Tags:
Node Thumbnail

Glen Schofield ผู้สร้างเกมซีรีส์ Dead Space ที่ภายหลังลาออกมาเปิดสตูดิโอ Striking Distance Studios ในเครือ Krafton และมีผลงานเกมไซไฟอวกาศสยองขวัญ The Callisto Protocol เป็นเกมแรก ประกาศลาออกจากสตูดิโอแล้ว

เหตุผลที่ออกคงชัดเจนว่ามาจาก The Callisto Protocol ไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคะแนนวิจารณ์ ตามข่าวบอกว่าเกมขายได้ราว 2 ล้านชุดจากที่ตั้งเป้าไว้ 5 ล้านชุด โดยเกมใช้เวลาพัฒนา 3 ปี และใช้งบลงทุน 132 ล้านปอนด์ (เกือบ 6 พันล้านบาท)

Tags:
Node Thumbnail

Glen Schofield ผู้สร้างเกม Dead Space ภาคแรกเมื่อปี 2008 ที่ปัจจุบันไปเป็นซีอีโอของ Striking Distance Studios ในเครือ Krafton และทำเกม The Callisto Protocol ที่สืบทอดจิตวิญญาณของ Dead Space เช่นกัน ออกมาขอบคุณทีมงานสตูดิโอ Motive ที่รีเมคเกมออกมาได้อย่างเคารพต้นฉบับ

Tags:
Node Thumbnail

เกม Dead Space Remake มีกำหนดวางขายวันนี้ (27 มกราคม 2023) เว็บเกมสำนักต่างๆ เผยแพร่ผลการรีวิว ซึ่งออกมาดี สื่อใหญ่หลายค่ายให้คะแนน 9/10 และตอนนี้มีคะแนนเฉลี่ย Metacritic อยู่ที่ 87/100 สำหรับเวอร์ชันพีซี

สื่อส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า เกมภาครีเมคยังใช้โครงเรื่องแบบต้นฉบับ แต่ปรับปรุงเกมเพลย์ ระบบอาวุธ ระบบต่อสู้ ให้ทันสมัย ปรับปรุงกราฟิกให้สมจริงขึ้นมาก อีกอย่างที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือตัวเอก Isaac ที่เกมต้นฉบับไม่มีเสียงพูดเลย ก็มีบทพูดแล้ว (ด้วยนักพากย์คนเดิมกับเกมภาค 2-3)

สื่อบางค่ายบอกว่านี่เป็นตัวอย่างของการรีเมคเกมที่ดี และบางรายถึงขั้นบอกว่าเป็นเกมตัวเต็ง Game of the Year เกมแรกของปี 2023 ด้วยเลย

Tags:
Node Thumbnail

David Robillard ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเกม Dead Space Remake ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Motive ในเครือ EA ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Play ว่าเกมภาครีเมคจะ "น่ากลัวมาก" ถึงขั้นว่าตัวเขาเองในฐานะทีมงาน ยังไม่กล้าเล่นคนเดียวตอนกลางคืน โดยใส่หูฟังไปด้วยเลย

Dead Space เป็นเกมสยองขวัญแนวไซไฟ ที่ตัวละครไปติดอยู่ในยานอวกาศ Ishimura ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์น่ากลัว เกมภาคแรกออกในปี 2008 และประสบความสำเร็จอย่างมาก (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 86/100 บนพีซี) เกมภาคหลักมีด้วยกัน 3 ภาค (ภาคสุดท้ายออกปี 2013)

Robillard บอกว่าเกมภาครีเมคใช้ทั้งเอฟเฟคต์ เสียง ดนตรีประกอบเบื้องหลัง และระบบการเล่นอื่นๆ ร่วมกันเพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่น่ากลัวมากที่สุดแก่ผู้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

The Callisto Protocol เกมสยองขวัญไซไฟอวกาศ ที่สร้างโดยอดีตทีมงาน Dead Space (ภายใต้สตูดิโอตั้งใหม่ชื่อ Striking Distance Studios ในเครือ Krafton/PUBG) ประสบปัญหาเรื่องเรตติ้งเกมในประเทศญี่ปุ่น จนสุดท้ายต้องยกเลิกการออกเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นไป

ทีมผู้สร้างเกมประกาศใน Twitter ว่าไม่สามารถขอเรตติ้งจาก CERO หน่วยงานเรตติ้งของญี่ปุ่นได้ ทำให้ไม่สามารถวางขายเกมในญี่ปุ่นอย่างถูกกฎหมาย และตัดสินใจยกเลิกการออกเกมเวอร์ชันนี้ไป ลูกค้าที่พรีออเดอร์มาก่อนแล้วจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศเปิดตัว ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุด Dead Space Remake ก็ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ออกมาแล้ว โดยเวอร์ชันนี้ถูกพัฒนาโดย Motive Studio และใช้เอนจิน Frostbite ในการพัฒนา

นอกจากนี้ยังประกาศราคาวางจำหน่ายแล้ว โดยราคาบน Steam อยู่ที่ 1,599 บาท ส่วนบน PlayStation 5 อยู่ที่ 2,353 บาท (ครับโซนี่)

ที่มา - Dead Space

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศวันวางจำหน่าย Dead Space ภาค Remake อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 ม.ค. 2023 เล่นได้ในเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ถือเป็นการประกาศวันวางจำหน่ายครั้งแรกนับตั้งแต่แถลงข่าวเปิดตัวโปรเจคนี้เมื่อเดือน ก.ค. 2021

Dead Space ภาค Remake ใช้ Frostbite Engine ในการพัฒนา มีการออกแบบแสงเงา และปั้นโมเดลศัตรูใหม่ทั้งหมด ทั้งยังออกแบบการตัดชิ้นส่วนของศัตรูให้สมจริงยิ่งขึ้น โดย Dead Space ภาค Remake เป็นการนำ Dead Space ภาคแรกที่จำหน่ายเมื่อปี 2008 มาทำใหม่

อ้างอิง // Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ Motive Studios ทีมงาน EA ที่กำลังพัฒนา Dead Space ภาครีเมคบนเอนจิ้น Frostbyte ไลฟ์สดโชว์การพัฒนาเบื้องต้นของเกมที่เพิ่งเริ่ม มีตั้งแต่แสดงการนำโมเดลของฉากในภาคเก่า มาเติมเท็กซ์เจอร์ แสงเงา และเอฟเฟกต์หมอกแบบใหม่เข้าไป เพื่อรักษารูปแบบแผนที่ของภาคเก่าเอาไว้ แค่ทำให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

โมเดลศัตรูถูกปั้นใหม่หมด เพิ่มรายละเอียดภายในให้ผู้เล่นสามารถใช้พลาสมาคัตเตอร์เพื่อยิงชิ้นเนื้อและกระดูกของศัตรูได้ชัดเจนขึ้น ตัดชิ้นส่วนได้สมจริงยิ่งขึ้น และอาวุธแต่ละชนิดส่งผลต่อกล้ามเนื้อและกระดูกของศัตรูแตกต่างกันไป

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดตัว Dead Space ภาครีเมคโดย EA Motive ทีมสร้าง Star Wars: Battlefront 2 (2017) และ Star Wars: Squadrons รีเมคครั้งนี้เป็นการทำ Dead Space ภาคแรกมาสร้างใหม่บน Frostbite Engine

EA ระบุว่าเนื้อเรื่อง ตัวละคร และเกมเพลย์จะมีการปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น ผู้เล่นจะได้กลับไปพบกับความสยองขวัญและปริศนาบนยาน USG Ishimura อีกครั้ง แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นและวันวางจำหน่าย แต่ระบุลง PC, PS5 และ Xbox Series X|S

Tags:
Node Thumbnail

Dead Space แฟรนไชส์เกมยิงสยองขวัญยุคอวกาศของ EA อาจกลับมาอีกครั้ง โดยมีข่าวยังไม่ยืนยันว่าสตูดิโอ Motive กำลังซุ่มทำเกมเวอร์ชันรีเมค

Dead Space เป็นเกมปี 2008 ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ EA Redwood Shores ซึ่งภายหลังกลายมาเป็น Visceral Games มีทั้งหมด 3 ภาคหลัก ลงพีซีและคอนโซลยุค Xbox 360 และ PlayStation 3 ทั้งหมด โดยภาคสุดท้าย Dead Space 3 ออกในปี 2013

อย่างไรก็ตาม Visceral ในยุคหลังเต็มไปด้วยปัญหาหลายอย่าง และ EA ตัดสินใจปิดสตูดิโอนี้ในปี 2017 ชะตากรรมของแฟรนไชส์ Dead Space จึงน่าจะจบสิ้นลง

Tags:
Node Thumbnail

Origin แจกเกมอีกครั้งกับโครงการให้ฟรีไม่คิดเงิน โดยในครั้งนี้มาถึงคิวของ Dead Space (เป็นครั้งที่สองหลังจากที่เคยแจกมาแล้วเมื่อปี 2014) เกมแนวไซไฟสยองขวัญที่วางขายในปี 2008 และได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Issac Clarke วิศวกรที่ถูกส่งไปตรวจสอบยานขุดเหมืองแร่ USG Ishimura หลังจากขาดการติดต่อไป ก่อนจะพบว่าลูกเรือบนยานได้ฟื้นคืนชีพจากความตายและกลายสภาพเป็น Necromorphs สิ่งมีชีวิตที่ทั้งอันตรายและน่าสยดสยอง Issac จะต้องหยิบอุปกรณ์ขุดเหมืองภายในยานมาใช้เป็นอาวุธ ต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากยาน USG Ishimura

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศปิดสตูดิโอ Visceral Games ผู้สร้างเกมซีรีส์ Dead Space 3 และ Battlefield Hardline แบบช็อควงการ โดยเกมผจญภัย Star Wars ที่ Visceral กำลังพัฒนาอยู่จะถูกโอนไปให้สตูดิโออื่นที่นำโดย EA Vancouver แทน เกมน่าจะออกได้ในปีงบประมาณ 2019 แต่วันที่แน่นอนจะประกาศในภายหลัง

ในประกาศของ EA บอกว่าเกม Star Wars (ที่ยังไม่มีชื่อเกม) ของ Visceral ถูกออกแบบมาเป็นเกมผจญภัยที่เน้นการเล่าเรื่องเป็นเส้นตรง แต่จากการฟังเสียงผู้ใช้กลุ่มทดสอบ บริษัทก็พบว่าต้องปรับปรุงแนวทางของเกมใหม่ และย้ายทีมพัฒนานั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (1 มี.ค.) Origin ประกาศลดราคา 30% สำหรับเกม Crysis 3 และ Dead Space 3 โปรโมชั่นนี้ ถึงวันที่ 6 มี.ค. นี้ เท่านั้นครับ

รายการเกมที่ลดราคา มีดังนี้:

  • Crysis 3 - Digital Deluxe Edition ราคา 2,990.00 บาท เป็น 1,469.30 บาท
  • Crysis 3 - Standard Edition ราคา 1,499.00 บาท เป็น 1,049.30 บาท
  • Dead Space 3 - Standard Edition ราคา 1,590.00 บาท เป็น 1,113.00 บาท

โปรโมชั่นนี้ หมดอายุวันที่ 6 มี.ค. 2013 เวลา 23:59 น. ตามเวลาประเทศไทย ใช้ได้เฉพาะการซื้อผลิตภัณฑ์ดิจิทัลดาวน์โหลดสำหรับพีซีเท่านั้น โปรโมชั่นนี้ใช้ได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น สาวกแมคคอ The Sims รอแปบนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องมีอยู่ว่า นาย Gareth Garratt ได้ไปโพสในเวบบอร์ดของ overclockers.co.uk ว่าตนเองไม่สามารถเล่นเกม Dead Space 2 ได้ เนื่องจากตัวเกมไม่สามารถตั้งค่าปุ่มเดินหน้าให้อยู่ที่ปุ่มเมาส์ขวาได้ ทำให้ต้องเสียค่าเกมไปฟรี ๆ 25 ปอนด์ ทำให้สมาชิกหลายคนในบอร์ดสงสัยว่า เขามีความจำเป็นอะไรที่จะต้องตั้งค่าปุ่มเดินหน้าไว้ที่เมาส์ จนกระทั่งเขาบอกว่าตัวเขาเองเป็นอัมพาต และเวลาเล่นเกมนั้นเขาจะต้องใช้หัวในการเคลื่อนและกดเมาส์ครับ