Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Office มี Dark Mode มาได้สักพัก แต่ข้อจำกัดคือสีโทนมืดเฉพาะแถบเครื่องมือเท่านั้น ตัวเอกสาร Word ยังสีขาวสว่างเหมือนธีมปกติ

ไมโครซอฟท์ปรับปรุงแก้ไขปัญหานี้แล้ว ธีม Black ตัวใหม่ปรับสีเอกสารให้เป็นสีโทนมืดด้วย วิธีการใช้งานให้เลือกจาก File > Account > Office Theme > Black เท่านั้นเอกสารจะเป็นสีโทนมืดทันที แต่ถ้ายังต้องการให้เอกสารสีขาวเหมือนเดิม ก็สามารถตั้งค่าได้จากหน้า Options เช่นกัน

ฟีเจอร์นี้ใช้ได้แล้วใน Microsoft Office Build 13518.10000 ตอนนี้ยังมีสถานะเป็น Beta Channel

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตแอปตระกูล Office เวอร์ชันบน iPad ซึ่งมีคุณสมบัติใหม่หลายรายการที่มีผู้ใช้งานรอคอยมานาน

รายละเอียดคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญมีดังนี้

  • Word: รองรับ Trackpad จาก Magic Keyboard และรองรับการเชื่อมต่อด้วยเมาส์
  • Excel: สามารถเปิดสเปรดชีทพร้อมกันได้อย่างน้อย 2 หน้าจอ ด้วย Split View รองรับ iPadOS 13 ขึ้นไป
  • Powerpoint: เพิ่มคุณสมบัติตัวช่วยฝึกการนำเสนอ Presenter Coach

ที่มา: iMore

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้ Microsoft Word สามารถแปลงเสียงพูดหรือไฟล์เสียงทั้งไฟล์เป็นข้อความได้แล้ว (Transcribe)

Word รองรับการสั่งพิมพ์ข้อความด้วยเสียง (Dictate) มานานแล้ว แต่ต้องเปิดโหมด Dictate แล้วสั่งพิมพ์เป็นประโยคๆ ไป ฟีเจอร์ Transcribe ต่างออกไป เพราะสามารถพูดยาวๆ แบบไม่ต้องหยุดแล้วค่อยมาสั่งแปลงเป็นข้อความทีหลัง หรือจะอัดเสียงไว้ล่วงหน้าแล้วค่อยมาอัพโหลดให้แปลงเป็นข้อความก็ได้ (รองรับไฟล์ .mp3, .wav, .m4a, .mp4 ขนาดไม่เกิน 200MB)

ฟีเจอร์ Transcribe ยังรองรับเสียงพูดที่เป็นการสนทนาแบบหลายคน โดยสามารถแยกแยกเสียงของแต่ละคนเป็น Speaker 1, Speaker 2, ... ได้ด้วย จึงเหมาะกับการถอดเทปการประชุมที่มีคนพูดหลายคน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Word มีฟีเจอร์ช่วยแนะนำการเขียน (Rewrite Suggestions) มาได้สักระยะแล้ว แต่ยังจำกัดเฉพาะ Word เวอร์ชันเว็บเท่านั้น และยังจำกัดการแก้ไขในระดับวลี (phrase)

ล่าสุดไมโครซอฟท์โชว์ Rewrite Suggestions เวอร์ชันอัพเกรด โดยสามารถแก้ได้ระดับประโยค (sentence) และมาครบตั้งแต่การตรวจสะกด, ตรวจไวยากรณ์, เรียงคำในประโยคใหม่, แนะนำคำอื่นที่มีความหมายคล้ายกัน หรืออาจใช้คำที่สั้นกว่าเดิมให้ประโยคกระชับขึ้น ขึ้นกับรูปแบบการใช้งานที่ผู้ใช้ต้องการ

วิธีการใช้งานเพียงแค่คลิกขวาประโยคที่ต้องการ แล้วเลือก Rewrite Suggestions ระบบจะแนะนำวิธีการเขียนประโยคใหม่มา 3 แบบที่แตกต่างกัน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ออกอัพเดตแอปในกลุ่ม Office บนมือถือสำหรับ iOS และ iPadOS สามแอป คือ Word, Excel และ PowerPoint ซึ่งรอบนี้เป็นการรีดีไซน์ตัวแอปใหม่ทั้งหมด แต่ไม่ได้เน้นฟีเจอร์ใหม่

ดีไซน์ใหม่ของ Microsoft Office เป็นการออกแบบตามแนวทางของ Microsoft ที่ชื่อว่า Fluent Design ที่เน้นการทำงานแบบง่าย รวดเร็ว และสวยงาม ซึ่ง Microsoft เริ่มทยอยอัพเดตแอปของตัวเองให้ใช้ดีไซน์รูปแบบใหม่นี้อยู่เรื่อย ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวแอป Office สำหรับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยผู้ใช้งานสามารถเปิดไฟล์เอกสารได้ทุกโปรแกรมจบในแอปนี้แอปเดียว ไม่ต้องใช้แอปแยก Word, Excel, PowerPoint แบบที่ผ่านมา

นอกจากอ่านไฟล์เอกสารแล้ว แอป Office ยังสามารถแก้ไขเอกสารเบื้องต้น รวมทั้งเซ็นชื่อใน PDF ได้เลยผ่านสมาร์ทโฟน จากนั้นสามารถแชร์เอกสารต่อไปให้คนอื่นได้ด้วย และยังมีฟีเจอร์สำหรับสร้างไฟล์ Word หรือตาราง Excel จากภาพถ่ายได้ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Excel รองรับอินพุตปากกา ไมโครซอฟท์ยังประกาศฟีเจอร์ใหม่ของ Word คือ Transcribe หรือการแปลงเสียงพูดเป็นข้อความ

การพูดแล้วให้ Word พิมพ์ตามหรือ Dictate นั้นมีใน Word มานานแล้ว แต่ Transcribe คือการแปลงไฟล์เสียงทั้งไฟล์เป็นข้อความให้เลย แถมยังสามารถแยกเสียงคนพูดได้ด้วย (จะขึ้นเป็น Speaker 1, Speaker 2, ...) เมื่อแปลงข้อความเสร็จแล้วเราก็สามารถลากข้อความช่วงนั้นๆ มาใส่ในตัวเอกสารหลักของ Word ได้ง่ายๆ

เบื้องหลังการแปลงไฟล์เสียงเป็นข้อความ คือการอัพโหลดไฟล์เสียงขึ้น OneDrive แล้วแปลงบนเซิร์ฟเวอร์ Azure Speech Services ก่อนส่งข้อความกลับมายังเครื่องของเรา

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Word บน Android กลายเป็นแอพตัวแรกของไมโครซอฟท์ที่มียอดดาวน์โหลดบน Google Play Store เกิน 1,000 ล้านดาวน์โหลดแล้ว

ส่วนแอพตัวอื่นในชุด Microsoft Office อย่าง Excel, PowerPoint, OneDrive ก็มียอดดาวน์โหลดเกิน 500 ล้านดาวน์โหลด ตามมาด้วย Outlook for Android ที่มี 100 ล้านดาวน์โหลด

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น Visual Studio มีฟีเจอร์ใช้ AI ช่วยแนะนำการเขียนโค้ดกันไปแล้ว คราวนี้ Word กำลังจะได้ฟีเจอร์แบบเดียวกันคือใช้ AI ช่วยแก้ไขสำนวนการเขียน

ไมโครซอฟท์นำเทคนิค machine learning มาช่วยเรียนรู้วิธีการเขียนเอกสาร "ที่ดี" ในบริบทต่างๆ และสามารถแก้ไขข้อความ (rewrite) เพื่อให้อ่านง่ายขึ้น หรือใช้คำที่ความหมายคล้ายกันแทน

ก่อนหน้านี้เราอาจต้องค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ เพื่อดูวิธีการเขียนที่เหมาะสม แต่ตอนนี้ Word สามารถทำได้โดยตัวมันเองเลย เบื้องหลังการทำงานของมันคือ Microsoft Graph ที่มองเห็นวัตถุต่างๆ ภายในเอกสารว่ามีความเชื่อมโยงกันอย่างไร และใช้ AI เรียนรู้จากเทมเพลตเอกสารจำนวนมากเพื่อให้คำแนะนำตรงเป้า

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยของบริษัท Cymulate บริษัทที่ให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัยได้โพสต์บล็อกเกี่ยวกับการค้นพบช่องโหว่บน Microsoft Word 2016 และเก่ากว่า ผ่านฟีเจอร์ Online Video ที่เปิดให้แฮกเกอร์สามารถรันสคริปต์ผ่านวิดิโอที่ฝังมาบน Word ได้

นักวิจัยระบุว่าช่องโหว่นี้เกิดจาก Word 2016 หรือเก่ากว่า ยอมรันโค้ดจาวาสคริปต์ใดๆ ที่ใส่ไว้ใน attribute embeddedHtml โดย attribute นี้มีไว้เพื่อเก็บค่า iframe จาก YouTube

นักวิจัยสาธิตการโจมตีด้วยการสร้างสตริง base64 ที่สั่งให้รัน Internet Explorere Download Manager ขึ้นมาได้สำเร็จ (ดูคลิปได้จากบล็อกของ Cymulate)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เผยฟีเจอร์ใหม่ของ Office 365 ในรอบอัพเดตประจำเดือนเมษายน 2018 โดยฟีเจอร์สำคัญคือ Ink analysis การใช้ปากกา "วาด" วัตถุลงในสไลด์ PowerPoint แล้วแปลงเป็นข้อความหรือรูปทรงเรขาคณิตได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ช่วยให้การสร้างแผนภาพใน PowerPoint ง่ายขึ้นมาก เพราะเพียงแค่มีปากกาก็สามารถสเก็ตช์ไอเดียคร่าวๆ ลงไปแล้วแปลงเป็นสไลด์สวยๆ ได้ในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

การเขียน resume หรือ CV เป็นงานน่าเบื่อ ไมโครซอฟท์จึงออกฟีเจอร์ใหม่ Resume Assistant ให้กับ Microsoft Word เพื่อช่วยเขียน resume ให้เราดูดีขึ้น มีโอกาสได้งานมากกว่าเดิม

คุณสมบัติเด่นของ Resume Assistant คือนำข้อมูลจาก LinkedIn เว็บรวมประวัติการทำงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาช่วย เพื่อให้เราเห็นตัวอย่างของ resume ในตำแหน่งใกล้เคียงกันว่าเขียนอย่างไร และดูได้ว่าตลาดแรงงานต้องการทักษะอะไร เพื่อเขียน resume ให้ตรงกับความต้องการของนายจ้างมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ของ Office 365 มีหลายอย่างที่น่าสนใจ ทั้งกับ Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Sway ดังนี้

Tap เวลาเราแก้ไขเอกสารใน Word (รวมถึง Outlook ที่ใช้ editor ของ Word) เรามักต้องการคัดลอกตารางหรือกราฟบางอย่างจากเอกสารเก่าๆ ที่เคยทำไว้ ที่ผ่านมาเราต้องไปค้นหาเอกสารนั้นแล้วเปิด Word สองหน้าต่างคู่กัน แล้วค่อยคัดลอกเนื้อหาจากเอกสารเดิมมาใส่เอกสารใหม่ ฟีเจอร์ Tap ออกแบบมาแก้ปัญหานี้ โดยจะแสดงรายการเอกสารเก่าที่เกี่ยวข้องในแถบ sidebar ด้านข้าง แล้วเราสามารถลากเนื้อหาจากเอกสารเก่ามาใส่เอกสารใหม่ได้ทันที โดยไม่ต้องสลับหน้าจอเลย (ดูวิดีโอประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Office 365 เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ 2 จุดใน Word คือ Researcher และ Editor ทั้งสองจะช่วยให้การผลิตงานบทความและเอกสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Researcher คือแถบเครื่องมือค้นหาข้อมูล อยู่ตรงด้านขวาของหน้าจอ Word ผู้ใช้สามารถพิมพ์ค้นหาลงในช่องนั้น ระบบจะนำเข้าข้อมูลตามที่ค้นหาจากแหล่งข้อมูลของ Bing Knowledge Graph และหากต้องการนำข้อความมาอ้างอิง ก็เพียงแค่คลิกตรงข้อความ ข้อความจะย้ายมาอยู่ในเอกสารพร้อมการอ้างอิงโดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ใหม่ของ Word 2016 คือแก้เอกสารร่วมกันแบบเรียลไทม์ (เหมือน Google Docs) ที่ผ่านมาไมโครซอฟท์เปิดให้ทดสอบฟีเจอร์นี้ แต่มีข้อจำกัดว่าต้องบันทึกเอกสารบน SharePoint Online เท่านั้น ซึ่งอาจจำกัดอยู่บ้างสำหรับผู้ใช้ตามบ้านทั่วไป

ล่าสุดไมโครซอฟท์ขยับขยายฟีเจอร์แก้เอกสารเรียลไทม์ให้รองรับไฟล์บน OneDrive เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแปลว่าผู้ใช้ทั่วไปไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม แค่บันทึกเอกสารบน OneDrive ก็แก้เอกสารร่วมกันได้เลย

ตอนนี้ฟีเจอร์นี้ยังจำกัดเฉพาะ Microsoft Office 2016 รุ่นพรีวิว และอัพเดตเป็นตัวล่าสุดเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Office Word Online เวอร์ชันเว็บ โดยสามารถค้นข้อมูลผ่าน Bing จากหน้าเว็บ Word Online ได้เลย

ฟังดูธรรมดาใช่ไหมครับ ความไม่ธรรมดาของฟีเจอร์นี้คือ Bing จะรู้เองอัตโนมัติว่าคำที่เราต้องการค้นเกี่ยวข้องกับอะไร โดยอ่านบริบทจากข้อความในเอกสาร Word เช่น การค้นคำว่า "Lincoln" มีความหมายได้หลายอย่าง (ชื่อประธานาธิบดี, ชื่อเมือง, ชื่อรุ่นรถยนต์) แต่ Bing สามารถตรวจได้ว่าบทความที่เรากำลังเขียนนั้นเกี่ยวข้องกับประธานาธิบดี Lincoln และสามารถแสดงข้อมูลเบื้องต้นมาให้เราดูได้เลย

รูปแบบการค้นข้อมูลสามารถทำได้ทั้งการค้นในกล่อง search ด้านบน หรือคลิกขวาคำที่ต้องการแล้วเลือก Insights ก็จะมีข้อมูลจาก Bing โผล่มาบนแถบ sidebar ด้านข้าง

Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีแอพชื่อ Office Lens บน Windows Phone ใช้สำหรับถ่ายภาพเอกสารแล้วแปลงเป็นโน้ตของ OneNote (ข่าวเก่า) ล่าสุดไมโครซอฟท์อัพเกรดความสามารถของมันเพิ่มเติม ให้สามารถถ่ายภาพเอกสารแล้วแปลงเป็นไฟล์ Word หรือ PowerPoint ได้ด้วย

หลักการทำงานของมันคือใช้เทคนิค image processing ช่วยแปลงเอกสารที่อาจถ่ายมุมเอียง กลับมาเป็นเอกสารที่ถูกสแกนมาแบบแนวราบ จากนั้นใช้เทคนิค OCR แปลงข้อความบนเอกสารเป็นไฟล์ข้อความ โดยยังคงรักษาฟอร์แมตของเอกสารเอาไว้ (ทำได้แม้กระทั่งตาราง) แนะนำให้ดูภาพและวิดีโอประกอบ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากกูเกิลแถลงที่ Google I/O อัพเกรดให้ Google Docs/Sheets/Slides เวอร์ชันเว็บ สามารถแก้ไขไฟล์จาก Microsoft Office โดยไม่ต้องแปลงไฟล์ก่อน และ Google Docs รองรับฟีเจอร์ Suggested Edit แบบ Microsoft Office แล้ว ล่าสุดกูเกิลเผยว่าตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา Google Docs จะแปลงข้อมูลการติดตามการแก้ไขเอกสาร (tracked change) ของ Microsoft Word บนไฟล์ .docx เป็น Suggested Edit โดยอัตโนมัติ

ใครที่คิดไม่อยากติดตั้ง Microsoft Office แต่ติดเรื่องแก้เอกสารร่วมกันบน Google Docs ที่ไม่ค่อยสะดวกและเป็นระบบ คงจะสบายใจขึ้นครับ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ของวงการไอทีวันนี้คงหนีไม่พ้น Office for iPad ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของไมโครซอฟท์ยุคใหม่ใต้วิสัยทัศน์ Mobile-First Cloud-First

Office for iPad ยังไม่รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ และยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลดจาก App Store ของประเทศไทย แต่เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญและใกล้ตัวผู้ใช้งานด้านไอทีจำนวนมาก Blognone จึงมาลองทดสอบการใช้งานกันแบบพรีวิวว่าเป็นอย่างไรบ้าง เหมาะกับการใช้งานจริงมากน้อยแค่ไหน

คำเตือน: รูปเยอะมากครับ

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ปล่อยซอร์สโค้ดของซอฟต์แวร์ดึกดำบรรพ์ชื่อดังของตนเองอย่าง MS-DOS และ Word for Windows ให้ผู้คนทั่วไปได้นำไปศึกษา และมีการจัดเก็บบันทึกเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์คอมพิวเตอร์

สำหรับซอร์สโค้ดของ MS-DOS นั้นเป็นของรุ่น 1.1 และ 2.0 ซึ่งเริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 1983 ส่วนโปรแกรม Word for Windows ที่มีการปล่อยซอร์สโค้ดออกมานั้นคือรุ่น 1.1a

Roy Levin วิศวกรพิเศษและผู้อำนวยการของ Microsoft Research ได้กล่าวขอบคุณพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์คอมพิวเตอร์ Computer History Museum ที่จะช่วยเก็บรักษาซอร์สโค้ดอันล้ำค่านี้ไว้เพื่อการศึกษาด้านประวัติศาสตร์และพัฒนาการด้านซอฟต์แวร์ต่อไปในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานบั๊ก Microsoft Word ทำให้แฮกเกอร์ที่ส่งไฟล์มุ่งร้ายสามารถเข้าควบคุมเครื่องได้จากการเปิดไฟล์ขึ้นมาดู โค้ดที่ฝังอยู่ในไฟล์ RTF จะมีสิทธิเท่ากับผู้ใช้ที่ล็อกอินอยู่

บั๊กนี้ยังไม่มีการอุดช่องโหว่ออกมา คำแนะนำระหว่างนี้คือปิดความสามารถในการเปิดไฟล์ RTF ของ Microsoft Word ไปชั่วคราวเพื่อรอแพตซ์ต่อไป, ส่งอีเมลหากันเป็นเท็กซ์, และเปิดใช้งาน Enhanced Mitigation Experience Toolkit ไปก่อน ระหว่างนี้ไมโครซอฟท์กำลังดูความเป็นไปได้ว่าจะปิดบั๊กตัวนี้อย่างถาวรได้อย่างไร โดยอาจจะออกแพตซ์ในรอบหน้าหรือออกแพตซ์นอกรอบ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของ Word Web App (Microsoft Word เวอร์ชันทำงานผ่านเบราว์เซอร์) ว่าสามารถแก้ไขเอกสาร PDF ได้แล้ว โดยจะแยกแก้ไขเป็นไฟล์ Word อีกไฟล์หนึ่ง ไม่ใช่แก้ทับไฟล์ PDF เดิม

ไมโครซอฟท์เตือนว่าการแก้เอกสาร PDF อาจมีฟอร์แมตไม่ตรงกับต้นฉบับเป๊ะๆ แต่ก็ช่วยให้ผู้ใช้ที่ต้องการแก้ไขข้อความในไฟล์ PDF ไม่ต้องไปหาโปรแกรมแก้ PDF เพิ่มเติม

ผู้ใช้ SkyDrive, Outlook.com, Outlook Web App ที่มีไฟล์ PDF สามารถคลิกขวาที่ไฟล์แล้วสั่ง Open in Word Web App ได้โดยตรง ส่วนผู้ใช้ SkyDrive Pro กับ SharePoint Online ต้องรอฟีเจอร์นี้กันอีกหน่อยเนื่องจากไมโครซอฟท์พบบั๊กและกำลังแก้ไขอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เพิ่มฟีเจอร์ให้กับ Microsoft Word ภาคเว็บ (Word Web App) ให้สามารถเขียนเอกสารพร้อมกันหลายคนได้แล้ว

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ Word Web App ทัดเทียมกับ Google Docs ซึ่งมีฟีเจอร์นี้มาตั้งแต่แรก (และเป็นจุดขายสำคัญ) แต่กรณีของ Word Web App จะเหนือกว่าตรงที่แชร์เอกสารร่วมกับ Word 2010 และ Word for Mac 2011 ได้ด้วย โดยไฟล์จะเก็บไว้บน SkyDrive

รูปแบบการเขียนพร้อมกันหลายคนของ Word จะใช้วิธี "ล็อค" แต่ละย่อหน้าให้เขียนได้ทีละคน (แต่สามารถเขียนพร้อมกันได้ถ้าเป็นคนละย่อหน้า) แล้วต้องสั่งเซฟเอกสาร ซึ่งจะ refresh ข้อมูลไปในตัว ต่างจากกรณีของ Google Docs ที่เห็นตลอดว่าเพื่อนเราพิมพ์อะไรอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ที่เคยมีเรื่องมีราวกันเกี่ยวกับการที่ Microsoft Office Word มีการละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับ XML ของบริษัท i4i (ดูข่าวเก่า) ซึ่งหลังจากที่ศาลได้สั่งให้ไมโครซอฟท์มีความผิด และให้หยุดจำหน่าย Word เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไมโครซอฟท์ก็ได้ยื่นอุทธรณ์ ศาลจึงอนุญาตให้ยังจำหน่ายได้ชั่วคราว จนล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้ ศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งยกคำร้องอุทธรณ์ และสั่งให้ไมโครซอฟท์หยุดจำหน่าย Word รุ่นที่มีเทคโนโลยีซึ่งละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าวภายในวันที่ 11 มกราคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ (วันที่ 17 ก.ย. ตามเวลาสหรัฐฯ) ไมโครซอฟท์ได้ปล่อย Microsoft Office Web Apps Community Technical Preview (CTP) แล้ว มีรายละเอียดดังนี้