวง โดยพวกเธอต้องรับหน้าที่กำจัดสิ่งมีชีวิตจากกาแล็กซี่อื่นที่มายึดครองดาวจักรราศีทั้ง 13 กลุ่ม เพื่อทำให้กลุ่มดาวนี้ได้กลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

TukTuk Logic เป็นเกมแนว puzzle ที่ให้ผู้เล่นกำหนดคำสั่งต่างๆให้กับ TukTuk เพื่อพาเขาไปถึงเส้นชัย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการของการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น ผ่านปริศนาภายในเกม

มาเล่นกันเลย รับรองสนุกและได้ความรู้แน่นอน!

Tags:
Node Thumbnail

Goin' Up เป็นเกมแนว arcade ที่เล่นง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคลายเครียด โดยเนื้อหาของเกมคือการพาตัวละครมุ่งสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าให้สูงที่สุด และคอยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง หากหลบไม่พ้นก็จะทำให้ควบคุมตัวละครไม่ได้ และตัวละครก็จะร่วงลงและทำให้แพ้ในที่สุด

มาเล่นกันเลย รับรองสนุกแน่นอน!

Tags:
Node Thumbnail

Shanda Game จับมือ Siam game เตรียมเปิดให้บริการ Dragon Nest M เกม 3D MMORPG ชื่อดังในอดีตที่กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือ พร้อมดึง “ปัญ BNK48” สาวน้อยมาดกวนแห่งวงไอดอลที่มาแรงที่สุด ณ เวลานี้ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

สำหรับโฆษณาของ Dragon Nest M ปัญจะได้รับบทเป็นนักธนุสาวที่มาพร้อมความน่ารักสดใส ที่พร้อมตะลุยดันเจี้ยนล่ามังกรทุกครั้งเมื่อมีเวลาว่างระหว่างวัน

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีน เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ลงในเกมของพวกเขาเพื่อช่วยแก้ปัญหายอดฮิตอย่างปัญหาเด็กใช้เวลาเล่นเกมมากกเกินไป โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็น “สัญญาดิจิตอล” ที่ช่วยสร้างข้อตกลงระหว่างผู้ปกครองและเด็กถึงเวลาการเล่นเกมที่เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

นับว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าจับตามอง เมื่อ DFC Intelligence ได้เผยรายงานชิ้นใหม่ออกมาว่า ในปี 2016 ที่ผ่านมา รายได้ของเกมบนมือถือและอุปกรณ์พกพามียอดรวมแซงรายได้ของเกมบนเครื่องคอนโซลและ PC เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ในปี 2016 ตลาดของเกมมือถือนั้นเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 32% และมีมูลค่าสูงถึง 38 พันล้านดอลลาร์ และจากการประเมินของ Newzoo บริษัทวิจัยการตลาด มูลค่ารวมอาจพุ่งสูงถึง 65 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2016 สำหรับตำแหน่งอันดับหนึ่งของผู้ให้บริการเกมมือถือนั้นตกเป็นของ NetEase จากประเทศจีน ซึ่งสามารถแซงแชมป์เก่าอย่าง Tencent ลงไปได้ แต่อย่างไรก็ดี Tencent ยังคงครองตำแหน่งบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเอาไว้ได้ดังเดิม

Tags:
Node Thumbnail

มีใครชอบเกมเล่นง่ายๆ ใช้นิ้วเดียว เฟี้ยวฟ้าวทั้งเกมกันบ้างไหมเอ่ย?
หลังจาก GAMEINDY ปล่อยเกม Asura เกม MMORPG ไปเร็วๆ นี้ ตอนนี้มีเกม Casual สนุกๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกันอีก กับเกม Star Candy - จิ้มบึ้มอย่าร่วง รูปแบบของเกมก็เป็นไปตามชื่อเกมเลยครับคือ เราจะต้องจิ้มแท่งสี่เหลี่ยมๆขนมหวานให้ระเบิด เพื่อให้เจ้าลูกกวาดน้อยของเราหล่นลงมาทีละชั้นหรือหลายๆชั้นก็ได้ แต่ห้ามร่วงลงข้างๆ ไปเด็ดขาด โดยขณะนี้พร้อมเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งระบบ Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมอิหร่านออกคำสั่งแบนเกม Clash of Clans หลังคณะกรรมการพิจารณาเนื้อหาอาชญากรรม (Committee for Determining Instances of Criminal Content) ได้ยื่นเรื่องดังกล่าวให้รัฐบาล

คณะกรรมการได้ยกประเด็นดังกล่าวขึ้นมา เนื่องจากได้รับรายงานของจิตแพทย์ที่ชี้ว่าเกมนี้ส่งเสริมความรุนแรง สงครามระหว่างเผ่า (tribal war) และทำให้ผู้เล่นติดเกมอย่างหนัก (extremely addictive) โดยผลสำรวจจาก Venturebeat ชี้ว่าชาวอิหร่านที่เล่นเกมโมบายล์กว่า 64% เล่น Clash of Clans