Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในเกมที่ถูกยกเลิกแต่ถูกพูดถึง ยกย่องและถูกบ่นเสียดายมากที่สุดก็หนีไม่พ้น Silent Hill ที่ Hideo Kojima ทำร่วมกับผู้กำกับ Guillermo Del Toro รวมถึงการปล่อยทีเซอร์เกมที่ยังเป็นตำนานจนทุกวันนี้อย่าง Playable Teaser (P.T.) ที่ทั้งหลอนและขนหัวลุก

ภายในตัวทีเซอร์ ผู้เล่นไม่เพียงจะวนอยู่ในเขาวงกตภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังต้องเจอกับผีอย่าง Lisa และเหตุการณ์ชวนหลอนอยู่ตลอด หนึ่งในนั้นคือเงาและเสียงแปลก ๆ ที่มักโผล่มาข้างหลังผู้เล่น แต่ทว่าเมื่อตัวละครหันหลังกลับไปดูก็จะพบว่ามีเพียงทางเดินว่างเปล่า

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้กำกับโปรเจคเกม Silent Hills ที่ถูกยกเลิกไป ลาออกจาก Konami ไปทำเกม Death Stranding หนึ่งในคำถามที่ค้างคาใจแฟน ๆ มากที่สุดคือ โคจิม่าจะหันกลับไปทำเกมแนวสยองขวัญแบบ Silent Hills บ้างหรือเปล่า เพราะตัวอย่างเกมของโปรเจคดังกล่าว ก็มีกระแสตอบรับที่ดีและดูน่าเล่นไม่น้อย

ในการสัมภาษณ์กับ IGN โคจิม่าให้คำตอบเรื่องนี้ว่า ตัวเขายังไม่คิดจะกลับไปทำเกมสยองขวัญในตอนนี้ เพราะเขาไม่ชอบทำเกมแนวนี้สักเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

การปลดล็อคสัญญาระหว่าง Hideo Kojima กับ Konami ส่งผลให้ที่งาน The Game Awards เราเริ่มเห็นความคึกคักจากขั้วของ Kojima มากขึ้น โดยเขาขึ้นรับรางวัลเกียรติยศที่ตกค้างมาหนึ่งปี และถือโอกาสเปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ของเกมใหม่ Death Stranding ที่ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวเม็กซิกัน Guillermo Del Toro มาร่วมทีมด้วย (เจ้าของผลงาน Pacific Rim)

และกลายเป็น Del Toro ที่ทนไม่ไหว ออกมาโจมตี Konami ผ่าน Twitter แบบตรงไปตรงมาว่า "Fuck Konami" พร้อมทั้งแฉว่า Konami เป็นคนสั่งยกเลิกเกม Silent Hills ที่เขากับ Kojima ร่วมกันพัฒนา หลังจากทั้งคู่ออกเดโม P.T. (ย่อมาจาก playable teaser) มาให้เล่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าจะผิดหวังกันไม่พอนะครับ นอกเหนือจาก Konami ประกาศยกเลิก Silent Hills และประกาศภาคใหม่ในซีรีส์ Silent Hill เป็นเกมตู้ slot machine แล้ว เมื่อวานนี้ Guillermo del Toro ผู้กำกับภาพยนตร์ Pacific Rim และเป็นผู้ที่เคยได้ร่วมมือกับ Hideo Kojima ทำโปรเจกต์นี้ ได้ทวีตออกมาว่า Junji Ito เจ้าพ่อผลงานการ์ตูนสยองขวัญและเจ้าของผลงานการ์ตูนดังเรื่อง "ก้นหอยมรณะ" ก็เคยมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมนี้เช่นเดียวกัน

นอกจาก Junji Ito แล้วเขายังพูดถึง Hino และ Tsubaki ก็เคยมีส่วนร่วมด้วย ซึ่งทั้งต่างก็เป็นบุคคลในวงการการ์ตูนสยองขวัญในญี่ปุ่นทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

เกม Silent Hills ภาคล่าสุด ที่เป็นผลงานร่วมระหว่าง Hideo Kojima ผู้สร้างซีรีส์ Metal Gear และ Guillermo del Toro ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง Pacific Rim มีอันต้องยกเลิกแล้ว

หลัง Hideo Kojima ออกจากค่าย Konami ถึงแม้เกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ยังเดินหน้าต่อไปตามกำหนด แต่ก็ทำให้โครงการที่เพิ่งเริ่มอย่าง Silent Hills เริ่มไม่แน่นอนมาได้สักพัก

วันนี้ต้นสังกัด Konami ออกแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่าเกม Silent Hills ภาคนี้จะไม่เดินหน้าต่อแล้ว แต่บริษัทก็ระบุว่าจะพัฒนาเกมซีรีส์ Silent Hill ต่อไปในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima และผู้กำกับภาพยนตร์ Guillermo Del Toro ได้ประกาศร่วมมือกันทำวิดีโอเกม Silent Hill ตัวใหม่ ซึ่งจะมีตัวละครหลักเป็น Norman Reedus ที่มีผลงานจากภาพยนตร์ชุดเรื่อง The Walking Dead และ The Boondocks Saints

Silent Hill ภาคใหม่นี้ได้ใช้วิธีเปิดตัวด้วยการแจกให้ดาวน์โหลดตัวอย่างเกมที่เป็น Teaser เล่นได้จริงผ่านทาง PlayStation Store โดยผู้เล่นจะต้องเดินผ่านอาคารเก่า ๆ ที่กำลังโดนย่อยสลาย (เน่าลง) อย่างช้า ๆ ในขณะที่ผู้เล่นจะเจอกับสิ่งแปลกประหลาดมากมาย ใกล้เคียงกับฉากในเกม Silent Hill ภาคแรกหรือภาพยนตร์ Silent Hill ภาคแรก