Dell Streak

Tags:
Node Thumbnail

Dell ประกาศเลิกขาย Streak 5 ไปรุ่นหนึ่งแล้ว คราวนี้ Streak 7 เป็นรายต่อไป

หน้าเว็บของ Streak 7 มีข้อความสั้นๆ เพียงแค่

"Steak 7 is no longer available online, but you can browse our other mobile devices for similar products."

Tags:
Node Thumbnail

และแล้ว Dell ก็ประกาศเลิกขายโทรศัพท์/แท็บเล็ต Streak 5 อย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือเมื่อเดือนเมษายน ข้อมูลหลุดแท็บเล็ต 10" จาก Dell: Streak Pro และ Latitude ST ในที่สุด Dell Streak 10 Pro (ชื่ออย่างเป็นทางการ) ก็เปิดตัว

Streak 10 Pro เป็นแท็บเล็ตขนาด 10" ความละเอียดหน้าจอ 1280x800 ใช้กระจก Gorilla Glass, ขุมพลังภายในเป็น Tegra 2 พร้อมแรม 1GB เหมือนแท็บเล็ตคู่แข่งอื่นๆ, กล้องหน้า 2MP กล้องหลัง 5MP, ที่น่าสนใจคือช่องเสียบ SDHC ขนาดปกติ, พอร์ตที่มีให้คือ Micro USB ส่วนพอร์ตอื่นๆ ต้องต่อขยายผ่าน dock เฉพาะกิจ

ขนาดของตัวแท็บเล็ตหนา 13 มม. และหนัก 727 กรัม (คงไปเทียบกับ iPad 2/Galaxy Tab 10.1 ได้ยาก) ระบบปฏิบัติการเป็น Android 3.1 ที่ถูกปรับแต่งเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Central เผยเอกสารภายในของ Dell ซึ่งมีข้อมูลของแท็บเล็ตขนาด 10" สองตัว

ตัวแรกคือ Dell Streak Pro ซึ่งถือเป็นพี่ใหญ่ในตระกูล Streak (ที่ออกรุ่นจอ 5" และ 7" ไปแล้ว) สเปกคือหน้าจอ 10" WXGA (1280x800), หน่วยประมวลผล Tegra T25, Android Honeycomb พร้อม Dell Stage UI 1.5, ไมโครโฟน 2 ตัว, ที่น่าสนใจคือระบุว่ามี "ชุดซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร" (enterprise application stack) มาให้ด้วย กำหนดวางขายเดือนมิถุนายนนี้

ตัวที่สอง Dell Latitude ST ใช้จอ 10" ความละเอียด 1366x768, ซีพียู Atom Oak Trail 1.5GHz, แรม 2GB, กล้องหน้า 1.3MP, กล้องหลัง 3MP, ระบบปฏิบัติการ Windows 7 พร้อมรองรับปากกาในการเขียนหน้าจอ, แบตอยู่ได้ 8 ชม. และวางขายเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้วเพิ่งมีข่าวหลุดของ Dell Streak 7" วันนี้ข่าวอย่างเป็นทางการมาแล้ว สเปกของ Streak 7" มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Engadget เผยสตอรี่บอร์ดของโฆษณาแท็บเล็ต Dell Streak 7" ที่หลุดออกมา ซึ่งเผยให้เราเห็นภาพแท็บเล็ตตัวนี้ที่ขยายมาจาก Streak 5" ตัวเดิม

ในข่าวระบุว่า Streak 7" จะใช้ Stage UI แบบเดียวกับรุ่น 5" และมีโปรแกรมอ่านอีบุ๊ก Blio รวมมาด้วย คาดว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2011 เช่นเดียวกับแท็บเล็ตคู่แข่งตัวอื่นๆ ภาพทั้งหมดดูได้จากต้นฉบับครับ

ที่มา - Engadget

No Description

Tags:
Node Thumbnail

รวบสองข่าวเลยนะครับ

ข่าวแรกเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Milestone ในบ้านเรา เพราะทาง Motorola ยุโรปประกาศว่าจะเริ่มทดสอบการอัพเกรด Froyo ให้ผู้ใช้บางกลุ่มในสัปดาห์หน้า เมื่อทดสอบเสร็จแล้ว Motorola จะได้หาจุดบกพร่องและนำไปสู่เฟิร์มแวร์รุ่นจริงต่อไป - Talk Android

ส่วนข่าวที่สองคือ Dell Streak ประกาศว่าจะอัพเกรดเช่นกัน จากตอนนี้ที่รัน Android 1.6 Donut ข้ามมาเป็น 2.2 Froyo เลย โดยจะข้าม 2.1 Eclair ไป ทาง Dell ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน แต่บอกว่าก่อนสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน - Talk Android

Tags:
Node Thumbnail

เป้าหมายที่แท้จริงของ Dell Streak อาจไม่ใช่แท็บเล็ตสำหรับงานทั่วไป แต่อาจเป็นแท็บเล็ตเฉพาะทางขององค์กรขนาดใหญ่ และวงการสาธารณสุข-การแพทย์

ตอนนี้ Dell เริ่มโฆษณา Streak บนหน้าเว็บสำหรับองค์กรด้านสาธารณสุขและวิทยาศาสตร์ชีวภาพของตัวเอง โดยโฆษณาว่า Streak ขนาด 5" นั้นมีขนาด "พอดีกับเสื้อคลุมในห้องแล็บ"

จุดแข็งอีกอย่างของ Dell คือซอฟต์แวร์และบริการด้านการแพทย์ ที่ได้มาจากการซื้อบริษัท Perot Systems เดี๋ยวเราคงเห็น Dell ขาย Streak ที่ปรับแต่งให้พร้อมใช้งานด้านนี้ตั้งแต่แรก

Tags:
Node Thumbnail

จุดอ่อนสำคัญอันหนึ่งของ Dell Streak คือมันยังใช้ Android 1.6 อาจเป็นปัจจัยทำให้หลายคนเลิกสนใจ แต่ตัวแทนของ Dell ได้โชว์วิดีโอใน YouTube แสดง Dell Streak ที่รัน Android 2.1 เวอร์ชันปรับแต่งให้เหมาะกับ Streak

อย่างไรก็ตาม Dell ไม่ได้ระบุว่า 2.1 จะมาเมื่อไร แถมยังบอกด้วยว่ากำลังทำ 2.2 อยู่เช่นกัน มีความเป็นไปได้ว่าอาจข้าม 2.1 ไปเลย?

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

บางคนอาจทราบแล้วว่า Dell ประเทศไทยจัดงาน Dell Blogger Day เมื่อวานนี้ และได้เชิญตัวแทนจาก Blognone ไปด้วย

งานนี้ขนโน้ตบุ๊กมาโชว์เป็นหลัก แต่ทาง Dell ก็ไม่ลืมหยิบ Streak มาให้ลองเล่นด้วย แน่นอนว่าผมลัดคิวเอา Streak มาลงให้ดูกันก่อนครับ

No Description

เครื่องนี้เป็นเครื่อง UK ครับ ขนาดก็แบบที่เห็น เทียบกับมือคุณ lew แล้วใหญ่สะใจดีมาก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Dell Streak วางขายในอังกฤษไปเมื่อ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ตอนนี้ "บรรจุภัณฑ์" ภาคสหรัฐอเมริกาก็ได้เผยตัวแล้วครับ

โดยกล่องส่วนบนนั้นเป็นอะครีลิกทั้งอัน ภายในบรรจุ Streak วางในแนวทะแยงเห็นได้รอบทิศ ต่อด้วยฐานสีดำด้านล่างที่บรรจุอุปกรณ์ต่อพ่วงและคู่มือต่างๆ รูปแกะกล่องบางส่วนดูได้ท้ายข่าวครับ

สเปคเหมือนเดิมทุกประการ ทำงาน 3G บนความถี่ 850MHz ของเครื่องข่าย AT&T และเริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาเดือนหน้าครับ

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาสำคัญของ Android จนทุนวันนี้คือมันใช้ไลบรารีบลูทูธรุ่นพิเศษที่ตัดความสามารถออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถส่งไฟล์ได้ในรุ่นแรกๆ ไปจนถึงไม่ยังไม่สามารถทำงานร่วมกับคีย์บอร์ดและเมาส์บลูทูธได้จนรุ่นปัจจุบัน แต่ก็มีคนพบว่า Dell Streak นั้นใช้ Android รุ่นพิเศษที่ใช้งานคีย์บอร์ดได้โดยไม่มีปัญหา

ต้นทางของข่าวนี้คือ Streak Smart นั้นใช้คีย์บอร์ด iGo Stowaway ส่วน Engadget นั้นใช้ Apple Wireless Keyboard ทั้งสองรุ่นสามารถใช้งานได้ โดยทาง Engadget นั้นระบุว่าตอนที่ลองใช้งานครั้งแรกกลับไม่สามารถใช้งานได้

คราวนี้มือถืออาจจะเริ่มรุกพื้นที่เน็ตบุ๊กจริงๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แท็บเล็ต Dell Streak 5" กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง หลังจากไมเคิล เดลล์ ไปพูดที่งาน Citrix Synergy Crowd แล้วล้วงมันขึ้นมาเดโมบนเวที

ประเด็นข่าวสำคัญอยู่ที่ไมเคิล เดลล์ ประกาศว่า Streak จะเริ่มขายในเดือนมิถุนายนนี้ เริ่มจากยุโรปโดยเป็นพันธมิตรกับ O2 Telefonica ส่วนสหรัฐจะเป็นช่วงหน้าร้อน (กลางปี) กับ AT&T

ใครที่คิดว่า iPad หนักเกินไป อาจหันมาพิจารณา Dell Streak กันได้ครับ (แต่ในช่วงครึ่งปีหลังคงมีตัวเลือกอื่นๆ อีกเพียบเลย)

ที่มา - eWeek