Tags:
Node Thumbnail

วันนี้กลุ่มบริษัท Virgin จากอังกฤษประกาศเข้าลงทุนใน Hyperloop One บริษัทพัฒนา hyperloop วิธีการขนส่งแบบใหม่ที่ถูกเสนอไอเดียโดย Elon Musk โดย Richard Branson ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท Virgin ระบุว่า Virgin สนใจลงทุนในธุรกิจหลากหลายแขนงที่มีนวัตกรรม รวมถึงเทคโนโลยีการขนส่งที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้

Virgin ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการลงทุน แต่นั่นก็มากพอที่จะเปลี่ยนชื่อ Hyperloop One เป็น Virgin Hyperloop One พร้อมให้ Branson เข้าไปนั่งในบอร์ดบริหารด้วย (ย้ำว่า Hyperloop One ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ Elon Musk และ/หรือ SpaceX เลยนะครับ เป็นแค่บริษัทที่วิจัยสิ่งที่ Elon เสนอไว้เฉยๆ)

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังเหตุการณ์สมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 ระเบิด จนต้องเรียกคืนและเลิกขายทั่วโลก สายการบินจำนวนมากต่างก็ออกกฎห้ามนำสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บนไฟลท์ของสายการบิน Virgin America เที่ยวบินที่ 358 เวลาราวห้าทุ่ม บินจากซานฟรานซิสโกไปบอสตัน กลับมีผู้โดยสารคนหนึ่งแกล้งเปลี่ยนชื่อ Wi-Fi hotspot ของตนเป็น "Samsung Galaxy Note7_1097" แล้วปล่อยสัญญาณออกมา

หนึ่งในผู้โดยสาร ชื่อนาย Lucas Wojciechowski กำลังใช้คอมพิวเตอร์อยู่บนเครื่องเห็นชื่อดังกล่าวโผล่ขึ้นมา จึงแจ้งกับพนักงานต้อนรับ พนักงานจึงแจ้งกัปตัน พร้อมประกาศให้เจ้าของสมาร์ทโฟนแสดงตัวทันที

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความร่วมมือกับสายการบิน Virgin America นำเนื้อหาบางส่วนของ YouTube ขึ้นไปฉายบนจอภาพของผู้โดยสารบนเครื่องบินแล้ว

เที่ยวบินที่สามารถดู YouTube ได้คือเที่ยวบินภายในประเทศของสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก ส่วนเนื้อหาที่ดูได้ยังมีไม่เยอะนัก เพราะยังมีพันธมิตรเข้าร่วมแค่ 5 ราย ประกอบด้วยซีรีส์ สารคดี และรายการตลก เป็นต้น

ที่มา - YouTube

No Description

Tags:
Node Thumbnail

กำแพงราคาของสมาร์ทโฟนในรอบปีสองปีหลังกำลังทิ้งดิ่งอย่างรวดเร็ว นอกจากสมาร์ทโฟนจีนที่เราคุ้นเคยกันดี ตอนนี้มันยังเริ่มบุกไปยังสหรัฐแล้ว

Virgin Mobile โอเปอเรเตอร์รายเล็กในสหรัฐได้เปิดตัว PCD Chaser มือถือแอนดรอยด์ระดับล่างที่มีค่าตัวเพียง 79.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,500 บาทเท่านั้น (ไม่ติดสัญญาแต่ต้องเลือกแพกเกจรายเดือนเอาเอง)

สเปกของมันก็สมราคาครับ หน้าจอ 3.2", ซีพียู 800MHz, กล้อง 3MP และระบบปฏิบัติการ Android 2.3 แถม microSD 2GB รายละเอียดที่เหลือดูใน Virgin Mobile

Tags:
Node Thumbnail

สายการบิน Virgin America หนึ่งในบริษัทเครือ Virgin Group ตั้งชื่อเครื่องบิน Airbus A320 ลำหนึ่งของตัวเองว่า 'Stay Hungry, Stay Foolish' เพื่อเป็นเกียรติแก่สตีฟ จ็อบส์

โฆษกของ Virgin America ให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ CNET ว่าชื่อนี้มาจากการแข่งขันตั้งชื่อเครื่องบินของพนักงานภายในบริษัท ซึ่งบริษัทตัดสินใจใช้ชื่อนี้เพราะเป้าหมายของบริษัทคือ 'reinvent the travel experience' โดยการคิดนอกกรอบ

เครื่องบินลำนี้จะมีข้อความ 'Stay Hungry, Stay Foolish' แปะอยู่ที่จมูกเครื่องด้วย (ดูภาพประกอบ) ก่อนหน้านี้เครือ Virgin เคยมีเครื่องอีกลำชื่อ #nerdbird (ภาพประกอบ)