Tags:
Node Thumbnail

ข่าวหลุดของ Xiaomi ออกมาจากทางซัพพลายเออร์อีกครั้ง และรอบนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะใช้หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7" ที่เตรียมเอาไปเปิดตัวในงาน CES 2015 ช่วงต้นเดือนมกราคมนี้

จากข้อมูลที่ออกมา เจ้าสมาร์ทโฟนจอใหญ่ 5.7" ของ Xiaomi ตัวนี้จะใช้กระจกกันรอยแซฟไฟร์มาเป็นจุดขาย ซึ่งทำให้ราคาน่าจะสูงจากการผลิตกระจกแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ที่ซับซ้อน และวัตถุดิบที่จำกัดจนไม่น่าจะออกมาเป็นรุ่นราคาถูกที่มีมาก่อนอย่างซีรีส์ Redmi Note ก็เป็นได้

จากข่าวลือที่เคยออกมาทั้งหมด สมาร์ทโฟนปริศนารุ่นนี้อาจเป็น Mi5 Max รุ่นท็อปต้นปีตัวใหม่ที่ใช้สเปคแรงจัดทั้ง หน้าจอความละเอียด 2K, Snapdragon 810 และ แรม 3GB ก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งมีข่าวว่า Foxconn ลงทุนเปิดโรงงานใหม่เป็นเงินกว่า 2,500 ล้านเหรียญเพื่อผลิตหน้าจอให้กับแอปเปิลโดยเฉพาะ ตอนนี้มีรายละเอียดเพิ่มเติมแล้วว่าโรงงานนี้จะผลิตอะไรให้กับแอปเปิลบ้าง

ตามรายงานของ Focus Taiwan ระบุว่าโรงงานใหม่ของ Foxconn มีเป้าหมายคือผลิตกระจกแซฟไฟร์ให้กับแอปเปิล หลังจากล้มเหลวกับ GT Advanced Technologies ที่รับงานมาแต่ไม่สำเร็จ และชิงล้มละลายไปเมื่อหลายเดือนก่อน โดยคราวนี้คาดว่าแอปเปิลตั้งใจจะรวมกระจกแซฟไฟร์เข้าไปกับหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GT Advanced Technologies บริษัทผู้ผลิตกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ซึ่งแอปเปิลให้เงินลงทุน แต่ต่อมาบริษัทก็ยื่นขอล้มละลายได้แจ้งว่า บริษัทได้เจรจาหาข้อยุติกับแอปเปิลที่มีสถานะเป็นเจ้าหนี้เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทจะถอนตัวจากธุรกิจผลิตกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ และปิดโรงงานในเมือง Mesa กับ Salem แล้วขายเพื่อนำเงินมาใช้หนี้ 439 ล้านดอลลาร์ รวมถึงยกเลิกข้อตกลงพิเศษในการผลิตกับแอปเปิลทั้งหมด

อย่างไรก็ตามทั้งสองบริษัทจะยังคงร่วมกับแลกเปลี่ยน, วิจัยและพัฒนากระจกหน้าจอแซฟไฟร์รุ่นใหม่ร่วมกันต่อไป เพียงแต่ส่วนของโรงงานผลิตหลักได้ยุติไปก่อนนั่นเอง ซึ่งก็ชี้ให้เห็นว่าแอปเปิลยังไม่ถอดใจกับกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ไปเสียทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงต้นเดือนก่อน Richard Yu ซีอีโอ Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่จากจีนที่เพิ่งประกาศแผนใหม่เลิกทำมือถือราคาถูก-เน้นขายผ่านอีคอมเมิร์ซ ตอนนี้มีรายละเอียดของแผนนี้ออกมาบ้างแล้ว

หนึ่งในกระบวนการไปสู่แผนที่ว่าคือยกระดับแบรนด์ตัวเองเพื่อสร้างจุดเด่นให้ตรงความต้องการของลูกค้ามากขึ้น โดยจะเริ่มจากการปล่อย Ascend P7 สมาร์ทโฟนตัวบางสุดหรู (รีวิว) รุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอกระจกแซฟไฟร์แทน และในอนาคตจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์โลกตะลึงออกมาอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กระแสของมือถือที่ใช้จอคริสตัลแซฟไฟร์ ซึ่งลือกันมาตลอดว่าจะใช้ใน iPhone รุ่นถัดไป และมีใช้แล้วในสมาร์ทโฟนหรูอย่าง Vertu Signature Touch กำลังเป็นทิศทางที่สำคัญในอุตสาหกรรม (Samsung และ LG ก็ยังเอาด้วย) และอันที่จริงถ้ายังจำกันได้ Kyocera เคยปล่อยวิดีโอทดสอบความทนทานของหน้าจอคริสตัลแซฟไฟร์มาแล้ว ในที่สุดทาง Kyocera จับมือกับ Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับตลาดทั่วไปที่ใช้หน้าจอคริสตัลแซฟไฟร์เป็นครั้งแรก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าบริษัทเคียวเซร่ากำลังพัฒนาและทดสอบกระจกแซฟไฟร์สำหรับนำมาใช้เป็นหน้าจอโทรศัพท์มือถือ โดยเมื่อวานมีวิดีโอถูกอัพโหลดขึ้นบน YouTube แสดงการทดสอบภายในแล็บของเคียวเซร่า ในวิดีโอมีอุปกรณ์จำลองรูปร่างเหมือนโทรศัพท์มือถือสองอัน อันแรกถูกติดตั้งด้วยกระจกทนแรงกระแทก (impact-resistant glass) และอันที่สองเป็นกระจกแซฟไฟร์ของเคียวเซร่า (Kyocera sapphire) ทั้งสองอันถูกทดสอบโดยการขูดและกระแทก โดยผลการทดสอบคือกระจกแซฟไฟร์ไม่ได้รับความเสียหายเลย อย่างไรก็ตาม โฆษกของบริษัทปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่าซัมซุง และ LG ได้กลับมามีท่าทีสนใจการนำแซฟไฟร์ไปใช้ในการทำจอภาพอีกครั้ง หลังจากที่ทราบว่าแอปเปิลได้ทุ่มทุนสร้างโรงงานผลิตกระจกแซฟไฟร์เพื่อนำมาใช้กับสินค้าของตนเองในอนาคต

ในรายงานระบุว่าก่อนหน้านี้ทั้งซัมซุง และ LG ได้ยกเลิกโครงการทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับวัสดุแซฟไฟร์ เนื่องจากต้นทุนที่สูงมาก แต่ตอนนี้ทั้งสองบริษัทก็กลับมาให้ความสนใจกับแซฟไฟร์ หลังจากที่ทราบว่าแอปเปิลจะใช้วัสดุนี้จริง ในขณะนี้ตัวแทนของซัมซุงและ LG ได้เข้าพบกับผู้ผลิตกระจกแซฟไฟร์ในตลาด เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเกี่ยวกับวัสดุนี้เพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

สองผู้บริหารจาก Corning ได้เข้าร่วมการประชุมกับนักวิเคราะห์ซึ่งจัดโดยสถาบันการเงิน Morgan Stanley โดยช่วงหนึ่งมีผู้ตั้งคำถามว่า Corning มีมุมมองอย่างไรกับกระแสกระจกหน้าจอแซฟไฟร์ ที่ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่แห่งหนึ่งมีความสนใจมากว่าจะนำมาใช้ แต่ Corning เองกลับเคยให้ข้อมูลว่ากระจก Gorilla Glass 3 นั้นดีกว่าแซฟไฟร์มากแค่ไหน ซึ่งหากกระจกแซฟไฟร์ถูกเลือกจริงน่าจะส่งผลต่อ Corning มาก เพราะบริษัทนี้ถือเป็นลูกค้ารายใหญ่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข้อมูลจาก Jan Brewer ผู้ว่าการรัฐ Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า Apple กำลังจะเปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์จากแซฟไฟร์ในรัฐ Arizona

ปัจจุบันนี้ Apple ใช้แซฟไฟร์สำหรับการผลิตเลนส์กล้องถ่ายภาพของอุปกรณ์ที่รัน iOS รวมทั้งใช้แซฟไฟร์เป็นส่วนประกอบหนึ่งในการผลิตเซ็นเซอร์ตรวจลายนิ้วมือของ iPhone 5s ที่เพิ่งเปิดตัวมาล่าสุดเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ

จากข่าวนี้ชวนให้คิดว่า Apple มีแผนการที่จะผลิตอุปกรณ์ใหม่ซึ่งจะมีการนำแซฟไฟร์ไปใช้งานมากขึ้น นอกเหนือจากที่มีใช้งานกับ iPhone อยู่ในขณะนี้ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือเรื่องการใช้แซฟไฟร์กับ iPad รุ่นใหม่ และข้อมูลสิทธิบัตรของ Apple เรื่องเทคนิคการประกบแผ่นแซฟไฟร์หลายชั้นเข้าด้วยกันหรือประกบเข้ากับกระจกที่เปิดเผยมาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากความผิดพลาดของ AMD Fusion ที่เลื่อนไปเลื่อนมาอยู่หลายปี รอบนี้เอเอ็มดีจึงพยายามย้ำหลายครั้งว่าซีพียูได้ส่งมอบแล้ว และเมนบอร์ดจะมีให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้ใช้กันจริงๆ โดยพาผู้ผลิตสี่รายได้แก่ ASUS, GIGABYTE, MSI, และ SAPPHIRE ออกแถลงข่าวร่วมกันว่าเมนบอร์ดจากผู้ผลิตทั้งหมดกำลังจะมีวางตลาด

แม้ Bobcat จะแบ่งออกเป็นสองรุ่นคือ Zecate (สองคอร์กินไฟ 18 วัตต์) และ Ontario (คอร์เดี่ยวกินไฟ 9 วัตต์) แต่ผู้ผลิตทั้งสี่รายก็เลือกที่จะย้ำแต่เมนบอร์ดที่ใช้ชิป Zecate ว่ากำลังอยู่ระหว่างการผลิตโดยเมนบอร์ดทั้งหมดจะถูกออกแบบมาเพื่อพีซีที่กินพลังงานต่ำ, เงียบ, และราคาถูก ทางส่วนของ MSI นั้นเผยว่าจะมีเมนบอร์ดทั้งแบบ Mini-ITX และ microATX