Tags:
Node Thumbnail

บริษัทสตอเรจ NetApp ประกาศซื้อกิจการ StackPointCloud ผู้เชี่ยวชาญด้าน Kubernetes เพื่อสร้างโซลูชันด้านการจัดการคลัสเตอร์บนคลาวด์

หลังซื้อกิจการแล้ว NetApp จะนำเทคโนโลยีของ StackPointCloud สร้างเป็นบริการใหม่ NetApp Kubernetes Service เป็นแพลตฟอร์ม Kubernetes ที่ทำงานบนคลาวด์ข้ามค่าย ทั้ง AWS, Azure, GCP และ NetApp HCI ของบริษัทเอง

Tags:
Node Thumbnail

INET ผู้ให้บริการ IaaS ประกาศจับมือกับ NetApp ผู้ให้บริการสตอเรจระดับองค์กรเปิดตัว INET S3 Service บริการสตอเรจคลาวด์แบบ Object-Based บนมาตรฐานความปลอดภัย ISO 27018

INET S3 Service รับส่งข้อมูลผ่านโปรโตคอล S3 อยู่ภายใต้บริการ INET FlexPod Cloud ให้บริการตั้งแต่ระดับ SMEs ไปจนถึงเอ็นเตอร์ไพร์ส มีเว็บพอร์ทัล บริหารจัดการสตอเรจได้ทุกที่ และรับประกัน SLA Uptime 99%

Tags:
Node Thumbnail

สถาปัตยกรรม NetApp ONTAP AI ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มพลังความเร็วของการเข้าถึงข้อมูล และรองรับความต้องการด้าน AI โดยเฉพาะ เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้นำด้านระบบข้อมูลสำหรับไฮบริดคลาวด์ เปิดตัวสถาปัตยกรรม NetApp® ONTAP® AI ซึ่งขับเคลื่อนด้วยซูเปอร์คอมพิวเตอร์ NVIDIA DGX™ และ NetApp AFF A800 ระบบเทคโนโลยีแฟลชสตอเรจที่เชื่อมต่อด้วยระบบคลาวด์ เพิ่มพลังความเร็วการเข้าถึงข้อมูลและสามารถปรับเพิ่มขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างยืดหยุ่นทั้งส่วนหลักของเครือข่ายและผ่านระบบคลาวด์ เพื่อปรับใช้เทคโนโลยี Deep Learning และช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ทางด้านธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมจากเทคโนโลยี AI แม้ว่าหลายๆ องค์กรกำลังปรับใช้แพลตฟอร์ม AI รวมไปถึงเครื่องมือและแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง แต่ส่วนใหญ่ไม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทด้านสตอเรจ NetApp ออกมาเปิดเผยการคาดการณ์เทรนด์เทคโนโลยีในปีนี้โดย Mark Bregman CTO ของบริษัท ที่โฟกัสไปที่ดาต้าหรือข้อมูล ในฐานะศูนย์กลางของการขับเคลื่อนเทคโนโลยีและธุรกิจ จากการที่ปัจจุบันข้อมูลมีปริมาณมหาศาล มีความหลากหลายและมีอิทธิพลต่อทุกอย่าง ตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานทางไอที ไปจนถึงกลยุทธการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูล (Provisioning)

เทรนด์เทคโนโลยีที่ NetApp คาดการณ์มีทั้งหมด 5 เทรนด์

Tags:
Node Thumbnail

NetApp บริษัทด้านสตอเรจที่เปิดให้บริการในประเทศไทย ได้เปิดเผยข้อมูลของตลาดสตอเรจในปีที่แล้ว โดยไตรมาสล่าสุด NetApp เองยังคงมีอัตราการเติบโตแบบปีต่อปีถึง 22% ขณะที่รายได้จากผลิตภัณฑ์สตอเรจสูงถึง 65% ถึงแม้จะมีเทคโนโลยีคลาวด์จะเป็นกระแสและเริ่มถูกใช้งานมากขึ้นก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

NetApp เปิดตัวระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์สตอเรจ ONTAP เวอร์ชัน 9 ของใหม่ในเวอร์ชันนี้มีหลายอย่าง ดังนี้

  • ออกแบบมาเพื่อสตอเรจแบบแฟลช ทั้งในเรื่องความจุและประสิทธิภาพ ตอนนี้ NetApp มี SSD ขนาด 15TB วางขายแล้ว ซึ่งจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านโลกสตอเรจเข้าสู่ยุคของแฟลชให้เร็วขึ้น
  • ติดตั้งและคอนฟิกง่าย ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็รันงานได้แล้ว
  • มีความยืดหยุ่น รองรับสตอเรจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์ แฟลช คลาวด์ มองเป็นสตอเรจข้อมูลผืนเดียวกัน (unified storage) บริหารจัดการได้จากที่เดียว
  • ปรับปรุงความปลอดภัยของข้อมูลจากปัญหาฮาร์ดแวร์ล้มเหลว มีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง triple-parity RAID เพิ่มเข้ามา
Tags:
Node Thumbnail

บริษัทสตอเรจ NetApp เข้าซื้อกิจการ SolidFire ผู้เชี่ยวชาญด้านสตอเรจแบบแฟลช ด้วยมูลค่า 870 ล้านดอลลาร์

SolidFire ก่อตั้งเมื่อปี 2010 มีผลิตภัณฑ์เป็นสตอเรจแบบแฟลชล้วน (all-flash storage) ที่เน้นการใช้งานในศูนย์ข้อมูลรุ่นใหม่ๆ สำหรับงานคลาวด์ที่ขยายตัว (scale) ได้ง่าย และมีวิธีการบริหารจัดการที่ต่างไปจากระบบเซิร์ฟเวอร์แบบดั้งเดิม

NetApp บอกว่าเข้าซื้อ SolidFire เพื่อเติมเต็มตลาดสตอเรจแบบแฟลชที่ตัวเองยังขาด ปัจจุบัน NetApp มีสตอเรจรุ่น All Flash FAS (AFF) จับตลาดองค์กรแบบดั้งเดิม และ EF Series จับตลาดแอพพลิเคชันในองค์กร การได้ SolidFire เข้ามาช่วยให้ NetApp จับตลาดใหม่ที่เป็นอนาคตของวงการไอทีได้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

NetApp เป็นบริษัทสตอเรจที่ก่อตั้งในปี 1992 สมัยที่โลกของอุปกรณ์เครือข่ายเพิ่งเริ่มต้น แนวคิดของบริษัทคือต้องการสร้างระบบสตอเรจที่ใช้ง่ายและราคาถูกกว่าเจ้าตลาดในสมัยนั้น

NetApp เติบโตจากสตาร์ตอัพที่มีผู้ก่อตั้งเพียง 3 คน เข้าตลาดหุ้นและกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ติดอันดับ Fortune 500 ในท้ายที่สุด ผมโชคดีที่ได้ฟังเรื่องราวของ NetApp จากปากของผู้ก่อตั้ง Dave Hitz ด้วยตัวเองในงาน NetApp Insight 2015

ความน่าสนใจอย่างยิ่งคือ Dave Hitz ยังทำงานกับ NetApp มาตลอดยี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา โดยที่เขาและทีมผู้ก่อตั้งไม่เคยมีใครเป็น CEO เลยด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับเชิญจากบริษัทเน็ตแอพ ประเทศไทย ให้มาร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของบริษัท NetApp Insight 2015 ที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา จึงนำข้อมูลจากในงานมาฝากกันครับ

ก่อนอื่นต้องแนะนำบริษัท NetApp ก่อน เพราะคนที่ไม่ได้อยู่ในโลกไอทีองค์กร (แถมต้องเป็นสายสตอเรจด้วย) อาจไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน

จริงๆ แล้ว บริษัท NetApp ก่อตั้งมานานตั้งแต่ปี 1992 เข้าตลาดหุ้นในปี 1995 มีธุรกิจหลักคือฮาร์ดแวร์ด้านสตอเรจสำหรับลูกค้าองค์กร ถือเป็นบริษัทสตอเรจรายใหญ่รายหนึ่งของโลกไอทีฝั่งองค์กร (Blognone เคยสัมภาษณ์ คุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย NetApp มีรายละเอียดพื้นฐานพอสมควร แนะนำให้อ่านกัน)

Tags:
Node Thumbnail

Blognone มีบทสัมภาษณ์บริษัทไอทีขนาดใหญ่ที่ทำโซลูชันด้าน enterprise อยู่เรื่อยๆ รอบนี้เราจะพาไปรู้จักกับ NetApp บริษัทด้านสตอเรจชื่อดัง ซึ่งคนที่อยู่ในวงการก็จะคุ้นเคยอยู่แล้ว ส่วนคนที่ไม่รู้จักก็อาจบอกว่าไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลย

เราจึงไปคุยกับคุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด ที่จะมาแนะนำข้อมูลองค์กรว่า NetApp คือใคร ทำธุรกิจอะไร และในโลกของสตอเรจมีประเด็นอะไรที่ควรจับตาบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์, EMC, และ NetApp แถลงในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับคดี (amici curiae) ในคดีลิขสิทธิ์ API จาวาระหว่างออราเคิลกับกูเกิล แสดงการสนับสนุนให้ศาลอุทธรณ์กลับคำพิพากษาศาลชั้นต้น

ตัวเอกสารยื่นเข้าสู่ศาลแล้วแต่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาสู่สาธารณะ (คาดว่าทางศาลจะเปิดเผยออกมาเร็วๆ นี้) แต่ The Register ได้สำเนาออกมาระบุว่าเนื้อหาวิจารณ์คำพิพากษาศาลชั้นต้นว่าเป็นผลของการตีความกฎหมายลิขสิทธิ์ผิดพลาดอย่างมีนัยสำคัญหลายจุด และหากศาลอุทธรณ์ยังยืนยันคำตัดสินเช่นเดิม จะมีผลอันตรายต่อความคาดหวังที่รับรู้โดยทั่วไปในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

และแล้วก็มาถึงอีกปีที่นิตยสาร Fortune จัดอันดับเกี่ยวกับบริษัทที่น่าทำงานที่สุด และในปี 2009 นี้ NetApp สามารถล้มแชมป์เก่าอย่างกูเกิลไปได้ โดยกูเกิลอดีตแชมป์สองสมัยนั้นตกไปอยู่อันดับที่ 4 ในปีนี้

NetApp นั้นให้ความสำคัญกับพนักงานและสภาพแวดล้อมในการทำงาน จากที่ดูวิดีโอของ Fortune แล้ว ชีวิตความเป็นอยู่ของพนักงาน NetApp แทบไม่ต่างอะไรกับกูเกิลเลย จึงไม่น่าแปลกใจที่ปีนี้ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 1 จากเดิมเมื่อปีที่แล้วอยู่อันดับที่ 14