Tags:
Node Thumbnail

HP วางขายโน้ตบุ๊กรุ่น Pavilion Plus 14 นอกจากสเปกภายในใช้ซีพียูรุ่นใหม่ Intel 12th Gen ตามรอบปกติ และใช้จอ OLED 1800p 90Hz แล้ว ยังมีจุดที่น่าสนใจคือบนคีย์บอร์เพิ่มปุ่ม Emoji เข้ามาให้เป็นพิเศษด้วย

ปุ่ม Emoji รูปหน้ายิ้ม 😀 แชร์ตำแหน่งกับปุ่ม F1 ของเดิม (สลับใช้งานด้วยปุ่ม Fn) กดแล้วจะเป็นการเรียกหน้าต่าง Emoji ของ Windows ขึ้นมา (เท่ากับการกดปุ่ม Win+; ที่ได้ผลเหมือนกัน)

การเพิ่มปุ่มช็อตคัตพิเศษสำหรับงานบางอย่างที่ใช้บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหม่ของวงการพีซี ในอดีตเราเห็นการเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายกันมาเยอะแล้ว แต่นี่อาจเป็นครั้งแรกๆ ที่มีปุ่ม Emoji เฉพาะเพิ่มเข้ามา สะท้อนความนิยมของการพิมพ์ Emoji ในการสื่อสารยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง HP Omen 15 ที่เป็นแบรนด์ Omen แล้ว HP ยังมีโน้ตบุ๊กเกมมิ่งอีกตัวคือ HP Pavilion Gaming 16 ที่ใช้แบรนด์ HP ทำตลาด และจับตลาดราคาถูกลงมา

HP Pavilion Gaming 16 เป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งหน้าจอ 16" (1080p 144Hz) ในบอดี้ขนาดใกล้เคียงกับโน้ตบุ๊ก 15" ซีพียูใส่ได้สูงสุด Core i7 10th Gen, จีพียูสูงสุด GeForce RTX 2060 Max-Q, รองรับ Wi-Fi 6, ราคาเริ่มต้น 799.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

HP ประเทศไทย เปิดตัวโน้ตบุ๊คซีรีส์ Envy ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว พร้อมด้วยตระกูล Pavilion สำหรับการทำงานและเกมมิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวเดสก์ท็อปพีซีรุ่นใหม่ Pavilion Wave พีซีทรงกระบอก ที่ยัดสเปกฮาร์ดแวร์ตัวแรงมาในรูปทรงถังขนาดเล็ก พร้อมลำโพงจาก B&O PLAY ในตัว วัสดุผ้าด้านนอกเครื่อง ออกแบบมาให้กระจายเสียงได้ดีเป็นพิเศษ

HP Pavilion Wave ใช้ซีพียู Core 6th Gen (Skylake), ใส่แรมได้สูงสุด 16GB, สตอเรจคู่ 2 ไดรฟ์ในตัว (SSD+HDD), เลือกใส่จีพียู AMD Radeon R9 M470 ได้ ถ้าต้องการนำมาเล่นเกมหรือตัดต่อวิดีโอ ตัวเครื่องมีสมรรถนะเพียงพอสำหรับต่อจอภาพ 4K สองจอพร้อมกัน, จุดเด่นอีกอย่างของ Pavilion Wave คือมีไมโครโฟน 2 ตัวฝังมาด้วย เพื่อใช้กับฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียง Cortana ของ Windows 10

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ HP ประเทศไทยเปิดตัวโน้ตบุ๊กในซีรีส์ Pavilion และ Envy ใหม่ประจำปีนี้ รวมถึงโน้ตบุ๊กระดับไฮเอนด์สุดบางที่เป็นที่พูดถึงอย่าง Spectre ที่บางเพียง 10.4 มิลลิเมตรและหนักเพียง 1.13 กิโลกรัม โดย HP ระบุว่ารุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยก่อนเป็นรุ่นท็อปสุดคือใช้ซีพียู Intel Core i7 ขณะที่รุ่น Core i5 จะตามเข้ามาในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

HP ประเทศไทยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รุ่น Pavilion x2 อัลตร้าบุ๊คแบบถอดได้ และ Envy 14 และ 15 ซีรีย์โน้ตบุ๊ครุ่นท็อปมาพร้อมสเปคเหมาะสำหรับเล่นเกม

Pavilion x2 มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 10.1 นิ้ว รันซีพียู Intel Atom Bay Trail ความถี่ 1.33 GHz แรม 2GB ความจุ 64GB ลำโพงคู่ B&O Play ชาร์จผ่านพอร์ท USB-C มาพร้อม Windows 8.1 และ Office 365 ประกัน 1 ปี สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 4 โหมด ราคา 15,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กแบบถอดแยกส่วนได้ (detachable PC) รุ่น Pavilion x2 และโน้ตบุ๊ก Envy อีก 3 รุ่น

HP Pavilion x2

HP Pavilion x2 การออกแบบเน้นความเป็นโน้ตบุ๊กมากกว่าความเป็นแท็บเล็ต เมื่อใช้เป็นแท็บเล็ตหนักประมาณ 600 กรัม และ 1.1 กิโลกรัมเมื่อต่อกับคีย์บอร์ด ใช้แม่เหล็กในการยึดเหนี่ยวกับส่วนคีย์บอร์ดมีความแข็งแรงพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีนี้ HP เปิดตัวพีซีขนาดเล็กราคาไม่แพงออกมา 2 รุ่นคือ Stream Mini และ Pavilion Mini ซึ่งทาง HP ประเทศไทยเองก็นำเอารุ่น Pavilion Mini เข้ามาขายในราคา 13,990 บาท และได้รับความสนใจพอสมควร

HP ส่ง Pavilion Mini มาให้ Blognone ลองทดสอบด้วย ใครสนใจก็ตามมาดูรีวิวกันเลยครับ

alt="HP Pavillion Mini"

Tags:
Node Thumbnail

คอมพิวเตอร์เดสก์ทอปทรงจิ๋วขนาดปิ่นโตก่อนหน้านี้เราเห็น Intel NUC ทำตลาดมาก่อน ตอนนี้อีกแบรนด์ที่เข้ามาทำตลาดในไทย คือ HP Pavilion Mini 300 โดยเปิดตัวที่ราคา 13,990 บาท สเปคมาตรฐาน

  • ซีพียู Core i3 4015
  • แรม 2GB แต่ใส่เพิ่มได้เองสูงสุด 16GB
  • ฮาร์ดดิสก์ 500GB
  • มีพอร์ต M2, USB 3.0 4 พอร์ต, ต่อจอภาพได้พร้อมกันสองจอ

คงน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังอยากได้คอมพิวเตอร์ไว้ต่อกับทีวี หรือออฟฟิศที่ต้องการประหยัดพื้นที่โต๊ะ

ที่มา - ข่าวจากงานเปิดตัว

alt="upic.me"

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงาน CES 2015 จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ HP ได้ประกาศเปิดตัวสองพีซีตั้งโต๊ะราคาถูก ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์แสนน่ารักน่าชัง คือ HP Stream Mini และ HP Pavilion Mini อย่างเป็นทางการ

ในรายละเอียด ทั้ง Stream Mini และ Pavilion Mini มีดีไซน์ที่เหมือนกันทั้งคู่ โดยตัวเครื่องสูง 2.06 นิ้ว และมีน้ำหนักเพียง 1.6 ปอนด์ (ประมาณ 700 กรัม) เท่านั้น ความแตกต่างอย่างสำคัญของ Stream Mini และ Pavilion Mini คือเรื่องของสเปคและสีสัน (สเปกเต็มอยู่ท้ายข่าว) โดย Pavilion Mini มาในสีขาวหิมะ (Snow White) และมีสเปกสูงกว่า (ไปได้ถึง Intel Core i3) ส่วน Stream Mini มาในสเปคที่จำกัดกว่า (คล้ายกับ Stream 11) และมีเฉพาะสีฟ้าโคบอลท์ (Cobalt Blue)

Tags:
Node Thumbnail

HP ออกสินค้าใหม่ Pavilion x2 แท็บเล็ตวินโดวส์ขนาด 10 นิ้ว มีเคสคีย์บอร์ดสามารถแปลงกายเป็นโน้ตบุ๊กได้ ขายในราคาถูกเพียง 329 ดอลลาร์ (ประมาณ 10,500 บาท)

  • หน้าจอ IPS 10.1" HD
  • ซีพียู Atom ควอดคอร์ ไม่ระบุรุ่นย่อย
  • แถม Office 365 Personal ฟรี 1 ปี
  • มีเคสคีย์บอร์ดมาให้ในชุด ปากกาสไตลัสขายแยก
  • แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุด 11.75 ชั่วโมง

เริ่มวางขายในสหรัฐ 29 ตุลาคมนี้ ตอนนี้ยังไม่มีสเปกละเอียดออกมาครับ (HP Pavilion x2)

Tags:
Node Thumbnail

เป็นธรรมเนียมก่อนเริ่มงาน Computex ที่แต่ละค่ายจะทยอยเปิดตัวสินค้าใหม่ สัปดาห์ที่แล้วเราได้เห็นสินค้าจากเอเซอร์แล้ว วันนี้มาดูสินค้าจากเอชพีกันบ้าง

เอชพีเปิดตัวโน้ตบุ๊กพับได้ 360 องศาสไตล์ตระกูล Yoga จากเลอโนโว คือ Pavilion x360 (อัพเกรดจากรุ่นเดิมที่มีหน้าจอขนาด 11 นิ้ว) กับ Envy x360 และเปิดตัวโน้ตบุ๊กถอดแยกจอได้ Split x2 (อัพเกรดจากรุ่นเดิมเมื่อปีที่แล้ว) รายละเอียดเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าว HP ระลอกสุดท้ายประจำวันครับ นอกจาก HP Envy พร้อม Leap Motion และ แท็บเล็ต Slate สายแอนดรอยด์ ก็มาดูฝั่งผลิตภัณฑ์สายวินโดวส์กันบ้าง

เริ่มจากแท็บเล็ตวินโดวส์เพียงหนึ่งเดียวกันก่อน HP Omni 10 เป็นแท็บเล็ต Windows 8.1 ที่ใช้ซีพียู Atom Z3000 (Bay Trail), หน้าจอ 10" 1920x1200, แรม 2GB, ใช้งานได้นาน 9 ชั่วโมง, พรีโหลด Office 2013 ตัวเต็มมาให้พร้อมสรรพ

ราคายังไม่เปิดเผย เริ่มวางขายเดือนพฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก HP ENVY Rove 20 ที่ใช้รูปทรงแปลกใหม่พิสดารแล้ว HP ยังเปิดตัวโน้ตบุ๊ก-ออลอินวันจอสัมผัสรุ่นใหม่ใต้แบรนด์ Pavilion และ ENVY อีกหลายตัว

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเราเห็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เริ่มทำ Chromebook ของกูเกิลกันมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่นับ Samsung/Acer ที่เป็นพันธมิตรร่วมโครงการมาตั้งแต่แรกแล้ว เราเพิ่งเห็นข่าว Lenovo ทำ ThinkPad Chromebook และรายล่าสุดที่มีข้อมูลออกมาคือ HP ครับ

HP ยังไม่ประกาศข่าวนี้อย่างเป็นทางการ แต่มีคนไปเจอเอกสาร PDF บนเว็บไซต์ของ HP (ตอนนี้เอกสารถูกลบไปแล้ว) ระบุชื่อโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ HP Pavilion Chromebook 14-c010us ใช้หน้าจอขนาด 14 นิ้ว, ซีพียู Celeron 847 1.1GHz, แรม 2GB, SSD 16GB, พอร์ต USB 2.0 x3, HDMI, Wi-Fi, Bluetooth

Tags:
Node Thumbnail

HP เตรียมปรับระดับแบรนด์ย่อยของโน้ตบุ๊กฝั่งคอนซูเมอร์ใหม่เพื่อรับกับ Windows 8 โดยจะวางแบรนด์ย่อยดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจากผลิตภัณฑ์ชุดแท็บเล็ต-โน้ตบุ๊กจอสัมผัส Windows 8 เราก็เริ่มเห็นค่ายฮาร์ดแวร์ออกโน้ตบุ๊กจอไม่สัมผัสและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ใช้ Windows 8 ตามมาเป็นชุดที่สอง (Dell เปิดตัว Latitude Windows 8 ไปแล้ว)

ฝั่ง HP ที่เคยเปิดตัวแท็บเล็ต Envy และโน้ตบุ๊กจอสัมผัส TouchSmart ไปก่อนแล้ว ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตามมาอีกชุดหนึ่ง