Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Persona 4 Golden ออกเวอร์ชั่น PC ไปเมื่อเดือน มิ.ย ที่ผ่านมา ตัวเกมก็ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 5 แสนชุดในเดือนแรกที่วางจำหน่าย ทำให้ Sega พอใจและมีแผนที่จะนำเกมเก่า-ใหม่มาลง PC ให้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Persona เป็นซีรีส์ JRPG ที่ได้รับความนิยมสูงมากซีรีส์หนึ่ง แต่ที่ผ่านมา เกมในซีรีส์มักลงเฉพาะเครื่องเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นอย่าง PlayStation และ PSP/Vita เท่านั้น

ล่าสุดต้นสังกัด Atlus ประกาศนำเกม Persona 4 Golden ซึ่งเป็นเวอร์ชันอัพเกรดของ Persona 4 ที่เคยลง PS Vita ในปี 2012 (เกมต้นฉบับคือ Persona 4 ลง PS2 ในปี 2008) มาออกเวอร์ชันพีซี ขายบน Steam แล้ว (ราคาไทย 599 บาท)

Persona 4 Golden ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่ซีรีส์ Persona มาลงพีซี นับจาก Persona ภาคแรกที่เคยพอร์ตลงพีซีในปี 1999 แล้วไม่เคยออกเกมเวอร์ชันพีซีอีกเลย และเป็นสัญญาณอันดีว่าเราอาจได้เห็น Persona 5 ตามมาลงพีซีได้ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Atlus ประกาศทำเกมภาคแยกของซีรีส์ Persona เพิ่ม 3 เกม ได้แก่ Persona 5: Dancing Star Night, Persona 3: Dancing Moon Night และ Persona Q2

P3: DMN กับ P5: DSN เป็นเกมจังหวะเพลงเช่นเดียวกับ Persona 4: Dancing All Night โดยแต่ละภาคจะนำตัวละครกับเพลงของภาคนั้นมาทำเป็นเนื้อหาภายในเกม ลงเครื่อง PS4 และ PS Vita ทั้ง 2 เกม วางขายพร้อมกันในฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นปี 2018

ส่วน Persona Q2 เป็นภาคต่อของเกม Persona Q: Shadow of the Labyrinth ลงเครื่อง 3DS เช่นเดียวกับภาคก่อนหน้า ในภาคนี้จะมีตัวละครของภาค Persona 5 เพิ่มเข้ามาด้วย วันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศ

สำหรับโซนตะวันตกและภาคภาษาอังกฤษ ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ เปิดเผยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Persona 5 เกม RPG ฝั่งญี่ปุ่นยอดนิยมจากค่าย Atlus วางขายในญี่ปุ่นไปตั้งแต่เดือนกันยายน และทำยอดขายได้ดี ส่วนเกมเวอร์ชันภาษาอังกฤษมีกำหนดออกเดือนกุมภาพันธ์ 2017 แต่ล่าสุดต้องเลื่อนเป็น 4 เมษายน 2017 แทน

ทางทีมงาน Atlus ยอมรับว่าเลื่อนเพราะต้องการปรับคุณภาพของเกมให้ดี เนื่องจาก Persona คือเกมยอดนิยมของค่าย Atlus ที่แฟนๆ คาดหวังสูง แต่ข่าวดีคือ Persona 5 ภาควางขายทั่วโลกจะมีเสียงพากย์ให้เลือก 2 ภาษา (dual audio) ตอบโจทย์แฟนๆ ทั้งกลุ่มที่อยากเล่นภาษาอังกฤษล้วน และกลุ่มที่อยากฟังเสียงพากย์ต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นด้วย

เกมลงทั้ง PS3 และ PS4

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา ยอดขาย PS4 ในญี่ปุ่นอยู่ในจุดที่ต่ำมาก เนื่องมาจากสินค้าขาดแคลนจากการเตรียมการเปิดตัว PS4 รุ่น Slim ของทาง Sony

การเปิดตัวเครื่อง PS4 Slim ช่วยฉุดให้ยอดขาย PS4 ในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นมาถึง 96,433 เครื่อง (อ้างอิงจากทาง Media Create แปลโดย Gematsu) ส่งผลให้ยอดขาย PS4 รวมในญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นมาเป็น 3,217,591 เครื่องแล้ว น้อยกว่ายอดขายเครื่อง Wii U เพียงเล็กน้อยเท่านั้น (3,262,598 เครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

มีทั้งข่าวดี และข่าวร้ายของคนที่รอเกมซีรีส์ Persona 5 ภาคล่าสุดที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปี 2013 เริ่มต้นที่ข่าวร้ายคือจากกำหนดการเดิมที่เลื่อนไปเป็นปลายปี 2015 ตอนนี้ Atlus ประกาศเลื่อนวางขาย Persona 5 อีกครั้งไปเป็นช่วงหน้าร้อนปีหน้าของญี่ปุ่นแทน

ข่าวดีเล็กน้อยที่ห้อยมาด้วยกันคือ ในที่สุดก็มีเกมเพลย์จริงๆ ออกมาให้เห็นจากทีเซอร์ความยาวกว่า 4 นาทีที่ร่วมกันระหว่างอนิเม คัทซีนในเกม และภาพจากตัวเกมจริงๆ ที่โชว์ให้เห็นอินเทอร์เฟซต่างๆ เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ตามกำหนดการใหม่ยังไม่ระบุว่าจะวางขายแค่ในญี่ปุ่นก่อน หรือวางขายพร้อมกับอเมริกาเหนือด้วย (ของเดิมบอกจะขายพร้อมกัน) โดยตัวเกมลงทั้ง PS3 และ PS4 ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงาน Tokyo Games Show 2014 บนเวทีของ Sony ค่าย Atlus ออกมาเผยทีเซอร์ใหม่ของ Shin Megami Tensei: Persona 5 หลังจากเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อปลายปีก่อน

ในทีเซอร์ตัวใหม่ได้เผยภาพของตัวละครหลักในภาคนี้ออกมาเป็นครั้งแรก (ดูหน้าตากันได้จากวิดีโอท้ายข่าว) แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือการเพิ่มเครื่องที่จะลง จากเดิมมีเพียง PS3 กลายเป็นลงทั้ง PS3 และ PS4 แล้ว

ข่าวร้ายคือจากเดิมที่บอกว่าจะออกปลายปีนี้ เลื่อนไปเป็นปีหน้าแทนครับ และออกพร้อมกันทั้งสองเครื่องครับ

ที่มา - Siliconera