Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จจาก 2 ซีซันแรกของ Castlevania บน Netflix แอนิเมชันที่ดำเนินเรื่องราวอ้างอิงจาก Castlevania III: Dracula’s Curse และมีข่าวประกาศทำซีซัน 3 เมื่อปีที่แล้ว

ล่าสุด Netflix ประกาศว่าซีซัน 3 จะฉายวันที่ 5 มีนาคมนี้ มีทั้งหมด 10 ตอน (ซีซัน 1 มี 4 ตอน ก่อนจะเพิ่มเป็น 8 ตอนในซีซัน 2) โดยทีมงานทั้งผู้เขียนบท ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ยังคงเป็นชุดเดิมทั้งหมด ส่วนคะแนนบนเว็บมะเขือเน่า Castlevania ได้ Fresh จากนักวิจารณ์ทั้ง 2 ซีซันที่ 88% และ 100% ตามลำดับ (ไม่ได้ Certified Fresh เพราะจำนวนนักวิจารณ์ไม่พอ)

Tags:
Node Thumbnail

Konami อาศัยงาน Tokyo Game Show 2019 เปิดตัว Castlevania ภาคใหม่ในชื่อ Grimoire of Soul ทว่าเป็นเกมเวอร์ชันบนสมาร์ทโฟนลงทั้ง iOS และ Android

ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นตัวละครในซีรีส์ตั้งแต่ Alucard, Simon Belmont, Charlotte Aulin และ Shanoa โดยเนื้อเรื่องย่อเบื้องต้นบอกว่า เกมนี้เกิดขึ้นหลังความพ่ายแพ้ของ Dracula ก่อนที่ Genya Arikado (อีกชื่อหนึ่งของ Alucard ในภาค Aria of Sorrow) ที่ทำงานให้รัฐบาลญี่ปุ่น จะได้รับจดหมายลึกลับที่ระบุว่า Grimoires (น่าจะหมายถึงคัมภีร์) ได้ตื่นขึ้น ทำให้โลกเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง และร้องขอให้เรามาช่วย

นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว Grimoire of Soul ยังมีโหมด Co-Op ด้วย ตัวเกมยังคงเป็น Side-Scrolling เหมือนเดิม ทว่ายังไม่ประกาศวันที่จะเปิดให้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือหลุดออกมา ล่าสุด Konami เปิดตัว Castlevania: Requiem ที่เอาภาค Synphony of the Night และ Rondo of Blood สองภาคคลาสสิคและต่อเนื่องกันมามัดรวม และวางจำหน่ายเฉพาะบน PS4

เกมทั้งสองภาคถูกอัพเกรดมาให้รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K อัพความละเอียดภาคแบ็คกราวและการเรนเดอร์ต่างๆ และรองรับระบบ Trophy ส่วนอื่นๆ ยังเหมือนเดิมหมด เปิดให้พรีออเดอร์แล้ววันนี้ ก่อนจะวางจำหน่ายและให้ดาวน์โหลดในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ วันเดียวกับ Castlevania ซีซัน 2 บน Netflix

ทั้งนี้ตอนนี้ยังไม่พบเกมนี้เปิดให้พรีออเดอร์ในสโตร์ไทย (โซน 3) ครับ

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกมตระกูล Castlevania น่าจะกรี๊ดเมื่อ Konami เตรียมนำเกม 2 ภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง Symphony of the Night และ Rondo of Blood มามัดรวมกันแล้วพอร์ทลงบน PlayStation 4 ในชื่อ Castlevania Requiem

ข้อมูลนี้มาจากหน่วยงานกำกับเรตติ้งเกมของเกาหลี (Game Rating and Administration Committee of Korea) ที่เพิ่งกำหนดเรตติ้งของ Castlevania Requiem อยู่ที่เรตไม่ต่ำกว่า 15 ปี โดยข้อมูลมีระบุเฉพาะเวอร์ชันบน PlayStation 4 รวมถึงเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษเท่านั้น

อย่างไรก็ตามไม่มีข้อมูลว่า Castlevania Reqiuem เป็นแค่การนำเกมเก่ามาพอร์ท, รีเมกหรือรีมาสเตอร์ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ แต่อย่างใด คงต้องรอ Konami ประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Castlevania ภาคแอนิเมชันฉายบน Netflix ไปได้ไม่ทันไร ทาง Netflix ก็ประกาศทำซีซัน 2 ต่อแล้ว

รายละเอียดของซีซัน 2 ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมามาก แต่จำนวนตอนภายในซีซันนี้จะเพิ่มเป็น 8 ตอน จากที่มีเพียงแค่ 4 ตอนเท่านั้น และจะฉายในช่วงปี 2018

ด้านกระแสตอบรับของซีซัน 1 โดยรวมเรียกได้ว่าค่อนข้างดี ได้คะแนนผู้ชมบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 88%

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ Netflix เคยประกาศไว้ว่าจะนำเกมแส้ Castlevania มาทำซีรีส์แอนิเมชัน ล่าสุด Netflix ปล่อยเทรลเลอร์แรกของ Castlevania มาชิมลางแล้ว

ในเทรลเลอร์ยังไม่เผยรายละเอียดของเนื้อหามากนัก ยังเป็นแค่การเปิดตัวตัวเอกที่เป็นคนในตระกูล Belmont คนล่าสุด พร้อมตัวละครหญิง และตัวละครชายอีกตัวที่หน้าตาคล้ายกับ Alucard บุตรชายของแดรกคูลาที่ปรากฏตัวในเกมหลายๆ ภาคนั่นเอง

Castlevania จะเริ่มฉายทาง Netflix ในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

Castlevania หรือที่คนไทยเรียก "เกมแส้" เป็นเกมแอคชั่น 2D สร้างชื่อของค่าย Konami ที่ออกมาแล้วหลายภาคบนหลายแพลตฟอร์ม ล่าสุด Castlevania กำลังกลายเป็นซีรีส์แอนิเมชันฉายบน Netflix ปีนี้

Netflix ประกาศว่าเราจะได้เห็น Castlevania Season 1, Part 1 ออกฉายในปี 2017 แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา ตอนนี้มีเพียงข้อมูลจาก Adi Shankar โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า Castlevania จะแบ่งเป็น 2 ซีซัน ซีซันแรกขายปี 2017 และตามด้วยซีซัน 2 ในปี 2018

Castlevania เป็นเรื่องราวของบุคคลในตระกูล Belmont นักล่าแวมไพร์ ที่มีอาวุธหลักเป็นแส้ และต้องต่อสู้กับแดรคูล่าในหลายยุคหลายสมัย ส่วนเนื้อหาในซีรีส์จะเป็นตัวละครคนใหม่ในตระกูล Belmont

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter กลายเป็นพื้นที่ให้บรรดาคนทำเกมยุคก่อนที่ประสบความสำเร็จไปแล้วกับเกมซีรีส์ดังๆ ได้กลับมาโชว์ผลงานใหม่อีกครั้ง และคราวนี้ก็ทีของทีมผู้ผลิต Castelvania ที่ออกมาระดมทุนเกมใหม่ในชื่อ Bloodstain: Ritual of the Night

Bloodstain: Ritual of the Night เป็นเกมแนวตะลุยดันเจี้ยนมุมมองด้านข้างเหมือนกับซีรีส์ Castlevania นำทีมโดย Koji Igarashi ผู้กำกับของซีรีส์ Castlevania หลายภาค ตัวละครหลักในภาคนี้จะเป็น Miriam สาวน้อยต้องคำสาปให้ผิวกลายเป็นคริสตัล เดินทางไปต่อสู้กับ Gebel เพื่อนเก่าที่กลายเป็นมนุษย์คริสตัลไปเสียแล้ว