Tags:
Node Thumbnail

เฟชบุ๊กของโมโตโรล่ายุโรปได้ประกาศว่าเครื่อง Milestone กำลังจะได้รับอัพเกรด Android 2.2 Froyo กันแล้วในที่สุด อย่างไรก็ประกาศนี้ระบุว่ามีเพียงบางประเทศเท่านั้นที่จะได้รับการอัพเกรด และยังไม่มีประกาศว่าประเทศใดบ้างจะได้รับเป็นกลุ่มแรก

ที่น่าสนใจคือในเฟชบุ๊กนั้นมีการระบุอย่างชัดเจนว่าเมื่ออัพเกรด Froyo แล้ว Milestone จะสามารถทำ Wi-Fi tethering ได้ ขณะปีที่แล้วผู้ใช้ในสหรัฐฯ ต้องผิดหวังเมือการอัพเกรดในสหรัฐฯ ไม่ได้ให้ความสามารถนี้มาด้วย โดยโมโตโรล่าอ้างว่าเป็นข้อจำกัดของฮาร์ดแวร์

Tags:
Node Thumbnail

Droid X นั้นเปิดตัวตั้งแต่กลางปีที่แล้ว (และจากนั้นไม่นาน Droid 2 รุ่นมีคีย์บอร์ดก็ตามมา) แต่ข่าวของ Milestone X รุ่นไร้แบรนด์ Verizon กลับเงียบหายไปนานกว่าครึ่งปี

ตอนนี้มีข่าวว่าเครือข่าย Bluegrass Cellular ซึ่งเป็นเครือข่ายท้องถิ่นในรัฐเคนตั๊กกี้ เริ่มโฆษณา Milestone X ว่าจะขายกับเครือข่ายของตัวเองในเร็วๆ นี้ ส่วนการวางขายนอกสหรัฐตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ

ว่าแต่มาช้าไปครึ่งปีแบบนี้ (ในช่วงที่ Motorola เองก็เปิดตัวมือรุ่นใหม่กว่าอย่าง Atrix และ Droid Bionic แล้ว) จะยังมีใครสนใจอยู่หรือเปล่า?

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

รวบสองข่าวเลยนะครับ

ข่าวแรกเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Milestone ในบ้านเรา เพราะทาง Motorola ยุโรปประกาศว่าจะเริ่มทดสอบการอัพเกรด Froyo ให้ผู้ใช้บางกลุ่มในสัปดาห์หน้า เมื่อทดสอบเสร็จแล้ว Motorola จะได้หาจุดบกพร่องและนำไปสู่เฟิร์มแวร์รุ่นจริงต่อไป - Talk Android

ส่วนข่าวที่สองคือ Dell Streak ประกาศว่าจะอัพเกรดเช่นกัน จากตอนนี้ที่รัน Android 1.6 Donut ข้ามมาเป็น 2.2 Froyo เลย โดยจะข้าม 2.1 Eclair ไป ทาง Dell ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน แต่บอกว่าก่อนสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน - Talk Android

Tags:
Node Thumbnail

เอาประสบการณ์มาเล่าให้ฟังสำหรับ Outter box for Milestone เพื่อคนที่อยากซื้อจะได้ประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อนะครับ

ในกล่องประกอบไปด้วย 3 อย่าง คือ ฟิล์มกันรอย + กรอบหน้า + กรอบหลัง

รายละเอียดทางเทคนิค (ข้อมูลจากในเว็บ Otterbox.com) WEIGHT: 1.06 oz / 30.05 g DIMENSIONS: 4.77 in x 2.63 in x 0.75 in 121.28 mm x 66.91 mm x 18.95 mm

หลังจากได้มาผมก็ไม่รอช้าประกอบเข้ากับ Milestone ของผม ใส่แล้วนึกถึง Panasonic THOUGHBOOK ขึ้นมาทันที

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาจากเว็บ ModMyMobile ได้ทำการพอร์ต Sense UI ของ HTC มาลงใน Motorola Milestone ได้สำเร็จ แต่ยังมีระบบบางส่วนที่ยังไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งสามารถดูวีดีโอได้หลังเบรก สำหรับวิธีการติดตั้งสามารถดูได้จากที่มาครับ

สิ่งที่สามารถใช้งานได้

 • ระบบสัญญาณโทรศัพท์ GPRS, HSPA
 • ยูเอสบี
 • บลูทูธ
 • Milestone bootup AC charging
 • Wireless (สามารถใช้งานได้เฉพาะ static IP)
 • โปรแกรมที่มาจาก HTC และ Motorola

  สิ่งยังไม่สามารถใช้งานได้

 • PINCODE

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้หลายๆ คนคงรู้กันแล้วว่าห้างพารากอนปิดทำการนะครับ ทางตัวแทนของทรูได้โทรมาบอกผมว่าสุดท้ายแล้วงานเปิดตัวครั้งนี้ต้องยกเลิกไปทั้งหมด โดยเมื่อห้างเปิดทำการแล้วผู้ที่จองไว้สามารถไปรับเครื่องได้ที่ True Urban Park ทันที

Tags:

ตามกำหนดการเดิม ที่ให้ผู้ที่ลงชื่อสั่งจอง Motolora Milestone ให้ไปรับเครื่องได้ในวันนี้เวลา 15.00 น. ที่ร้าน True Siam Paragon แต่เนื่องจากมีเหตุไม่คาดคิดทำให้มีการสั่งปิดห้าง Siam Paragon และห้างในละแวกนั้นเกือบทั้งหมด ทำให้ทางกลุ่มผู้จัดงานได้ออกมาประกาศว่า "ยกเลิกงานในวันนี้" อย่างแน่นอนแล้ว และได้ประกาศให้ผู้ที่สั่งจองไว้สามารถไปรับเครื่องได้ในวันถัดไป (4 เมษายน) ที่ True Siam Paragon ตามปกติ

ที่มา : Twitter @mytruemove

Tags:
Node Thumbnail

จากคราวที่แล้วที่ผมประกาศโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ Blognone ไปนะครับ วันนี้รายชือทั้งหมดสำหรับ 10 ท่านที่ได้สิทธิในการซื้อ Milestone ในราคา 16,900 บาท

Tags:
Node Thumbnail

พอดีทางตัวแทนของทรูติดต่อผมมานะครับ ว่าสมาชิก Blognone จะมีราคาพิเศษให้จำนวน 10 เครื่อง ราคา 16,900 บาทไม่รวมภาษี รายละเอียดนั้นจะตามมาทีหลัง แต่เบื้องต้นคือได้ของวันที่ 3 เมษายนนี้พร้อมกับคนอื่นๆ ที่จองไปก่อนหน้านี้ครับ

เดี๋ยวผมต้องส่งชื่อไปว่า 10 คนที่จะได้สิทธิ์นี้เป็นใครเลยขอให้สิทธิ์กับ Writer ทุกท่านก่อนนะครับ โดย 24 ชั่วโมงหลังจากนี้ใครที่เป็น Writer แล้วต้องการซื้อ Milestone ให้มาลงชื่อในความเห็นข้างล่างครับ ลงชื่อเมื่อแน่ใจว่าจะซื้อเท่านั้นนะครับ ห้ามลังเล

ส่วนหากครบ 24 ชั่วโมงแล้วยังไม่ครบ สมาชิกท่านอื่นๆ ก็สามารถมาลงชื่อกันได้ครับตอนนี้เลยนะครับ เดี่ยวผมจะคัดสิบคนแรกหลัง Writer ตามเวลาเอง ด้วยกติกาเดิม ห้ามลังเลครับ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ผมได้รับคำเชิญจากประชาสัมพันธ์ของ True ให้ไปร่วมงานเปิดตัว Motorola Milestone ที่หลายคนรอคอย (ได้ข่าวว่ามีคนแถวนี้หลายคน ทรัพย์จางเพราะสั่งจองกันไปเยอะ :P) มาดูภาพบรรยากาศงานแถลงข่าว และข้อมูลเพิ่มเติมละกันครับ

บทความนี้คงไม่ลงรายละเอียดด้านเทคนิคมาก สำหรับคนที่ยังไม่เคยผ่านตา Droid/Milestone มาก่อน ลองอ่านได้จากข่าวเก่าในหมวด Droid มีเยอะพอควร หรือถ้าไม่หนำใจลองหาอ่านรีวิว Motorola Droid มีให้เลือกเยอะมากตามเว็บข่าวไอทีของเมืองนอก

Tags:
Node Thumbnail

แม้งานเปิดตัวยังไม่เริ่ม แต่เว็บของทรูก็มีการเปิดราคา Motorola Milestone ออกมาแล้วด้วยราคา 18,500 บาทไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

พร้อมกับราคาเครื่อง คนที่ซื้อ Milestone ยังมีสิทธิใช้โปรโมชั่นพิเศษอีกสองโปรโมชั่นคือ

 • 349 บาท โทร 100 นาที EDGE 200 MB 3G 500 MB
 • 549 บาท โทร 200 นาที SMS 100 ครั้ง MMS 25 ครั้ง และข้อมูลทั้ง EDGE/3G/WIFI ไม่จำกัด

การจองจะเริ่มขึ้นวันนี้ และรับเครื่องวันที่ที่ 3 เมษายน

ที่มา - Truemove

Tags:
Node Thumbnail

บริษัททรูเริ่มส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนเพื่อร่วมงานเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ คือ Motorola Droid ถ้าคนที่ตามข่าวมาคงได้ยินชื่อโทรศัพท์ Motorola Droid กันมากพอสมควร โดยมันเป็นโทรศัพท์ที่อาจจะเป็นรุ่นสูงสุดของ Android เทียบชั้นพอๆ กับ Nexus One โดยมันเปิดตัวมาตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว

งานนี้น่าประหลาดใจว่าเราอาจจะได้ใช้งานมัน (อย่างเป็นทางการและมีประกัน) เร็วกว่าที่คิด เมื่อหนังสือพิมพ์ผู้จัดการลงข่าวว่าได้รับบัตรเชิญไปงานเปิดตัวโทรศัพท์มือถือตัวนี้จากค่ายทรู

Tags:
Node Thumbnail

ข่าว Motorola Droid เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในสหรัฐฯ นั้นทำให้หลายๆ คนสนใจโทรศัพท์รุ่นนี้เป็นอย่างมาก ข้อเสียอย่างเดียวของมันคือเป็นระบบ CDMA ที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในบ้านเรา ตอนนี้ไม่ต้องรอนานแล้วครับ เพราะมีหน้าเว็บหลุดออกมาจากเว็บไซต์ของ Motorola ประเทศเยอรมนีเองถึงการมาของ Motorola Milestone หรือ Droid ในรูปแบบของ GSM แล้ว