Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนเมษายน เราเห็นข่าว Crysis Remastered ประกาศลงพีซี, PS4, Xbox One, Nintendo Switch โดยระบุช่วงเวลาคร่าวๆ ว่า "ฤดูร้อน 2020"

ล่าสุดบริษัท Crytek ประกาศวันวางขายของ Crysis Remastered แล้วแต่เป็นเฉพาะเวอร์ชัน Nintendo Switch (แพลตฟอร์มอื่นยังไม่ประกาศวัน) คือวันที่ 23 กรกฎาคม 2020

เกมขายในราคา 29.99 ดอลลาร์ ขนาดไฟล์บน Switch คือ 6.2GB เปิดพรีออเดอร์แล้วบนเว็บไซต์ Nintendo ใครที่อยากรู้ว่า Switch รัน Crysis ได้จริงๆ ก็กดดูวิดีโอได้ตามลิงก์

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวหลุด เมื่อวานนี้จากทวิตเตอร์ วันนี้เว็บไซต์ Crysis ก็ปรับเป็นเวอร์ชั่น Remastered แล้ว และมีข้อมูลว่าจะลงให้กับเครื่อง PC, PS4, XBOX ONE และครั้งแรกที่ลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch

ตัวเกมจะมี textures แบบ 4K และ HD รันบน Cryengine 5.6,จะเพิ่มเอฟเฟกต์ใหม่ๆ เช่น SSDO (Screen Space Direction Occlusion แสดงการตกกระทบของแสงเงาบนวัตถุแบบสมจริง) แสงและหมอกแบบ volumetric, ray-tracing ในระดับซอฟต์แวร์ parallax occlusion mapping (แสดงรายละเอียดนูนหรือเว้าแหว่งของวัตถุ) particle effects แบบใหม่ และ depth of field ที่ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไม่กี่วันก่อน บัญชี Twitter และ Facebook ของเกม Crysis มีการเคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบหลายปี ก็มีผู้คาดเดากันไปต่างๆ นานาว่าเกมกำลังจะมีภาคใหม่ ที่เป็นไปได้ที่สุดคือภาค 1 Remastered เนื่องจากมีบางข้อความทวีตตรงกับบทสนทนาในเกมภาคแรก

ไม่ต้องเดากันนาน เมื่อตัวเว็บหลักของ Crysis แม้ยังไม่มีประกาศอะไร แต่มีผู้ไปพบว่าในหน้านโยบายเรื่องการใช้ Cookie ดันหลุดข้อมูลสำคัญของตัวเกมทั้งโลโก้ และใน metadata ก็มีรายละเอียดของการ Remastered ที่มาพร้อมการรองรับ ray tracing และลงทั้ง PC, PlayStation, Xbox, และ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

คนแถวนี้น่าจะรู้จับกับเกมซีรีส์ Crysis เกมแนว FPS ชื่อดังที่ทำมาเพื่อโชว์ศักยภาพของ CryEngine โดยเฉพาะ ตอนนี้กำลังจะมีเวอร์ชันบอร์ดเกมแล้ว

Crysis Analogue Edition เป็นชื่อของ Crysis ในรูปแบบของบอร์ดเกมที่พัฒนาโดย Frame6 ที่ได้ลิขสิทธิ์ในการพัฒนาอย่างเป็นทางการจากทาง Crytek ให้สามารถใช้งานกราฟิกในเกมได้

รายละเอียดของ Crysis Analogue Edition ออกแบบมาเพื่อเล่นได้สูงสุด 8 คนพร้อมกัน สนามออกแบบมาเป็นช่องแบบหกเหลี่ยม สำหรับวางทหาร และสิ่งกีดขวางอย่างกำแพงลงไปได้ โดยตัวเกมจะมีทั้งหมดสองรูปแบบการเล่นสองแบบคือ Team Instant Action และ Capture the Relay (ดูรายละเอียดตัวเกมแบบเต็มๆ ได้ที่นี่)

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวว่าอเมซอนลงทุนกับ Crytek บริษัทที่ทำเกมและเอนจินเกมชื่อดังอย่าง Crysis และ CryEngine

แหล่งข่าววงในสี่คนที่เกี่ยวข้องอ้างว่าสัญญาอาจมีมูลค่า 50-70 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.6 พันล้านบาท) เพียงพอที่จะช่วย Crytek พ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินในปัจจุบันจากการที่ไม่ได้จ่ายเงินพนักงานตามข่าวก่อนๆ

เมื่อเดือนที่แล้ว Crytek ประกาศว่ามีบริษัทสนใจร่วมลงทุนเพื่อที่จะช่วยบริษัท โดย Faruk Yerli ผู้ร่วมก่อตั้ง Crytek กล่าวในกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า "มันเป็นดีลที่ใหญ่มากๆ ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากนักในรายละเอียด แต่หวังว่าเราจะได้ประกาศพาร์ทเนอร์โดยเร็ว"

Tags:
Node Thumbnail

Origin จัดลดราคาเกมแอคชั่นสูงสุดถึง 50% จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2014 สำหรับเกมแอ็คชั่นหลักๆ ก็จะมี

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (1 มี.ค.) Origin ประกาศลดราคา 30% สำหรับเกม Crysis 3 และ Dead Space 3 โปรโมชั่นนี้ ถึงวันที่ 6 มี.ค. นี้ เท่านั้นครับ

รายการเกมที่ลดราคา มีดังนี้:

  • Crysis 3 - Digital Deluxe Edition ราคา 2,990.00 บาท เป็น 1,469.30 บาท
  • Crysis 3 - Standard Edition ราคา 1,499.00 บาท เป็น 1,049.30 บาท
  • Dead Space 3 - Standard Edition ราคา 1,590.00 บาท เป็น 1,113.00 บาท

โปรโมชั่นนี้ หมดอายุวันที่ 6 มี.ค. 2013 เวลา 23:59 น. ตามเวลาประเทศไทย ใช้ได้เฉพาะการซื้อผลิตภัณฑ์ดิจิทัลดาวน์โหลดสำหรับพีซีเท่านั้น โปรโมชั่นนี้ใช้ได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น สาวกแมคคอ The Sims รอแปบนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเป็นข่าวดีของแฟนๆ SimCity ไปแล้ว คราวนี้เป็นการกลับมาของ Crysis 3 กับวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Crysis 3 คือวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

ตอนนี้ EA ได้เปิดให้ผู้เล่นทั่วไปเข้าทดสอบ Crysis 3 แบบ Multiplayer รอบเปิดแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์ รอบนี้ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่น รายละเอียดอยู่หลังเบรคครับ

ที่มา: Crysis 3 Open Beta และ Crysis 3 Official Release Date