Tags:
Node Thumbnail

Crytek สตูดิโอเกมจากเยอรมนี เจ้าของแฟรนไชส์ Crysis ประกาศทำ Crysis 4 อย่างเป็นทางการแล้ว

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดของ Crysis 4 นอกจากระบุว่าเกมเพิ่งเริ่มพัฒนา (in early stages of development) จึงต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ๆ

Crytek ทำเกม Crysis 3 เมื่อปี 2013 และหลังจากนั้นหันไปทำเกมอื่นๆ หลายเกม เช่น Ryse: Son of Rome, The Climb (VR), Hunt: Showdown และเพิ่งกลับมารีมาสเตอร์ Crysis สามภาคแรกไปเมื่อปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลหลุดของ Crytek ออกสู่สาธารณะ โดยมีเอกสารชิ้นหนึ่งระบุว่ากำลังพัฒนาเกม Crysis ภาคใหม่ที่ใช้ชื่อโครงการว่า Crysis Next โดยเป็นเกมแนว Battle Royale (อีกแล้ว) มีผู้เล่นจำนวน 100 คน และเป็นเกมแบบ free-to-play อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเกมยังพัฒนาอยู่ หรือถูกยกเลิกไปแล้ว

ในเอกสารชุดนี้ยังอ้างถึงแผนการรีมาสเตอร์ Crysis ภาคเก่าทั้ง 3 ภาค แต่ระบุว่าภาค 2 จะออกในเดือนสิงหาคม 2020 ซึ่งผิดไปจากความเป็นจริง แต่ก็อาจหมายความได้ว่าเป็นแผนการเดิมที่ Crytek วางเอาไว้ได้เช่นกัน

เอกสารยังเอ่ยถึงเกมอื่นๆ คือ Crysis VR, Hunt Mobile, Ryse Remaster ด้วย อย่างไรก็ตาม เอกสารนี้เผยแพร่โดยบัญชีทวิตเตอร์ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก ก็ต้องฟังหูไว้หูกันสักหน่อยครับ

Tags:
Node Thumbnail

เกมเด่นอีกเกมที่น่าจับตาช่วงนี้คือ Crysis Remastered ที่ออกขายในจังหวะที่ตลาดจีพียูกลับมาร้อนแรงอีกครั้งพอดี แถมมีโหมด Can It Run Crysis ที่สร้างกระแสท้าทายประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ด้วย

ตอนนี้เริ่มมีรีวิวออกมาจากสื่อหลายสำนัก ที่น่าสนใจคือ Digital Foundry เจ้าพ่อแห่งการรีวิวกราฟิกเชิงลึก ที่ออกรีวิวด้านเทคนิคของ Crysis Remastered เวอร์ชันพีซีมาโดยเฉพาะ (เกมมีเวอร์ชัน Switch, Xbox One, PS4 ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว หัวหน้าทีม Crysis Remastered บอกตอนนี้ไม่มีการ์ดจอไหนรันโหมด Can It Run Crysis? ที่ 4K@30 ไหว (ย้ำว่า "โหมด")

เว็บไซต์ PCGamer จึงทดสอบกับ GeForce RTX 3080 ตัวใหม่ล่าสุดว่าเอาอยู่หรือไม่ ผลคือสามารถรันได้

การ์ดที่ทดสอบเป็น Colorful RTX 3080 iGame Advanced รันโหมด Can It Run Crysis? ที่ความละเอียด 4K เปิด Ray Tracing สามารถทำเฟรมเรตเฉลี่ยได้ที่ 37.46 fps โดยกินไฟเฉลี่ย 319W และขึ้นไปสูงสุดที่ 386W (วัดเฉพาะไฟของการ์ดจอ ไม่ใช่ทั้งระบบ)

ที่มา - PCGamer

Tags:
Node Thumbnail

Steffen Halbig หัวหน้าโครงการ Crysis Remastered ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงโหมด Can it Run Crysis? ที่อัดกราฟิกมาหนักๆ เพื่อทดสอบสมรรถนะเครื่อง ว่าปัจจุบันนี้ยังไม่มีการ์ดจอรุ่นไหนสามารถรันโหมดนี้ ที่ความละเอียด 4K @ 30FPS ไหวเลย

เขาอธิบายว่าในกราฟิกที่นำมาโชว์ทางโซเชียล เบื้องหลังการเรนเดอร์คือมุมมองที่ไม่จำกัดระยะการมองเห็น (unlimited view distances), ไม่มีการนำกราฟิกโผล่มาแสดงผลทีหลัง (no pop ups of assets) และไม่มีการเปลี่ยนความละเอียดของวัตถุเมื่อเปลี่ยนระยะ (no level of detail changes) นั่นแปลว่าต้นไม้ที่อยู่ไกลมากๆ ก็จะถูกเรนเดอร์เต็มรูปแบบตั้งแต่แรกสุด ทำให้กินทรัพยากรมาก แต่นั่นก็คือสิ่งที่ผู้เล่นต้องการทดสอบเครื่องตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันวางขาย Crysis Remastered บนพีซีและคอนโซล 18 กันยายนนี้ (เวอร์ชัน Switch ขายไปก่อนแล้วตั้งแต่ ก.ค.) ทำให้ Crytek ออกคลิปโปรโมทมา "โชว์ของ" ชุดใหญ่

ตัวหลักคือ Tech Trailer ที่โชว์ความละเอียดระดับ 8K (4320p @ 60 FPS ถ้าสามารถดูกันไหว) พร้อมฟีเจอร์กราฟิกของเกมยุคใหม่ๆ เช่น global illumination, real time reflections, ray tracing รวมถึง[โหมดความละเอียด 8K Can it Run Crysis? ที่เคยออกข่าวมาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัว Crysis Remastered ที่เป็นการรีมาสเตอร์หนึ่งในเกม FPS แห่งยุค แต่เมื่อเกมขายแบบมัลติแพลตฟอร์ม ชาว PC จึงสงสัยว่าเอกลักษณ์ของการกินสเปครีดประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์เหมือนสมัยออกมาครั้งแรกจะยังมีอยู่หรือไม่

ล่าสุด ทวิตเตอร์ของ Crysis คลายความกังวลนั้นด้วยการปล่อยภาพตัวอย่างของโหมด "Can it Run Crysis?" ที่สร้างมาเค้นประสิทธ์ภาพของฮาร์ดแวร์ให้ถึงที่สุดด้วยการตั้งค่าที่ไร้ขีดจำกัด โหมดนี้มีเฉพาะบน PC เท่านั้น

Crysis Remastered วางขายแล้วบน Nintendo Switch และจะวางขายบน PC, PS4, Xbox One 18 กันยายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนเมษายน เราเห็นข่าว Crysis Remastered ประกาศลงพีซี, PS4, Xbox One, Nintendo Switch โดยระบุช่วงเวลาคร่าวๆ ว่า "ฤดูร้อน 2020"

ล่าสุดบริษัท Crytek ประกาศวันวางขายของ Crysis Remastered แล้วแต่เป็นเฉพาะเวอร์ชัน Nintendo Switch (แพลตฟอร์มอื่นยังไม่ประกาศวัน) คือวันที่ 23 กรกฎาคม 2020

เกมขายในราคา 29.99 ดอลลาร์ ขนาดไฟล์บน Switch คือ 6.2GB เปิดพรีออเดอร์แล้วบนเว็บไซต์ Nintendo ใครที่อยากรู้ว่า Switch รัน Crysis ได้จริงๆ ก็กดดูวิดีโอได้ตามลิงก์

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวหลุด เมื่อวานนี้จากทวิตเตอร์ วันนี้เว็บไซต์ Crysis ก็ปรับเป็นเวอร์ชั่น Remastered แล้ว และมีข้อมูลว่าจะลงให้กับเครื่อง PC, PS4, XBOX ONE และครั้งแรกที่ลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch

ตัวเกมจะมี textures แบบ 4K และ HD รันบน Cryengine 5.6,จะเพิ่มเอฟเฟกต์ใหม่ๆ เช่น SSDO (Screen Space Direction Occlusion แสดงการตกกระทบของแสงเงาบนวัตถุแบบสมจริง) แสงและหมอกแบบ volumetric, ray-tracing ในระดับซอฟต์แวร์ parallax occlusion mapping (แสดงรายละเอียดนูนหรือเว้าแหว่งของวัตถุ) particle effects แบบใหม่ และ depth of field ที่ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไม่กี่วันก่อน บัญชี Twitter และ Facebook ของเกม Crysis มีการเคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบหลายปี ก็มีผู้คาดเดากันไปต่างๆ นานาว่าเกมกำลังจะมีภาคใหม่ ที่เป็นไปได้ที่สุดคือภาค 1 Remastered เนื่องจากมีบางข้อความทวีตตรงกับบทสนทนาในเกมภาคแรก

ไม่ต้องเดากันนาน เมื่อตัวเว็บหลักของ Crysis แม้ยังไม่มีประกาศอะไร แต่มีผู้ไปพบว่าในหน้านโยบายเรื่องการใช้ Cookie ดันหลุดข้อมูลสำคัญของตัวเกมทั้งโลโก้ และใน metadata ก็มีรายละเอียดของการ Remastered ที่มาพร้อมการรองรับ ray tracing และลงทั้ง PC, PlayStation, Xbox, และ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

คนแถวนี้น่าจะรู้จับกับเกมซีรีส์ Crysis เกมแนว FPS ชื่อดังที่ทำมาเพื่อโชว์ศักยภาพของ CryEngine โดยเฉพาะ ตอนนี้กำลังจะมีเวอร์ชันบอร์ดเกมแล้ว

Crysis Analogue Edition เป็นชื่อของ Crysis ในรูปแบบของบอร์ดเกมที่พัฒนาโดย Frame6 ที่ได้ลิขสิทธิ์ในการพัฒนาอย่างเป็นทางการจากทาง Crytek ให้สามารถใช้งานกราฟิกในเกมได้

รายละเอียดของ Crysis Analogue Edition ออกแบบมาเพื่อเล่นได้สูงสุด 8 คนพร้อมกัน สนามออกแบบมาเป็นช่องแบบหกเหลี่ยม สำหรับวางทหาร และสิ่งกีดขวางอย่างกำแพงลงไปได้ โดยตัวเกมจะมีทั้งหมดสองรูปแบบการเล่นสองแบบคือ Team Instant Action และ Capture the Relay (ดูรายละเอียดตัวเกมแบบเต็มๆ ได้ที่นี่)

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวว่าอเมซอนลงทุนกับ Crytek บริษัทที่ทำเกมและเอนจินเกมชื่อดังอย่าง Crysis และ CryEngine

แหล่งข่าววงในสี่คนที่เกี่ยวข้องอ้างว่าสัญญาอาจมีมูลค่า 50-70 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.6 พันล้านบาท) เพียงพอที่จะช่วย Crytek พ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินในปัจจุบันจากการที่ไม่ได้จ่ายเงินพนักงานตามข่าวก่อนๆ

เมื่อเดือนที่แล้ว Crytek ประกาศว่ามีบริษัทสนใจร่วมลงทุนเพื่อที่จะช่วยบริษัท โดย Faruk Yerli ผู้ร่วมก่อตั้ง Crytek กล่าวในกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า "มันเป็นดีลที่ใหญ่มากๆ ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากนักในรายละเอียด แต่หวังว่าเราจะได้ประกาศพาร์ทเนอร์โดยเร็ว"

Tags:
Node Thumbnail

Origin จัดลดราคาเกมแอคชั่นสูงสุดถึง 50% จนถึงวันที่ 1 มีนาคม 2014 สำหรับเกมแอ็คชั่นหลักๆ ก็จะมี

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (1 มี.ค.) Origin ประกาศลดราคา 30% สำหรับเกม Crysis 3 และ Dead Space 3 โปรโมชั่นนี้ ถึงวันที่ 6 มี.ค. นี้ เท่านั้นครับ

รายการเกมที่ลดราคา มีดังนี้:

  • Crysis 3 - Digital Deluxe Edition ราคา 2,990.00 บาท เป็น 1,469.30 บาท
  • Crysis 3 - Standard Edition ราคา 1,499.00 บาท เป็น 1,049.30 บาท
  • Dead Space 3 - Standard Edition ราคา 1,590.00 บาท เป็น 1,113.00 บาท

โปรโมชั่นนี้ หมดอายุวันที่ 6 มี.ค. 2013 เวลา 23:59 น. ตามเวลาประเทศไทย ใช้ได้เฉพาะการซื้อผลิตภัณฑ์ดิจิทัลดาวน์โหลดสำหรับพีซีเท่านั้น โปรโมชั่นนี้ใช้ได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น สาวกแมคคอ The Sims รอแปบนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเป็นข่าวดีของแฟนๆ SimCity ไปแล้ว คราวนี้เป็นการกลับมาของ Crysis 3 กับวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Crysis 3 คือวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

ตอนนี้ EA ได้เปิดให้ผู้เล่นทั่วไปเข้าทดสอบ Crysis 3 แบบ Multiplayer รอบเปิดแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์ รอบนี้ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่น รายละเอียดอยู่หลังเบรคครับ

ที่มา: Crysis 3 Open Beta และ Crysis 3 Official Release Date