Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay EX เป็นหูฟัง True Wireless แบบมีก้านลักษณะเดียวกับ AirPods

ตัวหูฟัง Beoplay EX ทาง B&O เคลมว่าให้เสียงระดับ superior sound โดยดีไซน์ลักษณะนี้ทำให้ B&O สามารถใส่ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ที่สุดถึง 9.2 มิลลิเมตรเข้าไปในหูฟังไร้สายได้ และทำให้ตัวหูฟังที่วางในหูขนาดเล็กลง

B&O ระบุว่า ตัวหูฟังมีฟีเจอร์ ANC เพื่อการตัดเสียงรบกวนภายนอก, กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP57, ปรับปรุงคุณภาพการใช้งานโทรศัพท์บนตัวหูฟัง, Bluetooth 5.2 และมาพร้อมเคสชาร์จแบตที่รองรับระบบชาร์จไร้สาย โดย B&O ระบุว่า Beoplay EX สามารถใช้งานฟังเพลงได้นานสุดถึง 6 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และนานสุดถึง 20 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับเคสไร้สาย

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay EQ เป็​นหูฟัง True Wireless พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC รุ่นแรกจากแบรนด์ B&O

Beoplay EQ มีชิป ANC แยกต่างหากสำหรับใช้ประมวสลผลระบบตัดเสียง Adaptive Active Noise Cancellation ตามมาตรฐาน AptX ของ Qualcomm พร้อมไมโครโฟน 4 ตัวบนหูฟัง 2 ข้างที่คอยมอนิเตอร์เสียงรอบทิศและปรับ ANC ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมให้อัตโนมัติ และไมโครโฟนอีก 1 ตัวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ รวมแล้วมีทั้งหมด 6 ตัว

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay HX เป็นหูฟังแบบครอบหู (over-ear) พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน และใช้งานได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง

สำหรับตัว Beoplay HX รองรับ Bluetooth 5.1 มี codec ที่รองรับคือ aptX Adaptive, AAC และ SBC พร้อมระบบเชื่อมต่อแบบ Google Fast Pair และ Microsoft Swift Pair เพื่อให้เชื่อมต่อหูฟังกับแพลตฟอร์มที่รองรับได้ง่ายขึ้น ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรให้ในตัว พร้อมสายเสียบในกล่อง และพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ มีปุ่มควบคุมอยู่ทั้งซ้ายและขวา ส่วนระบบสัมผัสมีเฉพาะทางฝั่งขวาเท่านั้น ซึ่งตัวหูฟังมีระบบตัดเสียง ANC ในตัว และใช้งานได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง (ถ้าปิด ANC จะใช้ได้นานสุด 40 ชั่วโมง)

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen แบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์เปิดตัวลำโพงใหม่ Beosound Level ลำโพงแบบพกพาที่สามารถยกไปไหนมาไหนก็ได้ในบ้าน ซึ่ง B&O ระบุว่าลำโพงตัวนี้เน้นออกแบบให้ทนทาน สามารถซ่อมและบำรุงรักษาได้ง่าย รวมถึงอัพเกรดได้ในอนาคต

ตัวลำโพง Beosound Level เป็นลำโพงแบบไร้สาย สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth รองรับ AirPlay 2, Google Cast และ Spotify Connect พร้อมช่องเสียบทั้ง line-in/optical และ Ethernet ซึ่งรูปแบบของตัวลำโพงเน้นดีไซน์แบนราบ จึงสามารถวางนอนไปกับพื้น, ตั้ง หรือจะติดกับผนังก็ได้ ซึ่งตัวลำโพงจะปรับจูนตัวเองให้เป็น 180 หรือ 360 องศาอัตโนมัติขึ้นกับว่าผู้ใช้วางหรือติดกับผนัง

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen ผู้ผลิตเครื่องเสียงไฮเอนด์จากประเทศเดนมาร์กได้จับมือกับ LINE FRIENDS ออกลำโพงบลูทูธ BeoPlay P2 Brown โดยเป็นการนำลำโพงรุ่น BeoPlay P2 มาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่เป็นสีน้ำตาล ใส่หัวตุ๊กตาหมีบราวน์เข้าไปที่สายคล้อง มาพร้อมซองหนังสีน้ำตาลปั๊มลายหมีบราวน์ แม้แต่สาย USB-C ที่ใช้ชาร์จก็เป็นสีน้ำตาลเช่นกัน

ลำโพง BeoPlay P2 Brown มีวางขายจำกัดเพียง 5,000 ชิ้นทั่วโลกเท่านั้น เพิ่งเปิดขายวันนี้ที่ราคา 279,000 วอน (ราว 8,100 บาท) หรือที่ Amazon สหรัฐอเมริกาก็เริ่มขายแล้วเช่นกันที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่เขียนข่าวอยู่นี่ Amazon เหลือ 19 ชิ้นแล้ว (ลำโพง BeoPlay P2 รุ่นปกติราคา 169 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 5,500 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ B&O Play แบรนด์ลูกของ Bang & Olufsen บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องเสียงของเดนมาร์ก ประกาศเปิดตัวลำโพง A9 และ A6 รุ่นใหม่ โดยรองรับคุณสมบัติ Google Cast เพิ่มเติม หลังจากรุ่นแรกรองรับเฉพาะ Airplay, Bluetooth และ DLNA อย่างเดียว

การเพิ่มคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้โทรศัพท์หรืออุปกรณ์ที่รองรับการส่งสัญญาณเสียงผ่าน Google Cast สามารถทำได้ทันที ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่าง Chromecast Audio แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ LG Electronics ประกาศความร่วมมือกับ B&O Play บริษัทลูกของ Bang & Olufsen ที่จำหน่ายสินค้าด้านเครื่องเสียงและภาพ ที่จะพัฒนาในด้านเสียงของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ของ LG ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

มือถือรุ่นแรกที่จะได้ใช้ผลงานจากความร่วมมือนี้ คือโทรศัพท์มือถือ LG G5 (ระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์อย่างชัดเจน) โดย B&O Play เข้ามาร่วมออกแบบระบบเสียงให้กับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่นี้ด้วย

อนึ่ง Bang & Olufsen เคยมีความร่วมมือกับผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์หลายราย ไม่ว่าจะเป็น Vertu หรือ HP ซึ่งปัจจุบันในกรณี HP ยังมีความร่วมมือกันอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Apple ซื้อ Beats ไปแล้ว แต่ว่า HP จะจับมือกับ Beats ต่อไปจนถึงปี 2015 ซึ่งตอนนี้ HP ก็เริ่มหาพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีเสียงรายใหม่แทน Beats แล้ว

เมื่อหมดสัญญาแล้ว HP จะมาจับมือกับ Bang & Olufsen เพื่อใช้เทคโนโลยีด้านเสียงของ Bang & Olufsen ในอุปกรณ์ของ HP โดย CNET รายงานว่าเราน่าจะได้เห็นโลโก้ของ Bang & Olufsen บนเครื่อง PC, แท็บเล็ตของ HP รวมถึงอุปกรณ์เสริมจำพวกหูฟังด้วย ซึ่งจะเริ่มภายในเดือนมีนาคม-มิถุนายนนี้

ที่มา - CNET ผ่าน 9to5Mac