Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้น สังเกตได้จากเพื่อนหรือคนในโซเชียลได้มีการแชร์หรือโพสต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น
- รูปตัวเองที่อวดลงโซเชียล,
- รูปสินค้าที่ใช้ในการโฆษณาสินค้าลงโซเชียล
- ถ่ายแบบต่างๆ

ซึ่งก็เป็นที่นิยมกันในสมัยนี้ หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆก็คงอยากจะมีรูปภาพสวยๆไว้แชร์กัน
แต่ถ้าเป็นการไปเที่ยวกันเอง หลายคนก็คงใช้กล้องมือถือถ่ายภาพกันเองซึ่งกล้องมือถือสมัยนี้ ภาพที่ได้ออกมาก็ค่อนข้างดีพอสมควรเลยทีเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากโปรเจกต์จบของนิสิตปี 4 ภาควิชา Industrial Design จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ให้อธิบายตัวตนของตัวเองว่า "ถ้าให้เปรียบเทียบตัวเองเหมือนกับสีอะไร" #IfIWereAPantone

Tags:
Node Thumbnail

TukTuk Logic เป็นเกมแนว puzzle ที่ให้ผู้เล่นกำหนดคำสั่งต่างๆให้กับ TukTuk เพื่อพาเขาไปถึงเส้นชัย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการของการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น ผ่านปริศนาภายในเกม

มาเล่นกันเลย รับรองสนุกและได้ความรู้แน่นอน!

Tags:
Node Thumbnail

Goin' Up เป็นเกมแนว arcade ที่เล่นง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคลายเครียด โดยเนื้อหาของเกมคือการพาตัวละครมุ่งสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าให้สูงที่สุด และคอยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง หากหลบไม่พ้นก็จะทำให้ควบคุมตัวละครไม่ได้ และตัวละครก็จะร่วงลงและทำให้แพ้ในที่สุด

มาเล่นกันเลย รับรองสนุกแน่นอน!

Tags:
Node Thumbnail

สวัสดีครับ ขอแนะนำแอพสำหรับอ่านข่าว blognone ใน Android เป็นแอพ Blognone Unofficial ที่พัฒนาโดยผมเอง โดยชื่อแอพ Bn Story มาจากชื่อเต็มว่า Blognone Story ซึ่งเป็นไปตามกฎของ blognone ที่ไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อ blognone ในชื่อแอพ

Bn Story มาพร้อมกับความสามารถต่างๆ เกี่ยวกับการอ่านข่าวใน blognone และทำให้เหมาะสำหรับการอ่านในอุปกรณ์ Android โดยผมจะขอแนะนำความสามารถและหน้าตาของแอพ Bn Story ต่างๆดังต่อไปนี้

Tags:
Node Thumbnail

Longdo Map (ลองดูแมพ) บริการแผนที่ออนไลน์สัญชาติไทย ปล่อยข้อมูลป้ายรถโดยสารประจำทาง ขสมก. รวมถึงสายรถเมล โดยมีข้อมูลกว่า 5,000 ป้ายหยุดรถ และ 457 สายรถประจำทาง ขสมก. ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

โดยข้อมูลส่วนใหญ่มาจากโครงการ Yak/SmartVC ซึ่งได้ลงพื้นที่ทำข้อมูลเอง และเผยแพร่ข้อมูลสู่สาธารณะ

ผู้ใช้ทั่วไปสามารถเข้าเว็บ https://map.longdo.com/ และค้นหาสายรถที่ต้องการ หรือ กดไอค่อนรูปป้ายรถเมล์เพื่อดูป้ายทีมีทั้งหมด

ผู้สนใจดาวน์โหลดข้อมูลเอาไปพัฒนาต่อยอด (License เป็น CC-BY) สามารถดาวน์โหลดขัอมูลได้จากหน้า Menu / Download ของ Longdo Map

Tags:
Node Thumbnail

หาร้านในห้าง หาห้างในแผนที่ และหาสาขาในห้างของร้าน รวมถึงข้อมูลต่างๆ ในห้างอย่าง ค่าจอดรถ เวลาเปิดปิด งานอีเวนต์ และโปรโมชั่นต่างๆ ทั้งห้างใหญ่ ห้างเล็ก คอมมูนิตี้มอลล์ ไฮเปอร์มาร์เก็ต กว่า 300 ห้างทั่วไทย

Tags:
Node Thumbnail

ขอแนะนำเกม Tank Army - Fast Fingers Shmup เกมบนระบบ iOS และ Android โดยเกมนี้เป็นเรื่องราวของกลุ่มก่อการร้ายสุดเหี้ยมโหดที่ได้สร้างอาวุธซึ่งสามารถทำลายล้างอารยธรรมทั้งหมดบนโลกใบนี้และแอบซ่อนไว้ในที่ที่ไม่มีใครรู้ หน่วยรบพิเศษ Tank Army ได้รับมอบหมายให้เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงนี้ การตามล่าอาวุธล้างโลกจึงเริ่มต้นขึ้น ไม่มีที่ให้หนี ไม่มีเวลาให้เสีย ค้นหาและทำลายมันก่อนจะสายเกินไป!

Game Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=dGw0J7Rch1g

Tags:
Node Thumbnail

Promptpay@HypSeller เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และทั่วไปสามารถสร้างพร้อมเพย์ QR Code ไปแปะกับรูปสินค้าได้ทันที ไม่ต้องไปตัดต่อภาพให้เสียเวลาอีกต่อไป

สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ Promptpay@HypSeller

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพพลิเคชั่นนี้พัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาของตัวเองที่เจอเวลาขึ้น Taxi นั่นคือกลัวโดนโกงมิเตอร์และกลัวโดนพาอ้อม เนื่องจากไม่ค่อยรู้เส้นทางในกทม. สักเท่าไหร่เลยพัฒนาแอพตัวนี้ขึ้นมา

ความสามารถ
- แสดงค่าโดยสารแบบทันที (Real-time) โดยคำนวณจาก GPS บนมือถือ
- จดจำเส้นทางที่ Taxi พาเราไป
- ประเมินราคาค่าโดยสารก่อนเดินทาง
- จดบันทึกรายละเอียด Taxi ที่ขึ้น
- ประวัติการเดินทางทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

มีใครชอบเกมเล่นง่ายๆ ใช้นิ้วเดียว เฟี้ยวฟ้าวทั้งเกมกันบ้างไหมเอ่ย?
หลังจาก GAMEINDY ปล่อยเกม Asura เกม MMORPG ไปเร็วๆ นี้ ตอนนี้มีเกม Casual สนุกๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกันอีก กับเกม Star Candy - จิ้มบึ้มอย่าร่วง รูปแบบของเกมก็เป็นไปตามชื่อเกมเลยครับคือ เราจะต้องจิ้มแท่งสี่เหลี่ยมๆขนมหวานให้ระเบิด เพื่อให้เจ้าลูกกวาดน้อยของเราหล่นลงมาทีละชั้นหรือหลายๆชั้นก็ได้ แต่ห้ามร่วงลงข้างๆ ไปเด็ดขาด โดยขณะนี้พร้อมเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งระบบ Android และ iOS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพพลิเคชั่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่างติดตั้งจานดาวเทียม หรือคนที่ต้องการติดตั้งจานดาวเทียม หรือมีความจำเป็นต้องปรับทิศทางของจานรับสัญญาณดาวเทียม แอพพลิเคชั่นจะช่วยให้งานของคุณง่ายขึ้น โดยมีฐานข้อมูลของดาวเทียมจำนวนมากถึง 400 ดวง ที่ลอยอยู่นอกโลก และจะมีการแสดงรายละเอียดของดาวเทียมดวงนั้นอย่างครบถ้วนเพียงพอสำหรับการติดตั้งจานดาวเทียม

Tags:
Node Thumbnail

มีแอพมานำเสนอในช่วงสงกรานต์นี้ เล่นเพื่อคลายร้อนกับเกมส์คำถามสุดกวาน ชิงไหวชิงพริบ เมื่อเริ่มเกมส์จะมีการสุ่มคำถามสุดมันส์ขึ้นมาให้ตอบรอบละ 5 คำถาม คำถามแต่ละข้อจะวัดกึ๋นวัดไหวพริบท้าให้ตอบ หลังจากเล่นเสร็จจะมีใบประกาศให้แชร์เล่นกับเพื่อนๆด้วยครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Map Measure planimeter เป็นแอพพลิเคชัน ที่เอาไว้ใช้คำนวณหาระยะทาง (Distance) และ พื้นที่ (Area) ที่อยู่ในแผนที่ โดยแอพพลิเคชัน นี้จะแสดงแผนที่ซึ่งจะใช้แผนที่จาก Google Maps สามารถเลือกได้ทั้งแบบเป็นแผนที่อย่างเดียว (Map) แผนที่ผสมดาวเทียม (Hybrid-Satellite) หรือจะเป็นแบบสภาพพื้นผิว (Terrain View) โดยคุณสามารถที่จะปักหมุดรอบๆ พื้นที่ที่ต้องการได้ อาทิเช่น แปลงที่ดินของเรา หลังจากนั้นมันก็จะคำนวณระยะทางรอบที่ดิน พร้อมพื้นที่ในที่ดินให้เสร็จสรรพ โดยไม่ต้องเดินทางไปวัดที่ดินถึงที่ด้วยตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

กิจการอพาร์ทเม้นท์ และ หอพัก เป็นกิจการที่หลายคนมองว่าเป็นธุรกิจ "เสือนอนกิน" คือเจ้าของลงทุนครั้งเดียว แล้วแทบไม่ต้องทำงานอีกเลย ทุกๆ เดือนนั่งนับเงินอย่างเดียว

แต่ลองนึกดูว่าเมื่อเรามีห้องในความดูแลเกิน 20 ห้องขึ้นไป แล้วต้องทำเรื่องพวกนี้ทุกเดือน
1) จดเลขมิเตอร์น้ำ เลขมิเตอร์ไฟฟ้า เพื่อคำนวณค่าเช่าห้อง
2) ทำใบแจ้งหนี้ และ ใบเสร็จรับเงิน แจกผู้เช่าทุกห้อง
3) ทำบัญชี ตรวจสอบว่าผู้เช่าท่านไหนจ่ายค่าเช่าแล้ว ท่านไหนยังไม่จ่าย

คำว่าเสือนอนกินก็จะไม่จริงเท่าไหร่แล้ว น่าจะเป็นนอนปวดหัวมากกว่า นี่ไม่ต้องพูดถึงหอพักที่มีห้องเกิน 100 ห้องนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีใครแถวนี้เคยรู้จักเกม ProjectONE หรือ Asura Online บ้างไหมเอ่ย?

วันนี้เกม Asura Online หรือชื่อไทยว่า “อสุรา” จากนักพัฒนาบริษัท Debuz เกม PC 2D MMORPG สุดฮิตสุดคลาสสิกที่อยู่คู่เกมเมอร์ไทยมาอย่างยาวนาน ได้ถูกนำมาพัฒนาเป็นเกมมือถือ เพื่อให้ชาวเกมเมอร์ฝั่งมือถือได้เล่น ได้สัมผัสกัน โดยขณะนี้พร้อมเปิดบริการให้แก่บุคคลทั่วไปอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งระบบ Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท เกมอินดี้ จํากัด เปิดตัวเกมหมากฮอส ขั้นเทพ ออนไลน์ เกมใหม่เอาใจ “เซียนหมากฮอส” ทั่วประเทศ ต่อยอดจาก เกมหมากฮอส ขั้นเทพ จุดเด่นอยู่ที่ระบบจัดอันดับคะแนนด้วย Elo Rating พร้อมที่จะเจาะกลุ่มแฟนคลับหมากฮอส ทั้งเซียนและมือใหม่ โดยเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ไปแล้วเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา โหลดเล่นได้ทุกแพลทฟอร์ม (Androd / iOS / PC / Mac)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คุณคิดว่าไอโฟนสว่างเกินไปไหมในที่มืด? คุณมีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดตึงและเมื่อยล้าสายตา เมื่อคุณท่องเว็บในตอนกลางคืนบ้างไหม?

ถ้าใช่ โปรดให้แอพ Dark Night Browser ช่วยดูแลสายตาคุณ Dark Night Browser คือเว็บเบราว์เซอร์ที่ช่วยถนอมสายตาของคุณ มาพร้อมกับฟีเจอร์มาตรฐานทั้งหมดที่เว็บเบราว์เซอร์ควรมี ยิ่งกว่านั้นยังเพิ่มฟีเจอร์ขั้นสูงอีกมากมายสำหรับผู้ใช้ที่มีความเชี่ยวชาญ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพตัวนี้เป็นตอนต่อของแอพชื่อเดียวกันที่เคยแนะนำไปเมื่อปีที่แล้วครับ ZipPicView เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับดูรูปภาพในไฟล์ zip โดยไม่ต้องแตกไฟล์ออกมา สำหรับเวอร์ชันนี้สามารถเปิด rar และ 7z ได้ด้วย

เมื่อเทียบกับเวอร์ชันเก่าที่เคยแนะนำไป เวอร์ชันนี้เน้นที่การใช้งานกับหน้าจอสัมผัสครับ เพราะว่าผมใช้ Surface Pro 3 เป็นหลัก แล้วรู้สึกว่ามันใช้ไม่ถนัดเท่าที่ควร อาจจะมีบางฟีเจอร์ที่ยังไม่มี เช่นการย่อ/ขยายภาพ เป็นต้น

ข้างล่างเป็น Screenshot ของเวอร์ชัน 1.1.12.0 ที่คิดว่าไม่เกินวันพรุ่งนี้น่าจะอยู่ใน Windows Store แล้วครับ (ตอนนี้ผ่าน Certification แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

"เป็นการก้าวสู่ปีที่ 7 ของ Priceza ผู้ให้บริการค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา ที่ปัจจุบันพัฒนาแพลตฟอร์มแอพพลิเคชันมาสู่เวอร์ชั่น Priceza 5.0 ที่เปิดให้อัพเดท ไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ปีนี้ก็เป็นการก้าวสู่ปีที่ 7 และเป็นจุดเปลี่ยนของ Priceza ที่มีการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ สู่การเป็นผู้นำด้าน Shopping Search Engine ที่มีจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ตั้งแต่การปิดดีลการลงทุนซีรีย์บีอย่างสวยงาม จากสื่อยักษ์ใหญ่เยอรมัน Hurbert Burda Media ทำให้ก้าวจากธุรกิจสตาร์ทอัพสู่ธุรกิจระดับสากล และ Priceza ก็เตรียมทะยานสู่การเป็นอันดับ 1 ด้าน Shopping Search Engine ในตลาดอีคอมเมิร์ซ และนี่ก็ถือเป็นการรีแบรนด์ครั้งสำคัญของ Priceza โดยได้มีปรับดีไซน์โลโก้ใ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเจ้าหน้าที่พิเศษ HEPH ตื่นขึ้นมาบนยานขนส่งที่กำลังมุ่งหน้าสู่จุดหมาย แต่ทว่าระบบยังชีพต่างๆ บนยานเกิดทำงานผิดปรกติ ผู้เล่นจะเผชิญกับการแก้ไขปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น และภยันตรายที่รุกล้ำขึ้นมาบนยาน

HEPH เกมบนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ที่จัดทำโดยทีมคนไทยในชื่อ เครเชอร์ออฟเดอะไรส สตูดิโอ (Creature of the Rise studio)

เกม HEPH เริ่มพัฒนาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 โดยทีมพัฒนาเกมตั้งใจสร้าง HEPH ให้เป็นเกมแนว Survival-Horror ในธีมอวกาศ เน้นหลักไปที่การบริหารจัดการเวลา ทรัพยากร และการลำดับเรื่องราวที่สำคัญก่อน-หลัง การสังเกต และปรับตัวตามสถานการณ์เพื่อเอาตัวรอดในสภาพแวดล้อมที่มีอันตราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Blocker เกมสัญชาติไทยสไตล์เหลี่ยมๆ เป็นแนวเกม PvP Battle Arena เล่นผ่านเว็บเบราเซอร์ ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเกม Agar.io แล้วนำมาต่อยอดให้ดูมีอะไรมากขึ้น

ตัวเกมเน้นเล่นง่ายๆไม่มีอะไรซับซ้อน เน้นจำนวนผู้เล่นเยอะๆ ผู้เล่นสามารถเข้ามาเลือกสีทีมและตัวละคร แต่ละตัวละครจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องร่วมมือกับผู้เล่นภายในสีเดียวกันเพื่อต่อสู้แย่งชิงป้อมปราการ ที่ใช้ในการเป็นจุดเกิด จุดฮีล และจุดซื้อของ นอกจากนี้ยังต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นทีมอื่นและเอาชีวิตรอดจากมอนสเตอร์ที่มีอยู่ภายในเกม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะมาเปลี่ยนมือถือสมาร์ทโฟนของคุณ ให้เป็นไม้บรรทัดเพื่อวัดสิ่งต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่หรือยาวกว่าขนาดของมือถือคุณได้อย่างสะดวก และได้ผลการวัดที่ค่อนข้างแม่นยำ ใช้งานง่าย โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าขนาดหน้าจอของมือถือนั้นจะเล็กไป หรือสามารถวัดได้พอหรือไม่ โดยที่ตัววัดค่าความยาวนั้น สามารถตั้งหน่วยในการวัดได้ทั้งแบบ เซนติเมตร (Centimeter) และ นิ้ว (Inch) สามารถใช้งานได้ทั้งใน iPhone และ iPad อีกทั้งยังมีสามารถเลือกเปลี่ยน Background หรือ Theme ของแอพพลิเคชั่น ให้มีสีสันมากขึ้นอีกด้วย

Tags:
Topics: 

เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยใช้แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ที่ใช้ในการติดตามตำแหน่งของตัวอุปกรณ์มือถือนั้นๆ ซึ่งก็จะมีประโยชน์ในการใช้งานในด้านๆหนึ่ง แต่ยังคงมีอีกหลายๆท่าน ที่อาจจะยังต้องการแอพพลิเคชั่นในอีกด้านหนึ่ง ที่ไม่ต้องการติดตามดูกันทุกฝีก้าว แต่อาจจะต้องการเพียงแค่อยากรู้ว่า ผู้ที่พกพาอุปกรณ์มือถือนั้นๆอยู่ในพื้นที่และ/หรืออยู่ในเส้นทาง ที่เราต้องการหรือเปล่า

วันนี้ทางทีมงานจึงขอนำเสนอแอพพลิเคชั่น ที่ใช้ในการติดตามและเฝ้าดูอุปกรณ์มือถือนั้นๆ ว่าอยู่ในหรือนอกพื้นที่หรือเส้นทางที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งจะขอพูดถึงรายละเอียดคราวๆ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Panic Dodge เป็นเกมเล่นง่ายๆ เบาสมอง แต่ต้องการความสามารถในการควบคุมตัวละครและกะระยะระดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เล่นที่ได้ลองเล่นในครั้งแรกๆ เกิดอาการหัวเสียหรือหัวร้อนได้ เกมนี้เหมาะแก่การเล่นเพื่อฆ่าเวลาในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงระหว่างรออาหารที่สั่ง, รอรถไฟฟ้า รอเพื่อนที่นัดแล้วยังไม่มาหรือแม้กระทั่งช่วงอู้งานสั้นๆ ระหว่างวัน

สิ่งที่ผู้เล่นต้องทำคือ หลบลูกบอลที่หล่นลงมาจากด้านบนโดยใช้นิ้วลาก(Drag) ตัวละคร เพื่อให้ได้คะแนนสูงสุดและปลดล็อคยศ(Ranks) ต่างๆ และเพื่อเข้าใจตัวเกมมากขึ้นสามารถดูวีดีโอด้านล่างประกอบได้เลยครับ

Pages