Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาเกม Prison Architect เกมสร้างคุก ได้รับอีเมลจาก British Red Cross หรือสภากาชาดอังกฤษ เรื่องการใช้เครื่องหมายกาชาดในเกมว่า สัญลักษณ์นี้ไม่ควรนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์ทางการค้า แต่เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้เพื่อความปลอดภัย หากนำไปใช้เพื่อเป้าหมายอื่นนอกจากความปลอดภัยแล้ว จะลดทอนความหมายของเครื่องหมายนี้ลงไป

จากรายงานข่าวของ PC Gamer สัญลักษณ์ดังกล่าวไม่ใช่เครื่องหมายที่ใครจะเอามาใช้ได้อย่างอิสระ แต่เครื่องหมายเป็นของ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือ International Committee of the Red Cross (ICRC)

แต่อย่างที่เห็นกันว่าเครื่องหมายกาชาดมีการนำไปใช้กันอย่างกว้างขวาง เกมนับไม่ถ้วน รายการทีวี ภาพยนตร์ ละคร แต่ดูจะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ไม่สามารถใช้เครื่องหมายพยาบาลในเกมได้ และไม่ใช่เพียง Prison Architect ที่โดนเตือน บางเกมเปลี่ยนแปลงเครื่องหมายในเกมโดยที่ไม่มีใครรู้ เช่น Halo เปลี่ยนเครื่องหมายพยาบาลเป็นตัว H

Tags:
Node Thumbnail

กาชาดออสเตรเลียทำฐานข้อมูลผู้ลงทะเบียนบริจาคเลือดหลุดสู่อินเทอร์เน็ต ทางกาชาดออกแถลงการณ์ขออภัยผู้ลงทะเบียนบริจาคเลือดจำนวนถึง 550,000 คน ที่ลงทะเบียนในช่วงปี 2010 ถึง 2016 หลังจากฐานข้อมูลทั้งหมดเข้าถึงได้จากอินเทอร์เน็ต

ข้อมูลที่หลุดออกมาได้แก่ ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, วันเกิด, ข้อมูลแบบสอบถามก่อนการบริจาคเลือด

ฐานข้อมูลถูกสแกนพบโดยนักวิจัย และแจ้งเตือนผ่านทาง AusCERT โดยทางกาชาดระบุว่าระบบที่ทำข้อมูลรั่วเป็นระบบที่มีผู้พัฒนาภายนอกมาพัฒนาระบบให้ ทางกาชาดระบุว่าข้อมูลที่หลุดออกมามีความเสี่ยงระดับต่ำ และข้อมูลสุขภาพถูกเก็บไว้แยกจากกัน

ที่มา - Blood Service

Tags:
Node Thumbnail

LINE ออกสติกเกอร์ชุดพิเศษส่งกำลังใจให้คนฟิลิปปินส์ ถือเป็นอีกช่องทางสำหรับการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ซึ่งเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมาและเกิดความสูญเสียอย่างมาก

สติกเกอร์ LINE ชุดนี้ขายในราคาพิเศษ โดยลดลงครึ่งหนึ่งจากราคาปกติ รายได้หลังหักค่าธรรมเนียมแล้วจะบริจาคให้กับสภากาชาดฟิลิปปินส์ทั้งหมด

ผู้ใช้งาน LINE บน Android สามารถซื้อสติกเกอร์นี้ได้แล้ว ส่วน iOS จะตามมาทีหลัง นอกจากนี้ผู้ใช้งานในประเทศฟิลิปปินส์สามารถโหลดได้ฟรีครับ สติกเกอร์ชุดนี้จะจำหน่ายถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อแอปเปิลเปิดหน้ารับบริจาคใน iTunes Store เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือเฮอริเคน Sandy ส่งไปยัง American Red Cross โดยไม่หักค่าใช้จ่าย (ข่าวเก่า) ตอนนี้ Tim Cook ส่งอีเมลถึงพนักงานในแอปเปิลทุกคน เนื้อหาในอีเมล กล่าวว่า แอปเปิลรวบรวมเงินได้หลายล้านดอลลาร์จากผู้บริจาคผ่าน iTunes Store ซึ่งเฉพาะพนักงานได้บริจาคเงินรวมกว่า 2.5 ล้านดอลลาร์ โดยแอปเปิลจะนำเงินทั้งหมดบริจาคให้ทาง American Red Cross เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเฮอริเคน Sandy

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเกิดความเสียหายจากเฮอริเคน Sandy ในอเมริกา แอปเปิลก็ร่วมมือกับ American Red Cross สร้างหน้ารับบริจาคเงินใน iTunes Store อเมริกา เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเฮอริเคน Sandy โดยรับบริจาคตั้งแต่ 5, 10, 25, 50, 100 ดอลลาร์ และเงินนี้จะบริจาคเข้าองค์กร American Red Cross โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

หนุ่มจีนถูกส่งเข้าคุก 2 ปี ในข้อหาเจาะเข้าไปในระบบของเว็บไซด์กาชาดและใช้เว็บประกาศให้คนส่งเงินบริจาคที่จะเข้าไปช่วยเหลือแผ่นดินไหวเข้าบัญชีตัวเองแทน

นาย Yang Litao อายุ 23 ปีได้ศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงในการโกงและถูกตัดสินเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยศาลในจังหวัดเจียงซู มณฑลเสฉวน

โดยผู้ต้องหากระทำความผิดในการเจาะเข้าระบบเว็บไซด์กาชาดท้องถิ่นในเมือง Kunshan ใกล้เซี่ยงไฮ้ 6 วันหลังจากเกิดแผ่นดินไหวในมณฑลเสฉวนเมื่อวันที่ 12 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ประสบภัยในแผ่นดินไหวขนาด 8.0 ริกเตอร์ จำนวนมากโดยเป็นผู้เสียชีวิตหรือสูญหาย 88,000 คน และอีกกว่า 5 ล้านคนที่ไม่มีที่อยู่อาศัย