Microsoft Flight Simulator

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เผยสเปกขั้นต่ำของการเล่น เกมจำลองการบิน Microsoft Flight Simulator เวอร์ชันปี 2020 มีประเด็นที่ฮือฮาคือต้องการพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ถึง 150GB

เหตุผลก็คงตรงไปตรงมา เพราะ Flight Simulator เวอร์ชันนี้เน้นความสมจริงแบบสุดๆ ทั้งข้อมูลแผนที่จริง สภาพอากาศแบบเรียลไทม์

สเปกขั้นต่ำที่ต้องการคือ ซีพียู Ryzen 3 1200 หรือ Core i5-4460, จีพียู Radeon RX 570 หรือ NVIDIA GTX 770, แรมอย่างน้อย 8GB และ Windows 10 v1909 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

เซอร์ไพร์สใหญ่ของวงการเกมปีนี้คือ ไมโครซอฟท์ปลุกชีวิต Flight Simulator กลับมาอีกครั้ง หลังห่างหายไปนานถึง 14 ปี (เกมภาคสุดท้ายคือ Flight Simulator X ออกเมื่อปี 2006) เกมมีกำหนดออกปี 2020 ทั้งบนพีซีและ Xbox One

สัปดาห์ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์จัดงานให้สื่อตะวันตกหลายรายได้ลองเล่นเกม Flight Simulator ภาคใหม่แบบพรีวิว (สถานะของเกมกำลังจะเปิดทดสอบแบบอัลฟ่า) ซึ่งชูจุดเด่นที่ความสมจริงแบบสุดๆ เพราะใช้ข้อมูลแผนที่และภาพถ่ายดาวเทียมของจริงจาก Bing Maps มาสร้างโมเดลสภาพแวดล้อมในเกมด้วยอัลกอริทึม (procedural terrain generation system)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้สั้น ๆ แต่หลายคนน่าจะดีใจ นั่นคือไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวเทรลเลอร์ ภาคใหม่ของเกม Flight Simulator ในงาน E3 2019 ซึ่งภาพที่เห็นนั้นมีรายละเอียดความสมจริงสูงมากระดับ 4K โดยไมโครซอฟท์บอกว่าเป็นพลังการประมวลผลด้วยคลาวด์ AI บน Azure นั่นเอง

Flight Simulator ภาคนี้ยังไม่มีชื่อเป็นทางออกมา โดยไมโครซอฟท์บอกว่าเกมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งใน Xbox Game Pass (ซึ่งเพิ่งประกาศว่ามีเวอร์ชันพีซีด้วย) กำหนดออกมาให้เล่นในปี 2020

ชมเทรลเลอร์ได้ท้ายข่าว

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เกมตระกูล Flight Simulator ของไมโครซอฟท์มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยออกเกมภาคสุดท้าย Flight Simulator X ในปี 2006 จากนั้นยุบทีมงานทิ้งในปี 2009 ก่อนจะคืนชีพมาเป็นเกมเล่นฟรี

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศว่า บริษัทได้หยุดการพัฒนา Microsoft Flight และ Project Columbia (โครงการทีวีแบบมีปฏิสัมพันธ์กับเด็กโดยใช้ Kinect) แล้ว สำหรับ Microsoft Flight บริษัทจะยังเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีเช่นเดิม และจะยังให้การสนับสนุนชุมชนผู้เล่นเกมนี้ต่อไป

Microsoft Flight เป็นเกมที่สืบทอดตำนานของ Microsoft Flight Simulator เกมจำลองการขับเครื่องบินชื่อดังในอดีตที่ทีมพัฒนาโดนยุบไปในปี 2009 โดยไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Microsoft Flight ฟรีเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และหารายได้จากคอนเทนต์เสริมในเกมแทน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Flight เป็นเกมที่สืบทอดตำนานของ Microsoft Flight Simulator เกมจำลองการขับเครื่องบินชื่อดังในอดีต (ภาคสุดท้ายคือ Flight Simulator X ออกปี 2006 และทีมพัฒนาโดนยุบไปในปี 2009)

ไมโครซอฟท์เริ่มเผยรายละเอียดของเกมนี้เมื่อปี 2010 และล่าสุดประกาศแล้วว่าจะออกวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้บนแพลตฟอร์มวินโดวส์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน GamesCom 2010 ที่ประเทศเยอรมนี นอกจากไมโครซอฟท์เผยรายชื่อเกม Xbox LIVE สำหรับ Windows Phone 7 แล้ว ไมโครซอฟท์ยังเผยการกลับมาอีกครั้งของสองเกมที่เคยโด่งดังในอดีต คือ Age of Empires และ Microsoft Flight Simulator ในชื่อใหม่ คือ Age of Empires Online และ Microsoft Flight ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์เผชิญปัญหาทางเศรษฐกิจจนทำให้ต้องปลดพนักงานพันกว่าคนในทันที (ข่าวเก่าโดยคุณ lawender: ไมโครซอฟท์เลิกจ้างพนักงาน 5,000 คน) แผนกที่โดนจับตามองว่าจะโดนปลดก่อนคือแผนกเกี่ยวกับเกมและเพลงที่ไปได้ไม่ค่อยดีนัก และแล้วเว็บไซต์ Gamasutra ก็เปิดเผยว่าทีมผลิตเกม ACES Studio นั้นต้องออกไปตามนโยบายครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทิ้งช่วงจาก MS Flight Sim 9 มาหลายปีอยู่ เวอร์ชันถัดไปของเกมนี้ก็เริ่มออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว

Microsoft Flight Simulator X (ระวังโดนแอปเปิลกัดอีกนะ) ได้ปล่อยเวอร์ชันทดลองเล่น ที่จะมีสองสนามบิน, สามภารกิจและเครื่องบินสามชนิดให้ได้ลองกัน โดยสามารถเล่นได้กับ Windows XP SP2 และต้องการการ์ดจอที่เข้ากันได้กับ DirectX 9 รวมถึงพื้นที่ฮาร์ดดิสก์อีก 14 GB!!!

ขับกันให้สนุกครับ สำหรับผมให้ซื้อเครื่องใหม่ให้ได้ก่อนแล้วจะมาลองเล่นนะ

ที่มา - BetaNews