Tags:
Node Thumbnail

Epic Games แจกเกมฟรีชุดสุดท้ายของปี 2022 จำนวน 2 เกม ได้แก่ Dishonored: Definitive Edition และ Eximius: Seize the Frontline เกมยิงแนวไฮบริดสองมุมมอง FPS/RTS ทั้งสองเกมมีเวลากดรับสิทธิจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

เกมจำลองอวกาศ Kerbal Space Program 2 ประกาศเลื่อนวันขายอีกครั้งเป็นปี 2023 นับเป็นการเลื่อนรอบที่ 4 แล้วหลังเปิดตัวภาค 2 ครั้งแรกในปี 2019 ที่ตั้งเป้าวางขายในปี 2020

สิทธิความเป็นเจ้าของเกม Kerbal Space Program ในปัจจุบันเป็นของ Take-Two ที่ซื้อสิทธิมาในปี 2017 โดย Take-Two ตั้งสตูดิโอใหม่ Intercept Games มารับผิดชอบการพัฒนาเกมภาค 2 และดึงทีมงานบางส่วนของสตูดิโอ Star Theory ที่ทำเกมภาคแรกเข้ามาทำงานด้วย (ปัจจุบัน Star Theory ปิดกิจการไปแล้ว และเกมภาคแรกหยุดพัฒนาเพิ่มแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

Kerbal Space Program เกมจำลองยานอวกาศที่กราฟิกแนวการ์ตูน แต่หลักการฟิสิกส์สุดสมจริง ประกาศหยุดการพัฒนาเกมภาคแรกแล้ว หลังจากนี้จะทุ่มทรัพยากรไปทำ Kerbal Space Program 2 ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019

สตูดิโอ Squad จากประเทศเม็กซิโก เริ่มพัฒนา Kerbal Space Program มาตั้งแต่ปี 2011 นับจนถึงตอนนี้คือ 10 ปีพอดี โดยแพตช์เวอร์ชันสุดท้าย 1.12.2 เป็นการแก้บั๊กต่างๆ ทีมงานบอกว่ายังอาจออกแพตช์แก้บั๊กเล็กๆ ให้อีกในอนาคต แต่จะทุ่มกำลังไปทำเกมภาค 2 แทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) จัดแข่งขันออกแบบโครงการสำรวจอวกาศระดับเยาวชนด้วยเกม Kerbal Space Program สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา

เล่นเกม Kerbal Space Program เป็นเกมจำลองการสำรวจอวกาศที่เปิดให้ผู้เล่นสร้างยานอวกาศ โดยมีการจำลองพารามิเตอร์ทางฟิสิกส์ค่อนข้างสมจริง เช่นเชื้อเพลิงเผาไหม้ไประหว่างการยิงจรวดขึ้นไปยังอวกาศทำให้น้ำหนักเบาลง และผู้เล่นสามารถออกแบบยานให้มีกลไกคล้ายจรวดจริง สามารถทิ้งจรวดเป็นตอนๆ เพื่อลดน้ำหนักได้ ไปจนถึงการอาศัยแรงโน้มถ่วงดาวเพื่อเหวี่ยงจรวดไปยังจุดหมาย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Kerbal Space Program เกมจำลองการบินอวกาศเผยให้เห็นถึงภาคต่อในชื่อ Kerbal Space Program 2 แล้ว โดยตัวเกมจะมีคุณสมบัติใหม่ ดางดวงใหม่ และตัวเกมถูกพัฒนาโดยทีม Star Theory Games ชื่อเดิมคือ Uber Entertainment ซึ่งจะเปิดจำหน่ายใน Steam ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2020 และในคอนโซลตามหลัง

ในเกม Kerbal Space Program 2 เองจะให้ผู้เล่นสามารถสร้างเครื่องยนต์ อาณานิคมหรือฐานทัพ หรือแม้กระทั่งสร้างจรวดบนวงโคจรต่างๆ เพื่อใช้ออกสำรวจระบบสุริยะ และรวมถึงการเล่นแบบ Multiplayer ด้วย

ที่มา PC GAMER

Tags:
Node Thumbnail

Kerbal Space Program เกมจำลองการบินอวกาศพัฒนาโดยสตูดิโออินดี้ Squad ล่าสุดบริษัท Take-Two Interactive (บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games) ได้ซื้อลิขสิทธิของเกมนี้ไปแล้ว

แม้การซื้อขายครั้งนี้ Take-Two จะซื้อมาแค่ลิขสิทธิ์ของเกมเท่านั้นไม่ได้รวมถึงทีมผู้พัฒนา แต่ตามที่ตกลงกันไว้ทาง Squad จะยังคงเป็นผู้พัฒนาเกมนี้ต่อไป และจะยังคงมีเนื้อหาใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ ร่วมถึงภาคเสริมใหม่ที่จะออกในปีนี้ด้วย